TIN TÀI TRỢ.

Bực mình đi khám thai lần đầu ở 32 Vạn Bảo

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.57K Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Lysylver
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 28 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #1
  Hi các mẹ,

  Em là mem của wtt lâu r nhưng toàn đi hóng. Hnay bức xúc quá nên mới lên đây viết 1 bài chia sẻ vs các mẹ. K biết có mẹ nào khám ở đây chưa thì vào xả với e!
  Chả là tính đến hnay e chậm hơn 2 tuần rồi. E thử que cũng lên 2 vạch (1 vạch nhạt màu). Tính từ ngày kinh cuối cùng tới h đã là hơn 50 ngày. Tính tuổi thai cũng là phải hơn 4 tuần r phải k các mẹ???
  Lúc cầm que thử 2 vạch trên tay, e vừa hoảng vừa vui vì e chưa plan có em bé bây h, nhưng e vẫn vui vì con trời cho mới là con quý. Trc đây hơn 2 tuần e bị ho nên có uống thuốc ho, còn ăn rất nhìu đào và rau ngót (món e thích) nên e lo lắm, sợ e bé bị ảnh hưởng. Nên e bảo ny e đưa e sáng nay đưa e đi khám ở Bsy Hưng 32 Vạn Bảo. E google trên mạng thấy bảo đây là 1 trog 10 phòng khám tốt ở HN nên cũg hi vọg là bsy cho nhiều lời khuyên. E lần đầu có e bé, còn chưa cbi tâm lý nên lo lắng, sốt sắng lắm các mẹ ạ.
  Sáng e đến lúc 8h, phòg khám đã chật ních người rồi. Ny e ra lấy số cho e là số 43. Mấy e y tá bảo ngồi chờ, e cũg ok dù e rất mệt, nóng và hoa mắt. K biết các mẹ có thế k, chứ e từ lúc chậm kinh là e cứ nóng phừng phừng ý Cái phòng chờ thì bé mà chật ních các bà bầu. Nhiều mẹ cho cả con đi, chờ lâu chúg nó khóc, nghịch, đói cứ ầm ỹ hết cả lên làm e tí thì ngất vì váng đầu hix.
  E vs ny e chờ tới 10 rưỡi (2 tiếng rưỡi) mới tới lượt khám. Mỗi lần thấy gọi 5 người. E là ng cuối trog lượt 5 đấy. E vén rèm bước vào cái phòng khám nhỏ xíu tầm 10m2. 4 mẹ trc e như cái máy nằm lên bàn, lật áo lên cho ông ý siêu âm. Mỗi lần ông ý siêu âm hết khoảng 2 phút!!! Vâng!! 2 PHÚT! Siêu âm xog ai ông ý cũg nhắc 1 câu y như nhau "k đi bộ, k ăn bẩn, k sờ ti, đeo khẩu trag khi ra đường, k quan hệ". Nhắc thế thì em google cũng ra!
  Đến lượt e, e mới chớm đặt mông lên cái giường thì ông ý bảo ntn:
  Bs: nằm lên hẳn hoi xem nào, vén váy lên
  Em: Em k biết bây h đã siêu âm đc chưa ạ. Vì e nghĩ thai còn bé... (Chưa kịp nói hết câu)
  Bsi: thì cứ nằm lên xem nào! Dạng 2 chân ra. Cởi quần lót ra!
  Em thấy ông ý cầm cái đầu dò lên. E liền khép chân vào bảo:
  Em: Anh ơi e k siêu âm đầu dò đc k? E k yên tâm siêu âm đầu dò lắm!
  Ông ý có vẻ mặt rất pissed off, bảo em là "E tự nói đấy nhé! Em sai lầm đấy e ạ! Sai lầm của e đấy!"
  Em thắc mắc: Sai lầm cái j hả anh?
  Ông ý k nói j. Xog bôi keo vào bụg e, di máy siêu âm đúg 2 chỗ, mà ấn rõ mạnh, xog ấn bàn phím tạch tạch 2 cái, bảo k thấy túi ối, in ảnh ra kẹp vào sổ, ghi vào là "bệnh nhân k cho siêu âm đầu dò, k thấy túi ối", xog bảo em ra Yên Hoà xét nghiệm Beta gì gì.
  E ms hỏi là: "Anh ơi, e chậm kinh cũng đc 2 tuần r, h sa vẫn chưa thấy túi ối hả a? Vs cả e muốn hỏi uống thuốc j..."
  E vẫn chưa kịp nói hết câu, ông ý gắt lên:
  - Nói j nói nhanh nhanh lên xem nào. Chậm 2 tuần r mà bây h ms đến siêu âm! K cẩn thận chửa ngoài dạ con đấy nhé! Thôi đi xét nghiệm beta đi cho ng khác còn khám!

