TIN TÀI TRỢ.

Suy hoàng thể

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 20.1K Lượt đọc
  • 30 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 463 Bài viết

    • 604 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, em mở topic mong mẹ nào đã từng trong hoàn cảnh này chia sẻ cho các chị em với ạ. Em bị sảy sớm, bs nghi là do suy hoàng thể ạ. Em đã tìm hiểu trên mạng vấn đề này rất nan giải. Em hi vọng mình ko bị như vậy, em lo quá, em vẫn hi vọng ko phải cứ sảy sớm là suy hoàng thể. Có mẹ nào bị sảy sớm mà vẫn có bé lần sau khỏe mạnh mà ko cần dùng thuốc gì không ạ?
    Cho em lời khuyên với!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,305 Bài viết

    • 2,544 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Septemberhp Xem bài viết
    Các mẹ ơi, em mở topic mong mẹ nào đã từng trong hoàn cảnh này chia sẻ cho các chị em với ạ. Em bị sảy sớm, bs nghi là do suy hoàng thể ạ. Em đã tìm hiểu trên mạng vấn đề này rất nan giải. Em hi vọng mình ko bị như vậy, em lo quá, em vẫn hi vọng ko phải cứ sảy sớm là suy hoàng thể. Có mẹ nào bị sảy sớm mà vẫn có bé lần sau khỏe mạnh mà ko cần dùng thuốc gì không ạ?
    Cho em lời khuyên với!
    Sẩy thai sớm do rất nhiều nguyên nhân và chiếm tỉ lệ khá cao ở các phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nếu đã xác định được là do suy hoàng thể (làm xét nghiệm nội tiết) thì trong lần mang thai tiếp theo BS sẽ cho mẹ nó dùng thuốc nội tiết hỗ trợ hoàng thể nên mẹ nó đừng lo lắng quá. Lần có thai tiết theo mẹ nó nên đi khám sớm ngay khi biết có thai mẹ nó nhé.
    • 463 Bài viết

    • 604 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shinichi2010 Xem bài viết
    Sẩy thai sớm do rất nhiều nguyên nhân và chiếm tỉ lệ khá cao ở các phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nếu đã xác định được là do suy hoàng thể (làm xét nghiệm nội tiết) thì trong lần mang thai tiếp theo BS sẽ cho mẹ nó dùng thuốc nội tiết hỗ trợ hoàng thể nên mẹ nó đừng lo lắng quá. Lần có thai tiết theo mẹ nó nên đi khám sớm ngay khi biết có thai mẹ nó nhé.
    E cám ơn chị. Chị ơi, emlàm XN ngày thứ 2ck mới đây xong, e đưa cho 2 bs coi và cả anh Sơn nhà SAT nữa nhưng mọi người đều bảo nội tiết jo bị kém chị ạ, lạ ghê cơ. Hay sau 7 ngày RT làm thêm XN Progesterone chị nhỉ? Em đang hỏi lại về kết quả TDD xã nhà em xem thế nào. Suy hoàng thể là do bs phán do em sảy sớm chị ạ. Chán ghê! Chị đang săn Rồng nhí hả chị?
    • 1,305 Bài viết

    • 2,544 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Septemberhp Xem bài viết
    E cám ơn chị. Chị ơi, emlàm XN ngày thứ 2ck mới đây xong, e đưa cho 2 bs coi và cả anh Sơn nhà SAT nữa nhưng mọi người đều bảo nội tiết jo bị kém chị ạ, lạ ghê cơ. Hay sau 7 ngày RT làm thêm XN Progesterone chị nhỉ? Em đang hỏi lại về kết quả TDD xã nhà em xem thế nào. Suy hoàng thể là do bs phán do em sảy sớm chị ạ. Chán ghê! Chị đang săn Rồng nhí hả chị?
    Mình cũng đang săn rồng hihi. Để biết có suy hoàng thể không thì ít nhất phải làm Xn progesterone vào ngày thứ 7 sau RT mẹ nó ạ. Mẹ nó sẩy thai sớm khi được mấy tuần? Sẩy thai sớm chiếm khoảng 50 - 60% các trường hợp có thai lần đầu tiên và khoảng 75% ở các phụ nữ đang cố gắng để thụ thai. Đa số sẩy thai sớm là do bất thường về phôi (80% các trường hợp sẩy thai sớm). Nên mình nghĩ của mẹ nó chưa chắc là suy hoàng thể đâu.
    • 463 Bài viết

