Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bầu bí và thất nghiệp

 • 5 Lượt chia sẻ
 • 29K Lượt đọc
 • 161 Trả lời

 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của mameo280585
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 79 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #1
  Mình thì không tin dị đoạn nhưng quả thật năm nay Kế Đô, xui tận mạng,hjchjc.

  Cuối tháng 3 bị thai lưu, tưởng là tháng 10 là có bé bồng rồi chứ vì đang mong có con ổn định rồi làm việc tốt hơn. Ai dè.......

  Rồi tháng 6 lại cấn bầu lần nữa, hjc, cũng chưa muốn có nhưng có tính toán sai lầm, mình định đợi nữa năm cho cơ thể khỏe khỏe đã, ai ngờ....

  Cuối tháng 6 lại nghỉ việc, lúc này chưa biết mang bầu, hjchjc.....nhưng thật không chịu nổi thằng cha sếp người Hàn, ăn không nói có, gì thì gì, một khi đã không tin tưởng nhau thì khó mà làm việc chung lắm, thế là mình quyết định nghỉ, 1 qd rất khó khăn, cân nhắc rất nhiều, hỏi ý kiến nhiều đồng nghiệp cũ, cái mình lo nhất là ở gd chồng, thất nghiệp khó mà ăn nói, làm gì cũng không dám mạnh miệng. Vừa nghỉ việc bên công ty cũ có công ty gọi đi làm, mình cũng chẳng thích công ty này nhưng nó thiếu người quá nên cứ nài nỉ, thế là đi thử. CV thì nhiều mà nhân viên thì đấu đá, môi trường làm việc mình ko ưa, rồi đi khám , phát hiện có bầu, má ơi.....hjchjchjc.....gần 2 tháng, giờ mà đi xin việc khó khăn, làm xong 2 tháng thử việc bụng lại chình ình, mà mình thì mệt mỏi, uể oải, làm không nổi, thế là anh xã kêu nghĩ dưỡng thai..hjchjc...mình cũng suy nghĩ đắn đo vì biết thế nào ở nhà cũng chán chường. kẹt nhất là kinh tế.

  Lúc trước mình đi làm và đi dạy gia sư mà chỉ được gần 10tr, thế mà không dư, ax thì chừng 6tr, 2vc quy định 3tr đưa bcm, 3tr để dành, còn dư thì tự tiêu, thế mà chỉ được 2,3 tháng lúc mới cưới, sau này ax ỷ y, tháng nào cũng đưa mình 3tr mà thiếu là hỏi,chẳng lẽ mình ko đưa để ax đi mượn tiền ng khác xài rồi trả cũng vậy. Giờ ax chuyển qua cty khác cũng hơn 6tr tí, có 1 mình làm sao đủ. Nghĩ đến đã oải mà ảnh cứ kêu có nhiêu xài nhiêu. Nghĩ làm nhưng mình vẫn đi dạy, kiếm được hơn 2tr chi tiêu cho bản thân...

  Ai nói tiền không mua được hạnh phúc? Mình thấy kinh tế eo hẹp làm con người ta tù túng quá. Rồi còn áp lực từ gd chồng, ai đọc bài Stress nặng vì gia đình chồng của mình thì hiều. Muốn học thêm cũng không dám, tiền đâu, đi học ở nhà không có người cơm nước, lại bị nói. Dù có thu nhập nhưng bc bảo cố mà tìm chỗ dạy thêm, điều này ai không biết, có là mình đi rồi, không va chạm càng nhiều càng tốt, lại có tiền chi tiêu. Mình thì không dám nói ax mình tiêu xài thế nào, nói ra họ bảo mình nói xấu con họ, ỷ làm có tiền rồi nói nhưng thật chất lúc mình đi làm có tiền, đâu ai hiểu, góp 3tr cho gd chồng, cho bố mẹ mình mấy đứa em, mỗi người có 200k mỗi tháng. Giờ thất nghiệp, tiền vẫn đưa bmc, bố mẹ mình thì không có nhé, nghĩ mà tội. Chắc nghĩ mình làm bao nhiêu đem về bên ngoại hết. Nghĩ mà bực, định mở miệng nói mấy lần nhưng tội ax, không phải là lỗi của anh tiêu hoang nhưng tiêu khá nhiều...hjc. Nếu làm quá, tức nước vỡ bờ thôi...

  Gd chồng nghĩ mình là gánh nặng cho chồng, bc cứ bảo có kế hoạch đi làm gì không, bụng chình ình, hơn 20 tuần rồi, ai mà nhận, có ai nhận mình đi làm liền...hjchjc...

  Ngày nào cũng lên mạng tìm cách kinh doanh thêm mà chưa ra, mình đi làm để dư bên ngoài được 1 số rất ít, hjchjc, nên ko dám tiêu pha hoang phí, phần đó là phần mình đề phòng trường hợp mình không kiếm được đồng nào để tiêu. Hoặc sau này mua sắm gì cho con thì mua.

