Cần tư vấn về vụ bồi dưỡng cho bác sĩ khi sinh

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 22.7K Lượt đọc
 • 42 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 602 Bài viết

  • 232 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cachua_nam Xem bài viết
  Em đang được 33w, còn mấy tuần nữa là sinh rồi
  Đang định T2 tuần sau đi đăng ký sinh ở viện phụ sản HN
  Vợ chồng trẻ sinh con lần đầu nên chẳng có chút kinh nghiệm nào cả, nhất là cái vụ bồi dưỡng bác sĩ làm em lo nhất, sợ mình ko chu đáo người ta lại làm ẩu thì chết :Angel:
  Các mẹ có kinh nghiệm hoặc đã sinh ở phụ sản HN cho em hỏi:
  Bồi dưỡng cho bác sĩ thì khoảng bao nhiêu? Đưa chung cho cả kíp đỡ đẻ cho mình hay đưa bác sỹ riêng? y tá riêng?
  Nên đưa trước lúc sinh? hay lúc mẹ tròn con vuông mới đưa?
  Và lúc đưa thì đưa như thế nào? cứ đặt vấn đề rồi đưa = phong bì luôn? hay phải mua quà rồi kẹp vào bên trong?
  Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều
  ----
  PS: nhân tiện cho em hỏi bé nhà em 33w nặng 2.56kg như vậy có ổn ko ạ? những tuần sau này nếu ăn uống đầy đủ thì mỗi tuần tăng được khoảng bao nhiêu g?
  - Chiều dài xương đùi là 60 cm, như vậy có ngắn ko? hì hì tại mẹ cháu siêu nấm lùn, nên chỉ mong cái chân cháu nó dài giống bố thôi. Chứ ngắn ngủn như mẹ thì chán lắm
  Bạn ơi thông thường phải sinh xong bác sĩ mới nhận tiền bồi dưỡng, ko bác sĩ nào nhận tiền bồi dưỡng trước khi bạn mẹ tròn con vuông cả đâu. Nên bạn yên tâm đi.
  tuMgp7 Lyq1p7
  :Rose:Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
  Ta có thêm ngày nữa để yêu thương:Rose:
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 1,948 Bài viết

  • 721 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #22
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hungminh123 Xem bài viết
  Nói thêm là lúc mình bầu mình theo bs Hưng ở 35 vạn bảo, khi đi xét nghiệm máu cũng đăng lý cho bs ấy đến bv bs làm cho rất nhanh. Nhưng đến hôm mình đau bụng gọi bs bảo mình đau bụng quá chắc sắp sinh rồi bây giờ em vào viện bs đến đỡ giúp em đc ko ? vậy mà bs làm ngay câu '' em gọi nhờ anh đi thì anh đi '' mình chả hiểu ra làm sao đang đau chết đi đc mình đã theo từ hồi mới bắt đầu có thai tháng nào cũng đến khám 1 lần, gần sinh thì 1 tuần 1 lần thế mà đến lúc đau đẻ ông làm mình câu đó tức quá tự đến bv may mắn lại gặp em nữ hộ sinh mình quen, mà ko hẳn là quen '' hơi quen thôi '' vậy mà em giúp mình nhiệt tình từ giấy tờ đến bs đến thuê phòng dv. Mình nhớ mãi ơn em ấy lắm lắm ko có em ấy mình mà phải tự lo trong bv lúc sinh thì mình thù bs Hưng lắm đau hơn 2 ngày mới sinh đc mà còn chảnh với bệnh nhận đã theo mình gần năm trời......
  Em cũng đang theo bs Hưng đây, Chết, tính đẻ nhờ bác ấy luôn mà nghe chị nói em lại thấy lo lo.
  • 585 Bài viết

  • 317 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #23
  Các mẹ đã đẻ ở viện C cho em hỏi khi làm thủ tục đăng ký đẻ ở viện c thì cần giấy tờ gì nhiều ah? đóng bao nhiêu tiền? tháng sau em đi đăng ký rồi mà ko bít cần giấy tờ gì để chuẩn bị trước.
  Bé Na: NB:3,1kg - 53cm;
  1M: 4kg - 56,5cm;
  2M: 5kg - 60cm;
  3M: 5,8kg - 62,5cm;
  4M: 7,4kg - 65cm;
  5M: 7,6kg - 67cm;
  6M: 7,8kg - 69cm;
  7M: 8,2kg - 70,5cm;
  8M: 8,5kg - 72cm
  9M:9,1kg - 75cm - sốt virut - sụt mất 0,3kg
  9M15D: 9,5kg
  • 435 Bài viết