    • 604 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shinichi2010 Xem bài viết
    Mình cũng đang săn rồng hihi. Để biết có suy hoàng thể không thì ít nhất phải làm Xn progesterone vào ngày thứ 7 sau RT mẹ nó ạ. Mẹ nó sẩy thai sớm khi được mấy tuần? Sẩy thai sớm chiếm khoảng 50 - 60% các trường hợp có thai lần đầu tiên và khoảng 75% ở các phụ nữ đang cố gắng để thụ thai. Đa số sẩy thai sớm là do bất thường về phôi (80% các trường hợp sẩy thai sớm). Nên mình nghĩ của mẹ nó chưa chắc là suy hoàng thể đâu.
    Lần đầu em bị lưu ở 7t từ T8 năm ngoái chị ạ. Lần 2 là sảy sớm khi mới quá kinh được 5 ngày hôm 25/06 vừa rồi, SA chưa thấy túi thai. Thứ 2 này là 7 ngày sau RT, em qua YD làm XN vậy (mà em đoán là nó có rụng vì T2 tuần trước trứng 19.4 rồi, em đoán là rụng đêm đó hoặc sáng hôm sau chứ em cũng ko đi SA lại xem nó có rụng hay ko, cầu trời là nó có rụng thì làm XN mới chính xác được,hic)
    • 73 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #6
    Bạn ơi, mình cũng đang bị nghi là suy hoàng thể mà chưa biết suy hoàng thể là như thế nào. Nếu xét nghiệm nội tiết ngày 6, 8 sau rụng trứng thì chỉ số nào thể hiện và là bao nhiêu thì được cho là không bị suy hoàng thể. Mình đang lo quá vì mình vừa đi làm IVF lần đầu tại TT Phôi. Chuyển phôi sau 6 ngày thì bị ra máu và bị bong phôi đang làm tổ. Sau đó 9 ngày thì bị kinh. Không biết như thế có phải bị suy hoàng thể không? Có ai biết chia sẻ với mình với để chuẩn bị cho lần IVF sau.
    • Avatar của mimixuxi
    • Thành viên webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,385 Bài viết

    • 4,346 Được cảm ơn

    #7
    Các mẹ trong nhà này dã có kết quả xn lại chưa? Cho mình biết với. Tiền sử của mình cũng khủng khiếp lắm cơ, nhưng bs nào cũng bảo ko nguyên nhân, mình thì lại biết do suy hoàng thể nên phôi mới ko phát triển được. Các mẹ post kq xét nghiệm cho mình coi với nhá, mình cũng chưa xn progesteron ngày thứ 7 sau RT vì tháng này mình có uống Utro nên kq chắc chắn sẽ ko chính xác. Mong tin các mẹ.
    Có vàng vàng chẳng bi bô. Có con con nói trầm trồ cho nghe
    iYiRp7

    Luôn tri ân bác Sơn (tinh2000) nhà SAT và đại gia đình thầy thuốc Nguyễn Mạnh Duẩn - Hà Nam
    • 16 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #8
    Kết quả XN của mình tại ngày thứ 22 của vòng kinh là
    LH 11,43 mz/ml
    FSH 7,43mz/ml
    PRL 191,60mz/l
    E2 20,06pg/ml
    Progesterone 4,27pg/ml

    Kết quả trên BS cho rằng Progesterone thấp quá, nhưng không thấy nói là suy hoàng thể, chắc là gần suy, híc
    • Avatar của mimixuxi
    • Thành viên webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,385 Bài viết

    • 4,346 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cocvang191 Xem bài viết
    Kết quả XN của mình tại ngày thứ 22 của vòng kinh là
    LH 11,43 mz/ml
    FSH 7,43mz/ml
    PRL 191,60mz/l
    E2 20,06pg/ml
    Progesterone 4,27pg/ml

    Kết quả trên BS cho rằng Progesterone thấp quá, nhưng không thấy nói là suy hoàng thể, chắc là gần suy, híc
    Theo như mình biết thì nếu Progesteron thấp là dấu hiệu của suy hoàng thể đó. Mình thấy người ta điều trị bổ sung Progesteron 2-3 tháng trước khi có thai bằng cách uống Utrogestan, sau đó uống thuốc kích trứng (cho dù trứng bt phát triển tốt) rồi chỉ định ngày xxx. Sau 3 ngày RT là uống Utrogestan tiếp cho đên hết 3 tháng đầu. Mình biết vậy thôi, và mình đang trên đường đi thế đấy. Hôm nay đã là ngày thư 7 sau Rt rồi, mong là mọi chuyện tốt đẹp. Chúc các mẹ thành công nhé.
    Có vàng vàng chẳng bi bô. Có con con nói trầm trồ cho nghe
    iYiRp7

