Đoán trước sinh con trai hay gái thông qua tuổi của mẹ (dương lịch) và tháng đẻ!

 • 1.41K Lượt chia sẻ
 • 384K Lượt đọc
 • 1.63K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,081 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #121
  Trích dẫn Nguyên văn bởi metyntin Xem bài viết
  Gái cũng đc chị ạ, càng tốt
  Nhưng mà chị ơi, e hỏi xíu, tháng 7,8 thả thì là sinh tháng mấy nhỉ? TÍnh theo lịch âm đúng k chị? Vì e đi xem thấy thầy nói đẻ tầm mùa thu thì tốt, k bít có phải k, chị xem giúp e nhé!
  DƯƠNG LỊCH bạn nhé
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của ody80
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 26 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #122
  chị ơi,
  Em và chồng em đều sinh năm 1980, em đã có 1 bé gái sinh năm 2007 rồi. Vợ chồng em định năm nay có bầu và sẽ sinh em bé vào năm 2011 và mong muốn có một bé trai. Vậy em nên có bầu vào tháng mấy ( tính theo tháng dương) thì có con trai vào sang năm hả chị? Một ý nữa em muốn hỏi chị là: ăn uống để có con trai thì chỉ cần ông xã ăn thôi hay cả phụ nữ nữa a? Vì mọi người nói là ko nên ăn trứng nếu muốn có con trai, mà em thi rất thik món trứng đánh mật ong.
  Chị cho em lời khuyên nhé. Cảm ơn chị nhiều lắm
  • 1,081 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #123
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sindy Xem bài viết
  :Angel: Em làm ơn xem dùm chị thêm cho nhỏ em chị quen nha , nó sanh 1978 và sẽ sanh con vào cuối tháng 4 hay đầu tháng 5 / 2010 , đến giờ Bs toàn kêu chưa thấy , chị muốn xem coi là trai hay gái , và cũng muốn đối chiếu sách của em cói có chính xác ko ? Chị nghe nói thường xem sách cũng 80 , 90 % là chính xác , vậy em làm ơn xem dùm chị nha . Thanks
  1 cô Hổ rùi nhé chị!
  • 1,081 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #124
  Chị ơi, xem giùm em với, em sinh năm 1984, vừa đi khám thì bé được 4week roài, dự sinh ngày 26 tháng 11 năm 2010 ạ. Hồi hộp quá cơ[/QUOTE]

  1 cô Hổ rùi nhé!
  • 1,081 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #125
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cunconnghichngom Xem bài viết
  Chị oi! Xem giúp em với, em sinh năm 1980, dự kiến sinh bé là ngày 23/9/2010, CKKC của e là ngày 16/12/2009. Em chờ tin chị. Cám ơn chị nhiều nhé.
  1 cô Hổ rùi nhé!
  • 1,081 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #126
  Trích dẫn Nguyên văn bởi seiko06 Xem bài viết
  Chị ơi, em sinh năm 86, dự định có 1 em bé trai năm 2012, xin chị lời khuyên tháng nào nên thụ thai chị nhé! Many tks!!
  Sang năm đó tuổi của bạn dễ con gái lắm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 475 Bài viết

  • 2,659 Được cảm ơn

  #127
  Bạn ơi, mình sinh năm 1983, dự tính sinh là ngày 20/10/2010, tháng thụ thai của mình là tháng 1 dương lịch. Vậy mình sinh trai hay gái vậy bạn?Cám ơn nhiều nha.
  • Avatar của kiwii
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 531 Bài viết

  • 194 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #128
  Chào bạn
  Mình đi SA rồi, nhưng SA hồi 12 tuần mình nghĩ chưa chính xác lắm.
  Mình và chồng đều sinh năm 1985. Mình dự sinh vào tháng 9/2010 dương lịch.
  Bạn xem hộ mình là trai hay gái nhé.
  Cảm ơn bạn.
  tsma6fuqqseNortjKzUjI0MjY1MFWyBlwwFWMCzQ,,15
  • 1,081 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #129
  Chương 2: Sinh con gái, con trai như ý muốn

  Những hiểu biết chung

  Trứng có 22 nhiễm sắc thể thường và 1 nhiễm sắc thể giới tính X (mang tính gái). Tinh trùng có hai loại: Một loại có 22 NST thường và 1 NST giới tính X; một loại có 22 NST thường và 1 NST giới tính Y (mang tính trai). Và cơ thể thụ thai như sau:
  X + X = XX (sinh con gái).
  X + Y= XY (sinh con trai)
  Qua nghiên cứu tính chất của hai loại tinh trùng, các nhà khoa học đã đề ra các phương pháp để tách chúng như sau:

  - Phương pháp hóa học: Dựa vào tính chất ưa axit của tinh trùng X và ưa kiềm của tinh trùng Y, người ta đã đề ra phương pháp đơn giản là thụt rửa âm đạo trước khi giao hợp 2 giờ bằng một dung dịch kiềm nhẹ hay axit nhẹ (vô hại) để hỗ trợ và loại từ một trong hai loại tinh trùng.
  Muốn sinh con gái, cần hỗ trợ cho tinh trùng X, loại trừ tinh trùng Y, dùng một thìa cà phê nước cốt chanh tươi hòa trong 1 lít nước đun sôi để nguội. Còn muốn sinh con trai thì cần hỗ trợ cho tinh trùng Y, loại trừ tinh trùng X, dùng một thìa cà phê thuốc tiêu muối (bicarbonat natri) hòa trong một lít nước đun sôi để nguội.
  Theo dược sĩ Phan Đức Bình và bác sĩ Diễm Châu, nếu muốn sinh con trai, nên sinh hoạt vợ chồng trong ngày rụng trứng vài lần. Trước đó, phải để dành tinh dịch trong 7-10 ngày. Khi sinh hoạt, người chồng nên tạo cho người vợ đạt được khoái cảm và xuất tinh sâu vào âm đạo. Nếu muốn sinh con gái, sau khi hết kinh, vợ chồng cần sinh hoạt thường ngày, đến trước ngày trứng rụng hai ngày thì ngừng. Không giao hợp trong ngày rụng trứng và ngày gần rụng trứng, không cần để dành tinh dịch.