  Đúng là phụ nữ chịu thiệt thòi nhiều nhất, làm dâu không vừa ý, bị la, thất nghiệp thì bị nói dù không ai nuôi mình nha, nuôi con mà ốm yếu thì bảo dở, sinh con cho chồng, người sồ sề thì chồng theo đứa khác, po tay......

  Các mẹ có kinh doanh gì chỉ mình với, chứ như thế này, mình sắp điên với với gd chồng này rồi, phải đi kiếm tiền thôi. Lúc trước mình đi mua xe nước mía hay bánh mì que về bán nhưng mẹ mình bảo, bầu bì, làm chi cho cực thân, chắc cũng tội mình, cho học tơi nơi tới chốn mà giờ bán buôn thế. Mình thì kô quan tâm, miễn sao kiếm được tiền bằng chính sức lao động là được các mẹ ạ....

  Một số bình luận có thể bạn thích

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me.TieuMinh Xem bài viết
  Nếu mẹ nó rành về mạng, biết tham gia các trang thương mại điện tử, và facebook, có thể bán hàng online cho mình, mình trả lương theo doanh số cho mẹ nó.
  4 người cảm ơn

  Trích dẫn Nguyên văn bởi tranthuykl Xem bài viết
  Lúc mình mang bầu, mình bị giật nợ gần 50 triệu đồng, vì nghén nên xin nghỉ làm, rồi nhà chồng lại bị cưỡng chế khi đang mang thai 7 tháng, phải đi ăn nhờ ở đậu nhà người bạn và sinh tại nhà chị này luôn. Sinh đc 9 ngày thì ba ruột mình mất. Ko nỗi đau nào bằng...Mình cũng sao Kế Đô đây.
  Nhưng bây giờ đã vượt qua hết và cũng đã tạm ổn. Thế nên bạn đừng lo lắng nhiều. Rồi sẽ có lúc bạn sẽ tìm đc niềm vui mà, nhất là khi thấy thiên thần của mình.
  1 người cảm ơn

  Trích dẫn Nguyên văn bởi 1st_template Xem bài viết
  mình cũng bị cty cho nghỉ việc vì "cái tội" có bầu, giờ mình tha thẩn làm ngoài, có chỗ người quen hẹn 2 tuần nữa qua làm chỗ họ, vừa làm vừa chơi. Mình chỉ cần ra được khỏi nhà và có chút ít tiền để tiêu, ở nhà mệt lắm. Đợt rồi đã định về ngoại, bố mẹ đẻ cũng xót con, sợ con thất nghiệp ở nhà bmc ko thích nên cứ giục về, nhưng lại có chút chuyện, nếu về bây h khéo chẳng giữ đc chồng, thế là lại cắn răng ở lại.

  chồng mình thì tiền chẳng đc đồng nào, tháng đưa vợ đc 2tr. chán lắm
  1 người cảm ơn

  Trích dẫn Nguyên văn bởi canhngoc2011 Xem bài viết
  Em cũng lên bán than tí đây, trước tung tăng bay nhảy thoải mái biết bao, giờ toàn ở nhà tù túng chân tay gần chết, mà nhà chồng em ai cũng đi làm buồng lắm cứ thơ thẩn 1 mình nên chả muốn tự nấu đồ ăn nữa, vậy là em xin bms cho về nhà ngoại chơi (vì nhà gần) sáng chồng chở qua, chiều 4g mẹ chở về nấu cơm ăn bữa tối chung với nhà chồng thôi. Như thế thư thả đầu óc hơn bao nhiêu. Còn tiền nong thì em cho vay được 6tr/tháng. CHồng mới đi làm tháng đầu chưa lương nên em đưa cho 2tr tiêu, cuối tháng này nhận lương dc 5tr, em kêu anh đưa mc 3tr, 2tr a cầm tiêu, còn 6tr để em tự quản , mua sắm tiết kiệm tới lúc đi đẻ. Thế mà ông ỷ y vào lòng tin của em, lên internet banking chuyển khoản mất 3tr của em để đá banh, em bực bội lắm, khóc lóc suốt ngày, chắc vì thế mà mới đây đi sa thấy con còi cọc hơn bạn bè . Nhiều khi thấy ổng đi làm cả ngày, cũng thương, nhưng vẫn phải nhắc tới tiền, tiền nó liền với ruột, sắp có con rồi phải ráng mà tiết kiệm.

  Mà em còn bực ổng chuyện ông thấy em chưa đi làm, nhưng đều đều 6tr/tháng, nên cái gì mc ngỏ ý mua cho em, bình thủy, ấm điện.... ông cũng kêu để tụi con mua, em biết thừa là ông tiếc tiền mẹ ổng, rồi con thiếu kg, mc hỏi con ăn gì, em nói mẹ mua thịt bò để con ăn dần, ổng cũng kêu sao k tự mua. Cháu là con cháu nhà họ chứ có phải của mình mình đâu, giờ mà còn cái kiểu tiết kiệm đường này xót ruột đường kia nữa. Thế là ngày nào em cũng cằn nhằn tiền, lóc khóc giận dỗi cho biết tay. Mới đi làm nên cứ tưởng vài triệu là to lớn, thiển cận hết sức.
  1 người cảm ơn

