TIN TÀI TRỢ.

11 loại thức ăn có thể gây sảy thai

  • 40.4K Lượt chia sẻ
  • 720K Lượt đọc
  • 31 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Rolin
    • Thành viên
      Offline
    • 7 năm
    • 1,546 Bài viết

    • 2,956 Được cảm ơn

    #1
    Khi đã mang thai, nhất cử nhất động của mẹ đều cần phải thận trọng hơn bình thường, không phải món ăn ngon lành nào cũng có thể thoải mái thưởng thức được nữa đâu, vì có một số loại thực phẩm có khả năng ảnh hưởng xấu đến thai kỳ của bạn đó.

    >> Mời xem thêm:

    1. Quả dứa / thơm / khóm

    Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên ăn hoặc uống nhiều nước ép quả dứa, lý do là vì chất bromelain có trong quả dứa có thể gây tiêu chảy, dị ứng, gây co thắt và làm mềm tử cung, giục sinh. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian nhạy cảm này, phụ nữ mang thai có thể ăn lại với lượng vừa phải.

    grilled_pineapple
    (Ảnh: Internet)

    2. Quả sơn trà (táo mèo)

    Quả sơn trà có vị chua, ngọt, chát tưởng như rất hợp với mẹ bầu nhưng không phải vậy. Theo nhiều tài liệu thì quả sơn trà có khả năng làm hưng phấn tử cung, kích thích co bóp, gây sảy thai và sinh non.

    3. Quả nhãn
    Quả nhãn thơm ngọt ngào cũng là một trong những loại thực phẩm mà mẹ bầu không nên ăn, bởi mẹ bầu thường cảm thấy nóng trong người, và bị táo bón, ăn thêm nhiều nhãn sẽ càng làm tăng cảm giác nóng nực bực bội, chảy máu trong, đau bụng dưới, thậm chí làm hại đến thai, sảy thai.

    4. Thức uống chứa caffeine

    Các thức uống có chứa caffeine (trà, cà phê, nước ngọt, tonic, soda, cocktail…) khi sử dụng với lượng vừa phải có thể không gây vấn đề gì, nhưng nếu dùng quá nhiều, quá thường xuyên thì mẹ bầu không chỉ bị tăng nhịp tim và huyết áp, dẫn tới đau đầu, mất ngủ mà còn bị tăng nguy cơ sảy thai và sinh non.

    5. Sữa chưa tiệt trùng

    Sữa tươi chưa tiệt trùng có chứa vi khuẩn listeria có thể làm tăng nguy cơ sảy thai. Vì cùng lý do, bạn cũng chỉ nên sử dụng phô mai được làm từ sữa đã qua tiệt trùng.

    6. Đu đủ xanh

    Đã có những nghiên cứu đã khẳng định rằng đu đủ xanh hoặc đu đủ chưa chín kỹ có chứa nhiều nhựa và enzyme hoạt động giống như các hormone prostaglandin và oxytocin, gây co thắt tử cung mạnh, có thể dẫn tới sinh non, xuất huyết hoặc sảy thai.

    7. Nha đam
    Bạn không nên uống nước nha đam vì có thể dẫn đến xuất huyết vùng chậu, sảy thai hoặc dị tật bẩm sinh.

    8. Gan động vật

    Gan động vật là bộ phận giải độc, chứa nhiều chất độc nhất của cơ thể, và càng độc hơn nữa nếu con vật mà bạn ăn phải đã bị nhiễm bệnh. Hơn nữa, trong gan còn có chứa nhiều cholesterol và vitamin A, nếu mẹ bầu ăn quá nhiều gan đồng thời với việc sử dụng các loại thuốc bổ sung vitamin khác thì sẽ gây thừa mứa, ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

    Thực phẩm chứa nhiều vitamin A nói chung cũng cần tránh trong thai kỳ để tránh những ảnh hưởng xấu làm hại đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

    9. Thịt chế biến (xúc xích, pate, thịt nhồi, thịt xông khói, khô bò…)

    Các dạng thịt chế biến này có thể chứa nhiều vi khuẩn listeria hơn so với các loại thực phẩm khác, có thể gây ngộ độc cho phụ nữ mang thai, gây sảy, hư thai, sinh non hoặc con sinh ra bị dị tật. Đây là những loại thực phẩm rất phổ biến, thường có trong nhiều món ăn hàng ngày nên chúng ta cũng dễ lỡ ăn phải. Bạn không cần quá hoang mang vì tỷ lệ ngộ độc cũng không phải là lớn nhưng nếu cảm thấy lo lắng thì hãy nhờ bác sỹ tư vấn giúp, và hãy rút kinh nghiệm cho mình về sau, an toàn luôn là trên hết!

    porksausagecooked
    (Ảnh: Internet)

    10. Thịt sống

    Ký sinh trùng Toxoplasmosis (loại thường có trong ruột-phân mèo) cũng có khả năng tồn tại trong thịt sống, rau củ quả thâm nát, chưa được rửa sạch. Với người thường, loại ký sinh trùng này tương đối vô hại, nhưng với phụ nữ mang thai thì rất nguy hiểm, có thể gây sảy thai, thai lưu, con sinh ra có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh cùng nhiều tổn thương nghiêm trọng khác. Vậy nên bạn cần lưu ý nấu nướng thịt chín hẳn, luôn rửa sạch rau, và cũng không nên tiếp xúc quá gần gũi với mèo…

    11. Trứng sống

    Trứng sống có thể có chứa vi khuẩn salmonella. Salmonella không chỉ khiến mẹ bị ngộ độc (dễ gây sảy thai) mà còn có thể thâm nhập qua nhau thai, gây nhiễm trùng, thậm chí gây tử vong cho thai.

