Hỏi kinh nghiệm chuyển phôi đông lạnh

 • 11 Lượt chia sẻ
 • 180K Lượt đọc
 • 450 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của quynh hoa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 49 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #1
  Ca nha cho em hoi tham chut
  Em dang chuan bi chuyen phoi dong lanh. Chi nao da chuyen phoi dong lanh roi cho em hoi tham ty. Thu tuc voi benh vien minh phai lam nhung gi a, co phai lam xet nghiem gi k? Em lam IVF thang 12/2008.
  Thanks cac chi nhieu!
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của kapi06
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 58 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #2
  Mình đang chuẩn bị chuyển phôi đông lạnh đấy. Nếu bạn muốn chuyển phôi thì sau khi có kinh đến phòng khám hoạc bệnh viện chỗ mình điều trị lần trước để siêu âm theo dõi niêm mạc tử cung. Đến ngày niêm mạc đủ đọ dày thì bác sĩ sẽ cho chuyển phôi.Ko cần phải xét nghiệm gì cả nhưng nếu niêm mạc ko tốt thì phải uống thuốc cho đến khi đạt tiêu chuẩn mới được chuyển phôi.
  • 3,103 Bài viết

  • 1,255 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kapi06 Xem bài viết
  Mình đang chuẩn bị chuyển phôi đông lạnh đấy. Nếu bạn muốn chuyển phôi thì sau khi có kinh đến phòng khám hoạc bệnh viện chỗ mình điều trị lần trước để siêu âm theo dõi niêm mạc tử cung. Đến ngày niêm mạc đủ đọ dày thì bác sĩ sẽ cho chuyển phôi.Ko cần phải xét nghiệm gì cả nhưng nếu niêm mạc ko tốt thì phải uống thuốc cho đến khi đạt tiêu chuẩn mới được chuyển phôi.
  Đâu có, phải làm xét nghiệm clamydia, HIV, gan, rồi E2, beta HCG nữa chứ. Kg có cái đó họ kg cho làm chuyển phôi đông lạnh đâu, làm xong rồi thì nộp cho họ sau đó chờ khoảng 1 đến 2 tuần thì gọi lại xem hồ sơ đã đưa cho Bác Tiến xem chưa (mình làm ở Viện C mà), bác ý sẽ ghi phác đồ điều trị. Đợt mình làm là uống Progynova và Aspegic, cả Acid Folic nữa, uống bắt đầu từ ngày 1 của vòng kinh luôn, tuỳ từng người mà bsĩ sẽ cho phác đồ điều trị. Đến ngày 5 của vòng kinh sẽ siêu âm.Ở Viện C đấy.
  • 93 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #4
  Khả năng thanh công ở phôi đong lạnh là rất thấp , mình co 8 phôi đong lạnh và đó là cơ hội cuối cùng của mình vi mình đươc chỉ đinh xin trứng sau khi đuọc 8 phôi mình phai đe qua thang sau vì niêm mạc mình mỏng Bs nói trưng cua người trẻ tuổi dể thành công hơn nhưng rut cuộc mình vẫn thất bại thảm hại sau đó các bs nói phôi đông lạnh không tôt bằng phôi tươi thế mới chán chứ Không biết đợt săp đến số phận của 4 phôi còn lại của mình ra sao??? ...HU HU ...bi quan quá đi thôi ...!
  • Avatar của dididu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 3 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #5
  Mình là thành viên mới, cũng đangnhờ các chị các em chỉ giáo, mình chuẩn bị chuyển phôi đông lạnh, bác sĩ bảo niêmmạc của mình dày, uống progynova có 4 ngày sau ngày kinh thu 7 mà đã lên 10,5mm, Bác sĩ quyết dịnh chuyển phôi trong 3 ngày nữa và vẫn cho mình uống thêm progynova à usrogestan, mìnhcứ theo chỉ dẫn của bác sĩ nhưng vẫn lo quá, lo treo len bàn chuyển phôi mà bác sĩ bảo niêm mạc lên dày quá phải xuống lại thì buồn lắm !!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  mình vừa chuyển phôi tươi nhưng ko thành công, mình còn phôi đông lạnh và sẽ chuyển sau khi ăn tết 12. Ko biết kết quả thế nào? cầu mong tất cả chúng ta thành công nhé!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của G0311
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 130 Bài viết