    Luôn tri ân bác Sơn (tinh2000) nhà SAT và đại gia đình thầy thuốc Nguyễn Mạnh Duẩn - Hà Nam
    • Avatar của mimixuxi
    • Thành viên webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,385 Bài viết

    • 4,346 Được cảm ơn

    #10
    Vậy là mình ko bị suy hoàng thể vì theo như kết quả của mẹ nó thì progetseron >60.00 nên nguyên nhân này bị loại. Vậy là bó tay với bản thân mình. híc
    Có vàng vàng chẳng bi bô. Có con con nói trầm trồ cho nghe
    iYiRp7

    Luôn tri ân bác Sơn (tinh2000) nhà SAT và đại gia đình thầy thuốc Nguyễn Mạnh Duẩn - Hà Nam
    • Avatar của mongcon09
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 265 Bài viết

    • 239 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi luckyyears Xem bài viết
    Bạn ơi, mình cũng đang bị nghi là suy hoàng thể mà chưa biết suy hoàng thể là như thế nào. Nếu xét nghiệm nội tiết ngày 6, 8 sau rụng trứng thì chỉ số nào thể hiện và là bao nhiêu thì được cho là không bị suy hoàng thể. Mình đang lo quá vì mình vừa đi làm IVF lần đầu tại TT Phôi. Chuyển phôi sau 6 ngày thì bị ra máu và bị bong phôi đang làm tổ. Sau đó 9 ngày thì bị kinh. Không biết như thế có phải bị suy hoàng thể không? Có ai biết chia sẻ với mình với để chuẩn bị cho lần IVF sau.
    Trường hợp của bạn là có kinh sớm tyước 14 ngày khi chuyển phôi IVF thì lần cp sau bạn nên tăng liều thuốc đặt lên ví dụ cho đặt Utro 600 thì tăng lên 1000 hay 1200, hoặc tiêm thêm thuốc proges ngày 2 ống .Rất nhiều mẹ bị như bạn khi tăng liều và tiêm đợt cp sau thì thành công
    • Avatar của Surimami
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 541 Bài viết

    • 1,191 Được cảm ơn

    #12
    mình cũng 3 lần 2v nhưng 2 lần vẫn qkd đúng ngày dự kiến,ck vừa rồi thì qkd saukhi trễ 6d (ck mình rất đều,chưa bị trễ lần nào),mình cũng nghi là bị suy hoàng thể nên đang tự ý uống utro(mỗi ngày 2v 100mg,sáng và tối) và duphaston,nếu có baby thì hi vọng sẽ giữ đc con,còn ko thì ck này quyết tâm xn nội tiết để tìm ra nguyên nhân bị sảy sớm,chứ mình xn các chỉ số nhóm máu Rh,anti photpholipid,anti cardiolipin,tất cả đều bt
    b
    • Avatar của mimixuxi
    • Thành viên webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,385 Bài viết

    • 4,346 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Surimami Xem bài viết
    mình cũng 3 lần 2v nhưng 2 lần vẫn qkd đúng ngày dự kiến,ck vừa rồi thì qkd saukhi trễ 6d (ck mình rất đều,chưa bị trễ lần nào),mình cũng nghi là bị suy hoàng thể nên đang tự ý uống utro(mỗi ngày 2v 100mg,sáng và tối) và duphaston,nếu có baby thì hi vọng sẽ giữ đc con,còn ko thì ck này quyết tâm xn nội tiết để tìm ra nguyên nhân bị sảy sớm,chứ mình xn các chỉ số nhóm máu Rh,anti photpholipid,anti cardiolipin,tất cả đều bt
    Theo mình nghĩ thì mẹ nó nên đi xét nghiệm ngày thứ 7 sau RT để loại trừ nguyên nhân suy hoàng thể. Mình mới xét nghiệm xong và chỉ số progesterron >60.00 ng/ml, so với các mẹ thì khá cao, ko biết có bt ko. Chu kỳ trước sau RT 3 ngày mình cũng tự ý uống Utro, nhưng chu kỳ đó ko có baby nên mình ngừng thuốc mấy ngày mới có kinh lại, mà khi có kinh thì nhiều lắm. Theo mình bạn xét nghiệm đã rồi tự ý dùng thuốc kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe.
    Có vàng vàng chẳng bi bô. Có con con nói trầm trồ cho nghe
    iYiRp7

