Có kiêng xây nhà khi mang thai???

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 48.1K Lượt đọc
 • 80 Trả lời

 • Trang 4/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4
 • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 219 Bài viết

  • 139 Được cảm ơn

  #61
  Hùi mình mang thai tháng thứ 4 cũng định xây nhà ý, vì nhà đang ở là ở nhờ nhà mẹ, nhưng đi coi thầy và nghe nhìu người lớn khuyên là khi mang thai k nên xây nhà vì động mạch thổ, k tốt cho mẹ và thai nhi nên cũng sợ lắm, k làm nữa. Để sinh e bé xong cho mẹ tròn con vuông rùi mình làm. Mặc dù có thể bạn sẽ nghĩ mình hơi mê tín nhưng thú thật, mình cũng k dám mạo hiểm, lỡ có chuyện gì xảy ra với con mình thì sao? Với lại, khi xây nhà mình sẽ rất lo lắng về việc tiền nong, xây nhà, chuyển nhà..điều này cũng k tốt cho em bé rùi.
  Còn việc mua nhà thì mình nghĩ vẫn được.
  mzElp7
  Con trai của mẹ.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của yami_8x
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,547 Bài viết

  • 405 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #62
  ôi, ai moi top này lên hay vậy nhà của BMC xây mà mình lại ở cùng BMC thì có sao k các chị?
  0_3567MTM0MDcxOTk0OQ
  • 75 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #63
  Hôm nay tìm trên google thấy ý kiến của các mẹ.
  Cho em hỏi các mẹ 1 chút.
  Nhà em mới động thổ (nhưng mà sổ đỏ tên chú em, động thổ cũng nhờ tuổi em em)
  EM đang dự tính có bầu thì có nên ko ạ? Em thì em xem thấy bảo sang năm sinh mùa Thu và mùa Đông thì được mùa sinh. Nhưng mà giờ vô sinh nhiều quá. Em cũng muốn sinh đứa đầu tiên trước, còn tập 2.... thì tính sau.
  Mọi người nói là ko nên làm 2việc lớn trong 1 năm. Nhưng năm nay nhà em có mấy việc, ko biết đã lớn chưa: 2 v.c cưới vào mùa xuân, cưới xong 20 ngày thì nội chồng em mất, sau đó tháng 6 thì em mở 1 cửa hàng, Tiếp đó là động thổ xây nhà và đang dự tính bầu bí. Em lỡ làm mấy việc lớn rồi, làm thêm 1 việc nữa ko biết có sao ko? Vì em nghĩ năm nay năm nhuận, làm cái gì cũng có lộc.
  Thực ra chuyện này thấy có người tin, có người ko.
  nhưng bản thân em nghĩ rằng, khi xây nhà thường thì tâm lý chủ nhà lo lắng, nên dễ nghĩ ngợi nhiều và dẫn đến rủi ro khi đang mang thai. Còn nếu tâm lý thoải mái, ăn uống bồi bổ sức khỏe tốt thì con cái sẽ ko sao?
  Không biết có đúng ko nhỉ?
  • 348 Bài viết

  • 295 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #64
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeBong82 Xem bài viết
  Ôi, em đang tìm mua nhà,mà cũng đang có bầu cuối tháng 9 thì sinh, liệu cứ mua nhà rồi, sinh xong mới về ở thì có sao ko các mẹ???
  Mình cũng dự sinh 20-9,vừa mua nhà hôm 18-7 bạn ạ.
  không sao đâu,mình mua về nhưng chưa ở,có muốn sửa sang thì sang năm rồi làm,
  Hôm mình đi coi bói,có chị bầu 8 tháng,hỏi Thầy là có xây nhà được ko,Thầy bảo vô tư,.có cái mình kiêng thì cứ kiêng,còn việc mua nhà là cái số,nó đến thì mình mua thui,chứ có khi ko mua thì ng khác cũng mua í chứ,tại tớ cũng hỏi han kỹ lắm rồi mới mua bạn ạ.
  • 132 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #65
  nên kiêng đi các mẹ ạ! bà chị mình có thai đc 3 tháng xây nhà chưa kịp ở vợ chồng đi kiểu gì bị ngã xe sảy thai mấy năm nay mong chờ mà đã có thai lại đâu! đi xem bói ở đâu ng ta cũng bảo đấy là hạn xây nhà đấy
  • 278 Bài viết