  - Thực hiện chế độ ăn hợp lý: Từ năm 1985, giáo sư nhi khoa người Pháp Josept Stowkowski đã chú ý đến mối quan hệ giữa sự biến dưỡng khoáng chất và sự phân phối giới tính. Qua hàng loạt nghiên cứu, 10 năm sau, ông đưa ra hai chế độ ăn uống để sinh trai, gái theo ý muốn. Theo ông, muốn sinh gái thì phải ăn nhạt, vì nếu thiếu muối, hoạt động của tuyến thượng thận sẽ gia tăng. Chúng tiết ra nhiều kích tố thượng thận, làm cho chất kali (K) bị loại ra khỏi các mô tế bào, tức là tạo ra một môi trường axit khá mạnh ở phụ nữ... Những thức ăn như bơ sữa, các sản phẩm của sữa và rau xanh có thể thích hợp với các bà mẹ muốn sinh con gái.
  Còn nếu muốn sinh con trai, người mẹ phải ăn thức ăn mặn, các món khoai tây, thịt, cà chua. Trong 20 năm thử nghiệm trên các loài bò sát, ông nhận thấy những con được ăn nhiều chất Na, Ca, K hầu hết đều sinh con đực.
  Stowkowski cũng nhận thấy rằng, sự biến thái của nòng nọc tùy thuộc vào môi trường nuôi chúng. Môi trường giàu K sẽ cho ra nhiều con đực, giàu Ca hoặc Mg thì nòng nọc cái nhiều hơn. Ở môi trường nuôi trung tính, tỷ lệ đực cái bằng nhau. Thử nghiệm trên chuột cống, ông cũng nhận thấy nếu ăn nhiều K hoặc không có Ca, chuột mẹ sẽ đẻ nhiều chuột đực; nếu ngược lại, chúng sẽ đẻ nhiều chuột cái.
  Bác sĩ Lefèvre ở Argentina đã nghiên cứu khẩu phần thức ăn của gần 2.600 con bò ở hơn 130 trại. Ông nhận thấy, tùy theo hàm lượng khoáng chất của đất và của phân bón, loại cỏ mà bò mẹ ăn sẽ quyết định việc nó sinh ra bê đực hay bê cái nhiều hơn. Nếu thức ăn giàu K, sẽ có nhiều bê đực. Từ đó, người ta đã đề ra khẩu phần thức ăn trong chăn nuôi bò mẹ như sau: Muốn có nhiều bê đực để lấy thịt, cần thêm K, NaCl (muối ăn), loại bớt thực vật giàu kim loại kiềm thổ (C, Mg) như cỏ Lurerne. Để có nhiều bò sữa thì thêm vào thức ăn sinh tố D, Ca, Mg.
  Giáo sư J.Lorrain (Canada, cũng chủ trì một nhóm nghiên cứu về mối quan hệ giữa việc sinh con trai, gái và khoáng chất trong thức ăn. Trong 100 cặp vợ chồng được nghiên cứu (phần lớn chỉ sinh con trai), có 80% đã vô tình theo chế độ ăn quá mặn. Những cặp sinh toàn con gái lại ăn nhiều thức ăn giàu kim loại kiềm thổ hơn. Về sau, ông thử nghiệm phương pháp này để thụ thai cho 216 phụ nữ, kết quả là 175 trường hợp thành công (81%).
  Trong một nghiên cứu khác, có 24 trong tổng số 30 cặp vợ chồng ăn uống theo chế độ sinh con trai đã đạt được ý nguyện; 16/20 cặp ăn theo cách sinh con gái đã có được cô công chúa mong đợi.
  Năm 1977, nữ bác sĩ Michelle Du hoàn thành việc nghiên cứu trên 102 phụ nữ chỉ sinh toàn trai hay toàn gái (chế độ ăn uống của họ được xác định cẩn thận về tỷ lệ khoáng chất hằng ngày). Kết quả là ở 84% phụ nữ sinh con trai, tỷ lệ các thành phần K và Na cao gần gấp 4 lần so với Ca và Mg. Ở 80% phụ nữ sinh con gái, tỷ lệ K và Na chỉ cao gấp đôi.
  Một cuộc thí nghiệm lâm sàng ở bệnh viện phụ sản Port Royal năm 1976 cũng cho thấy, trong 27 phụ nữ sử dụng phương pháp ăn uống để sinh trai hay gái theo ý muốn, có 19 người thành công. Giáo sư Srowkowski cũng đã phối hợp với J.G Krow để thực hiện 38 ca, kết quả là có 32 thành công.
  Ở Việt Nam, cuối năm 1983, giáo sư Nguyễn Ngọc Toản và bác sĩ Phạm Ngọc Phú (Viện quân y 108, Hà Nội) cũng đã soạn 5 thực đơn cho các cặp vợ chồng trong diện sinh đẻ (áp dụng với sự hướng dẫn cụ thể của viện).
  Theo công thức của Michelle Duc, nếu muốn sinh con trai, người mẹ cần ăn mặn, còn muốn sinh con gái thì ăn nhạt. Vì vậy, những người có bệnh huyết áp cao, bệnh thận, phù nề thì không thể ăn uống theo chế độ sinh con trai; nếu có bệnh sỏi thận, phải kiêng các chất có canxi thì không nên ăn chế độ sinh con gái.
  Việc áp dụng phương pháp này cũng phiền hà và phức tạp, phải lựa chọn thức ăn, đồ uống trong 10 tuần. Việc ăn quá mặn hoặc quá nhạt đều dễ gây rối loạn dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe của hai vợ chồng, khiến trứng và tinh trùng kém về chất lượng, ảnh hưởng không tốt đến thai.

  - Dựa trên tốc độ và thời gian tồn tại lệch nhau của 2 loại tinh trùng: Bác sĩ sản khoa Laudrum B. Shetles ở Đại học Colombia (Mỹ) khi nghiên cứu về tinh trùng của người đã tìm ra tính chất sau: Tinh trùng Y di chuyển nhanh nhưng chết sớm; tinh trùng X di chuyển chậm nhưng sống dai. Ông đã đề ra giải pháp: vợ chồng gặp nhau trước hoặc đúng ngày rụng trứng. Gặp nhau trước ngày rụng trứng sẽ dễ sinh con gái vì tinh trùng Y mất tác dụng sớm, không chờ được, chỉ còn lại tinh trùng X chờ trứng rụng. Gặp nhau đúng ngày trứng rụng thì tinh trùng Y chạy nhanh chui vào trứng trước, thụ tinh cho con trai.
  Bác sĩ Ericson (Mỹ) đã làm thí nghiệm: cho tinh trùng người chạy qua chất anbumin bò. Tinh trùng Y chạy nhanh hơn, được hứng lấy, bơm vào tử cung của phụ nữ. Kết quả là gần 100% trường hợp có thai trai theo ý muốn. Còn muốn sinh con gái thì hứng tinh trùng X và tỷ lệ thành công cũng cao. Phương pháp này phức tạp lại không tự nhiên nên ít được dùng.
  Có tác giả cho rằng vợ chồng gặp nhau từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 11 kể từ ngày bắt đầu hành kinh (trong chu kỳ 28 ngày) thì sinh con gái; còn gặp nhau vào ngày trứng rụng thì sinh con trai. (11)