  • 144 Được cảm ơn

  #24
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Heoconlonton.PT Xem bài viết
  Em cũng đang theo bs Hưng đây, Chết, tính đẻ nhờ bác ấy luôn mà nghe chị nói em lại thấy lo lo.
  Tớ cũng đang theo bác sĩ Hưng, Nhưng nghe như mẹ trên kể thì nếu lúc đấy nói nhờ anh đến giúp thì anh ấy cũng đến mà. Chắc không sao đâu. Có mẹ nào đã từng theo bác sĩ Hưng, đã đẻ thì chia sẻ cho mọi người biết mới.
  NB:3,2kg- 1M: 4kg, 54cm :Thinking:- - 2M: 4.8kg, 57cm :Crying:- 3M: 5.7kg, 60cm:Smiling:-4M: 6.4kg, 64cm :Smiling: 5M: 6.9kg, 66cm-6M :7.2kg, 68cm- 7M: 7,8kg, 70cm- 8M: 8.3kg,71cm, 12M 9.6KG, 74cm; 18M 10.7kg. 80cm
  • 243 Bài viết

  • 87 Được cảm ơn

  #25
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mum_of_tiny_mouse Xem bài viết
  Bạn ơi thông thường phải sinh xong bác sĩ mới nhận tiền bồi dưỡng, ko bác sĩ nào nhận tiền bồi dưỡng trước khi bạn mẹ tròn con vuông cả đâu. Nên bạn yên tâm đi.
  Tại lần đầu em cũng chưa có kinh nghiệm gì
  Thấy có nhiều chị khuyên đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, nên em cứ lăn tăn mãi
  • Avatar của Hai_Nhu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 64 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #26
  các mẹ ơi, bây giờ em cũng 31w rùi. nẫy giờ đọc kinh nghiệm chia sẽ của các mẹ. em thấy có mẹ 34w đã đi đăng ký sinh ở bênh viện rùi. Mình đi đăng ký sinh sớm trước 1 tháng lận hả các mẹ????
  Thường thì mình phải đặt vấn đề sinh bệnh viện nào với bác sĩ và lúc nào là thích hợp nhất?

  rồi tiền bồi dưỡng "trước" cho bác sĩ đỡ đẻ nữa, khoảng lúc nào đưa là thích hợp nhất đây? chỗ bác sĩ em khám đông lắm. mà cũng bát nháo. nói chung là bác sĩ không có phòng riêng. chỉ có cái bàn rồi ai đang được khám sẽ ngồi đối diện với bác sĩ . ngoài ra có rất nhiều mẹ bầu ngổi ngay xung quanh và sau lưng chờ. như vậy không biết đưa "bồi dưỡng" cho bác sĩ trước mặt như vậy có kỳ không nhỉ????
  • Avatar của heohuong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 104 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #27
  Vẫn thấy ít bài về vấn đề nay quá, mình cũng đang quan tâm vụ này, mình chắc cúng định sinh dịch vụ ở PSHNOI, đang khám bs Hạnh, cũng được 33we, nhưng cũng chưa đặt vấn đề gì cả, ko biết thế nào đây. Mong các mẹ chia sẻ thêm
  • 243 Bài viết

  • 87 Được cảm ơn

  #28
  Các mẹ có kinh nghiệm vào chia sẻ cho chúng em học hỏi với ạ
  • 75 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #29
  em cũng quan tâm vấn đề này lắm 36 tuần rôi mà đang liên hệ bác sĩ chỉ dẫn làm hố sơ sinh chắc em cũng sinh thường PSHN 30w siêu âm bé ngôi thuận rồi mẹ chán quá giờ 36w còn chưa chịu đi xem con đc bao cân rồi huhu. các mẹ mới nói khoản bồi dưỡng còn khoản viện phí thì sao ạ?có mẹ nào mua BHYT trc sinh 1 tháng ko?
  • 243 Bài viết