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me-Ri Xem bài viết
  Hoàn cảnh của chị chủ top giống em quá. Cuối tháng 2 em bị thai lưu, rồi làm công việc áp lực quá đến đầu tháng 6 em cũng làm đơn xin nghỉ vào cuối tháng nhưng may mà sếp phó "nhờ" ở lại làm "giúp" sếp 2 tháng nữa (nói là nhờ và giúp thật vì thời điểm đó em rất chán nản và quyết tâm nghỉ nhưng thấy sếp nói vậy nên cũng ở lại ráng làm). Sau khi gửi đơn được 1 tuần e biết mình có thai, đơn của em thì cũng đã nộp rồi nhưng có lẽ sếp nể nên cũng không nhắc tới nữa nên em vẫn "được" tiếp tục làm việc. (em may mắn hơn chị chủ top ở điểm này!)
  Em thì cũng không khá hơn ai, chồng em trước lúc cưới em cũng không tiết kiệm được đồng nào (thậm chí còn nợ nữa) Em học xong đi làm được 2 năm thì cũng lo trả nợ tiền vay mượn hồi đi học và mua xe, gửi tiền cho bố chữa bệnh nên cũng chỉ dư được mấy triệu cho ông anh trai mượn hồi chưa lấy chồng. 2 vợ chồng làm trong SG mà quên ngoài bắc nên lúc về quê cưới chi phí cũng mất khoảng 50tr. Cưới xong bố mẹ 2 bên cũng không cho đồng nào nên phải mượn chị gái em 20tr để vào SG thuê nhà trọ và sắm đồ đạc, tổ chức báo hỉ, và trả nợ cho chồng.
  nửa năm đầu thì gần như tháng nào cũng phải vay mượn tiền để ăn uống, tới tháng lãnh lương thì trả lại. Tới lúc trả hết nợ, mua thêm được cái xe và 1 số đồ đạc thì em muốn tiết kiệm. Nhưng chồng thì nói "sống là để hưởng thụ đừng tiết kiệm làm gì". Trong khi đồ đạc thì đã sắm hết không thiếu thứ gì rồi, 2vc thì đi làm cả ngày chỉ có tối và chủ nhật ở nhà nên không đến nỗi nóng nực lắm vậy mà chồng còn đòi lắp máy lạnh! . em nghe xong mà thấy tức và ứa nước mắt rồi cãi nhau. Vài ba bận như vậy cộng thêm việc em đang có thai nên giờ chồng cũng thay đổi suy nghĩ, cũng lên kế hoạch tiết kiệm cùng vợ.
  Giờ em đã mang thai được 5 tháng, như vậy chỉ còn 4 tháng nữa để tiết kiệm sinh con thì nhiều khoản phải lo như gửi tiền về cho 2 bên bố mẹ sắm tết, mua vé cho mẹ em vào đây lúc em sinh rồi mua vé về, mua sắm đồ sơ sinh cho em bé, chi phí đi sinh, nuôi con trong khi mẹ nghỉ 6 tháng không có lương,.... Ôi một đống khoản phải lo làm em đau đầu còn chồng thì cứ vô tư, cứ thấy nhà còn tiền là tiêu xài thoải mái, hết thì lại đi mượn. Nhưng cũng may là chồng em xài lãng phí nhưng toàn là mua đồ, mua sữa, thức ăn,... cho em tẩm bổ. Em thì thấy không cần thiết phải như thế nên nói với chồng là từ tháng sau em sẽ gửi NH 10tr mỗi tháng còn anh muốn chi tiêu thế nào thì chi, chồng đồng ý nhưng có vẻ không vui.