    Bạn nên tránh các loại thực phẩm có chứa thành phần trứng chưa được nấu chín, chẳng hạn như mayonnaise, một số loại sốt salad, một số loại bánh, kem tự làm, khi luộc trứng cũng cần bảo đảm luộc chín kỹ. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý rửa tay kỹ sau khi chạm vào quả trứng sống.

    <<< Sảy thai và các vấn đề khác


    <<< An toàn thực phẩm và kiêng cữ trong ăn uống


    <<< Sảy thai – chấm dứt thai kỳ không mong muốn
    Ba-ba-ba-ba-ba-nana... ba-ba-ba-ba-ba-nana
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của BVNT
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Sữa chua thì mình nghĩ nhiều mẹ vẫn hay dùng. Bây giờ mình mới biết thông tin sữa chua dễ gây sẩy thai
    • 43 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Sữa chưa tiệt trùng chứ k phải sữa chua , s.c tốt mah

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    • 10 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 10 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Có mẹ nào biết ở nghệ an có chùa,đền nào cầu duyên thiêng không nhỉ

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của Cunyeu06091991
    • Avatar của Lanem
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 278 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #6
    • 8 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    Co chùa làng rào o hung dao, hung nguyen nghe an. Hang thang den ngay ram va mumg 1 dan vinh len chua thap huong nhieu lam
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    E dùng gần như là trà cả ngày, cafe cũng uống, dứa với nhãn ăn suốt. thảo nào toàn bị đau bụng trong, thai cựa quậy suốt, chết dở...
    có đợt e uống trà nhiều quá mà huyết áp tụt, suýt ngất ý
    • 650 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #9
    dứa với xúc xích cũng không được ăn sao, mình hơi nghi ngờ cái xúc xích thịt xông khói nhé, bên tây ngày nào người ta chả ăn mấy món đấy
    • 228 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #10
    oánh dấu topic nào. Sau này lôi ra đọc lại ^^
    • Avatar của s2tuthan
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 54 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #11
    Em chỉ dính 1 thứ là em hay tự pha trà sữa = trà lipton túi lọc và sữa đặc.... có ảnh hưởng gì ko các mẹ nhỉ? em khoái món này lắm nên tự pha chứ cũng ko dám mua ngoài tiệm
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi s2tuthan Xem bài viết
    Em chỉ dính 1 thứ là em hay tự pha trà sữa = trà lipton túi lọc và sữa đặc.... có ảnh hưởng gì ko các mẹ nhỉ? em khoái món này lắm nên tự pha chứ cũng ko dám mua ngoài tiệm
    Bạn giống mình thế ,mình cũng thích món này
    • 29 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    thank nhiều
    Mẹ yêu con ! và nhớ con nhiều lắm !!!
    • Avatar của concamam
    • Thành viên webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 716 Bài viết

    • 164 Được cảm ơn

    #14
    Nước dừa, rau ngót, ngải cứu, mướp đắng cũng có nguy cơ này nữa nhé
    • 651 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #15
    3 tháng đầu không nên uống nước dừa nhé, uống nước dừa buổi tối không tốt chút nào cả
    • Avatar của nito3011
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 11 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    Ngải cứu cũng ko đc hả bạn?
    • 6 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #17
    Mong quá...
    Cầu mong mọi điều sẽ tốt đẹp
    • 58 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BVNT Xem bài viết
    Sữa chua thì mình nghĩ nhiều mẹ vẫn hay dùng. Bây giờ mình mới biết thông tin sữa chua dễ gây sẩy thai
    Không phải sữa chua mà là sữa chưa được tiệt trùng đó bạn. Ví dụ như sữa vắt ra từ bò, dê rồi dùng luôn. Thường thì các loại sữa bán ở siêu thị là đã qua khâu xử lý, tiệt trùng rồi.
    • 58 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi beehandsome Xem bài viết
    dứa với xúc xích cũng không được ăn sao, mình hơi nghi ngờ cái xúc xích thịt xông khói nhé, bên tây ngày nào người ta chả ăn mấy món đấy
    Đúng là mấy món này phổ biến ở nước ngoài nhưng khi có bầu bác sĩ ở đây cũng ra chỉ thị ko nên ăn mấy đồ chế biến sẵn bạn ạ. Ko biết ở đâu chứ mình thấy ở đây nhiều người xảy thai lắm, vì họ ko giữ như VN mình.

    Bổ sung thêm là ko nên ăn đồ ăn để lâu hâm lại, nhất là gà, cá; Ko nên ăn các loài động vật có vỏ vì khả năng bị ngộ độc của mấy loại này vừa cao, lại vừa nguy hiểm. Hồi mình mang bầu đi ăn Mc Donalds, chồng mình bị ngộ độc khi ăn gà rán ở đó, hôm đấy mình ăn bò, may ko sao. Cả 2 vc sợ lo ơi là lo. Còn vụ ngộ độc ngao cũng khủng khiếp ko kém, 1 tiếng sau khi ăn phải nhập viện luôn, sau 1 tuần mới hoàn hồn. Thế nên mình thấy ở nước ngoài họ cũng bảo tránh ăn mấy thứ đó để tránh rủi ro.
    • 14 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #20
    Ng ta nói là sữa chưa tiệt trùng mà mẹ nó
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2