  • 87 Được cảm ơn

  #30
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kuad0nk0n Xem bài viết
  em cũng quan tâm vấn đề này lắm 36 tuần rôi mà đang liên hệ bác sĩ chỉ dẫn làm hố sơ sinh chắc em cũng sinh thường PSHN 30w siêu âm bé ngôi thuận rồi mẹ chán quá giờ 36w còn chưa chịu đi xem con đc bao cân rồi huhu. các mẹ mới nói khoản bồi dưỡng còn khoản viện phí thì sao ạ?có mẹ nào mua BHYT trc sinh 1 tháng ko?
  Em cũng mới mua BHYT mà sắp sinh rồi
  Chẳng biết có được ưu tiên gì ko? mẹ nó có biết rõ vụ này không tư vấn mình nhé
  • 124 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #31
  Cô em dâu mình trước cũng theo Bsy Hưng, đến lúc vào viện nó gọi điện nhờ mà Bsy từ chối ko đến. Mình kể cho bạn mình thì còn được nghe thêm một kinh nghiệm đau thương của nó. Nó cũng theo bác sỹ Hưng lúc nào viện đẻ mổ đưa phong bì trước bs ko nhận bảo để sau khi sinh xong. Đến lúc vào phòng mổ thì bị cách ly nên ko được gặp người nhà mà cũng ko mang theo được thứ gì trong người. Đẻ xong lúc 10 rưỡi đêm cũng ko được gặp người nhà gì cả mà phải nằm đợi đến sáng hôm sau mới được gặp, lúc đó bs Hưng vào nó đã nói là để lát gặp được người nhà sẽ cảm ơn bs sau. Rồi đến lúc chồng nó vào nó bảo đi tìm gặp bs để đưa pb cảm ơn riêng vì pb cho kíp mổ chồng nó đã đưa cho cô yta lúc cô í bế em bé ra. Thế nhưng vì ko biết mặt bs mà đi tìm hỏi người trong viện thì họ nói bs hết ca về rồi nên đến 2 hôm sau mới đưa được PB. Đến lúc nhận PB xong xuôi thì bs Hưng mới kê cho nó thuốc giảm đau nhét đít, trong khi nó phải chịu đau khổ sở mấy ngày trời. Nói chung bạn bè mình mấy đứa theo bs Hưng đều có chung nhận xét là "ko có y đức". À còn thêm một chuyện nữa cô bạn kể với mình là lúc vào phòng mổ còn bị 1 thằng trong ê kíp mổ (chỉ là phụ thôi hay sao í) nó bóp v... nữa mà ko dám nói năng gì vì chỉ sợ làm ầm lên thì ko an toàn cho con nên nó cố nhịn chứ bt nó cũng ko phải là đứa dễ bị bắt nạt. híc nghe mà choáng, nó ko dám kể với chồng chứ chồng nó mà biết chắc mấy thằng bs đó chắc cũng ko được yên thân.
  • 124 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #32
  À quên còn vụ bồi dưỡng thì hồi đó bạn mình bảo nó pb kíp mổ 500k, pb bs Hưng 700k, hồi nó sinh là khoảng năm 2007 thì phải. Giờ chắc giá cả cũng khác rồi.
  • 418 Bài viết

  • 336 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #33
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 9months10days Xem bài viết
  Mình cũng đang 37w, mới vào viện hôm qua để làm các xét nghiệm. Mình được người quen giới thiệu đến BS trưởng khoa D3, anh ấy rất nhẹ nhàng và nhiệt tình.

  Mình cũng đang thắc mắc khoản bồi dưỡng BS và kíp đỡ đẻ thế nào ( mình đẻ thường), vì theo mình tham khảo thì khoa này là khoa dịch vụ nên giá cả đã rất đắt đỏ rồi. Có nên bồi dưỡng BS chính 500k, cả kíp 500k hay ko. 1tr ko phải là vấn đề nhưng điều đó có cần thiết hay ko, khi riêng tiền đẻ đã 4tr, chưa kể các phụ phí khác.

  Mẹ nào đã sinh ở D3 có kinh nghiệm xin chia sẻ ạ.
  Bên mục Thuốc, tiêm ngừa -BS, BV Phụ sản có hẳn một topic về kinh nghiệm sinh ở D3 đấy bạn ạ ! bạn sang đó tham khảo thêm xem, tớ thấy các mẹ chia sẻ kinh nghiệm chi tiết lắm!
  sbudp7 YFEEp7
  Cầu xin Trời Phật phù hộ cho con trai của con được mạnh khoẻ, bình an suốt cuộc đời!
  Bob Yêu-Newborn: 2.9kg:1M: 4.5kg2M : 6kg3M: 6.6kg-64cm4M: 7.1kg-65cm5m:7.6kg6m:8.1kg-68cm
  • 435 Bài viết