  • 233 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  minh cung chuyen phoi tuoi nhung k thanh cong, moi chuyen ngay 14/12/2011. vua roi, sau 14 ngay xet nghiem duong tinh co thai, nhung sau do 2 ngay xn lai, k phat trien, 4 ngay sau xn lai, tut xuong the tham, va hom nay ra chut it mau den giong nhu la ki kinh. bs hen ngay mai toi sieu am noi mac, vi minh chuyen tiep phoi tru, neu noi mac dep thi chuyen luon ngay 27 tet. co len cac me nhe,.minh va chong moi 26 tuoi, bs cung bao ti le thanh cong cao,nhung cuoi cung van rot ngay lan dau tien. thoi co len nhe cac me.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 228 Bài viết

  • 440 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #8
  Qui trình Chuyển phôi trữ
  Thường chuyển phôi trữ được thực hiện khi chuyển phôi lần trước thất bại. Nếu các xét nghiệm của người vợ quá hạn, bệnh nhân sẽ làm lại các xét nghiệm đó.
  Vào đầu chu kỳ kinh (thường ngày 2 vòng kinh), người vợ bắt đầu uống thuốc để chuẩn bị nội mạc tử cung.
  Khoảng ngày 6-8 vòng kinh, người vợ trở lại bệnh viện siêu âm. Tùy vào đáp ứng mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉnh liều thuốc và hẹn ngày siêu âm kế tiếp.
  Đến khi nội mạc tử cung đạt yêu cầu, người vợ được hẹn ngày để chuyển phôi, thường vào buổi chiều khoảng 13h30.
  Phôi trữ được rã đông trong phòng lab để chuyển.
  Chuyển phôi xong nằm nghỉ khoảng 2-4h. Về nhà đi lại bình thường, tiếp tục uống thuốc, đặt thuốc (hoặc bơm thuốc) âm đạo để hỗ trợ phôi phát triển.
  Hai tuần sau thử máu xác định thai. Nếu có thai sẽ được hẹn siêu âm 3 tuần sau.

  Kinh nghiệm của chị Táo bên nhà IVF sau khi chuyển phôi trữ thành công
  Sẵn có mấy bạn hỏi mình về chuyện KN sau chuyển phôi trữ. Thật ra cũng còn sớm quá để nói đến kết quả mỹ mãn (sinh được baby ra mới có thể thở phào cả nhà ạ), nhưng tớ cũng cứ chia sẻ nha!

  CPT thì chỉ có mỗi vấn đề là chuẩn bị niêm mạc thôi hà, nên tớ cũng chỉ uống theo đơn BS cho NM dày lên, ngoài ra BS chả kê thuốc bổ gì ráo, tự mình biết mà uống cho khỏe khoắn thôi, cũng chỉ loanh quanh Prenatal, Vit E, thêm viên sắt nữa vì tớ hơi thiếu máu, Vit D. Các bạn muốn có đơn thuốc bổ uống hỗ trợ trước CP thì cứ nhắn BS riêng của nhà IVF mình, em baby-hopes nha, hihi. Tớ uống thêm Aspegic ngày 1 gói để ngăn ngừa nguy cơ bị đông máu khiến cho phôi kg được nuôi dưỡng tốt, và sau CP thì tớ uống spasmaverine ngày 3v để chống co thắt TC, uống liên tục cả 8 tuần đầu. Và tuy BS kg có kê đơn nhưng sau CP tớ chích thêm IVF C 1500iu, chích vào ngày thứ 3 và thứ 5 sau CP, cái này chị họ tớ là BS phụ sản bảo cứ chích thêm cho nó "hỗ trợ" vì liều này là khá thấp kg ảnh hưởng gì, chứ BS ở VH thì kg có kê cho chích choác gì sau CP đâu.

