Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

hỏi về nguyên nhân gây thai lưu liên tiếp???

 • 40 Lượt chia sẻ
 • 67.7K Lượt đọc
 • 337 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của huongtt179
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 6 năm
  • 559 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #321
  Trích dẫn Nguyên văn bởi huongduong.11 Xem bài viết
  Các mẹ ơi giúp e với, chu kỳ kinh tháng trước của e là ngày 3/6 đến ngày 6/6 thì kết thúc chu kỳ, sang tháng 7 e không thấy có thử qủe thì đc 2vạch, hm qua được 7 tuần 2 ngày e đi siêu âm lần đầu ạ, kết quả là: túi ối to, tròn, thai được 8tuần 01 ngày, vòng đo đầu mông 3,36cm, rau diện rộng, có âm vang thai, không có tim thai, kết luận thai lưu, e lo lắng quá vì đây là lần đầu tiên có e bé nên e đi siêu âm lại ở nơi khác thì có kết quả tuổi thai 9tuần 5ngày, có âm vang thai, ko có tim thai, bs cũng kết luận e thai Lưu ạ, e không hiểu sao 2 nơi lại có kết luận tuổi thai khác nhau nhiều vậy, nhà e ai cũng mong có bé, e thì không thấy hiện tượng gì lạ như bị ra máu hay đau bụng gì cả, e muốn để thêm tuần nữa để xem có tim thai không nhưng nhà e thì cứ muốn e đi sử lý luôn vì sợ để lâu ảnh hưởng tới mẹ. E băn khoăn quá các mẹ ah. Các mẹ có ai trải qua rồi cho e kinh nghiệm với ạ.
  chia buồn với mn nhé, mình cũng như bạn, đã từng cứ hy vọng bác sĩ khám sai, nhưng khám ở đâu cũng vậy thôi mn ak.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 24 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #322
  Chào các bạn!

  Hai vợ chồng mình lấy nhau 9 năm và mình đã có bầu được 24 tuần, mình đã từng bị sảy thai 3 lần liên tiếp , mình đã rất buồn, mình có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ với các bạn.

  Mình có thai 3 lần nhưng đều không có phôi thai và tim thai, lần thứ nhất đầu năm 2008, lần thứ hai đầu năm 2009, lần thứ 3 vào tháng 7/2011, sau khi thử que 2 vạch mình đi khám luôn và tiêm thuốc nội tiết để giữ thai nhưng vẫn bị lưu; sau mỗi lần sảy thai mình đã uống thuốc bắc hoặc nam nhiều để lần sau không còn bị nhưng vẫn bị sảy. Hai vợ chồng đã làm nhiều xét nghiệm để kiểm tra nguyên nhân gây sảy thai, kết quả bình thường. Trước đây tinh trùng của ông xã mình bình thường, khoảng 4 năm trở lại đây bị tinh trùng yếu, A=0 %, hình thái bất thường rất cao. Ông xã đã uống thuốc tây bắc nam nhiều năm nhưng chỉ được cải thiện một chút sau lại trở về ban đầu và tỷ lệ cải thiện cũng khó để có thai tự nhiên,

  Mình được như ngày hôm nay có lễ là kết hợp nhiều thứ: tâm linh, uống thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, và làm ivf.

  Mỗi người sinh ra do nghiệp chướng từ kiếp chướng mà kiếp này được hưởng cuộc sống khác nhau, con cái là do ông trời cho, các bạn cần tạo phúc nhiều vào thì điều kỳ điệu đến với mình. Khoảng 2 năm nay mình theo đoàn phật tử Quang Minh đi lễ cầu siêu cầu an, lễ phóng sinh, cúng giàng tuợng phật, lễ phóng sinh, làm từ thiện,…

  Mình có sức khỏe không tốt , khoảng 20 năm nay thường xuyên bị viêm mũi họng và hay phải uống kháng sinh nên ảnh hưởng đến các cơ quan khác, gan thận mình không được tốt hay bị dị ứng mề đay, bị bệnh á sừng,rôì bị bệnh dạ dày đường ruột. Mình nghĩ bây giờ làm thụ tinh ống nghiệm cũng tốn tiền, hai vợ chồng cũng nhiều tuổi nên mình cũng lo xác suất làm ivf không cao, cộng thêm nếu có thai không giữ được thì cũng sợ.Mình có người quen làm bên Amway, hai vợ chồng quyết định dùng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Nutrilite của Amway trong 6 tháng mới làm thụ tinh ống nghiệm, bên đó có máy đo kiểm tra sức khỏe của hai vợ chồng mình thì kiểm tra gan thận và một số cơ quan khác không tốt. Sau khi uống thực phẩm này rồi kiểm tra lại thì thấy tốt mới làm thụ tinh ống nghiệm.