  Tất cả diễn ra trog 2 phút!
  Mk! Em giựt cái sổ xog đi ra ngoài mà bực vcđ luôn. Biết là k nên cáu gắt ảnh hưởng tới baby mà e vẫn k thể nào mà chịu đc cái kiểu khám chộp giật đấy. Đến sớm hay muộn thì h ông ts cũg có siêu âm ra đâu???? Nói năng thì quát tháo. Ra ngoài trả 290k tiền khám mà e ức điên lên. Tiền đắt mà chất lượng thì k ai nói. Đây đắt mà chả ra cái thể thống gì. Mag bầu dễ cáu, nóng nực khó chịu bỏ xừ ra, ông ý làm bsi phải biết chứ, lại đi nói vs bệnh nhân cái kiểu đấy! E google ra mấy bài khen ông ý vui tính nhẹ nhàng, ân cần cẩn thận này nọ, k biết có phải clone k chứ e k thấy hài lòng vs cái kiểu làm việc của cha này tí nào! Trog 1 buổi sáng lấy số siêu âm cả trăm ng thì lsao mà cẩn thận đc.

  E tức lắm các mẹ ạ. E định mai ra Vimec khám, thử máu các thứ luôn. K biết các mẹ ai đã khám ở đấy chưa cho em xin ý kiến. Hoặc ai có kinh nghiệm j chia sẻ cho em với, chứ e bây h mù mờ, hoảng lắm ạ.
  E cảm ơn các mẹ.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của meddbn
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 221 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #2
  ko biết bạn đọc tài liệu do giang hồ thuật sĩ nào viết mà ko chịu sâ đầu dò nhỉ? hàng trăm hàng ngàn bà bầu mới cấn thai tuổi thai như bạn thì hết thảy tất cả bs phụ sản đều sâ đầu dò hết! sao bạn ko tin bs mà đi tin mấy bài viết trên mạng nhỉ? mình từng đi khám, lúc ngồi chờ ở ngoài, tại bà bs này ăn to nói lớn nên ko thấy hình nhưng nghe tiếng hết, bs " sao giờ này mới chịu đi sâ?" chị kia lí nhí ko nghe rõ, bà bs " ô thế cô nghe lời ngta trên mạng sao giờ ko lên nhờ ngta cứu đi mà tìm đến bs làm gì?"! mà e nghĩ với thời lượng chờ từ sáng đến trưa như thế thì chị đi vào bv phụ sản mà khám chứ đi bs tư làm gì? với cả sâ đầu dò ko có ảnh hưởng gì nhé

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của meddbn
  • Avatar của cugaituoi12
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • 112 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #3
  Nói chung bạn bị bsi ghét cũng pải, thứ nhất là bạn yêu cầu dịch vụ tốt hơn bt thì hãy đến bệnh viên tư cao cấp. Còn ở nơi nổi tiếng, hàng trăm người tới khám, bsi mà cứ rảng rang chiều theo ý bạn, giải thích từng tý 1 thì bao giờ mới đến lượt người khác. Hơn nữa nhiều kiến thức tối thiểu như bạn nói lên Google hay đọc sách cũng bít thì chuyện chậm 2 tuần ko thấy túi ối sao bạn ko bít, hãi
  • Avatar của meddbn
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 221 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #4
  với bạn đã tìm hiểu thì phải cho trọn vẹn và đa chiều, như sâ đầu dò là phát minh của y học để phát hiện thai sớm, xem thai vào tc chưa? có bị tụ dịch ko? nếu có ảnh hưởng thì ngta đã dẹp rồi chứ sao lại dùng đại trà? mình cũng từng như bạn, lo nhất là thai ngoài, rồi khi thai vào tc rồi phải xem có tim thai, có bị tụ dịch ko nữa

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của meddbn
  • Avatar của 19072014
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 130 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #5
  Mẹ này sợ cũng phải thôi vì nhiều trường hợp chưa phát hiện ra thai khi siêu âm đầu dò thì bị xẩy thai thôi. Bạn mới bị mà que vẫn nhạt thì không thấy gì đâu, mình que đậm bằng nhau mà đi siêu âm còn chẳng thấy gì cơ. Cũng phải siêu âm đầu dò cũng chả thấy gì cả. Phải đợi 5 hôm sau đi khám lại thì thấy thai.

  Bạn cứ bình tĩnh đợi tuần sau đi khám chỗ khác xem sao. Mình hôm qua đi khám thai 12t ở 125 Thái Thịnh phòng VIP, phải nói mình hài lòng hoàn toàn luôn, các bĩ nhẹ nhàng siêu âm nhìn rõ nét hết. Bác sĩ siêu âm cho mình tầm hơn 8p, nhưng là do của mình em bé có hình hài rồi nên sẽ siêu âm lâu hơn chút còn bạn mới thì chắc sẽ ít hơn. Mình thấy ở Thái Thịnh được, 2 lần trước siêu âm 2D thì mình siêu âm ở Khánh Phương Trần Bình, bác sĩ cũng nhẹ nhàng không cáu gắt gì cả.
  • Avatar của Lysylver
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 28 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #6
  Ui bây giờ em mới vào đọc comment của các mẹ.