  Trước khi CP bác sĩ vẫn đánh giá tình trạng của tớ là CP cho vui thôi, vì NM vẫn mỏng chỉ khoảng 8mm, đã thế tớ lại còn bị muộn ngày so với phác đồ (đáng lẽ chích mũi thuốc chuẩn bị NM vào ngày 8-9-10 theo phác đồ chuẩn, thì tớ lại chích ngày 10-11-12), rồi thì TC của tớ có nhiều nhân xơ nhỏ nữa chứ. Ngày 10 sau CP tớ test beta HCG được 58.9, ngày 15 sau CP test lại, tớ nghĩ giỏi lắm được hơn 200, ai dè nó vọt lên đến 1001, tớ chả hiểu nó tăng kiểu gì mà phi mã như thế nữa? để mai tớ test lại xem sao rồi tớ báo cáo, chứ tăng kiểu này tớ cũng run cái tay, run cái chân lắm cơ.

  Chuyển phôi xong tớ cũng chả kiêng cữ gì đâu, đi lại bình thường, lại còn đi làm nữa chứ, bây giờ tớ vẫn đang đi làm đấy, khi nào mệt mỏi ộ ệ kg kham nổi thì mới nghỉ ở nhà, tại tớ chân chạy nên ở 1 chỗ nó cuồng cẳng! Nằm cũng thoải mái, chẳng kê cao cẳng gì hết, mà mấy ngày cuối năm trời mát dễ chịu quá thành thử tớ ngủ như chết, có khi co quắp như tôm. Nhưng từ ngày thứ 6 sau CP trở đi là tớ bắt đầu thấy đau bụng dưới như cái gì cắn bên trong ấy, chắc lúc đó phôi bắt đầu đào lỗ làm tổ chọc ngoáy trong bụng.
  Quên nữa là tuyệt đối kg để ox rờ mó gì nha, kẻo TC co thắt, phôi kg bám được là hỏng bét á. Tớ cho ox ăn chay nằm mộng cả tháng rồi, và sẽ còn được chay tịnh dài dài.

  Phôi trữ cũng tốt như phôi tươi thôi, nhiều bạn chuyển phôi tươi kg đậu nhưng chuyển phôi trữ đậu phẻ re, để tớ kể chuyện cười tớ lượm lặt được sau mấy lần vào ra VH cho cả nhà thư giãn nhé, tinh thần thoải mái dễ đậu nè:

  - Chuyện 1: chuyển phôi trữ. Một bác U40 kể, bác í đi làm IVF lần đầu tốn kém mệt mỏi dễ sợ, đau nữa, chích thuốc đau, chọc trứng đau, cả nhà căng thẳng. Kết quả, chuyển 4 phôi tươi, tạch! Vì nhà bác ở tỉnh nên lần sau bác lặng lẽ lên HCMC bảo là đi công chuyện, bác chuyển mấy phôi trữ rồi về đi làm như thường. Kết quả đậu, đậu rồi bác ý mới công bố. Mà tình trạng này hơi bị nhiều nha, nên các bạn chuyển phôi trữ lạc quan lên!

  - Chuyện 2: kiêng cữ. Chuyện này các y tá ở VH kể hoài. Y tá, BS thì dặn chuyển phôi xong chỉ cần nằm nghỉ ngơi 4h thôi, sau đó sinh hoạt nhẹ nhàng bình thường, đừng nằm 1 chỗ. Nhưng trong dân gian thì vô số lời đồn thổi rằng "đã hiếm muộn thì phải kiêng, có kiêng có lành", nên nhiều mẹ phải nằm bẹp trên giường cả mấy tuần và thậm chí cả mấy tháng sau CP. Nhưng buồn cười nhất là có bạn CP xong, phòng nghỉ mát mẻ quá nên ngủ quên luôn và ngủ rõ say, bạn này chắc ngủ hỗn nữa nên lăn lộn thế nào rớt phịch xuống đất như trời giáng. Bạn tỉnh dậy khóc bù lu bù loa luôn và nghĩ chắc tèo rồi. Nhưng kết quả CP hôm đó có mỗi bạn ý đậu thôi đó!