  • 171 Được cảm ơn

  #66
  Mình có chị bạn thân, hồi năm 2010 chị ấy bầu thằng cu rồi mới vội xây nhà để kịp đón bé, thế mà chẳng sao, thằng cu sinh dễ, mạnh khỏe,ptbt, gd chị ấy vẫn bt mà!
  Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
  Ta có thêm ngày nữa để yêu thương!
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #67
  Cuối tháng 12 em sinh em bé, 2 vc cũng dự định sửa nhà ( nhà em đang ở bị ngập nước nên thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, hôi mốc). Em dự định đi thuê nhà ở trong
  thời gian chờ sửa. Nhưng đọc topic này thấy lo lắng quá. Đi coi thầy bảo làm được nhưng người thì nói phải chuyển về trước lúc sinh gia đình làm ăn mới được. Người thì nói
  sinh xong mới được chuyển về nếu không sẽ gặp những điều không may. Chẳng biết tính sao nữa. Lúc sửa nhà mình qua coi chút thì có sao ko? Cảm ơn các chị
  Chỉnh sửa lần cuối bởi muathu2003; 09/10/2012 vào lúc 02:23 PM.
  • 1,488 Bài viết

  • 4,892 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #68
  tớ mang thai mẹ không cho đóng đinh trong nhà, vì sẽ dẫn đến khó sinh hoặc sinh con khó dạy bảo...khi sửa nhà thì những tiếng ồn dễ làm người có thai mất ngủ, chưa kể bụi lúc tháo dỡ hoặc mùi nước sơn tường, ô nhiễm khi sửa chửa, nhà cửa lu bu v.v... sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ. dân gian họ kiêng trong nhà co tin vui em bé mà đập phá gạch, gương, tường nhà....sợ sợ điềm chẳng lành, nhưng theo mình nghĩ nếu sửa nhà mà sản phụ không có chổ sửa thì tình hình cũng không có gì quá lo lắm đâu. chuyển nhà khác là được rồi, nhưng coi ngày coi tuổi đàng hoàng tránh nhiều chuyện có người sửa nhà xong mất mạng đấy.
  còn xây nhà vào năm không hợp tuổi vợ chồng cũng nguy hiểm lắm nhé, nó ảnh hưởng đến công việc làm ăn thậm chí cũng có người xây xong cả gia đình gặp tai họa. xây nhà là chuyện lớn, rất mệt mõi vì nhiều chuyện phát sinh, từ ghạch đá, thợ thầy không đúng ý mình, đập đi sửa lại, nói chung bực mình stress cực, nên cũng kiêng người mang thai . nhưng nếu có người đứng ra là sản phụ không liên quan tới và ở chổ khác không lo nghĩ thì cũng có việc gì đâu.
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #69
  Nhà chồng mình cũng đào móng xây bếp, nhà để xe, công trình phụ khi mình mang thai. Lúc xây thì đi khám thì thai bình thường không sao, xây xong dọn đồ đạc xong thì mình bị động thai, mình nghỉ làm ở nhà uống thuốc kiêng đủ thứ mà 6 ngày sau đi khám lại thai bị chết lưu phải bỏ nghĩ mà xót lắm khổ thân cho con mình nó có tội gì đâu! tóm lại theo mình nên kiêng là tốt nhất đỡ phải ân hận, mà mình cưới vào ngày hoàng xa có người bảo cưới vào ngày hoàng sa nếu có thai dễ bị sẩy giở mình lo lắng lắm! Được làm mẹ là một điều mà mình đang mong chờ.
  • 4 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #70
  - Mình cũng lo lắm, Vợ chồng mình chuẩn bị sửa nhà (lót gạch, sơn phòng) để chuẩn bị mang thai, ai dè đang lúc sửa nhà thì...có 5 tuần rồi! lên mạng tham khảo thì đa số là nên kiêng cử! Vợ chồng mình làm nghề Y nên cũng ko có kiêng cử gì mấy. Nhưng thật sự, trên phương diện khoa học, tất cả các loại nước sơn nhà đều phát tán chì và thủy ngân có thể ngấm qua da và hơi thở rất độc cho thai nhi! mình cũng rất lo!!! Để hạn chế tối đa, OX đã mua loại sơn cao cấp nhất của Dulux nói là ko có chì và thủy ngân nhưng mà ai biết được chất lượng thế nào! với lại thay vì sơn cả nhà, vợ chồng quyết định chỉ sơn 1 phòng cho bé khi chào đời thôi, vợ chông ở phòng khác, ko sơn!!!! Tuy hạn chế tối đa như vậy nhưng vẫn lo các mẹ à!!!
  • Avatar của huy.tu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 124 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #71
  Vc mình định tháng sáu này về ở ké bmc vài bữa để sửa nhà rồi chuẩn bị làm IVF nhưng giờ lại có bé một cách tự nhiên. Mình chẳng biết có nên sửa nhà không nữa. Hỏi thầy thì thầy bảo không sao. Chị mình cũng bảo sửa để con có chỗ ở thoải mái. Nếu không sửa thì lúc sinh bé mình sẽ phải ở chung với bmc vì nhà mình k sửa lại thì em bé k ở được. Nếu sửa mà bé có chuyện gì thì mình chắc hối hận chết mất. Các mẹ thấy mình sửa hay k? Lăn tăn quá.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi huy.tu; 07/04/2013 vào lúc 08:54 AM.
  • 401 Bài viết

