Không có tinh trùng - Phần 2

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 117K Lượt đọc
 • 1.4K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 251 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #1
  Bao lâu sau mổ vô tinh do giãn tĩnh mạch tinh thì có thể có tinh trùng lại?

  HỎI:
  Thưa Bác sĩ,

  Cảm ơn Bác sĩ đã khám, phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh giúp ông xã con vào tháng 3/2012 và hướng dẫn hai vợ chồng con rất tận tình. Sau khi mổ, Bác có hướng dẫn con mang mẫu lên bệnh viện Từ Dũ để xét nghiệm.

  Kết quả xét nghiệm:

  - A: TH(P) mô vụn # 0,3 x 0,2 x 0,1 vàng mềm (h)

  - A: TH(T) mô vụn # 0,1 x 0,1 x 0,1 vàng mềm (h)

  -Mô tả vi thể:

  +Mặt cắt tinh hoàn phải có 150 ống sinh tinh, có 15 ống có tinh trùng trưởng thành từ 5-30 con/ống sinh tinh

  +Mặt cắt tinh hoàn trái có 100 ống sinh tinh, các ống sinh tinh teo nhỏ, các tế bào Sertoli bị thoái hóa hyaline, không có tinh trùng

  -Kết luận: tinh hoàn phải có tinh trùng trưởng thành, tinh hoàn trái teo, không có tinh trùng.

  Hiện tại vết thương của ông xã con đã lành, không còn thấy đường mổ nữa. Hôm nay vợ chồng con đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ thì kết quả vẫn không thấy có tinh trùng. Chúng con rất lo lắng vì sau mổ, ông xã con chỉ đến cắt chỉ và tái khám hai lần, sau đó do công tác nên không đến để Bác theo dõi tình hình tiến triển của bệnh.

  Mong Bác sĩ hướng dẫn chúng con phải làm gì tiếp theo trước khi gặp được Bác trong thời gian tới.

  ĐÁP:

  Chào bạn,

  Trường hợp của ông xã bạn là vô tinh/giãn tĩnh mạch tinh. Thường sau khi mổ, phải 1-2 năm sau, tinh trùng mới có trở lại. Anh ấy mới được mổ 5-6 tháng nên hãy còn sớm.

  Hai vợ chồng bạn nên:

  · Quan hệ 2-4 lần/tuần để tinh hoàn mau hồi phục.

  · Tuyệt đối không dùng thuốc Đông y, thuốc Nam, thực phẩm chức năng và các thuốc Tây y theo các bác sĩ không chuyên khoa nam khoa.

  · Tháng 11 tôi sẽ kiểm tra lại cho anh ấy để xem cần theo dõi tiếp hay nên làm thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng của tinh hoàn bên phải (mổ lấy tinh trùng).

  Chúc hai bạn vui khỏe.

  TS BS Nguyễn Thành Như

  có chị nào trường hợp giống vầy không? mình thấy hơi giống giống của xã mình....nhưng hỡi ôi, mình cho xã Đông Tây Nam Bắc kết hợp luôn... vài hôm gặp bs Như tâm sự chắc bs la cho...
  chồng mình mổ 2 năm rồi...kết quả vẫn chán vô cùng...


  Nhà cũ

  Không có tinh trùng - Phần 1
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Admin; 19/05/2013 vào lúc 08:21 PM.
  2009: cưới
  2010: khám + mổ --> không có tinh trùng, sinh tinh nửa chừng
  2011: 1-2 con tinh trùng
  2012: tịt, 0 con tinh trùng
  2013: 0 con tinh trùng và nhờ bs Như mổ tìm tinh trùng

  Tình trạng hiện tại: khát khao có con đến vô cùng...

  Cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ-độ trì cho vợ chồng con có đứa con khoẻ mạnh, thông minh và ở bên vợ chồng con
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 251 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #2
  MÌnh trích trên web: namkhoa.com đó nha. rảnh rỗi mình hay vào đó xem, đó là trang của bs Như luôn
  2009: cưới
  2010: khám + mổ --> không có tinh trùng, sinh tinh nửa chừng
  2011: 1-2 con tinh trùng
  2012: tịt, 0 con tinh trùng
  2013: 0 con tinh trùng và nhờ bs Như mổ tìm tinh trùng

  Tình trạng hiện tại: khát khao có con đến vô cùng...

  Cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ-độ trì cho vợ chồng con có đứa con khoẻ mạnh, thông minh và ở bên vợ chồng con
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  OX là người đàn ông cao thượng, rất trọng chữ tình, có lẻ ý kiến của chồng bạn là hợp lý và tình mỗi người hãy hy sinh vì nhau, nên làm vì tình thương yêu chân thật và và tương mọi việc tốt lành sẽ đến với bạn thôi. Chúc bạn thành công và nhiều hạnh phúc. mến
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Các chị chỉ dùm em địa chỉ chính xác phòng khám của bác Nguyễn Thành Như được không ạ, em chạy tới số 7 Nguyễn Thông thì thấy đó là 1 nhà thuốc đối diện bv da liễu, với lại khám chỗ bác Như thì chi phí thế nào ạ
  p/s: em là nam vì có trục trặc nên muốn cầu cứu bác Như
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 627 Bài viết

  • 280 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cunghivong Xem bài viết
  Lần đầu tiên mình ghé bệnh viện từ dũ khám hiếm muộn, mình gặp 1 chị ngồi chờ trước của phòng khám ở lầu 8, mình lân la hỏi thăm, thì ra là chị ấy xin tinh trùng, đi có 1 mình vì ox không đồng ý, chị ấy ở miền Trung, vô Từ dũ 1 mình..... Lúc đó mình thấy tôi nghiệp ghê, phải xin tinh trùng nhưng ox ko thèm quan tâm....bây giờ nghĩ lại tình cảnh mà mình vô tình gặp fai ấy có thể mình lại rơi vào hoàn cảnh giống vậy....thật không ngờ....mình nghe chị ấy nói là bơm tinh trùng, vậy là IUiI rồi.....
  bạn cho mình hỏi chút.nếu sinh thiết tinh hoàn khi đang mổ thì sao nhỉ.hay chờ mổ xong mang mẫu đi.mình thắc mắc vì bác Như tư vấn cho nhà mình.nếu mổ mà sinh thiét thấy tinh hoàn hết khả năng sinh tinh thì cắt TH đó đi.mình đưa lên bạn đọc rồi giải thích giúp mình trình tự làm với nha

  chào bác sĩ.chồng cháu năm nay 31 tuổi ,cháu 27 tuổi .chúng cháu lấy nhau đc hơn 2 năm nhưng chưa có con.vừa rồi vợ chồng cháu có đi kiểm tra và phát hiện bị thoát vị bẹn trái và ẩn tinh hoàn phải.vừa rồi chồng cháu đã phẫu thuật nhưng chỉ đưa được tinh hoàn phải xuống gốc dương vật.bác sĩ cho cháu hỏi ,liệu tinh hoàn phải có sinh tinh bình thường và tinh trùng có thể xuất ra bình thường được không? chồng cháu làm TDĐ thì mật độ đc 1,4tr A=0 ,tỉ lệ sống 70%.khi siêu âm tinh hoàn lần 1 thì bác sĩ kết luận 2 bên tinh hoàn nhỏ (cháu ko nhớ rõ kích thước bao nhiêu vì kết quả bác sĩ giữ),lần 2 thì lại kết luận kích thước bình thường.cháu băn khoăn không biết kết quả siêu âm sai hay là tinh hoàn chồng cháu thay đổi (2 lần siêu âm cách nhau 1 tuần).chỉ số FSH của chồng cháu là 22,47 ,testos14,1 ,LH 9,08 .Prolactin 11,29 . Estradiol 93,64. trong các lần làm TDĐ có 1 lần mật độ TT của chồng cháu được 21tr. cháu muốn xin bác sĩ tư vấn giúp cháu, với tình hình của chồng cháu thì liệu cháu có thai tự nhiên được không và nếu không thì cháu nên chọn phương pháp can thiệp tây y nào để thụ thai đạt được kết quả.cháu rất muốn được vào gặp bác sĩ nhưng do điều kiện cháu không cho phép (cháu ở ngoài Bắc) nên cháu mong bác hãy tư vấn giúp cháu với a.cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

