Những điều cần biết về làm IVF tại BV Mỹ Đức và Ngọc Lan

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 39.7K Lượt đọc
 • 56 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 17 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Em chào cả nhà, em lên đây đọc kinh nghiệm của các mẹ nhiều lắm, nhưng hôm nay em mới có dũng khí viết cho các mẹ. Tất cả kinh nghiệm em đã đúc kết được từ lúc em thất bại cho đến lúc em thành công. Em cũng làm từ phòng khám Ngọc Lan, rồi sau chuyển thẳng qua làm tại BV Mỹ Đức. Hy vọng có thể giúp ích được cho các chị đang chuẩn bị bước vào làm IVF.
  Để quyết định làm IVF em tin chắc cả vợ và chồng đều đã đi khám trước đó, nguyên nhân hiếm muộn có thể do chồng hoặc do vợ. Kinh nghiệm của em, nếu là chồng thì nên đi khám nam khoa tại Bệnh Viện Bình Dân. Ko nên vào Từ Dũ, các anh trước khi đi xét nghiệm tinh trùng nên tải mấy phim vào trong điện thoại để hỗ trợ lấy tinh trùng (Kinh nghiệm của OX em vì đã từng vào Từ Dũ, nhưng rất xô bồ và mệt mỏi). Khoa Nam Khoa của BV Bình Dân giống như BV tư nhân vậy, em thấy ok lắm.
  Còn các mẹ có thể đi khám phụ khoa ở các phòng khám tư chất lượng, ở Mỹ Đức cũng được, Ngọc Lan cũng được. Tìm hiểu xem mình có bị gì ko? Phải tìm ra nguyên nhân thì mới có phương pháp điều trị. Còn vào BV Từ Dũ, chờ đợi thôi cũng đã làm các chị nản rồi, chứ đừng nói tới khám.
  Sau khi có kết quả, mà cả anh và chị đều quyết định làm TTON thì hãy cầm 2 tờ kết quả đó đến gặp BS.
  Em thì dính tai vòi, đã mổ bóc tách rồi, Ông xã ko có ống dẫn tinh, phải chọc tinh trùng ra nên TTON là cách duy nhất để có con.
  Còn nên làm ở Mỹ Đức hay Ngọc Lan thì em sẽ chia sẻ với các chị như sau

  1. Phòng khám Ngọc Lan : điều đầu tiên là đông, nhưng họ rất chuyên nghiệp. tất cả máy móc cần thiết cho xét nghiệm căn bản đều có ở đó, nhưng mỗi lần làm thủ thuật thì các chị phải qua BV Mỹ Đức, đây là BV của Bác sĩ Phượng, mẹ của Bác Lan. Thật ra các chị chỉ được gặp bác Lan 3 lần, lần đầu tiên là tư vấn, lần 2 là chọc trứng, lần 3 là chuyển phôi. Còn quá trình kích trứng hay xét nghiệm thì các chi đi ngày nào, gặp BS nào thì làm BS đó chứ Bác Lan ko theo dõi nha các chị. Em lần đầu làm ở NL, hôm thì bs này siêu âm và khám, hôm thì bs khác. Mà giờ chích thì lung tung cả lên. Em làm lúc đó là 2016. Nang trứng rất nhiều, nhưng tới lúc chọc chỉ được mỗi 7 cụm trứng, đc có 4 phôi ngày 3, 2 phôi loại 2 và 2 phôi loại 3, Bây giờ em đúc kết lại. Thấy giờ chích toàn 6-8h tối, nhiều người họ chích buổi trưa, vậy nhưng chọc trứng thì lại chọc cùng ngày, em cả giác trứng của mình giống như chưa chín hẳn mà đã chọc rồi đó các mẹ, trong khi em nhiều nang lắm. Và đó là phòng khám nên các BS toàn khám ngoài giờ.
  2. Bệnh viện Mỹ Đức : trái với PK Ngọc lan, đây là BV nên các BS làm giờ hành chính hết, khoa hiếm muộn có 2 bác, bác Vũ và Bác Hồ chuyên siêu âm, khám tư vấn và kê toa. Lần 2 em làm, em qua thẳng Mỹ Đức, ko ở Ngọc Lan nữa. Và em chỉ theo 1 BS, đó là Bác Vũ. Từ lúc tư vấn cho tới lúc chọc trứng. em cực kỳ yên tâm. Các chị biết em chọc được 23 cụm trứng, được 17 phôi, em nuôi tới ngày 5 luôn đó các mẹ. và giờ chích cua em chỉ giao động từ 11h đến 2h, nên nang trứng đều và rất nhiều trứng. Vậy nên em đúc kết lại. Theo ý kiến riêng của em, các chị nên vào thẳng Mỹ Đức cho lành, bác Hồ và bác Vu đều là những BS giỏi nên các chị yên tâm.

  Vấn đề thứ 2 em muốn chia sẻ là : nên chuyển phôi tươi hay phôi trữ? Tới giờ phút này thì em dám khẳng định 100% là nên chuyển phôi trữ, trên mạng hay nói tỷ lệ thành công cao hơn, nhưng vì sao cao thì em đúc kết như sau :