  Điều mà em không hài lòng nhất là bên chồng em. Nói bố mẹ chồng em khó tính thì cũng không đúng nhưng mà bmc không hiểu được hoàn cảnh của em, có lẽ họ cũng nghĩ em gửi về cho bm em nhiều hơn nên hồi mới cưới xong bc lần nào gọi điện cũng hỏi 2 vc tiết kiệm được bao nhiêu. Không lẽ lúc đó lại nói tụi con còn đang trả nợ! BMC còn yêu cầu 2 đứa phải thường xuyên tới thăm bà con trong này. Tính sơ sơ cũng có hơn chục các cô, chú, dì, anh em họ nhà chồng ở trong này. 2 vc được nghỉ có ngày chủ nhật mà suốt ngày phải lo lóc cóc đi thăm hỏi bà con, còn quà cáp, mà đã thế lâu lâu có người lại gọi về nói mc là lâu lắm không thấy chúng nó tới. mà nói thật tới đó chơi cũng ngồi một mình chứ có ai tiếp, ăn uống thì cũng như mọi ngày chứ có cỗ bàn gì đâu...
  Nói chung là nhiều thứ phải lo mà lại dễ bị stress khi mang thai mà kinh tế khó khăn! Nhưng mỗi lần nghĩ tới con là em lại tự an ủi mình phải suy nghĩ cho con, không được để bất cứ điều gì xấu ảnh hưởng tới con... Em cũng ráng lắm nhưng nhiều lúc cũng phải nằm khóc một mình đây!
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Huyenkid510 Xem bài viết
  Vào topic mà thg các mẹ v em bé wa.e c bầu bí ở nhà nhưng được cái mẹ em vẫn phát lg 3tr/ tháng và đóng BHXH cho nên e k fai lo nghĩ nh. Chồng em cũng làm ra $( 10-15tr/tháng) và đưa hết cho vợ nữa, mỗi tội mụ mc tham như mõ suốt ngày gợi ý $ $ rùi kêu ca với con trai, làm e suốt ngày fai đau đầu đối phó, fai giả nghèo giả khổ k thì bn bà ý c moi bằng hết.Lại còn suốt ngày hỏi con trai có $ k cho mẹ vay, mà vay đồng nào mất hút đồng đấy,quần áo thì ngất trời,chỗ ăn chơi nào c bít chắc là mang đi cho zai( bc e mất 5 năm rồi).Cứ k gặp k sao, về nhà nhìn thấy mặt bà ý là e stress khủng khiếp các mẹ ạ
  N e c ghê lắm, sau vụ cưới xin bị mụ ý tóm mất gần 60tr tiền lãi v họ hàng cho h đừng mơ e lòi ra đồng nào, chồng em có đồng nào e tóm hết, thẻ e cũng cầm, có lương e ck sang thẻ e ngay, $ mẹ e cho e cũng để trong thẻ k rút, cần mua j bảo chồng đưa đi mua.Còn mc, cứ mỗi lần hỏi hay nhắc đến $ e toàn bảo theo dự tính từ h đến tết bọn con không ăn k tiêu mới đủ $ trả hết nợ cưới =)) Nên e c k đóng $ ăn, tiền sinh hoạt j hết, e bảo mẹ phụ con đến bao h sinh con xong đi làm con sẽ lo hết, còn bà ý cho ăn tnao thì cho, trưa bà ý đi làm em mua đồ bồi bổ thêm cho 2 vc
  Nchung vỏ quýt dày có móng tay nhọn các chị ạ, mình k hỗn láo n cũng không việc j fai chịu ấm ức cả, h mình k làm găng đến lúc sinh con nằm đấy khổ lắm, mà đàn bà chăm chỉ thì đàn ông chây lười, cái kiu con k khóc mẹ k bít mà cho bú ý, có fai mình giấu $ làm việc j xấu đâu, all là cbi cho con mà.Các chị dũng cảm lên, cần thì chiến đấu xong rùi thôi k nghĩ nữa, e c thế, chồng e k ở nhà e c lượn sang nhà thằng em zai lấy lý do đi học ngủ bên đấy lun.Còn ăn uống bồi dưỡng thì k việc j fai để con mình thiếu thốn cả, chỉ cần bố nó bớt hoang fi đi thì tha hồ, thế nên trộm vía Cún nhà em 18w đã nặng 250g và nghịch như giặc, lụp bụp suốt ngày ý hjhj