  • 440 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #72
  Thấy các mẹ băn khoăn về chuyện làm nhà hay sửa nhà mình có vài lời muốn chia sẻ. Vì mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau nên cần xem xét các điều kiện cụ thể nhé.

  Đầu tiên là vấn đề tài chính. Sửa nhà thì có thể gói gọn từ vài chục đến trăm triệu. Còn xây nhà thì từ vài trăm triệu đến vài tỉ mà thường thì ít ai có ngay từng đấy để mà xây. Các cụ bảo làm ruộng thì ra, làm nhà thì tốn Vì vậy các mẹ cần có kế hoạch tài chính thật cụ thể, vay tiền huy động từ ngân hàng, gia đình hay bạn bè cũng phải dự liệu cụ thể nguồn tiền cần phải có để tạm ứng, thanh toán cho việc xây nhà cho từng giai đoạn. Kẻo đến lúc vừa mang bầu tháng cuối hay chăm con sơ sinh vừa điên đầu vì tiền là rất mệt mỏi.

  Thứ hai là nơi ăn chốn ở trong thời gian xây/sửa nhà. Nếu mẹ nào có ông bà nội ngoại có thể ở nhờ được lâu dài thì quá tốt các mẹ nên chuyển về đó để ở trong lúc xây sửa tránh môi trường bụi bặm các loại sơn trong quá trình xây sửa. Còn không thì bỏ ra chút tiền thuê nhà loanh quanh gần đó để tiện trông nom nhà cửa. Cái này cũng phát sinh một khoản không nhỏ nên các mẹ cân nhắc kỹ

  Thời gian xây nhà bao lâu. Ai là người giám sát công trình. Các mẹ không thể bầu bì con nhỏ ngày ngày qua lại nhà để mà kiểm tra được. Người tốt nhất là...ông xã hoặc người thân trong nhà. Các mẹ cũng cần tìm người sẽ phụ mình thời gian đầu khi ở cữ nếu thời gian làm nhà kéo dài đến tận sau khi sinh. Cái này cũng quan trọng lắm vì sau sinh rất mệt mỏi ông chồng còn bận nhà cửa, công việc ban ngày cũng mệt không kém nên thường các mẹ phải tự thân vận động nhiều.

  Ngoài ra về vấn đề tâm linh mỗi nơi một quan niệm mình không có ý kiến nhiều. Có thầy nói không sao, có thầy nói để tránh bớt hạn thì nên mượn tuổi người khác để xây. Cái này tuỳ mỗi gia đình. Về ý kiến cá nhân của mình thì nếu 3 điều kiện trên thuận lợi thì nên tiến hành xây nhà vì sau khi có con nhỏ còn khó thu xếp để xây nhà hơn, phải đợi con lớn một chút tầm 2, 3 tuổi trở lên mới có thể xây được. Sau khi nhà xây xong lâu cũng chỉ vài tháng sau khi sinh nếu có kế hoạch tốt thì không vấn đề gì.