  1. Chuyển phôi tươi : sau chọc trứng 3 ngày các chị được BS báo phôi, lúc đó các chị muốn chuyển tươi thì BS sẽ siêu âm nội mạc tử cung, ok BS sẽ cho chuyển. Chỉ có vấn đề là, lúc các chị chọc trứng, thành tử cung của mình đang bị tổn thương, do BS dùng kim đâm qua thành tử cung để hút trứng, chưa tính tới cơ thể mình vừa trải qua một phác đồ chích thuốc ròng rã rất mệt mỏi. Có chị chọc xong ko bị gì, nhưng có chị rất đau, tất nhiên phải đau, vì mình bị tổn thương mà, chưa tính tời xuất huyết nội nữa (vết thương trong tử cung bị vỡ gây xuất huyết)), em thề là các chị chưa tưởng tượng được đau như thế nào đâu, chắc ko kém đau đẻ là mấy, và vì chuyển phôi tươi nên các chị ko được uống thuốc giảm đau, nên cứ nằm mà gặm nhắm nỗi đau mấy ngày. Em đã trải qua và phải mất 2 năm em mới dám đi làm lại. Nên theo em, các chị cứ trữ lại, để qua 1, 2 chu kỳ kinh cho mình ổn định rồi hãy chuyển.
  2. Chuyển phôi trữ : Như em có nói, sau khi chọc trứng xong, 3 ngày sau lên BS sẽ báo chị được bao nhiêu phôi, có nên nuôi ngày 5 hay ko….. Sau đó chị trữ lại, rồi về nhà ăn uống nghỉ ngơi, sống lành mạnh, tập thể dục khoảng 1-2 chu kỳ kinh sau thì lên gặp BS chuyển, lúc đó chị chỉ uống thuốc chuẩn bị nội mạc (hoặc chích nhưng liều lượng và mức độ thì nhẹ hơn kích trứng nhiều, do em làm 1 lần rồi nên lần này em được BS phác đồ chích, cũng chỉ khoảng 5 mũi). Nhẹ nhàng lắm các chị. Chuyển phôi chỉ đưa mỏ vịt vào mở tử cung rồi họ chuyển thôi, ko đau nhức hay tiêm chích gì cả.

  Vấn đề thứ 3 là nên làm gì sau khi chuyển phôi. Em chia sẻ kinh nghiệm của em như sau:

  1. Về ăn uống : cách 3 ngày em lại luộc 2 quả trứng gà, còn sữa đậu nành thì mỗi ngày 1 hộp, ngoài các thứ tránh ko được ăn như : rau ngót, rau má, mực, khổ qua, nước dừa, các món chua quá, đắng quá, cay quá vằ mặn quá thì còn lại em ăn tuốt, lúc này chưa nghén nên ăn được cái gì các chị cứ ăn nha, ko phải kiêng gì cả. Mỗi loại rau củ quả, thịt các đều có chưa chất cần thiết cho cơ thể, mấy chị cứ ăn thoải mái. Tránh đồ ăn sống, ôi, thiêu. Em chỉ vậy thôi.
  2. Về hoạt động: có nhiều chị lên chia sẻ là “ăn, nằm, ị” một chỗ, ko được quét nhà, ko được leo cầu thang, ko được đi lại nhiều, ko với tay cao, ko gội đầu, ko cầm đt. Nói chung là chỉ nằm 1 chỗ cơm bưng nước rót. Nhưng theo em thì khác, các chị phải đi lại nhẹ nhàng thì máu mới lưu thông, mới nuôi phôi tốt được, em ko leo cầu thang thôi, chứ em vẫn quét nhà nhẹ nhàng, mùa nóng nên 1 ngày em tắm 2 lần, 2 ngày gội đầu 1 lần. Em quan niệm bản thân mình phải thoải thì tinh thần mới thoải mái được, và tinh thần mình tốt thì em bé cũng sẽ tốt. các chị nằm giường đừng nằm đất nha, vì mỗi lần ngồi dậy phải gồng bụng lên ko tốt, mỗi lần nằm xuống hay ngồi dậy đứng lên, hãy nghiêng người qua rồi chống tay dậy, đừng nằm ngửa rồi gồng mình ngồi dậy cũng ko tốt. Đừng tắm nước nóng, ko tốt, chỗ em ko có nc nóng, do em ở trọ mà, em tắm buổi trưa nên nc ấm ấm, tắm tốt. Mấy chị gội đầu hay tắm cũng nên tắm buổi trưa, đừng tắm tối, ko tốt. Còn chuyện vợ chồng thì em cấm tịt luôn. Cứ ăn ngủ nghỉ, đầu óc thoải mái, thì con yêu sẽ đến với mọi người

  Và chuyện cuối cùng em muốn chia sẻ, đó là làm sao để có kết quả tốt nhất, theo em ko phải chỉ sau khi chuyển phôi các chị mới bắt đầu bồi bổ và nghỉ ngơi, mà các chị nên chuẩn bị trước đó ít nhất 2 tháng. Vì TTON thành công theo có có những yếu tố chính như sau:

  1. Chất lượng phôi tốt: phôi tốt bao gồm 2 yếu tố, trứng tốt và tinh trùng tốt, và nếu muốn trứng tốt thì 2 vc hãy ăn uống tẩm bổ, tập thể dục, sống lành mạnh, ko thức khuy, ko rựu bia thuốc lá, trước khi làm TTON em uống Elevit khoảng 2 tháng, đi tập thể dục, ăn uống bồi bổ, ông xã cũng bớt nhậu nhẹt, hút thuốc. Các chị bổ sung thêm trứng, đậu nành, sữa, rau củ quả thịt. Nói chung cái nào cũng tốt. Ăn thêm cá chép. Em nói bổ sung thêm thôi chứ đừng ngày nào cũng luộc trứng và uống sữa đậu nành nha. Cái nào cũng vậy, nhiều quá ko tốt.
  2. Tử cung tốt : các chị phải đảm bảo tử cung của các chị ko có vấn đề, niêm nạc tăng đều trong mỗi lần siêu âm chuẩn bị niêm nạc nhé. Có nhiêu chị bảo, mỏng quá thì nên ăn sầu riêng cho nó dày lên. Bản thân em ăn uống bình thường, chỉ có ăn trứng gà luộc, uống sữa đậu nành vì sữa đậu nành làm tăng nội tiết tố nữ, ăn bơ cũng tốt lắm. Mỗi lần siêu âm các chị nên hỏi BS thêm, Với lại như em nói, ăn ra củ quả nhiều vào, thịt bò hải sản nữa…
  3. Tinh thần thoải mái : Em nghĩ 2 yếu tố trên 80% thì tinh thần này cũng 20% đó các chị, cần tránh xúc động, đừng tức giận, hay buồn bã khóc lóc, đừng suy nghĩ gì nhiều, em biết làm được mấy cái này khó lắm, nhưng các chị phải cố gắng nghĩ tới con nha, những chuyện khác là đồ bỏ. hehe.