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 158 Bài viết

  • 301 Được cảm ơn

  #2
  Bầu bì rồi còn làm gì nữa mẹ nó, ráng nghỉ ngơi dưỡng sức cho mẹ khỏe, con khỏe. Cứ nói thẳng với chồng rồi xin về nhà bố mẹ đẻ ở, sao cứ phải vì thương chồng mà ráng ở đó làm gì cho khổ tâm, stress nặng vậy sau này sao mà bé vui vẻ được?
  23pBp7

  uXakp7

  Để gió cuốn đi....
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 229 Bài viết

  • 207 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trời đất , chị còn đi dạy thêm còn kiếm được vài triệu 1 tháng . Còn e thì ở nhà nửa năm rùi mà toàn ăn bám chồng thôi . Chán lắm , lắm lúc phát điên ,fát rồ vì bức bí , đã thế e còn bị động thai fải vào viện 2 lần tốn kém bnhieu tiền nữa chứ . Cũng may bố mẹ chồng e rất tốt nên ko bg kêu ca 1 lời. E chỉ ở nhà nấu cơm quanh quẩn trong nhà ,mẹ chồng e vẫn đi làm ngoài nhưng hôm nào về sớm bà vẫn tranh nấu cơm vì sợ e mệt . E biết ơn bố mẹ chồng nhiều lắm . Cơ mà ở nhà e cảm thấy mình vô dụng quá , e thèm dc đi làm, dc qhe voi xh , tự kiếm đồng tiền do chính tay m lam ra . Cầm tiền chồng đưa e tự ti lắm mọi ng ah. Huhu
  • 2 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #4
  Nếu mẹ nó rành về mạng, biết tham gia các trang thương mại điện tử, và facebook, có thể bán hàng online cho mình, mình trả lương theo doanh số cho mẹ nó.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mameo280585
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 79 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me-bin-bon Xem bài viết
  Bầu bì rồi còn làm gì nữa mẹ nó, ráng nghỉ ngơi dưỡng sức cho mẹ khỏe, con khỏe. Cứ nói thẳng với chồng rồi xin về nhà bố mẹ đẻ ở, sao cứ phải vì thương chồng mà ráng ở đó làm gì cho khổ tâm, stress nặng vậy sau này sao mà bé vui vẻ được?
  Mình ráng gần sinh mới sinh về, giờ thì sớm quá mẹ nó à, ráng thôi, 1 sự nhịn 9 sự lành, hôm nay thư 7, mẹ chồng ở nhà, sáng giờ chỉnh mình mấy lần, mình biết mình chưa hoàn hảo nhưng soi thế này chắc chết sớm.
  • Avatar của mameo280585
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 79 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kemyeu175 Xem bài viết
  Trời đất , chị còn đi dạy thêm còn kiếm được vài triệu 1 tháng . Còn e thì ở nhà nửa năm rùi mà toàn ăn bám chồng thôi . Chán lắm , lắm lúc phát điên ,fát rồ vì bức bí , đã thế e còn bị động thai fải vào viện 2 lần tốn kém bnhieu tiền nữa chứ . Cũng may bố mẹ chồng e rất tốt nên ko bg kêu ca 1 lời. E chỉ ở nhà nấu cơm quanh quẩn trong nhà ,mẹ chồng e vẫn đi làm ngoài nhưng hôm nào về sớm bà vẫn tranh nấu cơm vì sợ e mệt . E biết ơn bố mẹ chồng nhiều lắm . Cơ mà ở nhà e cảm thấy mình vô dụng quá , e thèm dc đi làm, dc qhe voi xh , tự kiếm đồng tiền do chính tay m lam ra . Cầm tiền chồng đưa e tự ti lắm mọi ng ah. Huhu
  chị hiểu tình cảnh này, ở nhà bức bí lắm, em may mắn hơn chị nhiều rồi, bmc chồng vậy thì không còn gì để nói, chứ em vào mà sống gd chị, ko điên mới lạ....
  • Avatar của mameo280585
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 79 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me.TieuMinh Xem bài viết
  Nếu mẹ nó rành về mạng, biết tham gia các trang thương mại điện tử, và facebook, có thể bán hàng online cho mình, mình trả lương theo doanh số cho mẹ nó.
  Bán sp gì thế mẹ nó, cho mình thêm thông tin, nếu khả thi, mình sẽ làm, vì ở trong phòng lên mạng nhiều cũng bị bmc nói nên mình phải tính toán kỹ càng rồi mạnh miệng là kiếm thêm thu nhập, chứ giờ mà nói, tới tháng ko có tiền, chết dở luôn...
  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mameo280585 Xem bài viết
  Mình thì không tin dị đoạn nhưng quả thật năm nay Kế Đô, xui tận mạng,hjchjc.

  Cuối tháng 3 bị thai lưu, tưởng là tháng 10 là có bé bồng rồi chứ vì đang mong có con ổn định rồi làm việc tốt hơn. Ai dè.......

  Rồi tháng 6 lại cấn bầu lần nữa, hjc, cũng chưa muốn có nhưng có tính toán sai lầm, mình định đợi nữa năm cho cơ thể khỏe khỏe đã, ai ngờ....

  Cuối tháng 6 lại nghỉ việc, lúc này chưa biết mang bầu, hjchjc.....nhưng thật không chịu nổi thằng cha sếp người Hàn, ăn không nói có, gì thì gì, một khi đã không tin tưởng nhau thì khó mà làm việc chung lắm, thế là mình quyết định nghỉ, 1 qd rất khó khăn, cân nhắc rất nhiều, hỏi ý kiến nhiều đồng nghiệp cũ, cái mình lo nhất là ở gd chồng, thất nghiệp khó mà ăn nói, làm gì cũng không dám mạnh miệng. Vừa nghỉ việc bên công ty cũ có công ty gọi đi làm, mình cũng chẳng thích công ty này nhưng nó thiếu người quá nên cứ nài nỉ, thế là đi thử. CV thì nhiều mà nhân viên thì đấu đá, môi trường làm việc mình ko ưa, rồi đi khám , phát hiện có bầu, má ơi.....hjchjchjc.....gần 2 tháng, giờ mà đi xin việc khó khăn, làm xong 2 tháng thử việc bụng lại chình ình, mà mình thì mệt mỏi, uể oải, làm không nổi, thế là anh xã kêu nghĩ dưỡng thai..hjchjc...mình cũng suy nghĩ đắn đo vì biết thế nào ở nhà cũng chán chường. kẹt nhất là kinh tế.

  Lúc trước mình đi làm và đi dạy gia sư mà chỉ được gần 10tr, thế mà không dư, ax thì chừng 6tr, 2vc quy định 3tr đưa bcm, 3tr để dành, còn dư thì tự tiêu, thế mà chỉ được 2,3 tháng lúc mới cưới, sau này ax ỷ y, tháng nào cũng đưa mình 3tr mà thiếu là hỏi,chẳng lẽ mình ko đưa để ax đi mượn tiền ng khác xài rồi trả cũng vậy. Giờ ax chuyển qua cty khác cũng hơn 6tr tí, có 1 mình làm sao đủ. Nghĩ đến đã oải mà ảnh cứ kêu có nhiêu xài nhiêu. Nghĩ làm nhưng mình vẫn đi dạy, kiếm được hơn 2tr chi tiêu cho bản thân...

