Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Thai ngoài tử cung, nếu lỡ quan hệ trong thời gian "cấm"???

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 37K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ,

  Hôm nay phải vào hỏi các mẹ chuyện này vì quả là ko biết hỏi ai. Mong các mẹ nhiệt tình tư vấn giúp.

  Năm nay đi xem bói thày bói bảo rất xấu, chẳng hiểu thế nào. Vừa lấy bố nó được hơn nửa năm, cũng có ý định kế hoạch thêm ít lâu để kiếm tiền để dành mua sữa cho cu Tí, nhưng ra Tết thấy bị rong kinh với lại đau bụng=> đi khám thì tá hỏa vì bác sĩ bảo là bị thai ngoài tử cung. Lần đầu nghe thấy cái này. Sợ đờ cả người. Sau khi làm các xét nghiệm và siêu âm thì bác sĩ( mẹ Táo điều trị ở V Hùng Vương - TP HCM) bảo vì betaHCG thấp( 430) và siêu âm cũng nhỏ ( hơn 1 cm) nên chích MTX + RU 468 và nằm theo dõi. Mẹ Táo chỉ phải chích có 1 mũi rồi mấy lần sau xét nghiệm lại đều giảm tốt cả. Cách đây độ chục ngày mẹ Táo dc ra viện, khi đó vừa xét nghiệm lại là betaHCG đã giảm xuống còn <25. Tuần này mẹ Táo đi xét nghiệm + siêu âm lại, mới hôm qua thôi, thì betaHCG vẫn <25, siêu âm thì ko phát hiện gì bất thường nữa. Bác sĩ điều trị bữa trước nói vậy là rất tốt ìi 2 lần <25 là chắc chắn điều trị thành công rồi, ko cần đi tái khám lại nữa( những người khác còn phải đi vài lần). Bác sĩ cũng dặn mẹ Táo là kiêng cữ quan hệ trong 2 tuần và 3 tháng sau mới nên có cu Tí, nhưng mẹ Táo lại nghe dặn những người khác là kiêng cữ 1 tháng và 6 tháng sau mới nên có con lại? Nên mẹ Táo cũng ko hiểu lắm. Có mấy thắc mắc thế này:
  1. Thế năm sau mẹ Táo muốn có cu Tí thì có phải đi khám gì trước khi chiến đấu ko, tại vì nghe bác sĩ nói 20% thai ngoài sẽ tái phát lại :-( Mà mẹ Táo cũng ko rõ mình bị thai ngoài vì nguyên nhân gì? Nạo phá thai thì chưa từng, viêm nhiễm thì cái này mẹ Táo ko nghĩ là có, có điều là từ hồi xưa mẹ Táo đã bị kinh nguyệt ko đều( có khi 2 tháng có 1 lần, hoặc trễ vài ngày so với tháng trước). Mẹ Táo rất sợ đến lúc muốn có cu Tí mà lại thai ngoài nữa thì chắc ông bà Tí cũng ngất luôn :-(
  2. Sau khi betaHCG đã xuống dưới 25 thì khoảng bao nhiêu lâu sau mới có kinh nguyệt trở lại?
  3. Nếu trong thời gian ko nên có con mà để xảy ra có con thì có phải bé sẽ bị dị tật vì tác dụng của thuốc MTX hay là thai ngoài tái phát hả các mẹ?
  4. Nếu trong thời gian kiêng cữ mà ko nhịn được:Sad: thì phải làm thế nào và hậu quả sẽ ra sao hả các mẹ? Mẹ Táo đang lo cái này lắm lắm đây, vì tối hôm qua mẹ Táo với bố cu Tí cũng mấy lần suýt ... quên rồi, may mà hãm phanh kịp. Có điều là mẹ Táo vẫn lo trong quá trình đấy có thể bị tinh trùng đi vào mà ko biết thì sao? Vì là thủ công :rolleyes: nên cũng ko chắc chắn dc. Mẹ Táo đang lo lắm, gọi cho bác sĩ điều trị thì ko bắt máy, mà bạn mẹ Táo lại cứ khuyên uống Postinor, nhưng mẹ Táo sợ vừa điều trị xong thì ko uống dc. Trước đây bác sĩ chỉ dặn là trong thời gian điều trị ko dc qh vì có thể làm vỡ khối thai gây xuất huyết, nhưng giả sử bây giờ mà xảy ra chuyện đó thì có thụ thai dc ko hả các Mẹ? ( Mẹ Táo hết hẳn rong kinh từ hơn 1 tuần nay). nếu có thì ntn? Bây giờ mẹ Táo uống Postinor có dc ko vì vẫn chưa 24h, mong các mẹ tư vấn gấp giúp mẹ Táo nhé, mẹ Táo đang lo lắm

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của com2009
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 432 Bài viết