  - Chuyện 3: đi về bằng xe cứu thương Chị cùng CP với tớ kể, đợt trước mấy chị ở dưới tỉnh lên làm IVF, kg biết nghe ai mách, sau CP các chị người thì thuê taxi về, người thì về bằng xe cứu thương. Duy có 1 chị tự đi về nhà bằng xe gắn máy. Kết quả: các chị về nhà bằng taxi hay xe cứu thương thì tèo, duy nhất chị đi về bằng xe gắn máy thì đậu!

  - Chuyện 4: Nghỉ dưỡng: bạn chị tớ kể, sau CP chị ấy nằm nghỉ 1 lúc rồi đi về, nhưng kg về nhà mà đi siêu thị chơi 1 vòng, mua đồ ăn chất đầy xe đẩy, đủ để ăn trong 2 tuần vì chồng chị đi làm, nhà kg có ai phục dịch cơm nước nên phải tự lo thôi. Ăn hết xe đồ ăn đó thì chị thử que lên 2 vạch.

  vậy tớ chúc cả nhà ăn tết xong có nhiều chuyện vui lên đây kể nha, thi kể chuyện tiếu lâm, nhà IVF ko còn tiếng thở dài mà toàn chuyện vui cười thôi, kiểu như Melodies đi "phỏng vấn" ấy, tớ cười ngoác cả miệng, nhà mình quả là lắm tài vặt!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Ruby_2012; 08/01/2012 vào lúc 01:01 PM.
  Bình an bên mẹ nhé bé con của mẹ. Mẹ yêu con.
  • Avatar của baham
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 33 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #9
  Em chào các chị,
  nghe chị kể thấy hành trình đón con về vừa vất vả mà cũng tiếu lâm wa ha.em cũng chuẩn bị làm IVM đợt đầu vào tháng 2 này ,nếu ko đậu chắc cũng fai chuyển foi đông lạnh thui,nhưng sao em ko thấy chị nào nói về vụ chi phí chuyện ha,chị nào đã làm uh thì chỉ em học hỏi trc nha.chúc các mẹ đón tết vui vẻ ah.
  • Avatar của K'HOA
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 237 Bài viết

  • 379 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #10
  Em cũng vừa mới chuyển phôi đông 2 tuần trước. Mọi thủ tục đều đơn giãn, gọn nhẹ dưới sự chi dẫn của bác sĩ nên chị không phải lo về vấn đề này. Vấn đề quan trọng nhất vẫn là tâm lý chị ạ.
  Bác sĩ va mọi người đều lo lắng dặn dò tránh đi lại nhiều, phải nghĩ ngơi thật nhiều, ăn uống nhiều vân vân...... nhưng em vẫn đi lại bình thương, tự đi xe máy đi làm, vì công việc nên cũng ít được nghĩ ngơi, ăn uống, ngủ ngáy thất thường....Thế mà đến 2 tuần, thử lên 2 vạch, em và cả nhà rất mừng. Nhưng tất nhiên, việc thành công như thế nào thì đến lúc sinh mới biết được.
  Dù sao em cũng chúc chị tạo cho mình tâm lý thoái mái, tự tin, lạc quan sẽ sớm thành công.
  Tôi có một con tàu
  Em có một vì sao
  Tôi có một vầng trăng
  Em có ngày nắng ráo
  Tôi có một cơn mưa
  Em có dải rừng xa

  *

  Tôi đem vầng trăng khớp lại với trời sao
  Đem cơn mưa đặt trứơc ngày nắng ráo
  Đem con tàu chạy qua rừng hư ảo…