  Chào bạn,

  - Tinh hoàn ẩn, không xuống bìu có thể do cuống mạch máu ngắn, níu tinh hoàn lại trong ống bẹn hay trong bụng. Khi mổ tinh hoàn ẩn có cuống ngắn quá, một số bác sĩ chủ trương kéo tinh hoàn xuống bìu hai lần: lần một kéo càng gần bìu chừng nào càng tốt chừng nấy, nhưng không làm hư cuống mạch máu, và lần hai, sau lần một khoảng 6 tháng, chờ cho cuống mạch máu tinh hoàn giãn ra đủ dài, rồi mổ kéo tinh hoàn xuống bìu luôn. Tôi chủ trương chỉ mổ một lần, hoặc kéo tinh hoàn xuông bìu được (để giúp tinh trùng có thể hồi phục) hoặc cắt bỏ (để phòng ngừa khả năng tinh hoàn này hóa ung thư). Tinh hoàn lưng chừng, ở gốc dương vật không có lợi gì cho việc sinh tinh, cũng chẳng lợi cho phòng ngừa ung thư. Theo tôi, vợ chồng bạn nên tham khảo cho rõ ý kiến vị bác sĩ đã mổ cho bạn về cách xử trí tinh hoàn ấy. Ngoài ra, tôi không rõ lúc mổ kéo tinh hoàn của anh ấy xuống, anh ấy có được sinh thiết tinh hoàn này không. Nếu có thi rất tố vì qua sinh thiết tinh hoàn sẽ biết khả năng sinh tinh của tinh hoàn phải này và nếu tinh hoàn này có ung thư tiềm ẩn thì sinh thiết cũng có thể phát hiện được.
  - Khi một tinh hoàn bị ẩn thì không chỉ khả năng sinh tinh của tinh hoàn đó rất kém hay không có sinh tinh, mà cả tinh hoàn bên kia, dù ở trong bìu, cũng sinh tinh kém. Thêm nữa, chồng bạn bị thoát vị bẹn trái, thêm một yếu tố làm tinh hoàn trái sinh tinh kém (do tăng nhiệt độ ở bìu). Việc cần làm là: anh ấy nên đi mổ chữa thoát vị bẹn và sinh thiết tinh hoàn trái để xem khả năng snh tinh. Sau khi mổ chữa thoát vị bẹn xong, tinh trùng có thể hồi phục để vợ chồng bạn có con tự nhiên. Có ba chọn lựa:
  + Một là: anh ấy đi mổ thoát vị bẹn, sinh thiết tinh hoàn có sinh tinh khá, thì vợ chồng bạn chờ thêm 1 năm. Nếu sau 1 năm vẫn chưa có thai tự nhiên thì đi làm hỗ trợ sinh sản.

  + Hai là: anh ấy đi mổ thoát vị bẹn, sinh thiết tinh hoàn thấy tinh hoàn trái sinh tinh kém thí vợ chồng bạn đi làm thụ tinh trong ống nghiệm luôn với tinh trùng trong tinh dịch. Có thể một, hai năm sau tinh hoàn trái hồi phục, vợ chồng bạn có thai tự nhiên.

  + Ba là: anh ấy đi mổ thoát vị bẹn và sinh thiết tinh hoàn và đồng thời hai vợ chồng bạn làm hỗ trợ sinh sản để có con (chỉ cần có vài con tinh trùng trong tinh dịch là bạn làm thu tinh trong ống nghiệm được rồi), vì khả năng hồi phục của tinh hoàn trái là không chắc chắn.

  Chúc vợ chồng bạn may mắn

  TS BS Nguyễn Thành Như
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT.
  CON XIN CÁC NGÀI PHÙ HỘ ĐỘ TRÌ CHO VỢ CHỒNG CON SỚM SINH ĐƯỢC ĐỨA CON KHỎE MẠNH,THÔNG MINH.