  Em chỉ chuyển 1 phôi loại 2 ngày 5, 11 ngày sau đi xét nghiệm Beta được 1256 đó các chị. Trộm vía tới giờ em bé được 8 tuần rồi. Mọi việc đều tốt đẹp. Em hy vọng mọi điều tốt đẹp và may mắn sẽ đến với các chị.
  Nếu chị nào muốn biết thêm về chi phí làm, hay cần chia sẻ thì comment nha, em sẽ chia sẻ hết khả năng của mình ạ
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của tieutruc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 764 Bài viết

  • 1,969 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Cảm ơn bài chia sẻ của bạn nhiều lắm!

  Mình cũng đang chuẩn bị làm IVF, mình muốn hỏi bạn một số vấn đề sau:

  1. Trước khi làm IVF bao lâu nên đi khám để kiểm tra bộ máy sinh sản của mình là sẵn sàng cho IVF. Mình kiểm tra cách đây 6 tháng về AMH, xét nghiệm máu và siêu âm nang noãn. Kết quả bác sỹ nói còn tt: AMH được 2.67 và đếm được 14 nang noãn.
  Vậy mình còn nên kiểm tra gì nữa để bắt đầu cho làm IVF

  2. Ông xã mình ở nước ngoài về chỉ được gần 3 tháng (được 3 lần mình trong chu kỳ kinh), nếu ông xã mình phải đi thì việc trữ đông tinh trùng để mình ở lại 1 mình chiến đấu tiếp có được không?

  3. Chi phí bạn làm ở Mỹ Đức vừa rồi hết bao nhiêu?

  Cảm ơn bạn nhé!
  Lời chưa nói, ý đã cạn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #3
  Mình chào bạn
  Kết quả ko quá 6 tháng mình nghĩ là ok. Vi hồi mình bóc tách tai vòi là 11/2015, đến tháng 5/2016 mình mang kết quả cho BS, cộng với của OX là BS chỉ định là IVF luôn. Lúc đó BS sẽ cho mình làm thêm một số xét nghiệm bắt buộc như lao, uốn ván, bệnh truyền nhiễm., rồi đo điện tim, khám tiền mê, xét nghiệm nc tiểu....... gì đó nữa, mình ko nhớ hết, cái này là đk cần để hoàn tất hồ sơ IVF. Mình ko biết OX của bạn có vấn đề gì ko? đã đi xét nghiệm tinh dịch đồ chưa? Nếu chưa thì bạn cứ bảo OX đi làm xét nghiệm trước, nếu ko bạn vào BV bác sĩ cũng bắt buộc bạn phải làm, nên OX bạn có thể đi Bình Dân hay chõ nào mà bạn biết để xét nghiệm trước tiết kiệm time, OX mình thì đi Bình Dân, chỗ đó bạn có thể đặt lịch khám trước nữa.
  - Trường hợp nếu OX bạn bình thường, thì bạn chỉ cần ngày kinh thứ 2 lên gặp BS, Lúc đó BS sẽ cho bạn phác đồ tiêm thuốc và làm thêm các xét nghiệm cần thiết như mình nói, từ lúc tiêm tới lúc chọc trứng khoảng 15 ngày. Nếu OX bạn còn ở nhà thì chỉ cần tới ngày chọc trứng OX đi chung với bạn lên, lúc đó học lấy tinh trùng và chọc trứng cho thụ tinh, ko cần phải đông lạnh tinh trùng
  - Trường hợp OX bạn ko thể đợi tới lúc đó, thì có thể lấy tinh trùng và trữ lại trước. Mình nhớ ko lầm là trữ lại 1 tháng khoảng mấy trăm đó bạn. Còn trường hợp OX bạn đi nc ngoài, một mình bạn oanh tạc thì bạn phải hỏi kỹ bên nhân viên tư vấn các thủ tục cần thiết cho OX ký. hoặc có cần ký ủy quyền gì cho bạn ko, mặc dù VC nhưng mà ko có chữ ký của ông ấy bên BV cũng ko dám chuyển cho bạn.
  - Còn về chi phí, Do mình trữ phôi ngày 5, và chuyển phôi trữ nên mình hết hơn 100tr đó bạn
  + Chi phí xét nghiệm : 5tr (2VC)
  + Thuốc chích : 30 đến 40tr tùy phác đồ và cơ địa
  + Chi phí chọc hút trứng : 25.4tr
  + Chi phí choc tinh trùng : 4.5tr (Do OX mình ko có ống dẫn tinh nên phải nhập viện chọc, còn nếu OX bạn xuất bình thường thi ko tốn phần này)
  + Chi phí trữ phôi: 8tr (phôi ngày 3, trường hợp bạn có hơn 1 lần chuyển) - 10tr (phôi ngày 5)
  + nếu bạn nuôi phôi ngày 5 thì mất : 5tr (trường hợp này đối với người quá nhiều phôi nên nuôi để loại bớt)
  Đến đây là chi phí nếu bạn chuyển phôi tươi nhé. Còn bạn trữ lại để lần sau chuyển thì chi phí sẽ thêm khoảng 10 đến 20tr đó bạn (Chi phí này là chi phí thuốc, khám chuẩn bị nội mạc, tiền chuyển phôi... nhưng gói gọn dưới 20tr)
  Đây là những gì mình biết, nếu giúp được bạn thì tốt quá
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Amylia
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 68 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi annetran89 Xem bài viết
  Mình chào bạn
  Kết quả ko quá 6 tháng mình nghĩ là ok. Vi hồi mình bóc tách tai vòi là 11/2015, đến tháng 5/2016 mình mang kết quả cho BS, cộng với của OX là BS chỉ định là IVF luôn. Lúc đó BS sẽ cho mình làm thêm một số xét nghiệm bắt buộc như lao, uốn ván, bệnh truyền nhiễm., rồi đo điện tim, khám tiền mê, xét nghiệm nc tiểu....... gì đó nữa, mình ko nhớ hết, cái này là đk cần để hoàn tất hồ sơ IVF. Mình ko biết OX của bạn có vấn đề gì ko? đã đi xét nghiệm tinh dịch đồ chưa? Nếu chưa thì bạn cứ bảo OX đi làm xét nghiệm trước, nếu ko bạn vào BV bác sĩ cũng bắt buộc bạn phải làm, nên OX bạn có thể đi Bình Dân hay chõ nào mà bạn biết để xét nghiệm trước tiết kiệm time, OX mình thì đi Bình Dân, chỗ đó bạn có thể đặt lịch khám trước nữa.
  - Trường hợp nếu OX bạn bình thường, thì bạn chỉ cần ngày kinh thứ 2 lên gặp BS, Lúc đó BS sẽ cho bạn phác đồ tiêm thuốc và làm thêm các xét nghiệm cần thiết như mình nói, từ lúc tiêm tới lúc chọc trứng khoảng 15 ngày. Nếu OX bạn còn ở nhà thì chỉ cần tới ngày chọc trứng OX đi chung với bạn lên, lúc đó học lấy tinh trùng và chọc trứng cho thụ tinh, ko cần phải đông lạnh tinh trùng
  - Trường hợp OX bạn ko thể đợi tới lúc đó, thì có thể lấy tinh trùng và trữ lại trước. Mình nhớ ko lầm là trữ lại 1 tháng khoảng mấy trăm đó bạn. Còn trường hợp OX bạn đi nc ngoài, một mình bạn oanh tạc thì bạn phải hỏi kỹ bên nhân viên tư vấn các thủ tục cần thiết cho OX ký. hoặc có cần ký ủy quyền gì cho bạn ko, mặc dù VC nhưng mà ko có chữ ký của ông ấy bên BV cũng ko dám chuyển cho bạn.
  - Còn về chi phí, Do mình trữ phôi ngày 5, và chuyển phôi trữ nên mình hết hơn 100tr đó bạn
  + Chi phí xét nghiệm : 5tr (2VC)
  + Thuốc chích : 30 đến 40tr tùy phác đồ và cơ địa
  + Chi phí chọc hút trứng : 25.4tr
  + Chi phí choc tinh trùng : 4.5tr (Do OX mình ko có ống dẫn tinh nên phải nhập viện chọc, còn nếu OX bạn xuất bình thường thi ko tốn phần này)
  + Chi phí trữ phôi: 8tr (phôi ngày 3, trường hợp bạn có hơn 1 lần chuyển) - 10tr (phôi ngày 5)
  + nếu bạn nuôi phôi ngày 5 thì mất : 5tr (trường hợp này đối với người quá nhiều phôi nên nuôi để loại bớt)
  Đến đây là chi phí nếu bạn chuyển phôi tươi nhé. Còn bạn trữ lại để lần sau chuyển thì chi phí sẽ thêm khoảng 10 đến 20tr đó bạn (Chi phí này là chi phí thuốc, khám chuẩn bị nội mạc, tiền chuyển phôi... nhưng gói gọn dưới 20tr)
  Đây là những gì mình biết, nếu giúp được bạn thì tốt quá
  hoàn toàn đồng ý với em annetran (chắc em sinh năm 89, chị 81)
  chị cũng mới làm mỹ đức , bác sĩ Vũ