  • 144 Được cảm ơn

  #34
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Gà chọi Xem bài viết
  Cô em dâu mình trước cũng theo Bsy Hưng, đến lúc vào viện nó gọi điện nhờ mà Bsy từ chối ko đến. Mình kể cho bạn mình thì còn được nghe thêm một kinh nghiệm đau thương của nó. Nó cũng theo bác sỹ Hưng lúc nào viện đẻ mổ đưa phong bì trước bs ko nhận bảo để sau khi sinh xong. Đến lúc vào phòng mổ thì bị cách ly nên ko được gặp người nhà mà cũng ko mang theo được thứ gì trong người. Đẻ xong lúc 10 rưỡi đêm cũng ko được gặp người nhà gì cả mà phải nằm đợi đến sáng hôm sau mới được gặp, lúc đó bs Hưng vào nó đã nói là để lát gặp được người nhà sẽ cảm ơn bs sau. Rồi đến lúc chồng nó vào nó bảo đi tìm gặp bs để đưa pb cảm ơn riêng vì pb cho kíp mổ chồng nó đã đưa cho cô yta lúc cô í bế em bé ra. Thế nhưng vì ko biết mặt bs mà đi tìm hỏi người trong viện thì họ nói bs hết ca về rồi nên đến 2 hôm sau mới đưa được PB. Đến lúc nhận PB xong xuôi thì bs Hưng mới kê cho nó thuốc giảm đau nhét đít, trong khi nó phải chịu đau khổ sở mấy ngày trời. Nói chung bạn bè mình mấy đứa theo bs Hưng đều có chung nhận xét là "ko có y đức". À còn thêm một chuyện nữa cô bạn kể với mình là lúc vào phòng mổ còn bị 1 thằng trong ê kíp mổ (chỉ là phụ thôi hay sao í) nó bóp v... nữa mà ko dám nói năng gì vì chỉ sợ làm ầm lên thì ko an toàn cho con nên nó cố nhịn chứ bt nó cũng ko phải là đứa dễ bị bắt nạt. híc nghe mà choáng, nó ko dám kể với chồng chứ chồng nó mà biết chắc mấy thằng bs đó chắc cũng ko được yên thân.
  Hic, nghẹ mẹ này nói mà em sợ quá. Em chằng quen ai trong bệnh viện, đang theo khám mỗi bác sĩ Hưng, thấy mọi người nói bác sĩ mát tay. Mà bà chị em đẻ cũng nhờ bác ấy mổ thì rất ổn, khen lắm. Mỗi người khen chê một kiểu thế này em lo quá. Híc, không biết làm thế nào đây.
  NB:3,2kg- 1M: 4kg, 54cm :Thinking:- - 2M: 4.8kg, 57cm :Crying:- 3M: 5.7kg, 60cm:Smiling:-4M: 6.4kg, 64cm :Smiling: 5M: 6.9kg, 66cm-6M :7.2kg, 68cm- 7M: 7,8kg, 70cm- 8M: 8.3kg,71cm, 12M 9.6KG, 74cm; 18M 10.7kg. 80cm
  • Avatar của hahoai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 241 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #35
  Có mẹ nào ở Hải Phòng khong? Mình muốn đẻ ở PS HP nhưng chưa biết thế nào?
  • Avatar của hale2005
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 11 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #36
  Xin lỗi mẹ nhé, dạo này bận quá em không vào web được. Số điện thoại của bác sỹ Bắc là 0904177911, mẹ liên hệ nhé.
  • Avatar của Yaki
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,219 Bài viết

  • 2,923 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #37
  Up lại toplic này mong các mẹ cho thêm ý kiến, mình ở HCM.
  Mình có mấy điều cần thắc mắc về tiền bồi dưỡng cho bs, y tá, ...:
  1. nên đưa phong bì cho bs trước hay sau khi sinh, và nên đưa tại phòng khám tư của bs hay đưa trong bv?
  2. trung bình đưa bs bao nhiu là ok?
  3. phong bì cho ekip mổ thì đưa làm sao để đảm bảo rằng cả ekip được chia đều?
  3. y tá chăm cho mẹ và bé sẽ xuyên suốt 1 người hay mỗi ngày 1 người khác, mình có nên cho hay ko? và cho lắc nhắc hay cho 1 lần luôn? nếu lắc nhắc thì mỗi lần bao nhiu? (mà sao mình ngại cái dzụ cho tiền lắc nhắc này lắm nha, thấy cứ thậm thụt thế nào đó )