  Nhận đc số may mắn từ mẹ San Thái là 225 . Con yêu ơi về nhanh với bố mẹ nhé ! Bố mẹ yêu con và mong con nhiều lắm !
  • 49 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #6
  Đọc topic mà thật buồn cho vợ chồng bạn, vợ chồng mình cũng éo le không kém, chông mình bị tinh trùng yếu, yếu đến nỗi con A=0, mình đang cho ông xã uống thuốc bắc của Bác Sỹ Lâm ở mỹ đinh, nhưng uống 20thang đầu tiên kết quả chẳng khả quan gì. mà nguyên nhân thì bác sỹ cũng ko tìm ra, chỉ biết là tinh trùng yếu thôi. Mình cũng cưới được 1 năm rồi,có mẹ nào giống mình mà chữa trị sau 1 tjan có thai tự nhiên thì mách cho mình với. Thực lòng mình không muốn thụ tinh ống nghiệm chút nào, vì chúng mình cũng ko có điều kiện, với lại tỷ lệ thành công thấp lắm
  • 2 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lehuy1 Xem bài viết
  Mình có thể giúp bạn cho tinh trùng, nếu được cho contact để liên hệ
  Đi vào trung tâm mà cho
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của thanhnth
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 90 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cuocsongubuon Xem bài viết
  Đi vào trung tâm mà cho
  Ủng hộ ý kiến của bạn này, mình cũng nhận được vài đề nghị cho tinh trùng "trực tiếp" mình nghe mà ghê rợn hết cả người.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Zimbi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 47 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #9
  Hi cả nhà...sau 6 tháng miệt mài tiêm và uống thuốc ở TA, hôm qua ox đi xét nghiệm vẫn là con số 0 tròn trĩnh, có mẹ nào biết bác Như sẽ khám từ 19 đến khi nào ko? đầu tháng 2 vc mình mới thu xếp để cùng vào đó 1 tuần được nhưng lúc í bác Như lại ko ở VN...hic. Mình mới đặt vé để thứ 3 ox vào đó khám, cả ngày hôm nay goi số 0989009055 đặt lịch mà ko ai bắt máy, mình ko vào được để ox vào 1 mình cũng lo wa.... Mai mọi người đi khám tình hình thế nào thì thông báo nhé, thanks cả nhà.
  • Avatar của nhoc8384
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 133 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #10
  Mẹ cunghyvong hôm nay đi khám về tình hình thế nào thì thông báo cho cả nhà biết với nha. Mong những điều may mắn nhất sẽ về với mẹ nó .
  Cứ sống cho người khác vì sợ người ta bị tổn thương
  Để rồi khi ngoảnh lại người đáng thương nhất lại là chính mình
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Zimbi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 47 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #11
  Chúc cunghivong lần này sẽ thành công luôn nhé. Tình hình hôm nay khám thế nào chia sẻ với cả nhà nhe...Nhà tớ cũng đặt vé máy bay và lich khám rồi, tuần này sẽ vào Nam...mong moi điều tốt đẹp sẽ đến với tât cả chúng ta. Nhoc 8384 ơi nhà ấy cũng ss vào gặp bác Như ah?
  • Avatar của nhoc8384
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 133 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #12
  Chắc sang năm mình mới đi bạn ah, trong năm nay sợ không sắp xếp được công việc và cả tiền bạc nữa.
  Các mẹ có điều kiện đi trước vc mình sẻ tiếp bước theo sau vậy.
  Cứ sống cho người khác vì sợ người ta bị tổn thương
  Để rồi khi ngoảnh lại người đáng thương nhất lại là chính mình
  • 251 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #13
  Hi cả nhà, thật ra Minh định gửi bài viết từ tối hôm qua, nhưng viết rồi xóa....buồn quá...
  Mình gặp bs như rồi các bạn à...thật là hụt hẫng, buồn và nản. Bs như cứ im im, hỏi thì bs mới nói, nhưng bs nói ox mình ít hi vọng lắm, do 2 năm rồi mà ko được gì rồi.....đọc thông in trên web của bs thấy bs rất nhiệt tình, vậy mà ngoài đời bs dửng dưng với bệnh nhân đến vậy, cứ như làm nhanh nhanh để đuổi khách ra về để có tg tiếp khách mới vậy...Cũng có thể trườn hợp của vc mình đã rõ ràng kết quả rồi, nên bs ko còn tư vấn gì thêm, vc mình nên ngưng ko, bs cũng ko thuốc nữa mà....
  Giờ 2vc nản quá, chắc mình sẽ xem xét chuyện nên tiếp tục theo đuổi việc điều trị cho ox hay không, hay tính đường khác.
  • Avatar của beconvcu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 32 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cunghivong Xem bài viết
  Hi cả nhà, thật ra Minh định gửi bài viết từ tối hôm qua, nhưng viết rồi xóa....buồn quá...
  Mình gặp bs như rồi các bạn à...thật là hụt hẫng, buồn và nản. Bs như cứ im im, hỏi thì bs mới nói, nhưng bs nói ox mình ít hi vọng lắm, do 2 năm rồi mà ko được gì rồi.....đọc thông in trên web của bs thấy bs rất nhiệt tình, vậy mà ngoài đời bs dửng dưng với bệnh nhân đến vậy, cứ như làm nhanh nhanh để đuổi khách ra về để có tg tiếp khách mới vậy...Cũng có thể trườn hợp của vc mình đã rõ ràng kết quả rồi, nên bs ko còn tư vấn gì thêm, vc mình nên ngưng ko, bs cũng ko thuốc nữa mà....
  Giờ 2vc nản quá, chắc mình sẽ xem xét chuyện nên tiếp tục theo đuổi việc điều trị cho ox hay không, hay tính đường khác.
  chị ơi đừng vội nản lòng, như trường hợp ox nhà chị chưa phải hết hy vọng đâu. chị thử ra TT CNP xem thế nào? vì ox nhà chị là sinh tinh nửa chừng nên có thể nuôi tinh tử thành tinh trùng giống như trường hợp của chi vinhtuongnguyen
  • 251 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi beconvcu Xem bài viết
  chị ơi đừng vội nản lòng, như trường hợp ox nhà chị chưa phải hết hy vọng đâu. chị thử ra TT CNP xem thế nào? vì ox nhà chị là sinh tinh nửa chừng nên có thể nuôi tinh tử thành tinh trùng giống như trường hợp của chi vinhtuongnguyen
  Hi bạn, chi vinhduongtanuyen là có bé tự nhiên đó bạn à, mình chỉ mong có đủ tinh trùng để làm TTON thôi, nhưng bs như nói đây là ca khó. Bs đã nói vậy rồi...thấy nản vô cùng bạn à.
  2009: cưới
  2010: khám + mổ --> không có tinh trùng, sinh tinh nửa chừng
  2011: 1-2 con tinh trùng
  2012: tịt, 0 con tinh trùng
  2013: 0 con tinh trùng và nhờ bs Như mổ tìm tinh trùng