  Đây là một vài kinh nghiệm của mình khi xây nhà. Khi bắt đầu có bầu mình cũng mới lên kế hoạch xây nhà. Thời gian đầu mất khoảng 4 tháng để xem thiết kế chỉnh sửa lên dự toán. Tham khảo giá nguyên vật liệu, công thợ, xem xét tài chính làm các thủ tục xin cấp phép xây dựng. Mất 7 tháng để xây nhà và hoàn thiện. Trong thời gian mang bầu sinh con mình với ox về nhà ngoại ở. Ông xã hàng ngày đi làm và phụ trách chính về việc làm nhà. Thuận lợi là ox cũng làm về xây dựng nên mình chỉ chịu trách nhiệm về chi tiền thôi. Sau khi xây nhà xong ox về ở trước, mình đợi khoảng 1 tháng để nhà bớt mùi xi măng vôi vữa mới chuyển về. Trc khi xây mình cũng tham khảo nhiều nơi ng nói nên ng nói không nhưng xem xét đk cụ thể của nhà mình thì 2vc vẫn quyết định xây. Đến giờ bé nhà mình đc 2 tuổi nhà cửa ổn định, mình sắp sinh bé thứ 2 mình thấy quyết định đó là sáng suốt. Chúc các mẹ mọi sự cũng thuận lợi như mình.  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #73
  Chào các mẹ ạ. Đọc topic mà em hoang mang quá, chưa nghĩ dc là phải làm thế nào nữa.VC em cũng vừa khởi công xây nhà dc gần 2 tháng nay thì em vừa biết mình có bầu được khoảng hơn 2 tuần.Hiện tại vc em đang ở nhà thuê còn nhà đang làm thì ở quê, bố mẹ chồng em trông nom giúp.Do năm nay chồng em ko dc tuổi nên phải mượn tuổi đứa em họ...không biết như thế có sao không ah.giờ mà bỏ con thì tội lắm, giữ lại thì lo lắng ko biết ảnh hưởng gì tới con và mọi người trong nhà ko?các mẹ cho em xin lời khuyên với ạ?
  • Avatar của giahuy06
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 274 Bài viết

  • 95 Được cảm ơn

  #74
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mebong298 Xem bài viết
  Chào các mẹ ạ. Đọc topic mà em hoang mang quá, chưa nghĩ dc là phải làm thế nào nữa.VC em cũng vừa khởi công xây nhà dc gần 2 tháng nay thì em vừa biết mình có bầu được khoảng hơn 2 tuần.Hiện tại vc em đang ở nhà thuê còn nhà đang làm thì ở quê, bố mẹ chồng em trông nom giúp.Do năm nay chồng em ko dc tuổi nên phải mượn tuổi đứa em họ...không biết như thế có sao không ah.giờ mà bỏ con thì tội lắm, giữ lại thì lo lắng ko biết ảnh hưởng gì tới con và mọi người trong nhà ko?các mẹ cho em xin lời khuyên với ạ?
  Lý do gì mà phải bỏ con? Con cái là của trời cho nh ng muốn có còn ko đc đằng này m có rồi vì lời truyền tai nọ kia mà mẹ nó nghĩ đến vđ bỏ con đấy vậy? Chia sẻ với mẹ nó.- mình từ tháng qd làm nhà là tháng m phát hiện có bé+ vừa biết có bé khoảng vài ngày thì mình bị sốt virut phải vào viện- các bs cũng khuyên m nên bỏ nhưng m kiên quyết ko vì chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh 100% mẹ bị cúm sốt gây dị tật cho con cả. - 2 lý do trên chẳng có khoa học j để mọi ng phải lo lắng đến sn phải bỏ cả máu mủ của m cả. Hiện h thai m đc 18t vẫn khỏe mạnh, đạp + lên cân ầm ầm nên các mẹ ai vẫn có sn như mẹ trên nghĩ thì e khuyên nên bỏ ngay ý nghĩ ấy đi ạ. Đừng vì lời truyền tai ko có cơ sở mà vô tâm bỏ mất 1 giọt máu của m!
  con yêu_me yêu con nhât nhât trên đoi`:Kiss::Kiss::Kiss:
  • Avatar của bluez
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • 1,429 Bài viết