  Và bất ngờ, em nói đến Tình Yêu ! :Rose::Rose::Rose:
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 68 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #11
  Nghe mọi người nhà mình nó chuyện thật là vui và cũng thấy đỡ lo hơn. E hôm nay bắt đầu uống thuốc để chuyển phôi ĐL. Nhưng bác sỹ bảo tử cung của e có nhiều nhân xơ mà còn sơ hóa nữa chứ. BS bảo khả năng của e rất khó khăn. giờ chẳng biết thế nào được nhưng e cũng hy vọng là mình chuyển phôi ĐL được thành công. chứ ko e lo quá vì chưa có baby nào cả.
  • 107 Bài viết

  • 95 Được cảm ơn

  #12
  Chào các Mẹ,

  Mẹ nào có kinh nghiệm chuyển phôi trữ với BS. Nhựt Luân tại Vạn Hạnh, tư vấn giúp nhé.

  1. Siêu âm vào ngày thứ 2 kỳ kinh, sau đó mấy ngày siêu âm hoặc xét nghiệm lại lần thứ 2?
  2. Từ ngày siêu âm đầu tiên đến khi chuyển phôi, phải gặp BS khoảng bao nhiêu lần? có phải xét nghiệm máu liên tục như thời gian kính trứng không?

  Rất mong các Mẹ tư vấn để tôi sắp xếp thời gian vì nhà tôi ở xa.

  Chúc các Mẹ may mắn.
  • Avatar của qqyeu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #13
  Chúc các mẹ may mắn nhé, mình vừa chuyển phôi trữ được 6 ngày, trường hợp của mình giống hệt mẹ 26 tuổi trên )) nhưng lần này mình thoải mái tinh thần lắm, nghe nói nhiệt độ cơ thể ở khoảng 36,8-37,2 độ là có hy vọng, hôm nay mình được 6 ngày, mình thấy ngực hơi căng, bụng dưới có cảm giác cắn cắn... Cầu trời phật phù hộ cho em bé của mình, của tất cả chị em trên diễn đàn. Tối nay mình xem phim hài trên HBO cười nhiều quá rung hết cả rún không biết có ảnh hưởng gì không các mẹ nhỉ??? Mình cũng muốn hỏi kinh nghiệm mọi người về bã thuốc sau khi đặt âm đạo không ra hết thì xử lý như thế nào cho an toàn, yên tâm? Mong lời khuyên của các mẹ!
  • 18 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #14
  Chị Ruby ơi, chị cho em xin đơn thuốc bổ mà chị đã dùng trước khi và sau khi chuyển phôi với . Em cũng đang dự định tháng 4 tới chuyển phôi trữ nè, em lo quá, vì em chỉ còn 3 phôi trữ này thôi.
  • 529 Bài viết

  • 319 Được cảm ơn

  #15
  minh cũng đang chuẩn bị chuyển Phôi trữ. Mình đã 1 lần tươi, 1 lần trữ , đều thất bại. Mong qua tháng may mắn sẽ đến với cả nhà hen. Mong là sẽ 2v đỏ chót như mẹ K'HOA, MẸ RUBY.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi khoaitaysu; 01/09/2012 vào lúc 04:26 PM.
  • Avatar của rau_xanh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 133 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ruby_2012 Xem bài viết
  Qui trình Chuyển phôi trữ
  Thường chuyển phôi trữ được thực hiện khi chuyển phôi lần trước thất bại. Nếu các xét nghiệm của người vợ quá hạn, bệnh nhân sẽ làm lại các xét nghiệm đó.
  Vào đầu chu kỳ kinh (thường ngày 2 vòng kinh), người vợ bắt đầu uống thuốc để chuẩn bị nội mạc tử cung.
  Khoảng ngày 6-8 vòng kinh, người vợ trở lại bệnh viện siêu âm. Tùy vào đáp ứng mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉnh liều thuốc và hẹn ngày siêu âm kế tiếp.
  Đến khi nội mạc tử cung đạt yêu cầu, người vợ được hẹn ngày để chuyển phôi, thường vào buổi chiều khoảng 13h30.
  Phôi trữ được rã đông trong phòng lab để chuyển.
  Chuyển phôi xong nằm nghỉ khoảng 2-4h. Về nhà đi lại bình thường, tiếp tục uống thuốc, đặt thuốc (hoặc bơm thuốc) âm đạo để hỗ trợ phôi phát triển.
  Hai tuần sau thử máu xác định thai. Nếu có thai sẽ được hẹn siêu âm 3 tuần sau.