  Tình trạng hiện tại: khát khao có con đến vô cùng...

  Cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ-độ trì cho vợ chồng con có đứa con khoẻ mạnh, thông minh và ở bên vợ chồng con
  • 251 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi beconvcu Xem bài viết
  chị ơi đừng vội nản lòng, như trường hợp ox nhà chị chưa phải hết hy vọng đâu. chị thử ra TT CNP xem thế nào? vì ox nhà chị là sinh tinh nửa chừng nên có thể nuôi tinh tử thành tinh trùng giống như trường hợp của chi vinhtuongnguyen
  Hi bạn, chi vinhduongtanuyen là có bé tự nhiên đó bạn à, mình chỉ mong có đủ tinh trùng để làm TTON thôi, nhưng bs như nói đây là ca khó. Bs đã nói vậy rồi...thấy nản vô cùng bạn à.
  2009: cưới
  2010: khám + mổ --> không có tinh trùng, sinh tinh nửa chừng
  2011: 1-2 con tinh trùng
  2012: tịt, 0 con tinh trùng
  2013: 0 con tinh trùng và nhờ bs Như mổ tìm tinh trùng

  Tình trạng hiện tại: khát khao có con đến vô cùng...

  Cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ-độ trì cho vợ chồng con có đứa con khoẻ mạnh, thông minh và ở bên vợ chồng con
  • Avatar của nhoc8384
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 133 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #17
  VC mẹ nó cố gắng lên nhé biết đâu vẫn còn hy vọng.
  OX mình đã chịu cuối tuần này đi xét nghiệm TDD rồi mình cũng đang hồi hộp lắm, không biết sau 4 tháng uống thuốc bắc kết quả sẽ thế nào?
  Cứ sống cho người khác vì sợ người ta bị tổn thương
  Để rồi khi ngoảnh lại người đáng thương nhất lại là chính mình
  • 90 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #18
  Ox bạn không có tinh trùng thì nên khám tây y để tìm nguyên nhân sao đã để điều trị tận gốc bạn ah
  • Avatar của doan_ba
  • Đang bị khoá tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 289 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #19
  hẹp các anh chj vất vả quá.............................................. ................
  Chỉnh sửa lần cuối bởi doan_ba; 21/11/2012 vào lúc 03:36 PM.
  • 251 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #20
  Chúc bạn nhóc may mắn nha...
  Ko hiểu sao mình không còn chút hi vọng nào nữa, dù lòng tự nhủ sẽ còn hi vọng, nhưng thấy nản lắm, bs đã nói vậy thì còn trông mong gì...huhu...sao mình lại như vậy, mà mình hết nước mắt rồi hay sao mà ko khóc nỗi nữa