  Ai nói tiền không mua được hạnh phúc? Mình thấy kinh tế eo hẹp làm con người ta tù túng quá. Rồi còn áp lực từ gd chồng, ai đọc bài Stress nặng vì gia đình chồng của mình thì hiều. Muốn học thêm cũng không dám, tiền đâu, đi học ở nhà không có người cơm nước, lại bị nói. Dù có thu nhập nhưng bc bảo cố mà tìm chỗ dạy thêm, điều này ai không biết, có là mình đi rồi, không va chạm càng nhiều càng tốt, lại có tiền chi tiêu. Mình thì không dám nói ax mình tiêu xài thế nào, nói ra họ bảo mình nói xấu con họ, ỷ làm có tiền rồi nói nhưng thật chất lúc mình đi làm có tiền, đâu ai hiểu, góp 3tr cho gd chồng, cho bố mẹ mình mấy đứa em, mỗi người có 200k mỗi tháng. Giờ thất nghiệp, tiền vẫn đưa bmc, bố mẹ mình thì không có nhé, nghĩ mà tội. Chắc nghĩ mình làm bao nhiêu đem về bên ngoại hết. Nghĩ mà bực, định mở miệng nói mấy lần nhưng tội ax, không phải là lỗi của anh tiêu hoang nhưng tiêu khá nhiều...hjc. Nếu làm quá, tức nước vỡ bờ thôi...

  Gd chồng nghĩ mình là gánh nặng cho chồng, bc cứ bảo có kế hoạch đi làm gì không, bụng chình ình, hơn 20 tuần rồi, ai mà nhận, có ai nhận mình đi làm liền...hjchjc...

  Ngày nào cũng lên mạng tìm cách kinh doanh thêm mà chưa ra, mình đi làm để dư bên ngoài được 1 số rất ít, hjchjc, nên ko dám tiêu pha hoang phí, phần đó là phần mình đề phòng trường hợp mình không kiếm được đồng nào để tiêu. Hoặc sau này mua sắm gì cho con thì mua.

  Đúng là phụ nữ chịu thiệt thòi nhiều nhất, làm dâu không vừa ý, bị la, thất nghiệp thì bị nói dù không ai nuôi mình nha, nuôi con mà ốm yếu thì bảo dở, sinh con cho chồng, người sồ sề thì chồng theo đứa khác, po tay......

  Các mẹ có kinh doanh gì chỉ mình với, chứ như thế này, mình sắp điên với với gd chồng này rồi, phải đi kiếm tiền thôi. Lúc trước mình đi mua xe nước mía hay bánh mì que về bán nhưng mẹ mình bảo, bầu bì, làm chi cho cực thân, chắc cũng tội mình, cho học tơi nơi tới chốn mà giờ bán buôn thế. Mình thì kô quan tâm, miễn sao kiếm được tiền bằng chính sức lao động là được các mẹ ạ....
  cứ về mẹ sớm đi mẹ nó, mình hiểu tâm trạng của mẹ nó lắm, đọc mà điểm chung đầy...hic, sk là của mình, chẵng dại gì phải kiên cả...con của mình mà, mình ko vui hoài nó cũng chẳng tốt được đâu...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mtran
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 839 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #9
  Về chuyện của bạn mình khuyên bạn nên nói thẳng với chồng đừng chịu đựng một mình rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của 2 mẹ con.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 229 Bài viết