  Mong các mẹ tư vấn giúp, mình sắp sinh đến nơi rùi ... mình lại hok biết gì về mấy cái dzụ này ...
  • 2,373 Bài viết

  • 3,218 Được cảm ơn

  #38
  Mình mới sinh hôm tháng 10,chia sẻ với các mẹ về cách bồi dưỡng của vchong mình,
  Lúc vào phòng cấp cứu,do đau rồi nên làm gì cũng hỏng nổi,xã mình đưa 100 kiu đưa cho em y tá trực,mặc dù lúc chưa đưa em ấy cũng nhiệt tình,mình đưa 50 ah,sau đó em ấy làm hso cho mình nhanh lắm.Làm hồ sơ xong thì đưa mình vô phòng chờ sinh,sau đó xã mình vô book phòng sinh gia đình cho mình rồi đưa cho mỗi y tá 100-200k,họ không lấy đâu nhưng mình và xã năn nỉ kiu lấy,vì họ cũng đi làm việc thôi,còn bsi thì xã mình đưa mẹ gửi 2tr,còn y tá tắm bé mình cho mỗi lần 50k,(ở có 3 ngày thui),dọn phòng thì 20-30,nói chung không cho cũng được nhưng xã mình bảo sinh đẻ hỏng có tiếc tiền,ngta làm cho mình mình bồi dưỡng cho họ tí.
  Chia sẻ với các mẹ tí,nói chung mình đi đẻ sướng lắm,chỉ có lúc đau đẻ hơi hồi hộp,rồi tiêm thuốc sanh không đau xong bị run cằm cặp thui,hết thuốc mới khủng khíp,k ngủ được fai nhờ mẹ mình đi xin thuốc giảm đau về nhét hm,mới ngủ được.Sinh xong tối mình đã xem phim "Bao thanh thiên "rùi.hihi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Yaki
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,219 Bài viết

  • 2,923 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #39
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thanglien99 Xem bài viết
  Mình mới sinh hôm tháng 10,chia sẻ với các mẹ về cách bồi dưỡng của vchong mình,
  Lúc vào phòng cấp cứu,do đau rồi nên làm gì cũng hỏng nổi,xã mình đưa 100 kiu đưa cho em y tá trực,mặc dù lúc chưa đưa em ấy cũng nhiệt tình,mình đưa 50 ah,sau đó em ấy làm hso cho mình nhanh lắm.Làm hồ sơ xong thì đưa mình vô phòng chờ sinh,sau đó xã mình vô book phòng sinh gia đình cho mình rồi đưa cho mỗi y tá 100-200k,họ không lấy đâu nhưng mình và xã năn nỉ kiu lấy,vì họ cũng đi làm việc thôi,còn bsi thì xã mình đưa mẹ gửi 2tr,còn y tá tắm bé mình cho mỗi lần 50k,(ở có 3 ngày thui),dọn phòng thì 20-30,nói chung không cho cũng được nhưng xã mình bảo sinh đẻ hỏng có tiếc tiền,ngta làm cho mình mình bồi dưỡng cho họ tí.
  Chia sẻ với các mẹ tí,nói chung mình đi đẻ sướng lắm,chỉ có lúc đau đẻ hơi hồi hộp,rồi tiêm thuốc sanh không đau xong bị run cằm cặp thui,hết thuốc mới khủng khíp,k ngủ được fai nhờ mẹ mình đi xin thuốc giảm đau về nhét hm,mới ngủ được.Sinh xong tối mình đã xem phim "Bao thanh thiên "rùi.hihi
  Mẹ nó sinh ở bv nào thía? Vậy là việc bồi dưỡng toàn do người nhà làm ko, mình phải dặn xã mình trước hok thui ổng lóng ngóng ko bít làm gì.
  • 2,373 Bài viết

  • 3,218 Được cảm ơn

  #40
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Yaki Xem bài viết
  Mẹ nó sinh ở bv nào thía? Vậy là việc bồi dưỡng toàn do người nhà làm ko, mình phải dặn xã mình trước hok thui ổng lóng ngóng ko bít làm gì.
  Mình sinh ở PSQT,mình phải nhắc người nhà trước,để lu bu rồi quên.MÌnh sinh xong bsi đang khâu tsm là mình nói nhỏ với xã biếu tiền bd cho bsi liền.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)