  Mình nghĩ rằng chức năng gan vô cùng quan trọng đối với cơ thể, do mình uống kháng sinh nhiều nên bị ảnh hưởng đến gan, từ bệnh gan không tốt dẫn đến các bệnh khác như á sừng, dị ứng mề đay và nội tiết nên gan kém dễ bị sảy thai. Có nhiều nguyên nhân khiến chức năng gan của người Việt Nam không tốt là do uống kháng sinh, thức khuya, ăn thức ăn có nhiều độc tố, làm việc ở môi trường độc hại. Việc kiểm tra ở tây y để biết chức năng gan thận có vấn đề gì không thì khi nào 70% chức năng của cơ quan bộ phận có vấn đề mới phát hiện ra, mình bị nhiều bệnh như vậy mà kiểm tra tây y không phát hiện gan thận có vấn đề. Mình nghĩ thai bị sảy là do vấn đề sức khỏe của người phụ nữ không tốt nên bị.
  Đầu năm nay mình làm thụ tinh ống nghiệm và đã có bầu được 24 tuần.

  Chúc các bạn sớm có tin vui và thai khỏe mạnh!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 21 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #323
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ThuPhuongbg Xem bài viết
  Minh có tiền sử thai lưu 2 lần, lần này có bầu mình theo khám bs Hiền 98- Hàng bông.
  Trộm vía cháu khỏe, 11 tuần rồi . Các mẹ thử xem sao.
  Mẹ Thu Phương ơi, sao mình qua 98 Hàng Bông là shop gì ý, k fai pk. Mình cũng muốn theo bs Hiền mà k tìm thấy pk???
  • 33 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #324
  Chào các mẹ . Em cũng bị lưu thai 4 lần rồi cũng tìmnnguyên nhân gây thaj lưu nhưng kết quả đều bjnh thường . Em hoàng mang quá. Em hỏi thì bác sĩ bảo lần sau chưa thì điều trj như bị kháng dong mau du kết quả em là âm tính .
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #325
  Mình cũng thai luu 2lần và 1 lần sảy thai sớm,về phụ sản bs cho làm xn sắc thể đồ,và mình đang chờ kết quả,mình lo lắng quá.mong điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả các mẹ!
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #326
  Bạn làm xét nghiệm nst đi
  comment by WTT mobile view
  • 15 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #327
  Trích dẫn Nguyên văn bởi UtNguyen4 Xem bài viết
  Mình cũng thai luu 2lần và 1 lần sảy thai sớm,về phụ sản bs cho làm xn sắc thể đồ,và mình đang chờ kết quả,mình lo lắng quá.mong điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả các mẹ!
  comment by WTT mobile view
  Bạn làm xn sắc thể đồ ở đâu. Sau khi hút thai lưu bao lâu thì mới làm dc hiccc
  comment by WTT mobile view
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #328
  cho mình hỏi bạn khám ở đâu vậy.bây giờ bạn có em bé lại chưa.mình vừa bị thai lưu 2 lần đang muốn hỏi chỗ để khám cả 2 vk ck
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #329
  cho mình hỏi bạn làm xét nghiệm ở đâu vậy
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #330
  Chào các ban. Mình viết bài này hi vọng nhiều bạn hiểu rõ về thai lưu liên tiếp. Mình không phải bác sỹ, nhưng vợ mình đã lưu liên tiếp khoảng từ 8-10 lần rồi. Mình cũng ko nhớ được chính xác vì rất nhiều rồi. Hai vợ chồng đã làm đủ xét nghiệm, tất cả đều bình thường, vợ chồng mình cũng đã theo đủ bác sỹ, uống đủ thuốc Bắc nam của đủ chỗ uy tín ở Hà nội. Mỗi lần bị lưu thì hỏi nguyên nhân, bác sỹ đều bảo thai lưu có nhiều nguyên nhân phải làm xét nghiệm mới biết được. Mình bảo bác sỹ cháu làm đủ xét nghiệm rồi, bác sỹ nói vậy là trong trường hợp không rõ nguyên nhân, vậy là cũng chẳng có cách gì để điều trị. Rồi tình cờ mình đi công tác thái nguyên biết được ông huấn, trước là bác sỹ học viện y học cổ truyền đã về hưu, hiện đang bốc thuốc tại thái