  Kinh nghiệm của chị Táo bên nhà IVF sau khi chuyển phôi trữ thành công
  Sẵn có mấy bạn hỏi mình về chuyện KN sau chuyển phôi trữ. Thật ra cũng còn sớm quá để nói đến kết quả mỹ mãn (sinh được baby ra mới có thể thở phào cả nhà ạ), nhưng tớ cũng cứ chia sẻ nha!

  CPT thì chỉ có mỗi vấn đề là chuẩn bị niêm mạc thôi hà, nên tớ cũng chỉ uống theo đơn BS cho NM dày lên, ngoài ra BS chả kê thuốc bổ gì ráo, tự mình biết mà uống cho khỏe khoắn thôi, cũng chỉ loanh quanh Prenatal, Vit E, thêm viên sắt nữa vì tớ hơi thiếu máu, Vit D. Các bạn muốn có đơn thuốc bổ uống hỗ trợ trước CP thì cứ nhắn BS riêng của nhà IVF mình, em baby-hopes nha, hihi. Tớ uống thêm Aspegic ngày 1 gói để ngăn ngừa nguy cơ bị đông máu khiến cho phôi kg được nuôi dưỡng tốt, và sau CP thì tớ uống spasmaverine ngày 3v để chống co thắt TC, uống liên tục cả 8 tuần đầu. Và tuy BS kg có kê đơn nhưng sau CP tớ chích thêm IVF C 1500iu, chích vào ngày thứ 3 và thứ 5 sau CP, cái này chị họ tớ là BS phụ sản bảo cứ chích thêm cho nó "hỗ trợ" vì liều này là khá thấp kg ảnh hưởng gì, chứ BS ở VH thì kg có kê cho chích choác gì sau CP đâu.

  Trước khi CP bác sĩ vẫn đánh giá tình trạng của tớ là CP cho vui thôi, vì NM vẫn mỏng chỉ khoảng 8mm, đã thế tớ lại còn bị muộn ngày so với phác đồ (đáng lẽ chích mũi thuốc chuẩn bị NM vào ngày 8-9-10 theo phác đồ chuẩn, thì tớ lại chích ngày 10-11-12), rồi thì TC của tớ có nhiều nhân xơ nhỏ nữa chứ. Ngày 10 sau CP tớ test beta HCG được 58.9, ngày 15 sau CP test lại, tớ nghĩ giỏi lắm được hơn 200, ai dè nó vọt lên đến 1001, tớ chả hiểu nó tăng kiểu gì mà phi mã như thế nữa? để mai tớ test lại xem sao rồi tớ báo cáo, chứ tăng kiểu này tớ cũng run cái tay, run cái chân lắm cơ.

  Chuyển phôi xong tớ cũng chả kiêng cữ gì đâu, đi lại bình thường, lại còn đi làm nữa chứ, bây giờ tớ vẫn đang đi làm đấy, khi nào mệt mỏi ộ ệ kg kham nổi thì mới nghỉ ở nhà, tại tớ chân chạy nên ở 1 chỗ nó cuồng cẳng! Nằm cũng thoải mái, chẳng kê cao cẳng gì hết, mà mấy ngày cuối năm trời mát dễ chịu quá thành thử tớ ngủ như chết, có khi co quắp như tôm. Nhưng từ ngày thứ 6 sau CP trở đi là tớ bắt đầu thấy đau bụng dưới như cái gì cắn bên trong ấy, chắc lúc đó phôi bắt đầu đào lỗ làm tổ chọc ngoáy trong bụng.
  Quên nữa là tuyệt đối kg để ox rờ mó gì nha, kẻo TC co thắt, phôi kg bám được là hỏng bét á. Tớ cho ox ăn chay nằm mộng cả tháng rồi, và sẽ còn được chay tịnh dài dài.