  • 207 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Thế chồng chị ko bênh vực chị ạ? Cái này chắc mình ko nói nổi bmc đâu .dù sao mình cũng là phận con dâu có muốn nói gì , làm gì cũng fải xét nét nên có ý kiến gì e toàn thông qua chồng . Chồng e là người có tiếng nói trong gd nên e yên tâm lắm . Vả lại m cũng sống biết điều nên ko sợ gì cả .tiền thì ai mà chả cần nhưng cũng như chị nói ấy chả có cty nào đi nhận bà bầu cả . Chứ có nơi nào nhận thì e cũng đi luôn , ở nhà sung sướng gì chứ . Mà khi e có bầu e cũng bỏ mất cơ hội có 1 cviec tử tế để chấp nhận ở nhà sinh con .mình đẻ con cho chồng , cháu cho ông bà , đã phải hy sinh bnhieu thứ để đẻ con mà bố mẹ chồng chị lại gây khó dễ nthe. Bức xúc thật , đấy là 1 tháng chị vẫn còn kiếm dc vài triệu. Chắc ăn bám như e thì ông bà ấy sẽ đối xử tnao? E nghĩ chị nên trao đổi thẳng thắn với chồng để chồng chị làm công tác tư tưởng cho ông bà ý . Chứ bầu bí tnay lại bị stress thì điên mất
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Nganhuy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 71 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mameo280585 Xem bài viết
  Bán sp gì thế mẹ nó, cho mình thêm thông tin, nếu khả thi, mình sẽ làm, vì ở trong phòng lên mạng nhiều cũng bị bmc nói nên mình phải tính toán kỹ càng rồi mạnh miệng là kiếm thêm thu nhập, chứ giờ mà nói, tới tháng ko có tiền, chết dở luôn...
  Mình cũng đang trong tình trạng giông mẹ mameo, bùn quá. Các mẹ có j hay hay cho mình chung zui với. Hức hức, mình đang làm ngân hàng ngon lành, nhưng vì lấy chok xa, theo chok nên phải ngủ việc ở nhà ăn bám chok. Ông xã làm 1 thág 5,5tr ah, đưa tiền ăn cho mẹ 3 tr. Còn lại ổng tiêu, 2 vc mỗi tháng chả để ra đc đồng nào cả. Ổng chắc í lại vào ông bà hết, mình cũng đang buồn lắm
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  Ôi các mẹ ơi, em cũng cùng cảnh ngộ như các mẹ. Bmc lẫn bm đều ở xa, hai vc trên HN giờ em thất nghiệp ở nhà. Mà mc toàn gọi lên sui xít chồng. Giờ em mới được hơn 5 tuần lại nghén nữa, mới tiền sử lưu sảy nên chả giám làm gì. Ăn vào thì nôn ra, nghĩ mà chán lắm cơ ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mameo280585
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 79 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi shmilu2502 Xem bài viết
  cứ về mẹ sớm đi mẹ nó, mình hiểu tâm trạng của mẹ nó lắm, đọc mà điểm chung đầy...hic, sk là của mình, chẵng dại gì phải kiên cả...con của mình mà, mình ko vui hoài nó cũng chẳng tốt được đâu...
  cám ơn mẹ nó, sợ nhất là bé nó sinh ra mà mặt lúc nàjo cũng xị, lúc đó thế nào cũng nói là tại mình nữa....hjc
  • Avatar của mameo280585
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 79 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nemhaisan Xem bài viết
  Ôi các mẹ ơi, em cũng cùng cảnh ngộ như các mẹ. Bmc lẫn bm đều ở xa, hai vc trên HN giờ em thất nghiệp ở nhà. Mà mc toàn gọi lên sui xít chồng. Giờ em mới được hơn 5 tuần lại nghén nữa, mới tiền sử lưu sảy nên chả giám làm gì. Ăn vào thì nôn ra, nghĩ mà chán lắm cơ ạ.
  ở xa là tốt, nhưng áp lực về kinh tế mẹ nó à, 2vc thất nghiệp tiền đâu sinh sống mẹ nó?hjchjc.thôi mẹ nó ráng vậy.
  • Avatar của mameo280585
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 79 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nganhuy Xem bài viết
  Mình cũng đang trong tình trạng giông mẹ mameo, bùn quá. Các mẹ có j hay hay cho mình chung zui với. Hức hức, mình đang làm ngân hàng ngon lành, nhưng vì lấy chok xa, theo chok nên phải ngủ việc ở nhà ăn bám chok. Ông xã làm 1 thág 5,5tr ah, đưa tiền ăn cho mẹ 3 tr. Còn lại ổng tiêu, 2 vc mỗi tháng chả để ra đc đồng nào cả. Ổng chắc í lại vào ông bà hết, mình cũng đang buồn lắm
  mẹ nó lấy chồng ở đâu mà xa? đúng là đang làm ngân hàng ngon thiệt, làm 5tr5 thì ko thể dư nổi rồi, hjchjc.....đàn ông mà ở nhà bố mẹ là ỷ vào bm lắm, chán thật.....
  • Avatar của mameo280585
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 79 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi shmilu2502 Xem bài viết
  cứ về mẹ sớm đi mẹ nó, mình hiểu tâm trạng của mẹ nó lắm, đọc mà điểm chung đầy...hic, sk là của mình, chẵng dại gì phải kiên cả...con của mình mà, mình ko vui hoài nó cũng chẳng tốt được đâu...
  mún lắm mà sao bây giờ mẹ nó hả? về bây giờ mắc công có chiện lớn thì khổ...hjchjc
  • Avatar của mameo280585
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 79 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mtran Xem bài viết
  Về chuyện của bạn mình khuyên bạn nên nói thẳng với chồng đừng chịu đựng một mình rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của 2 mẹ con.
  Mình cũng nói rồi, ảnh cũng khó xử lắm, 1 bên là mẹ, 1 bên là vợ, không thể hài lòng cả 2 bên được, ảnh cũng chẳng biết làm sao hết...hjchjc...
  • Avatar của mameo280585
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 79 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kemyeu175 Xem bài viết
  Thế chồng chị ko bênh vực chị ạ? Cái này chắc mình ko nói nổi bmc đâu .dù sao mình cũng là phận con dâu có muốn nói gì , làm gì cũng fải xét nét nên có ý kiến gì e toàn thông qua chồng . Chồng e là người có tiếng nói trong gd nên e yên tâm lắm . Vả lại m cũng sống biết điều nên ko sợ gì cả .tiền thì ai mà chả cần nhưng cũng như chị nói ấy chả có cty nào đi nhận bà bầu cả . Chứ có nơi nào nhận thì e cũng đi luôn , ở nhà sung sướng gì chứ . Mà khi e có bầu e cũng bỏ mất cơ hội có 1 cviec tử tế để chấp nhận ở nhà sinh con .mình đẻ con cho chồng , cháu cho ông bà , đã phải hy sinh bnhieu thứ để đẻ con mà bố mẹ chồng chị lại gây khó dễ nthe. Bức xúc thật , đấy là 1 tháng chị vẫn còn kiếm dc vài triệu. Chắc ăn bám như e thì ông bà ấy sẽ đối xử tnao? E nghĩ chị nên trao đổi thẳng thắn với chồng để chồng chị làm công tác tư tưởng cho ông bà ý . Chứ bầu bí tnay lại bị stress thì điên mất
  Chồng chi đi làm, mà bm chồng có bao giờ nói trước mặt chồng chị đâu. C hiểu rất rõ mình là phận dâu nên nói là nghe, chưa hề dám cãi lại, chỉ về nói với chồng thôi. Mà chồng chị ở giữa cũng khó xử em ạ. Nói chung bmc ko ép nhưng có vẻ chị ở nhà họ ko thích, dù ko phải ra mặt nhưng qua cử chỉ hàng động là chị biết.