    Luôn tri ân bác Sơn (tinh2000) nhà SAT và đại gia đình thầy thuốc Nguyễn Mạnh Duẩn - Hà Nam
    • Avatar của lovely84
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 783 Bài viết

    • 480 Được cảm ơn

    #14
    các chị ơi kết quả xét nghiệm nội tiết của em ở PK ngọc lan nhu vậy,e o hiểu, o biết có bị gì o chị coi dùm e a, hình như e bị free tetosterone thấp, o biét chỉ số đó thấp có làm giam khả năng mang thai hay dể sây sớm o c, e bị đnbt
    prolactin 15.71 (M<15,F:cycling<25,F:menopause<30)
    tetosterone 1,91 (M:4,5-26.3;F:0,2-2,5)
    SHBG 98,72 (M:14,5-48,4;F:26-110)
    Free tetosterone 0.19 (M:15,5-102;0,38-5,9)
    AMH 8.73 (M:1,3-14,8;F:0,6-12.,6)
    • Avatar của mimixuxi
    • Thành viên webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,385 Bài viết

    • 4,346 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lovely84 Xem bài viết
    các chị ơi kết quả xét nghiệm nội tiết của em ở PK ngọc lan nhu vậy,e o hiểu, o biết có bị gì o chị coi dùm e a, hình như e bị free tetosterone thấp, o biét chỉ số đó thấp có làm giam khả năng mang thai hay dể sây sớm o c, e bị đnbt
    prolactin 15.71 (M<15,F:cycling<25,F:menopause<30)
    tetosterone 1,91 (M:4,5-26.3;F:0,2-2,5)
    SHBG 98,72 (M:14,5-48,4;F:26-110)
    Free tetosterone 0.19 (M:15,5-102;0,38-5,9)
    AMH 8.73 (M:1,3-14,8;F:0,6-12.,6)
    Mình cũng ko hiểu lắm về vụ xét nghiệm này, nhưng vì nhìn thấy trị số bt như thế thì mẹ nó bt mà, mẹ nó xét nghiệm ngày thứ mấy của chu kỳ? Nếu so kq xét nghiệm của ngày thứ 2-5 chu kỳ thì trị số bt là M, còn sau RT 7 ngày là F. mÌnh post cái mình vừa tìm thấy trên mạng cho bạn thma khảo nhé.
    Nữ:
    Trước dậy thì (muộn)
    0.1 – 0.2 ng/ml


    Trước khi rụng trứng

    (Follicular phase)
    0.2 – 0.8 ng/ml


    Sau khi rụng trứng

    (Luteal phase)
    0.2 – 0.8 ng/ml


    Sau mãn kinh
    0.08 – 0.35 ng/ml

    Nếu Testo mà lớn hơn 2.0 ng/ml thì có thể bị Nam hóa. hihi. Chác bạn ko đâu nhỉ? Mình ko thây nói giảm kahr năng mang thai, mà chỉ có nếu Progesteron thấp mới đáng nói mẹ nó à.
    Có vàng vàng chẳng bi bô. Có con con nói trầm trồ cho nghe
    iYiRp7

    Luôn tri ân bác Sơn (tinh2000) nhà SAT và đại gia đình thầy thuốc Nguyễn Mạnh Duẩn - Hà Nam
    • Avatar của lovely84
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 783 Bài viết

    • 480 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mimixuxi Xem bài viết
    Mình cũng ko hiểu lắm về vụ xét nghiệm này, nhưng vì nhìn thấy trị số bt như thế thì mẹ nó bt mà, mẹ nó xét nghiệm ngày thứ mấy của chu kỳ? Nếu so kq xét nghiệm của ngày thứ 2-5 chu kỳ thì trị số bt là M, còn sau RT 7 ngày là F. mÌnh post cái mình vừa tìm thấy trên mạng cho bạn thma khảo nhé.
    Nữ:
    Trước dậy thì (muộn)
    0.1 – 0.2 ng/ml


