TIN TÀI TRỢ.

Chia sẻ đôi điều cho con chuẩn bị có em bé

 • 324 Lượt chia sẻ
 • 1.5K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 13 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #1
  Mình từng đọc đi đọc lại mấy cuốn truyện Huynh Đệ Ký để thấy rõ nội tâm, diến biến của các nhóc tì khi "tự dưng" được lên chức anh chức chị!

  Yêu lắm nhưng cũng thương lắm khi con trẻ tỏ thái độ, nghĩ mà cười đau cả ruột

  Nay mình có chút thời gian nên chia sẻ cùng mọi người về suy nghĩ của mình về việc này, các mẹ cùng mình tham gia thảo luận để học hỏi kinh nghiệm của nhau nhé chứ bản thân mình có khi chỉ là chủ quan mà thôi

  1. Thời gian báo tin

  Có lẽ là tùy từng nhà, từng cách tiếp cận và thăm dò thái độ của con mà nói thôi các mẹ ạ, bởi vì mỗi đứa có một sự trưởng thành khác nhau, nhìn nhận vấn đề cũng khác nhau nên có thể hơi cảm tính mà cho con biết nhà mình sắp có 1 thành viên mới.

  2. Nói như thế nào?

  Khoảng thời gian trước khi nói trực tiếp với bé thì có thể chơi trò chơi chăm sóc bé khi bệnh, dỗ dành bé ngủ... (cái gì liên quan đến em bé) để bé lớn có thể biết và dần quen với việc nếu có bé thì mình sẽ như thế nào!

  Sau đó thì bố mẹ nhẹ nhàng nói rằng mình sẽ có em bé thật sự, nó đang nằm trong bụng mẹ và sẽ lớn dần cho đến khi mẹ sinh bé ra.

  3. Cho bé biết "Con đã từng là một em bé"

  Bạn hãy nhớ lại khoảng thời gian đầu mình có như thế nào để biết rằng mình cũng phải mất một khoảng thời gian mới quen được với cá thể mới cứ suốt ngày ăn, ị, bú, khóc..... Tập 1 của mình sẽ còn nhạy cảm hơn gấp nhiều lần và khó thích nghi hơn đấy ạ, bởi con trẻ rất là nhạy cảm, nếu mình chỉ chăm chăm vô tập 2 mà quên mất có sự hiện diện của bé lớn thì cũng làm con hụt hẫng.

  Do đó bạn có thể chơi cùng con và đặt tình huống để bé biết rằng em bé khi sinh ra là lúc nào cũng thế, và nói với con rằng "Con cũng từng là một em đó đó!"

  4. Hãy luôn quan tâm đến bé

  Như mình nói ở trên, bé rất ư là nhạy cảm, dễ tủi thân và hụt hẫng lắm! Sự xuất hiện của em bé sẽ làm cho bé cảm thấy mất đi vị trí mình đang đứng, trở nên ghét em hơn và lúc nào cũng hành động khó hiểu để gây sự chú ý của cả nhà đối với bé.

  Thế nên bố mẹ cần phải trấn an bé, làm cho bé vẫn thấy mình luôn là người đặc biệt và vẫn được yêu thương trong gia đình. Mình thì dễ thích nghi hoàn cảnh rồi, còn đối với con hãy biết quan sát, điều chỉnh tâm lý của con cho thật tốt các mẹ nhé!

  mebau1
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của yuutka
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 330 Bài viết

  • 283 Được cảm ơn

  #2
  Bài viết hay quá, cũng là kinh nghiệm cho mình để chuẩn bị tâm lý cho con nè
  Bà đẻ ăn được món gì trong ngày Tết https://www.webtretho.com/forum/f95/b.../#post31145139
  • 218 Bài viết

  • 205 Được cảm ơn

  #3
  Con gái thì dễ mua búp bê về chia sẻ cùng con, còn còn trai thì làm cách nào các mẹ nhỉ? Lấy gấu bông chăng?
  • 9,569 Bài viết

  • 19,605 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuongtuhatdau Xem bài viết
  Con gái thì dễ mua búp bê về chia sẻ cùng con, còn còn trai thì làm cách nào các mẹ nhỉ? Lấy gấu bông chăng?
  Nhà mình có con trai nè, mình nghĩ nếu ở nhà bé thích chơi con vật gì thì mình áp dụng luôn cho dễ.

  Ví dụ bé nhà mình có gấu bông (rất ít chơi), và đang rất hào hứng với đàn hà mã mẹ cộng với 3 con hà mã con. Mình vừa chơi với con vừa đặt tình huống để hà mã mẹ âu yếm, hà mã anh chị nâng niu hà mã út đây
  y7An0PO4IN0ny7Anp7mcpjjrYiKjIymcpjp7jJAup7