  • 260 Được cảm ơn

  #2
  Chào mẹ ấy!
  Mình cũng đã bị TNTC cách đấy gần 2 tháng nhưng lúc đó HCG cao lắm >8.000, mặc dù thai chưa vvowx nhưng các Bs đã QĐ mổ nọi soi và cắt 1 VT của mình, cũng có Bs đề nghị dùng thuốc (giống như TH của bạn) nhưng mà Bs quen của mình koo đồng ý hichichic... vì theo Bs dùng thuốc hoặc mổ bảo toàn VT thì xác suất bị TNTC lại cao vì chổ thai bám vào sẽ tạo thành sẹo, lần sau bé lại bị dính lại choor sẹo ấy. Bs đã QĐ cắt luôn VT của mình hichichic... Sau khi mổ 40 ngày mình mới có kinh, và kinh nguyệt cũng bình thường. Vì TH của bạn dùng thuốc nên mình koo biết thế nào nhưng mình nghe nói thuốc koo ảnh hưởng gì đến bé đâu, bạn yên tâm nhé! Còn vấn đề bạn cấn bé lại thì theo mình koo nên dùng thuốc khẩn cấp đâu, dùng thuốc khẩn cấp cũng là 1 trong các nguyên nhân gây TNTC bạn ah, nếu có bé thật thì chịu khó đi Bs để kiểm tra, và chăm sóc thật kỹ trong giai đoạn đầu nha. Cầu chúc bình an:Smiling:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Cám ơn mẹ com nhìu nha, ở BV mình điều trị thì thường các bác sĩ cũng nói là > 9000 điều trị bằng thuốc rất khó thành công, nhưng thường các bác sĩ vẫn mổ bảo toàn mà :-( Mình cũng quyết định ko dùng thuốc khẩn cấp rồi nhưng ko hiểu bao nhiêu lâu sau chu kì kinh nguyệt mới quay trở lại nữa :-(
  • Avatar của MeKatyhan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 90 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #4
  Chào bạn, bạn tham khảo phần chữ màu xanh của mình bên dưới nhé! Mình cũng bị TNTC (07/08), điều trị bằng thuốc và đã có bé lại sau 4 tháng (3 tháng bắt buộc ngừa + 1 tháng nghi sảy sớm vì đã lên 2v nhưng sau đó lại ra máu).
  Chúc bạn sớm khỏe và sẽ có lại cu Tí (nhưng nhớ là sau 3 tháng nhé!).

  Trích dẫn Nguyên văn bởi redapple_0310 Xem bài viết

  Chào các mẹ,

  Hôm nay phải vào hỏi các mẹ chuyện này vì quả là ko biết hỏi ai. Mong các mẹ nhiệt tình tư vấn giúp.

  Năm nay đi xem bói thày bói bảo rất xấu, chẳng hiểu thế nào. Vừa lấy bố nó được hơn nửa năm, cũng có ý định kế hoạch thêm ít lâu để kiếm tiền để dành mua sữa cho cu Tí, nhưng ra Tết thấy bị rong kinh với lại đau bụng=> đi khám thì tá hỏa vì bác sĩ bảo là bị thai ngoài tử cung. Lần đầu nghe thấy cái này. Sợ đờ cả người. Sau khi làm các xét nghiệm và siêu âm thì bác sĩ( mẹ Táo điều trị ở V Hùng Vương - TP HCM) bảo vì betaHCG thấp( 430) và siêu âm cũng nhỏ ( hơn 1 cm) nên chích MTX + RU 468 và nằm theo dõi. Mẹ Táo chỉ phải chích có 1 mũi rồi mấy lần sau xét nghiệm lại đều giảm tốt cả. Cách đây độ chục ngày mẹ Táo dc ra viện, khi đó vừa xét nghiệm lại là betaHCG đã giảm xuống còn <25. Tuần này mẹ Táo đi xét nghiệm + siêu âm lại, mới hôm qua thôi, thì betaHCG vẫn <25, siêu âm thì ko phát hiện gì bất thường nữa. Bác sĩ điều trị bữa trước nói vậy là rất tốt ìi 2 lần <25 là chắc chắn điều trị thành công rồi, ko cần đi tái khám lại nữa( những người khác còn phải đi vài lần). => Rất tốt. Mình lần trước phải tái khám 2 lần thì Bsĩ mới cho ko tái khám nữa. Chúc mừng bạn.

  Bác sĩ cũng dặn mẹ Táo là kiêng cữ quan hệ trong 2 tuần và 3 tháng sau mới nên có cu Tí, nhưng mẹ Táo lại nghe dặn những người khác là kiêng cữ 1 tháng và 6 tháng sau mới nên có con lại? Nên mẹ Táo cũng ko hiểu lắm. => Cần kiêng quan hệ tới khi betaHCG vẫn <25 và có thể để có thai lại sau 3 tháng kể từ ngày tiêm thuốc.