nguyên, bác huấn chữa đủ bệnh cho các xã xung quanh. Vợ mình lúc đó bị lưu mới đi hút khoảng 1 tuần. Mình đưa vợ lên bác huấn khám. Bác bắt mạch bảo, nội tiết tốt, buồng trứng tốt, sai lưu được nhỉ, rồi bác bắt mạch tiếp thì bảo: đây rồi, do mạch dưới tử cung của vợ mình bị hẹp, bình thường thì không sao, nhưng khi có thai, lượng máu dồn về nhiều gây tắc mạch, nên thai ko lấy được chất dũng dưỡng dẫn đến lưu. Rồi bác bảo cái này Tây y ko phát hiện được, đông y mới điều trị được, vì khi tiêm nội tiết mạch giãn ra, nhưng khi hết thuốc mạch lại co vào, do đó chỉ giữ được 6-7 tuần. Rồi bác bốc cho 10 thang thuốc giúp thông mạch. Rồi bảo về uống thuốc có ngay cũng được nhưng tốt nhất là uống xong 10 thang rồi lên bác bắt mạch ổn thì hãy có. Vợ chồng mình uống khoảng 5-7 thang thì có, và theo bác huấn đến tận bây giờ em bé đã được 26 tuần. Dự kiến tháng 9 này sinh.
  Mình muốn chia sẻ niềm vui này với mọi người, và hy vong nhiều người sẽ có niềm vui như mình. Số Đt mình 096788 một một hai hai. Bạn nào cần hỏi thêm gì cứ gọi mình nhé
  comment by WTT mobile view
  • 110 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #331
  vậy vk bạn xét nghiệm antiphotpholipid chưa, bị anti chính là khi có bầu máu sẽ vón lại gây tắc mạch máu nên k truyền đc dinh dưỡng cho thai nhi dãn đến thai lưu liên tiếp, không phải tây y k phát hiện ra đc, xét nghiệm máu khi có bầu tiêm thuốc chống đông máu là giữ đc mà. chắc chị nhà bị cái này, dù sao thì bác sĩ đông y kia cũng giỏi bắt mạch là phát hiện đc, nhưng tây y xét nghiệm cũng ra luôn kết quả đấy. giờ bị cái này nhiều lắm, thường 2 3 lần lưu là bác sĩ cho xét nghiệm r, k hiểu sao vk bạn 8 10 lần r mà k xét nghiệm anti
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #332
  Đủ tất cả xét nghiệm rồi nhé bạn. Và mình nói lại là gần 10 lần lưu nhé.
  comment by WTT mobile view
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #333
  Riêng cái antiphotpholipit mình làm 3 lần, mấy cái còn lại làm ít nhất 2 lần ạ. Và cuối cùng là bác sỹ bảo không rõ nguyên nhân, có thể là do vợ chồng ko hợp nhau, ở góc độ dưới phân tử ADN. Trưởng khoa sản C bảo vậy đó bạn.
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #334
  Mình chia sẻ để ai giống mình không tìm được nguyên nhân có thêm cơ hội thôi, chứ tìm ra nguyên nhân và điều trị được theo Tây y thì mình cũng ko chia sẻ làm gì cả.
  comment by WTT mobile view
  • 110 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #335
  thì phía trên bạn ghi là 8-10 lần thì mình chỉ nói lại thôi, mình cũng khen bác sỹ đông y kia giỏi còn gì, với cả triệu chứng bác sĩ đông y kia bảo máu đông lại thì mình nghĩ ngay đến antiphotpholipit thôi, chứ có ý gì đâu
  • 16 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #336
  Các mẹ ơi, cho e kéo topic này lên lại nhé, các mẹ nào trước đây đã từng bị thai lưu mà giờ đã có e bé cho e chút động và niềm tin với ạ, e bị thai lưu bé ở tuần 8, bé đã có tim thai , giờ e muốn có e bé lại mà sợ quá ạ.
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #337
  Chào mọi người
  Mình bị thai lưu lúc 7 tuần, ko có phôi và tim thai,
  Giờ mình đang băn khoăn không biết nguyên nhân do đâu
  Lúc mới có bầu mình có bị con bọ nhẩy cắn khắp ng, bị ngứa và nổi mẩn đỏ, mình nghi ngờ là bị nhiễm ký sinh trùng nên mới là nguyên nhân thai lưu
  Có ai gặp trường hợp như mình ko và cho mình lời khuyên với ạ
  • 16 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #338
  Tuoi123tb, sau đợt đó bác sĩ của bạn không tư vấn gì cho bạn sao?