  Phôi trữ cũng tốt như phôi tươi thôi, nhiều bạn chuyển phôi tươi kg đậu nhưng chuyển phôi trữ đậu phẻ re, để tớ kể chuyện cười tớ lượm lặt được sau mấy lần vào ra VH cho cả nhà thư giãn nhé, tinh thần thoải mái dễ đậu nè:

  - Chuyện 1: chuyển phôi trữ. Một bác U40 kể, bác í đi làm IVF lần đầu tốn kém mệt mỏi dễ sợ, đau nữa, chích thuốc đau, chọc trứng đau, cả nhà căng thẳng. Kết quả, chuyển 4 phôi tươi, tạch! Vì nhà bác ở tỉnh nên lần sau bác lặng lẽ lên HCMC bảo là đi công chuyện, bác chuyển mấy phôi trữ rồi về đi làm như thường. Kết quả đậu, đậu rồi bác ý mới công bố. Mà tình trạng này hơi bị nhiều nha, nên các bạn chuyển phôi trữ lạc quan lên!

  - Chuyện 2: kiêng cữ. Chuyện này các y tá ở VH kể hoài. Y tá, BS thì dặn chuyển phôi xong chỉ cần nằm nghỉ ngơi 4h thôi, sau đó sinh hoạt nhẹ nhàng bình thường, đừng nằm 1 chỗ. Nhưng trong dân gian thì vô số lời đồn thổi rằng "đã hiếm muộn thì phải kiêng, có kiêng có lành", nên nhiều mẹ phải nằm bẹp trên giường cả mấy tuần và thậm chí cả mấy tháng sau CP. Nhưng buồn cười nhất là có bạn CP xong, phòng nghỉ mát mẻ quá nên ngủ quên luôn và ngủ rõ say, bạn này chắc ngủ hỗn nữa nên lăn lộn thế nào rớt phịch xuống đất như trời giáng. Bạn tỉnh dậy khóc bù lu bù loa luôn và nghĩ chắc tèo rồi. Nhưng kết quả CP hôm đó có mỗi bạn ý đậu thôi đó!

  - Chuyện 3: đi về bằng xe cứu thương Chị cùng CP với tớ kể, đợt trước mấy chị ở dưới tỉnh lên làm IVF, kg biết nghe ai mách, sau CP các chị người thì thuê taxi về, người thì về bằng xe cứu thương. Duy có 1 chị tự đi về nhà bằng xe gắn máy. Kết quả: các chị về nhà bằng taxi hay xe cứu thương thì tèo, duy nhất chị đi về bằng xe gắn máy thì đậu!

  - Chuyện 4: Nghỉ dưỡng: bạn chị tớ kể, sau CP chị ấy nằm nghỉ 1 lúc rồi đi về, nhưng kg về nhà mà đi siêu thị chơi 1 vòng, mua đồ ăn chất đầy xe đẩy, đủ để ăn trong 2 tuần vì chồng chị đi làm, nhà kg có ai phục dịch cơm nước nên phải tự lo thôi. Ăn hết xe đồ ăn đó thì chị thử que lên 2 vạch.