  Em k siêu âm đầu dò k phải do em đọc trên mạng mà do các chị ở công ty em khuyên. Cty e có 3 chị sa đầu dò lúc thai chưa đc 4w đã bị sảy thai và động thai đó ạ ^^! Những ng yếu còn phải kiêng quan hệ, thì cho đầu dò vào có khác gì đâu ạ. Em cẩn thận thôi, với cả em nói năng cũng nhẹ nhàng chứ k phải cáu gắt gì để đến nỗi ông bsy kia phải nói nặng với em như thế.
  Bản thân em có bầu lần đầu tiên còn bỡ ngỡ và cũng chưa chuẩn bị gì, lo lắng lắm chứ. Thân bác sỹ làm dịch vụ lấy tiền cũng nên làm sao cho bệnh nhân đc thoải mái. SA 2D mà 290k cũng k phải là rẻ đâu các mẹ ạ.
  Ngay sau hôm đấy e đi SA ở 1 phòng khám có tiếng ở Hà Đông, bsy sa hơn 10ph và nói 80% là có bầu rồi do thấy 1 chấm nhỏ trog tử cung, k phải chửa ngoài dạ con đâu em yên tâm. 1 tuần nữa em quay lại đây a SA cho miễn phí, chắc chắn có thai thì mới lấy tiền. Và hết có 80k cho SA 2D thôi ạ. Giờ em bé của e đã đc 12w và e đã đăng ký gói sinh ở Vinmec rồi, k cần các mẹ phải nhắc là vào chỗ cao cấp cho dịch vụ tốt đâu ạ. Đó là lần đầu tiên có bầu của e, nên e bỡ ngỡ nên mới phải vào cái chỗ ông ấy thôi chứ k baoh có lần 2 đâu ạ ^^.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Chị ơi chị đi siêu âm ở phòng khám nào tốt chị chỉ giúp e với? E cảm ơn nhiều ah
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Mình chưa khám ở đây nhưng nhiều điểm cũng ko đồng tình lắm với bạn. Dù sao thì cũng có thể do lần đầu.
  1. Thông tin bạn đưa ra cũng đã ko đúng (tính từ ngày kinh cuối là 50 ngày, nhưng bạn lại bảo chậm hơn 2 tuần) => nếu thống là đúng thì kỳ kinh của bạn khá dài
  2. Khi bạn đi siêu âm ở phòng khám thì thường cơ sở vật chất sẽ không như ở trong viện đâu, nên khi có bé đi khám nhiều chỗ có thể bạn sẽ quen hơn.
  3. Khi bạn tới khám thì bác sĩ là người có chuyên môn không phải bạn, và họ bik chính xác cần làm gì. Khi mới phát hiện thì siêu âm đầu dò cho kết quả chính xác nhất bạn ạ. Vì lúc đó thai cực nhỏ. Việc bạn nhắc nhở bác sĩ là thiếu tốn trọng và không tin tưởng họ rồi, vậy thì bạn không nên tới khám.
  4. Mình đi khám ở trong viện luôn từng gặp trường hợp chậm 2-3 tuần vẫn ko thấy túi ối, nên bạn chắc chắn ko phải TH duy nhất đâu, với việc tuổi thai nhỏ quá nhiều khi siêu âm 2D sẽ chưa thấy. mà lúc mới có siêu âm bác sĩ cũng phải di mạnh chứ ko phải họ cố ý đâu, vì mình khám ngoài với trong viện cũng thế.
  5. Về các nói chuyện của bác sĩ, thì mình ko đánh giá gì cả vì như bạn nói thời tiết khá nóng, 1 mình bác thì khám khá nhiều bệnh nhân, lại gặp bạn có vẻ lo láng về chuyên môn của bác như thế nên cũng có thể bác cũng khó chịu hơn, mới đi khám mh cũng hay bị nạt nhưng chỉ cười trừ bảo lần đầu em đi khám như thế thì các bác cũng dễ chịu thông cảm hơn ý.
  Dù sao thì cũng mong những lần sau bạn có đi khám thì sẽ gặp bác sĩ dễ chịu hơn, và lưu ý làm theo hướng dẫn nhé ^^!
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Nói chung bạn bị bác sĩ ghét cũng phải, thứ nhất là bạn yêu cầu dịch vụ tốt hơn bt thì hãy đến bệnh viên tư cao cấp