  Chồng chị bảo thôi đừng quan tâm nữa, 2 mẹ con cứ vui vẻ, giờ chỉ mong trúng vé số rồi ra riêng là chị mừng húm....1 mình làm việc nhà cũng được, đi chợ nấu cơm, hiện giờ mẹ chồng chị đi chợ, có mặt mc chị ở nhà, đụng vào bếp thế nào cũng có ý kiến, thà làm 1 mình, ko ai ý kiến cho đỡ mệt óc.....
  • 830 Bài viết

  • 758 Được cảm ơn

  #19
  Em cũng lên bán than tí đây, trước tung tăng bay nhảy thoải mái biết bao, giờ toàn ở nhà tù túng chân tay gần chết, mà nhà chồng em ai cũng đi làm buồng lắm cứ thơ thẩn 1 mình nên chả muốn tự nấu đồ ăn nữa, vậy là em xin bms cho về nhà ngoại chơi (vì nhà gần) sáng chồng chở qua, chiều 4g mẹ chở về nấu cơm ăn bữa tối chung với nhà chồng thôi. Như thế thư thả đầu óc hơn bao nhiêu. Còn tiền nong thì em cho vay được 6tr/tháng. CHồng mới đi làm tháng đầu chưa lương nên em đưa cho 2tr tiêu, cuối tháng này nhận lương dc 5tr, em kêu anh đưa mc 3tr, 2tr a cầm tiêu, còn 6tr để em tự quản , mua sắm tiết kiệm tới lúc đi đẻ. Thế mà ông ỷ y vào lòng tin của em, lên internet banking chuyển khoản mất 3tr của em để đá banh, em bực bội lắm, khóc lóc suốt ngày, chắc vì thế mà mới đây đi sa thấy con còi cọc hơn bạn bè . Nhiều khi thấy ổng đi làm cả ngày, cũng thương, nhưng vẫn phải nhắc tới tiền, tiền nó liền với ruột, sắp có con rồi phải ráng mà tiết kiệm.

  Mà em còn bực ổng chuyện ông thấy em chưa đi làm, nhưng đều đều 6tr/tháng, nên cái gì mc ngỏ ý mua cho em, bình thủy, ấm điện.... ông cũng kêu để tụi con mua, em biết thừa là ông tiếc tiền mẹ ổng, rồi con thiếu kg, mc hỏi con ăn gì, em nói mẹ mua thịt bò để con ăn dần, ổng cũng kêu sao k tự mua. Cháu là con cháu nhà họ chứ có phải của mình mình đâu, giờ mà còn cái kiểu tiết kiệm đường này xót ruột đường kia nữa. Thế là ngày nào em cũng cằn nhằn tiền, lóc khóc giận dỗi cho biết tay. Mới đi làm nên cứ tưởng vài triệu là to lớn, thiển cận hết sức.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #20
  Mẹ nó tâm sự với ax rồi xin về bên ngoại ở một thời gian đi, ko ai hiểu mình bằng mẹ đẻ đâu. Chứ dẫu sao bên nhà chồng cũng nhiều chuyện phức tạp lắm. Bầu bì là khổ nhất, có ai hiểu cho đâu. Mẹ nó cứ căng thẳng thế này làm khổ cả mẹ lẫn con. Tiền kiếm cả đời, chứ vài ba tháng cho ax cày một mình vậy.
  E từ hồi được 5ws, ax kêu nghỉ ở nhà cho lành, cũng chán lắm ý...ăn bám chồng thấy khổ thân ông ý. Nhưng chồng mình thương mình, ko muốn mình khổ nên ráng lúc nào cũng vui cho ông ý yên tâm. Mặc dù lương lậu chả đủ cho 2 người tiêu, phải ăn vào tiền tiết kiệm đấy chứ, nhưng thương nhau cũng vượt qua đc à.
  Mẹ nó ráng lên ! Mọi chuyện sẽ ổn thôi.
 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9