  • 272 Được cảm ơn

  #75
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mebong298 Xem bài viết
  Chào các mẹ ạ. Đọc topic mà em hoang mang quá, chưa nghĩ dc là phải làm thế nào nữa.VC em cũng vừa khởi công xây nhà dc gần 2 tháng nay thì em vừa biết mình có bầu được khoảng hơn 2 tuần.Hiện tại vc em đang ở nhà thuê còn nhà đang làm thì ở quê, bố mẹ chồng em trông nom giúp.Do năm nay chồng em ko dc tuổi nên phải mượn tuổi đứa em họ...không biết như thế có sao không ah.giờ mà bỏ con thì tội lắm, giữ lại thì lo lắng ko biết ảnh hưởng gì tới con và mọi người trong nhà ko?các mẹ cho em xin lời khuyên với ạ?
  Ôi, sao mẹ nó lại nghĩ tiêu cực thế. Cuộc sống mà, không vướng việc nọ thì sẽ có việc kia. Vì sợ những điều không có căn cứ, chưa xảy ra mà nỡ bỏ đi giọt máu của mình thế là tội ác đấy.
  Có phải ai có bầu cũng có cuộc sống nhàn tản, không có nỗi lo nào đâu, mình biết 1 bà chị gia đình khó khăn lắm, có bầu mà vẫn phải đi phụ hồ, xây nhà cho người ta, cũng bê gạch, xách vữa,...vất vả lắm, mà lần có bầu này là lần thứ 3, vớ kế hoạch nhưng chẳng bao giờ có ý định bỏ đứa bé cả
  Mẹ nó cố lên nhé, đừng suy nghĩ nhiều, lạc quan lên rồi mọi điều tốt đẹp sẽ đến thôi
  • 15 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #76
  Nhà e đang tính mua.chung cư mà phân.vân quá, vì e đag bầu, đọc bài các mẹ thấy đều nói.đến nhà đất,mẹ.nào biét chia se e với ạ]!!
  comment by WTT mobile view
  • 28 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #77
  Đọc topic này em hoang mang quá. Chả là em mới có bé được gần 2 tháng, vc e đang ở cùng bmc, ra giêng định làm nhà. VC e làm nhà ở 1 mảnh đất khác, và mượn tuổi của anh trai ck để làm. Hiện tại thì vc e đang làm và thuê nhà ở Hà Nội. Người thì khuyên em không nên làm, người thì bảo không sao, vẫn làm được. Các mẹ cho em ý kiến với ah.
  • Avatar của Ha91
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 89 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #78
  Cho mình kéo lại topic này nhé
  Hiện tại chắc chắn mình chưa có bầu. Vc mình định tháng 8 âm này xây, xây 1 tầng và hoàn thiện khoảng hết tháng 10 là xong. Sau đó mình có bầu đc k . Mình cưois 1 năm r, vì nhiều lý do ốm nên phải kế hoạch. K muốn để lâu nữa. Người ta kiêng xây nhà và có bầu cùng năm. Hay kiêng xây nhà và đê cùng năm ah. Mong cac chị thông thái giúp em
  comment by WTT mobile view
  • 73 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #79
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ha91 Xem bài viết
  Cho mình kéo lại topic này nhé
  Hiện tại chắc chắn mình chưa có bầu. Vc mình định tháng 8 âm này xây, xây 1 tầng và hoàn thiện khoảng hết tháng 10 là xong. Sau đó mình có bầu đc k . Mình cưois 1 năm r, vì nhiều lý do ốm nên phải kế hoạch. K muốn để lâu nữa. Người ta kiêng xây nhà và có bầu cùng năm. Hay kiêng xây nhà và đê cùng năm ah. Mong cac chị thông thái giúp em
  comment by WTT mobile view
  mình nghe nói kiêng xây nhà và đẻ cùng một năm thôi bạn ạ
  hi vọng mỗi ngày đều bình yên và may mắn
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #80
  Vợ mình thì sắp sinh mà tháng sau là tháng mình dọn lên nhà mới cũng là tháng sinh ko biết có ai biết mình nên lên nhà trước khi vợ mình sinh hay sau khi sinh ko vậy có ai biết giúp mình với vì mình cũng ko tín lắm nên chả biết gì
  comment by WTT mobile view
 • Trang 4/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4
 • 5