  phôi em ngày 11 mà hơn 1000 , khoẻ ghê , thật tốt

  chị được 800 à

  nhưng chị em mình thành công là mừng rồi
  đường còn dài hihiiii mong mọi việc tốt đẹp

  sau khi thử thai, bác Vũ có nói em tiếp tục đặt progesteron kg em? và bác nói đặt tới bao giờ vậy?

  chị làm xong là bay về nước nên hẹn bsi bên này lâu quá, 5/6 mới siêu âm
  từ giờ tới đó làm sao mình biết được phôi phát triển hả em, lo quá ...
  • Avatar của tieutruc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 764 Bài viết

  • 1,969 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi annetran89 Xem bài viết
  Mình chào bạn
  Kết quả ko quá 6 tháng mình nghĩ là ok. Vi hồi mình bóc tách tai vòi là 11/2015, đến tháng 5/2016 mình mang kết quả cho BS, cộng với của OX là BS chỉ định là IVF luôn. Lúc đó BS sẽ cho mình làm thêm một số xét nghiệm bắt buộc như lao, uốn ván, bệnh truyền nhiễm., rồi đo điện tim, khám tiền mê, xét nghiệm nc tiểu....... gì đó nữa, mình ko nhớ hết, cái này là đk cần để hoàn tất hồ sơ IVF. Mình ko biết OX của bạn có vấn đề gì ko? đã đi xét nghiệm tinh dịch đồ chưa? Nếu chưa thì bạn cứ bảo OX đi làm xét nghiệm trước, nếu ko bạn vào BV bác sĩ cũng bắt buộc bạn phải làm, nên OX bạn có thể đi Bình Dân hay chõ nào mà bạn biết để xét nghiệm trước tiết kiệm time, OX mình thì đi Bình Dân, chỗ đó bạn có thể đặt lịch khám trước nữa.
  - Trường hợp nếu OX bạn bình thường, thì bạn chỉ cần ngày kinh thứ 2 lên gặp BS, Lúc đó BS sẽ cho bạn phác đồ tiêm thuốc và làm thêm các xét nghiệm cần thiết như mình nói, từ lúc tiêm tới lúc chọc trứng khoảng 15 ngày. Nếu OX bạn còn ở nhà thì chỉ cần tới ngày chọc trứng OX đi chung với bạn lên, lúc đó học lấy tinh trùng và chọc trứng cho thụ tinh, ko cần phải đông lạnh tinh trùng
  - Trường hợp OX bạn ko thể đợi tới lúc đó, thì có thể lấy tinh trùng và trữ lại trước. Mình nhớ ko lầm là trữ lại 1 tháng khoảng mấy trăm đó bạn. Còn trường hợp OX bạn đi nc ngoài, một mình bạn oanh tạc thì bạn phải hỏi kỹ bên nhân viên tư vấn các thủ tục cần thiết cho OX ký. hoặc có cần ký ủy quyền gì cho bạn ko, mặc dù VC nhưng mà ko có chữ ký của ông ấy bên BV cũng ko dám chuyển cho bạn.
  - Còn về chi phí, Do mình trữ phôi ngày 5, và chuyển phôi trữ nên mình hết hơn 100tr đó bạn
  + Chi phí xét nghiệm : 5tr (2VC)
  + Thuốc chích : 30 đến 40tr tùy phác đồ và cơ địa
  + Chi phí chọc hút trứng : 25.4tr
  + Chi phí choc tinh trùng : 4.5tr (Do OX mình ko có ống dẫn tinh nên phải nhập viện chọc, còn nếu OX bạn xuất bình thường thi ko tốn phần này)
  + Chi phí trữ phôi: 8tr (phôi ngày 3, trường hợp bạn có hơn 1 lần chuyển) - 10tr (phôi ngày 5)
  + nếu bạn nuôi phôi ngày 5 thì mất : 5tr (trường hợp này đối với người quá nhiều phôi nên nuôi để loại bớt)
  Đến đây là chi phí nếu bạn chuyển phôi tươi nhé. Còn bạn trữ lại để lần sau chuyển thì chi phí sẽ thêm khoảng 10 đến 20tr đó bạn (Chi phí này là chi phí thuốc, khám chuẩn bị nội mạc, tiền chuyển phôi... nhưng gói gọn dưới 20tr)
  Đây là những gì mình biết, nếu giúp được bạn thì tốt quá
  Cảm ơn Anne nhiều lắm nhé!