  Có mấy thắc mắc thế này:

  1. Thế năm sau mẹ Táo muốn có cu Tí thì có phải đi khám gì trước khi chiến đấu ko, tại vì nghe bác sĩ nói 20% thai ngoài sẽ tái phát lại :-( Mà mẹ Táo cũng ko rõ mình bị thai ngoài vì nguyên nhân gì? Nạo phá thai thì chưa từng, viêm nhiễm thì cái này mẹ Táo ko nghĩ là có, có điều là từ hồi xưa mẹ Táo đã bị kinh nguyệt ko đều( có khi 2 tháng có 1 lần, hoặc trễ vài ngày so với tháng trước). Mẹ Táo rất sợ đến lúc muốn có cu Tí mà lại thai ngoài nữa thì chắc ông bà Tí cũng ngất luôn :-(
  => Trước khi có thai lại nên khám phụ khoa để biết có tình trạng viêm nhiễm hay không.
  => Nếu xử lý thai ngoài bằng thuốc thì tỉ lệ tái phát không cao, vì không gây bất kỳ tổn thương nào lên vòi trứng hết. Bình tĩnh, tự tin và chắc chắn sẽ có lại cu Tí.
  => Trong các nguyên nhân gây TNTC thì có 1 nguyên nhân là "Nguyên nhân khác" => có thể tụi mình nằm trong nhóm nguyên nhân này :Laughing:.

  2. Sau khi betaHCG đã xuống dưới 25 thì khoảng bao nhiêu lâu sau mới có kinh nguyệt trở lại? => Tuỳ theo thể trạng từng người, như mình thì có kinh nguyệt trở lại trước khi tái khám để biết betaHCG < 25, mình tiêm thuốc ngày 14/07 thì ngày 06/08 mình có KN trở lại rùi.

  3. Nếu trong thời gian ko nên có con mà để xảy ra có con thì có phải bé sẽ bị dị tật vì tác dụng của thuốc MTX hay là thai ngoài tái phát hả các mẹ? => Tác dụng của thuốc có thể gây dị tật cho bé vì đây là 1 dạng thuốc điều trị ung thư.

  4. Nếu trong thời gian kiêng cữ mà ko nhịn được thì phải làm thế nào và hậu quả sẽ ra sao hả các mẹ? Mẹ Táo đang lo cái này lắm lắm đây, vì tối hôm qua mẹ Táo với bố cu Tí cũng mấy lần suýt ... quên rồi, may mà hãm phanh kịp. Có điều là mẹ Táo vẫn lo trong quá trình đấy có thể bị tinh trùng đi vào mà ko biết thì sao? Vì là thủ công nên cũng ko chắc chắn dc. Mẹ Táo đang lo lắm, gọi cho bác sĩ điều trị thì ko bắt máy, mà bạn mẹ Táo lại cứ khuyên uống Postinor, nhưng mẹ Táo sợ vừa điều trị xong thì ko uống dc. => Không nên sử dụng thuốc khẩn cấp, đây là 1 nguyên nhân gây TNTC. Mình nghĩ bạn chưa có KN trở lại thì xác suất dính lại không cao đâu.

  Trước đây bác sĩ chỉ dặn là trong thời gian điều trị ko dc qh vì có thể làm vỡ khối thai gây xuất huyết, nhưng giả sử bây giờ mà xảy ra chuyện đó thì có thụ thai dc ko hả các Mẹ? ( Mẹ Táo hết hẳn rong kinh từ hơn 1 tuần nay). nếu có thì ntn? Bây giờ mẹ Táo uống Postinor có dc ko vì vẫn chưa 24h, mong các mẹ tư vấn gấp giúp mẹ Táo nhé, mẹ Táo đang lo lắm ( => Mẹ Com2009 đã trả lời bạn rùi đó
  Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui...

  fBEBp7

  Ypfpp7
  BkBxp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Cảm ơn mẹ Katyhan nhiều nha, sau khi đọc bài của mẹ K xong mình cũng hiểu ra nhiều vấn đề rồi. Nhưng hiện tại vẫn đang lo lắng 1 vấn đề là sao chu kì của mình vẫn chưa quay trở lại. Tiêm thuốc từ ngày 28/2 đấy, beta HCG < 25 từ 16/3 và 10 ngày sau, 26/3 xét nghiệm lại vẫn thế. Vậy mà bây giờ vẫn chưa thấy đâu. Bình thường trước đây cũng không đều lắm nhưng vẫn thấy lo lo.

  Với lại lần trước khi nêu thắc mắc này xong mẹ Táo cũng có hỏi bác sĩ điều trị, bác sĩ bảo ko nên uống thuốc ngừa khẩn cấp vì ở thời điểm đó ( sau khi điều trị) mình đã giống như bị rối loạn kinh nguyệt rồi, uống thuốc cũng ko có tác dụng( cái này ko hiểu lắm???). Tuy nhiên, đến ngày mai mới là hết thời hạn cấm( 2 tuần sau lần xét nghiệm cuối), nhưng mẹ Táo đã lại “vượt rào” hôm đầu tuần rồi. Cũng thấy lo lo, vì từ xưa đến giờ nhà Táo chỉ dùng mỗi 1 biện pháp là BCS thôi, mà giờ mẹ Táo cũng thấy khá bất an. Dù sao như mẹ Katyhan nói thì trong 3 tháng tới rất cần tránh xảy ra có em bé mà.

  Mẹ Táo định uống Mercilon có được không hả các mẹ? Với lại, chưa có kinh nguyệt trở lại thì khả năng lỡ có em bé cũng là rất nhỏ đúng không?