TIN TÀI TRỢ.

Bật mí về chuyện đi tè của bé khi còn trong bụng mẹ

 • 8.77K Lượt chia sẻ
 • 61.8K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 355 Bài viết

  • 171 Được cảm ơn

  #1
  Các Mẹ nhà mình có khi nào thắc mắc rằng liệu bé yêu trong bụng mình có bao giờ "đi vệ sinh" không nhỉ? Nếu có thì các bé đi bằng cách nào? Bài viết dưới đây sẽ hé mở ra một đặc điểm đặc biệt và cũng rất đáng yêu về các bé nhà mình đấy.

  Thai nhi được nuôi dưỡng và phát triển trong buồng tử cung của người mẹ, nó nằm trong túi ối trong suốt thời gian người mẹ mang thai.

  Nước ối là một môi trường giàu chất dinh dưỡng, có khả năng tái tạo và trao đổi, giữ vai trò quan trọng đối với sự sống và phát triển của thai nhi trong tử cung mẹ.

  - Ở tuần thứ 20, em bé sẽ đi tiểu khoảng 3ml nước tiểu/ngày. Lượng nước bé có được do nuốt nước ối từ mẹ. Và lượng nước đó là 2 lít/ngày. Ngạc nhiên chưa?

  su-phat-trien-cua-thai-nhi-trong-bung-me-tu-dau-den-cuoi24

  - Khoảng tuần thai thứ 31, phản xạ nuốt của bé ngày một thành thục hơn, điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Bé cũng bắt đầu “thải” ra phân – một chất màu đen và dính (phân su). Đây là sản phẩm của hệ tiêu hóa kết hợp với quá trình nuốt nước ối và sự thoái hóa của các tế bào. Phân su sẽ tích tụ trong ruột bé và bạn sẽ có thể thấy sau khi bé chào đời và đi ị lần đầu.

  - Ở tuần thai thứ 31 – 34, mỗi ngày bé sẽ bài tiết khoảng 500ml nước tiểu vào nước ối. Lượng nước bé có được do nuốt nước ối từ mẹ. Và lượng nước đó là 2 lít/ ngày.

  - Thai nhi trong bụng mẹ luôn hoạt động và phát triển hệ tuần hoàn, tiêu hóa, tiết niệu ngay trong nước ối của mẹ. Ví dụ, như bé nuốt nước ối, đi tè… trong phạm vi túi ối. Chính vì giữ vai trò quan trọng như thế, nước ối luôn được tái tạo, đổi mới mỗi 3 giờ.

  Quả thật thú vị phải không các bạn. Các mẹ bầu cần chú ý đến quá trình phát triển của thai nhi để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé nhé.

  Nguồn:
  http://lammedep.com/ba-bau-can-biet/bat-mi-ve-chuyen-di-te-cua-be-khi-con-trong-bung-me_n441_c742.html


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Rất nhiều điều M chưa biết về con..Càng tìm hiểu M càng yêu quý con, mong chờ con đến bên đời BM...Con đang ở đâu về với BM nhanh con nhé!!!
  • 102 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #3
  hay quá