  Ông xã mình đã lớn tuổi, nên tinh trùng yếu, không được như người trẻ, kết quả tinh trùng yếu nên bác sỹ nói chỉ có thể làm IVF, chứ làm IU sẽ không khả quan.

  Mình sinh năm 81, chưa từng có con nên lần này hồi hộp lắm. Mong ông trời cho mình như ước nguyện.
  Lời chưa nói, ý đã cạn.
  • 17 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Amylia Xem bài viết
  hoàn toàn đồng ý với em annetran (chắc em sinh năm 89, chị 81)
  chị cũng mới làm mỹ đức , bác sĩ Vũ

  phôi em ngày 11 mà hơn 1000 , khoẻ ghê , thật tốt

  chị được 800 à

  nhưng chị em mình thành công là mừng rồi
  đường còn dài hihiiii mong mọi việc tốt đẹp

  sau khi thử thai, bác Vũ có nói em tiếp tục đặt progesteron kg em? và bác nói đặt tới bao giờ vậy?

  chị làm xong là bay về nước nên hẹn bsi bên này lâu quá, 5/6 mới siêu âm
  từ giờ tới đó làm sao mình biết được phôi phát triển hả em, lo quá ...
  Em chào chị, em ko biết chị chuyển phôi vào ngày nào và chị xét nghiệm ngày nào ạ. BS họ tính tuổi thai từ ngày kinh thứ 2 đến lúc báo phôi, nếu c nuôi phôi thêm nữa thì họ cộng thêm 3 ngày, tính ra tới lúc c chuyển phôi là phôi thai đã trên 2 tuần rồi đó chị.
  Từ lúc chuyển, 2 tuần sau chị đi xét nghiệm beta là lúc đó thai đc 4 tuần, BS hẹn 3 tuần nữa siêu âm thai, lúc đó sẽ biết được có bao nhiêu túi thai và đo được tim thai luôn đó chị
  Khoảng 7 tuần là bắt đầu có tim thai rồi, chị tính ngày rồi chủ động đi siêu âm trước đi chị, để mình còn biết rồi dưỡng thai ạ.
  Còn thuốc đặt, em đặt trước chuyển phôi 5 ngày, tới lúc đi siêu âm BS vẫn kê thuốc đặt, 24/5 là em đi khám lần 2 rồi đó ạ, Em có quen 1 chị ngày xưa làm chung, chị ấy chuyển 2 lần, được 3 bé, chị ấy nói mình đăt thuốc cho tới gần sanh luôn đó chị. Em cũng ngán đặt quá, nhưng do mình TTON nên phải đặt đó, 2 lần chuyển chị ấy đều phải đặt cho tới lúc gần sinh con. từ lúc chuyển phôi tới giờ lúc nào em cũng phải đặt ạ
  Sau khi xét nghiệm beta xong, BS kê cho em sắt với canxi+ thuốc đặt, nhưng em nói em đang uống elevit, nên BS kêu em khỏi uống 2 viên BS kê, vì 2 viên đó cộng lại cũng bằng 1 viên elevit. Chị tham khảo BS bên đó xem sao nha, em thấy bên này mẹ bầu uống Elevit nhiều lắm ạ.
  Em mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với chị em mình. Em chúc chị được nhiều may mắn ạ.
  • 17 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tieutruc Xem bài viết
  Cảm ơn Anne nhiều lắm nhé!

  Ông xã mình đã lớn tuổi, nên tinh trùng yếu, không được như người trẻ, kết quả tinh trùng yếu nên bác sỹ nói chỉ có thể làm IVF, chứ làm IU sẽ không khả quan.

  Mình sinh năm 81, chưa từng có con nên lần này hồi hộp lắm. Mong ông trời cho mình như ước nguyện.
  Em chào chị. Em SN 89 nên nhỏ tuổi hơn chị ạ.
  Nếu BS chỉ định IVF thì chị làm IVF luôn để đỡ mất time ạ, Ông xã chị tt yếu, nhưng vẫn xuất bình thường được, em có chia sẻ ở trên, nếu sắp xếp được time thì không cần phải lấy tinh trùng trữ đông lại trước đâu chị.
  Chị cứ giữ đầu óc thoải mái, ăn uống tẩm bổ vào, em tin chắc sẽ tốt đẹp. Chị đừng lo lắng quá, khi nào OX về, chị cứ canh ngày kinh rồi lên gặp BS tư vấn 1 lần luôn, đừng đi trước, vì em có đi trước, nhưng họ lại hẹn lại khi nào có kinh khám luôn.hehe
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Amylia
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 68 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #8
  chị chuyển ngày 24/4 phôi ngày 5
  hôm 3/5 thử máu là 800

  bsi bên này 8 tuần mới siêu âm nên chị hẹn 5/6
  từ giờ tới đó cũng lo...