    Trước khi rụng trứng

    (Follicular phase)
    0.2 – 0.8 ng/ml


    Sau khi rụng trứng

    (Luteal phase)
    0.2 – 0.8 ng/ml


    Sau mãn kinh
    0.08 – 0.35 ng/ml

    Nếu Testo mà lớn hơn 2.0 ng/ml thì có thể bị Nam hóa. hihi. Chác bạn ko đâu nhỉ? Mình ko thây nói giảm kahr năng mang thai, mà chỉ có nếu Progesteron thấp mới đáng nói mẹ nó à.
    chị ơi em xét nghiệm ngày 2 ck đó chị
    • Avatar của mimixuxi
    • Thành viên webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,385 Bài viết

    • 4,346 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lovely84 Xem bài viết
    chị ơi em xét nghiệm ngày 2 ck đó chị
    Vậy thì bt mà bạn, ko lo nhé. Mà BTDN là do bs nói hay do bạn suy luận?
    Có vàng vàng chẳng bi bô. Có con con nói trầm trồ cho nghe
    iYiRp7

    Luôn tri ân bác Sơn (tinh2000) nhà SAT và đại gia đình thầy thuốc Nguyễn Mạnh Duẩn - Hà Nam
    • Avatar của Surimami
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 541 Bài viết

    • 1,191 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mimixuxi Xem bài viết
    Theo mình nghĩ thì mẹ nó nên đi xét nghiệm ngày thứ 7 sau RT để loại trừ nguyên nhân suy hoàng thể. Mình mới xét nghiệm xong và chỉ số progesterron >60.00 ng/ml, so với các mẹ thì khá cao, ko biết có bt ko. Chu kỳ trước sau RT 3 ngày mình cũng tự ý uống Utro, nhưng chu kỳ đó ko có baby nên mình ngừng thuốc mấy ngày mới có kinh lại, mà khi có kinh thì nhiều lắm. Theo mình bạn xét nghiệm đã rồi tự ý dùng thuốc kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe.
    đó gọi là xn gì hả bạn?mình đang ngày 2 sau RT rùi,(do mình dự đoán qua dấu hiệu cơ thể thôi).tháng này mình cũng lỡ uống utro rùi,nhưng mình nge nói dùng utro thì uống sau rt 3d và trước qkd 2d thì dừng để qkd đúng ngày,mình đánh liều tháng này vậy,hi vọng con yêu hiểu lòng mẹ mà về cho mẹ đỡ lo lắng
    b
    • Avatar của lovely84
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 783 Bài viết

    • 480 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mimixuxi Xem bài viết
    Vậy thì bt mà bạn, ko lo nhé. Mà BTDN là do bs nói hay do bạn suy luận?
    buồng trưng đa nang là do bs theo dỏi 6 ck rôiì kết luận đó chị, voí lại e cũng di khám ở pk ngọc lan cũg kết luâạ đa nang, mà chi ơi Free tetosterone 0,19 thì thấp quá vậy có sao o chị. e đang mong em bé quá, 2 ck vừa roi thử que 2v hêt roi dieu bi ra kinh, bs noi say som
    • Avatar của mimixuxi
    • Thành viên webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,385 Bài viết

    • 4,346 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Surimami Xem bài viết
    đó gọi là xn gì hả bạn?mình đang ngày 2 sau RT rùi,(do mình dự đoán qua dấu hiệu cơ thể thôi).tháng này mình cũng lỡ uống utro rùi,nhưng mình nge nói dùng utro thì uống sau rt 3d và trước qkd 2d thì dừng để qkd đúng ngày,mình đánh liều tháng này vậy,hi vọng con yêu hiểu lòng mẹ mà về cho mẹ đỡ lo lắng
    Cái này là xét nghiệm Progesteron ngày thứ 7 sau RT để biết mình có bị suy hoàng thể ko. Vì mình nghi là bị suy hoàng thể nên chu kỳ trước tự ý dùng Utro đó, bây giwof xét nghiệm té ra ko phải. Mọi người nói thuốc nội tiết mà dùng ko đúng sẽ làm mình rối loạn nội tiết rất phức tạp. Nếu bạn muốn xét nghiệm thì đợi chu kỳ sau kẻo chu kỳ này uống Utro thì kq không chính xác đâu. Và nếu bạn ko đi siêu âm trứng thì có thể xét nghiệm vào ngày thứ 21 của chu kỳ.
    Có vàng vàng chẳng bi bô. Có con con nói trầm trồ cho nghe
    iYiRp7

    Luôn tri ân bác Sơn (tinh2000) nhà SAT và đại gia đình thầy thuốc Nguyễn Mạnh Duẩn - Hà Nam
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2