  vậy tớ chúc cả nhà ăn tết xong có nhiều chuyện vui lên đây kể nha, thi kể chuyện tiếu lâm, nhà IVF ko còn tiếng thở dài mà toàn chuyện vui cười thôi, kiểu như Melodies đi "phỏng vấn" ấy, tớ cười ngoác cả miệng, nhà mình quả là lắm tài vặt!
  Đang buồn nhưng đọc được bài viết của mẹ nó thì lấy lại tinh thần rồi, chúc cả nhà cùng may mắn nha mình cũng dự định ra Tết chuyển phôi trữ đây.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Jenny123
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 61 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #17
  Vay la faj cho den vong kinh thj mọ chuyen foi DL dc ha cac me?? The thj mjnh cug sap den roi. Ma neu nhu k dj bs dc ngay 2 ma vo ngay 3-4 cua vong kinh thj co ok ko????
  • Avatar của linh.sfc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 521 Bài viết

  • 523 Được cảm ơn

  #18
  Mẹ Jenny ơi,

  Nếu mà chuyển sau 1,2,3 tháng thi ko cần test j , nhưng mà sau 1,2 năm thì fải kiểm tra lai sức khoẻ-check up thu cái Check List bác sĩ yêu cầu
  Thường thì trước khi các Mẹ chuyển phôi Trữ đông hay dùnng Birth control pill để kế hoạch hen,
  Rùi khi kinh nguyệt của chu kì tiếp đến (e gọi là Ngày Red) thì bắt đầu uống thuốc, đặt thuốc theo lịch, chỉ định của bác sĩ để chuẩn bị Niêm Mạc tốt
  Khoảng 2 tuần sau thì bác sĩ sẽ kiểm tra lần cuối và set up ngày đặt ( khoảng sau 14 đến 16 ngày của ngày Red) á…
  Cái tiến trìh này là bên Viện của em làm ^^

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Jenny123 Xem bài viết
  Vay la faj cho den vong kinh thj mọ chuyen foi DL dc ha cac me?? The thj mjnh cug sap den roi. Ma neu nhu k dj bs dc ngay 2 ma vo ngay 3-4 cua vong kinh thj co ok ko????
  Linh SAFE Tel - Viber - Zalo +66892054442 / +66623187711 ... libralinh87 (gmail.com )
  D.I.Y Tự làm đồ chơi_học tập cho bé

  -- http://www.webtretho.com/forum/f666/d-i-y-tu-lam-do-choi_hoc-tap-cho-be-2099433/
  ANIMATOR Doll May đồ Búp Bê ^^ --http://www.webtretho.com/forum/f22/h.../#post32468064
  Hướng dẫn Mẹ cách làm BÚP BÊ TẤT cho Bé iu --> http://www.webtretho.com/forum/f140/...l#post30645875
  Hướng dẫn Mẹ cách làm PANNA COTTA YOGURT vs KIWI / STRAWBERY--> http://www.webtretho.com/forum/f215/cach-lam-panna-cotta-yogurt-voi-kiwi-hoac-dau-cuc-don-gian-cho-cac-me-1741252/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Jenny123
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 61 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #19
  Minh lo wa cac me oi ! Tai sao moi thu deu tot, den noi bs tu tin chi chuyen 1f ma minh lai that bai? Tha la co van de gi do, minh con bit nguyen nhan de ma tinh. Dang nay moi thu tot dep , lai ko dc....nhu vay cang lo hon hix . Me nao co kinh nghiem chi minh, de lan thu 2 thanh cong ko?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 627 Bài viết

  • 280 Được cảm ơn

  #20
  mẹ rau _xanh cố gắng lần sau nhé .sốc lại tinh thần để chiến đấu nào! mẹ nó còn nhớ mình ko? mình đag định theo chân mẹ nó đây.TTY thật là gian nan quá.chồng mình giờ còn ít TT hơn trc nữa.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT.
  CON XIN CÁC NGÀI PHÙ HỘ ĐỘ TRÌ CHO VỢ CHỒNG CON SỚM SINH ĐƯỢC ĐỨA CON KHỎE MẠNH,THÔNG MINH.

  Nhận đc số may mắn từ mẹ San Thái là 225 . Con yêu ơi về nhanh với bố mẹ nhé ! Bố mẹ yêu con và mong con nhiều lắm !