  bác Vũ cho em đặt bao nhiêu progesteron 1 ngày vậy em?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Amylia Xem bài viết
  chị chuyển ngày 24/4 phôi ngày 5
  hôm 3/5 thử máu là 800

  bsi bên này 8 tuần mới siêu âm nên chị hẹn 5/6
  từ giờ tới đó cũng lo...

  bác Vũ cho em đặt bao nhiêu progesteron 1 ngày vậy em?
  ôi, chị mới có 9 ngày mà thử beta lên 800 là cao mà chị, em tới 11 ngày cơ mà
  BS cho em đặt mỗi ngày 2 viên, sáng 1 viên tối 1 viên. Bữa em đi khám BS Vũ ko trực, chỉ có bác Hồ, bác kê cho em như vậy đó chị.
  • Avatar của Amylia
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 68 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #10
  hihiiii em ơi, chị ghi lộn
  ngày 5/5 chị mới thử máu, ngày 11 scp

  anyway, mừng cho chị em mình và mong mọi việc tốt đẹp em ha

  bác Hồ kê cho em cyclogest hả em?
  • Avatar của ThanhHuyen121
  • ThanhHuyen121 Khách
  • 1 năm
  #11
  Em chào chị . Em cũng định tháng 06 này tiến hành làm ivf vì vc em đã cưới nhau 4 năm và đã iui 2 lần không thành công. Chu kỳ trước em đến khám kết quả hai vợ chồng khoẻ mạnh bình thường nhưng bác sỹ vẫn cho làm ivf. Em thắc mắc cái chị vừa nói trên là phôi ngày 5 nghĩa là như thế nào ah? Em hoang mang lắm chị có thể giải thích giúp em ạ. Em nói thêm em cũng đuoc bác sỹ Hồ tư vấn chuyển phôi tươi ah.
  • Avatar của ThanhHuyen121
  • ThanhHuyen121 Khách
  • 1 năm
  #12
  Em muốn hỏi phôi ngày 5 là phôi thế nào à chị? Em cũng chuẩn bị làm ivf ở Mỹ Đức
  • 17 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #13
  Dạ, BS Hồ kê cho em đó chị.
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #14
  e đang theo bác sĩ cương cm ạ.nghe tiêng b mát tay lắm hi vọng là tốt đẹp cả cm nhỉ

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của mongcon102
  • Avatar của Amylia
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 68 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi annetran89 Xem bài viết
  Dạ, BS Hồ kê cho em đó chị.
  annatran ơi, hôm 25/5 em khám sao rồi em
  mẹ và bé khoẻ chứ
  Bsi có cho em thêm thuốc đặt kg annatran? Bác kê tới khi nào vậy em ơii
  chị vẫn chưa được gặp bsi nên lo quá , vì chị chẳng ngén gì, bình thường lắm... Em có ngén gì kg em?
  • 9 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #16
  Mình cũng xin chia sẻ kinh nghiệm tìm con của mình, hơi dài dòng tí mọi người thông cảm .
  Vợ chồng mình sau cưới 1 năm không thấy gì thì đi khám hiếm muộn tại Từ Dũ. Kết quả đều bình thường, bs tư vấn nên để tự nhiên 3, 4 tháng nữa, không có hẵng làm IUI (vì chồng mình thường xuyên đi công tác xa, còn mình chu kỳ 35-40 ngày). Sau vài tháng không thấy gì tụi mình quyết định làm iui, thì chờ miết không thấy có kinh lại hichic. Mất kinh 2 tháng mình lên Từ Dũ khám tiếp, bs cho uống thuốc ngừa thai để ra. Sau đó 3 tháng mình bơm, cũng hy vọng, mong chờ lắm vì lúc này mình cưới gần 2 năm rồi, vậy mà mình đáp ứng thuốc rất kém các mẹ ạ. Chích ròng rã gần 20 ngày mà trứng lên rất chậm, chích tới 25, 26 mũi menogon mới được 1 quả 19, 1 quả 17, 1 quả 16 mà bs chê trứng không tròn. Trong 14 ngày chờ thử máu mình không kiêng cữ gì, đi làm ăn uống bình thường, tinh thần thoải mái, cuối cùng betahcg được 23.8, thất vọng!
  Nghỉ ngơi gần nửa năm thì mình lại mất kinh 2 tháng, quyết định khám Ngọc Lan thì ngay hôm đó mình ra kinh, nên thành ra đi khám ngày 2 chu kỳ luôn. Bác Lan khuyên mình nên làm IUI hoặc IVM. Lạ cái là mình khám Từ Dũ định kỳ hoài chẳng ai nói mình bị đa nang, từ thời con gái luôn, mà siêu âm Ngọc Lan lại bị, bs bên NL còn hỏi mình “TD có nói em bị vậy không” hichic. Nên thôi IVM là hợp với đa nang, mình cũng biết qua pp này nên quyết định làm luôn. Vc mình phải xét nghiệm lại hết, mình thì tiêm 3 liều kích trứng rồi sau đó chọc hút. Bác Lan hút cho mình tại Mỹ Đức, được 20 chùm trứng, 21 trứng non. (Đa nang thật nhỉ? Mà hút xong mình bi ra máu nên phải siêu âm đầu dò nữa hichic). Nuôi trưởng thành được 15 trứng và tạo được 10 phôi. Huỷ 4 phôi xấu còn 6 phôi theo tỉ lệ 22 loại 1, 2, 3. Mình chuyển 3 phôi, 2 loại 1, 1 loại 2. Thủ thuật hút hết 30tr cứng, trữ hết 8tr chưa kể thuốc men. Đợt đó về nhà mình xin nghỉ làm, dưỡng ghê lắm vì trước khi làm ivm mình chưa bồi bổ gì. Kinh nghiệm mấy mom trên webtretho là mình làm theo hết, và beta sau 14 ngày của mình là.. 11,3 huhu. Buồn lắm luôn. Vô bác Tuân bác bắt mình thử máu về 0 và nên chuyển luôn chu kỳ sau, bác cho mình sẵn thuốc chuẩn bị niêm mạc luôn. Thử máu 2 lần mới xuống zero, rồi mình quyết định nghỉ nửa năm cho cơ thể hồi phục đã.
  Trong mấy tháng này mình tích cực tập thể dục vì mình cũng hơi mập, kiêng ngọt hết mức (mình là sâu ngọt), có uống thuốc bổ bv mắt tp kê trong lần đi khám mắt-mầm đậu nành gì đó, uống Blackmores prenancy gần 2 tháng trước chuyển phôi, ăn uống bổ dưỡng đàng hoàng hơn.
  Đúng nửa năm sau mình ghé lại NL siêu âm, bs siêu âm cho uống thêm thuốc dày niêm mạc rồi thuốc đặt đến gần 1 tuần sau mới lên Mỹ Đức chuyển. Đáng nhớ là đêm đó mình quên đặt cyclogest rồi rạng sáng đi xe lên Sg mình cũng quên đặt luôn, khai với bs siêu âm ở MĐ bác bắt mình mua đặt 1v liền, sau chuyển phôi đặt thêm 1v nữa và tối đặt bình thường. Mình vô khách sạn nằm nghỉ 2 tiếng, đặt thuốc rồi 11h quay lại bv. Kỳ này bác Lan đi vắng, bác Linh chuyển phôi cho mình. Bác chuyển lâu, mà đau nữa, đau như khi đặt ống làm iui vậy (Chắc do cổ tử cung mình cao). Phôi còn 1 loại 2, 2 loại 3 nên mình cũng không hy vọng. Xác định tạch thì qua tết sang năm mình làm lại từ đầu. Chiều đó chuyển xong mình đi xe đò về rồi tối đó đi làm luôn. 14 ngày sau mình không kiêng cử gì, đi làm đi chợ đi coi phim ăn uống tung toé. Ngày đến NL thử máu mình hơi nản, sợ cảm giác thất bại dù đã dặn lòng rồi. Lúc có kết quả mình chờ cho mọi người lấy hết mới tới hỏi, và rốt cuộc là “Chị có thai, hcg 1056”. Wow!
  Thai 7 tuần siêu âm được 2 túi, mà buồn thay 1 túi ngưng phát triển không có yolksac, túi còn lại đã có tim. Mọi chuyện yên ổn tới đúng ngày siêu âm 4d 12 tuần thì mình bị ra máu đỏ tươi ồ ạt hichic, siêu âm bị bóc tách 10% bs cho chích 2 mũi progesterone, về nhà khi sạch, khi ra dịch nâu lác đác. Tái khám lần sau còn 5% rồi về bình thường, rồi lại ra dịch nâu lên lại 5% nhưng bs bảo không sao. Thời gian đó mình lo lắng hồi hộp lắm, chỉ mong tới ngày sinh thôi huhu. Qua 16 tuần ổn hơn, mọi chuyện có vẻ ok tới 23t mình ra dịch trong, loãng, nhưng may quá không phải nước ối. Sau đó là xét nghiệm dung nạp đường huyết, chích uốn ván, chích trợ phổi, tưởng đâu ổn ổn thì đùng cái 34t mình vỡ ối trong đêm mọi người ạ. Chạy lên Từ Dũ rồi mình được đưa vào mổ cấp cứu ngay luôn. Con mình được 2kg8, thở oxy 2 ngày, vàng da chiếu đèn 5 ngày, sau một tuần xuất viện. Sau 1 tháng mình cho qua Nhi đồng 1 khám mắt (rop), trộm vía bé không sao. Nay bé được gần 2.5 tháng nặng 5kg7. Mình ít sữa nên bé bú sct không thôi huhu. Cầu mong con phát triển tốt!
  Mình thấy hành trình có thai đã vất vả, giữ thai còn vất vả hơn rất nhiều. Vì thai nhân tạo nên nhiều rủi ro lắm, không lúc nào không lo lắng, chỉ mong nhanh nhanh sinh con ra bình an khoẻ mạnh. Mình đọc hết mấy tầng IVF thấy nhiều mẹ beta có nhưng không giữ thai được rất nhiều lần, nên giai đoạn betahcg dương tính chỉ là bắt đầu thôi, các mẹ vẫn phải tiếp tục hành trình với tinh thần mạnh mẽ nhé. Bản thân mình rất mang ơn bs Lan và phòng khám NL, nhân viên thì nhiệt tình, chuyên nghiệp. Dù sinh sớm nhưng mình cảm thấy mình vẫn may mắn lắm... Vài dòng chia sẻ với mọi người

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của sunflower122
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ThanhHuyen121 Xem bài viết
  Em chào chị . Em cũng định tháng 06 này tiến hành làm ivf vì vc em đã cưới nhau 4 năm và đã iui 2 lần không thành công. Chu kỳ trước em đến khám kết quả hai vợ chồng khoẻ mạnh bình thường nhưng bác sỹ vẫn cho làm ivf. Em thắc mắc cái chị vừa nói trên là phôi ngày 5 nghĩa là như thế nào ah? Em hoang mang lắm chị có thể giải thích giúp em ạ. Em nói thêm em cũng đuoc bác sỹ Hồ tư vấn chuyển phôi tươi ah.
  Em chào chị Huyền. Em chia sẻ với chị phôi ngày 5 như sau
  VD chị chọc trứng ngày 01/05, thì Bác sĩ sẽ tao phôi và nuôi trong 3 ngày. BS sẽ hẹn chị ngày 04/05 lên để báo xem chị được bao nhiêu phôi. Đây là phôi ngày 3. Trường hợp chị có quá nhiều phôi hoăc đã làm TTON nhiều lần nhưng không thành công. Bác sĩ sẽ tư vấn cho chị nuôi thêm 2 ngày nữa. để loại bỏ bớt những phôi không tốt. Sau khi nuôi thêm 2 ngày, Bác sĩ sẽ hẹn chị ngày 06/05 lên báo phôi. Những phôi còn lại là những phôi ngày 5 (Tức là chị nuôi 5 ngày) .
  Em có tìm hiểu thông tin, làm IUI chi phí thấp hơn IVF nhiều lắm, nhưng tỷ lệ thành công chỉ 10-15%.
  Trong IVF, chuyển phôi ngày 5, tỷ lệ thành công cao hơn chuyển phôi ngày 3. Không phải nuôi càng lâu thì phôi càng chất lượng, mà nuôi phôi lâu để loại bỏ những phôi kém chất lượng
  Về vấn đề chuyển phôi tươi, em có chia sẻ. nếu bác sĩ kiểm tra thấy tử cung của chị bình thường, không có vấn đề gì, đáp ứng được thì BS vẫn cho chị chuyển phôi tươi bình thường. Nhưng em có chia sẻ nếu lúc đó cơ thể chị còn yếu hoặc mệt mỏi, chị có thể yêu cầu trữ lại để chuyển sau. Nếu chị yêu cầu, Bác sĩ vẫn sẽ trữ lại cho chị ạ. Nhiều người chuyển phôi tươi vẫn thành công. Chuyển tươi hay trữ còn tùy thuộc ở chị nữa ạ. Em chúc chị sớm có tin vui
  • 17 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Amylia Xem bài viết
  annatran ơi, hôm 25/5 em khám sao rồi em
  mẹ và bé khoẻ chứ
  Bsi có cho em thêm thuốc đặt kg annatran? Bác kê tới khi nào vậy em ơii
  chị vẫn chưa được gặp bsi nên lo quá , vì chị chẳng ngén gì, bình thường lắm... Em có ngén gì kg em?
  Dạ em chào chị.
  Em mới đi khám hôm 24 ạ. Em bé vẫn khỏe chị ạ, tính tới giờ là em được 9.5 tuần
  Hôm chủ nhật rồi em bị cảm, ho với xổ mũi cả tuần nay chị ạ, giờ mới đỡ đỡ được tí. Em sợ quá hôm 21/5 e lên khám kiểm tra, cứ sợ sốt rồi ảnh hưởng đến con, may sao ko bị sốt chị ạ, BS cũng siêu âm thai, mọi thứ đều tốt, Rồi về đến ngày 24 em ho quặn cả bụng, lo lắm, nhưng lên khám thì em bé vẫn bình thường. Tính tới giờ em được gần 10 tuần rồi ạ. Cứ sợ ho ảnh hưởng, nhưng BS kêu ko ảnh hưởng tới thai nhi, chỉ sợ ho rồi ảnh hưởng sức khỏe của mẹ, mẹ mệt rồi con mệt thôi
  Chị chưa đi khám lại nữa hả? ngày 5/6 là em đi xét nghiệm máu tổng hợp rồi đó, lúc đó chắc 11.5 tuần đó chị.
  Em bị nghén mệt lắm, người ta buồn nôn ban ngày, em toàn ban tối, ko thèm ăn gì hết, mà lúc nào cũng đói, tới lúc đói mà chưa kịp ăn là lại buồn nôn. Đến khổ.
  Có nhiều chị ko thấy nghén đâu chị, nên chị đừng lo, ko nghén là tốt rồi, cứ ăn uống nghỉ ngơi điều độ rồi chờ đến ngày đi khám là được ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #19
  Dạ, Em chúc chị nhiều may mắn và thành công
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Amylia
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 68 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi annetran89 Xem bài viết
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Amylia Xem bài viết
  annatran ơi, hôm 25/5 em khám sao rồi em
  mẹ và bé khoẻ chứ
  Bsi có cho em thêm thuốc đặt kg annatran? Bác kê tới khi nào vậy em ơii
  chị vẫn chưa được gặp bsi nên lo quá , vì chị chẳng ngén gì, bình thường lắm... Em có ngén gì kg em?
  Dạ em chào chị.
  Em mới đi khám hôm 24 ạ. Em bé vẫn khỏe chị ạ, tính tới giờ là em được 9.5 tuần
  Hôm chủ nhật rồi em bị cảm, ho với xổ mũi cả tuần nay chị ạ, giờ mới đỡ đỡ được tí. Em sợ quá hôm 21/5 e lên khám kiểm tra, cứ sợ sốt rồi ảnh hưởng đến con, may sao ko bị sốt chị ạ, BS cũng siêu âm thai, mọi thứ đều tốt, Rồi về đến ngày 24 em ho quặn cả bụng, lo lắm, nhưng lên khám thì em bé vẫn bình thường. Tính tới giờ em được gần 10 tuần rồi ạ. Cứ sợ ho ảnh hưởng, nhưng BS kêu ko ảnh hưởng tới thai nhi, chỉ sợ ho rồi ảnh hưởng sức khỏe của mẹ, mẹ mệt rồi con mệt thôi
  Chị chưa đi khám lại nữa hả? ngày 5/6 là em đi xét nghiệm máu tổng hợp rồi đó, lúc đó chắc 11.5 tuần đó chị.
  Em bị nghén mệt lắm, người ta buồn nôn ban ngày, em toàn ban tối, ko thèm ăn gì hết, mà lúc nào cũng đói, tới lúc đói mà chưa kịp ăn là lại buồn nôn. Đến khổ.
  Có nhiều chị ko thấy nghén đâu chị, nên chị đừng lo, ko nghén là tốt rồi, cứ ăn uống nghỉ ngơi điều độ rồi chờ đến ngày đi khám là được ạ.
  Cám ơn annetran nha, em nói làm chị yên tâm hơn, vì chị kg hề nghén, kg hề khó chịu, kg ói, kg thèm gì đặc biệt... bình thường lắm ... làm chị cũng lo
  cuối tuần sau chị mới hẹn bsi... lâu quá

  Em còn đặt cyclogest kg annetran? Bsi cho em đặt tới bao giờ vậy?

  Mong cho 2 chị em mình mọi việc tốt đẹp ... baby thật khoẻ
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3