  Cách xác định ngày trứng rụng

  - Tính theo kỳ kinh: Trước kỳ kinh 14 ngày là ngày trứng rụng dù chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn. Ở đây quy ước ngày thứ nhất là ngày bắt đầu hành kinh. Nếu chu kỳ 28 ngày thì ngày thứ 14 là ngày trứng rụng (tức là 28-14 = 14). Nếu chu kỳ 29 ngày thì đó là ngày thứ 15. Ở những người kinh nguyệt không đều (do sức khỏe không bình thường, cuộc sống gia đình không vui tươi thoải mái, nếp sinh hoạt, nghỉ ngơi không hài hòa...), cách xác định trên không chính xác, không nên áp dụng để chủ động thụ thai theo giới tính hoặc để tránh thai

  - Đo thân nhiệt: Dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt mỗi sáng trước khi xuống giường vào một giờ nhất định, ghi lên bảng theo dõi. Chỉ sử dụng một nhiệt kế để tránh sai số và lấy ở một nơi nhất định trên cơ thể (như ở hậu môn hoặc âm đạo). Nếu lấy ở nách hoặc miệng thì nhiệt độ thấp hơn 0,3 - 0,5 độ C. Sau khi hành kinh đến trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt trung bình 0,2 - 0,3 độ C. Trong vòng 2 ngày trước khi trứng rụng, thân nhiệt tụt xuống thêm 0,1 - 0,2 độ C (điểm thân nhiệt thấp nhất là ngày sắp rụng trứng). Ngày rụng trứng (thường là 13-16 ngày trước khi thấy kinh), thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 - 0,5 độ C (trên thân nhiệt trung bình 0,1 - 0,2 độ C) và cứ giữ như vậy cho đến cuối chu kỳ, sau đó tụt xuống để sang một chu kỳ khác.
  Theo dõi kết quả đo thân nhiệt của một số chị em, người ta thấy đường biểu diễn đi từ thấp lên cao, có khi lên liên tục 2-3 ngày. Nguyên nhân là trong buổi sáng đầu tiên, nhiệt độ mới lên một ít, sáng hôm sau tăng thêm một ít nữa. Trong trường hợp này, ngày thứ hai hoặc thứ ba là ngày trứng rụng.
  Cần theo dõi nghiêm túc trong ba chu kỳ liền để thấy quy luật thân nhiệt của mình. Sau đó, chị em có thể đo vài ngày trong một chu kỳ trước khi trứng rụng là xác định được ngày trứng rụng. Những chị em có kinh nguyệt không đều và chị em đang cho con bú có thể sử dụng phương pháp này để tránh thai.
  Mỗi cặp vợ chồng nên mua một chiếc nhiệt kế thông thường để sử dụng. Người vợ cần được huấn luyện để thông thạo trong khâu sử dụng nhiệt kế, nếu có khó khăn, cần nhờ sự giúp đỡ của người chồng.

  - Những dấu hiệu khác:
  + Vào ngày trứng rụng, ở lỗ cổ tử cung có một chất dịch nhờn, trong. Cho chất đó vào hai ngón tay, có thể kéo ra được. Nếu giao hợp lúc đó, tử cung có khả năng thu hút tinh trùng mạnh.
  + Từ lúc trứng rụng trở đi, độ pH ở môi trường âm đạo là 7,5 - 8,0. Trước ngày trứng rụng là 7,3 và thấp hơn.
  + Trong những ngày trứng rụng, người vợ thường có cảm
  giác động tình (thích gần chồng), thường chủ động gặp chồng. Một số chị em có hiện tượng buồn nôn.
  + Vài ngày trước khi trứng rụng, ở phần lớn chị em, vú nở to và có cảm giác căng cứng.

  Phương pháp thụ thai trai, gái theo ý muốn

  Muốn sinh con gái

  Vợ chồng chỉ gặp nhau một lần trước ngày trứng rụng 3-4 ngày. Chồng để dành tinh dịch trong 7-10 ngày.
  Lưu ý:
  - Động tác của chồng cần nhẹ nhàng, tránh kích thích làm cho người vợ rụng trứng đột xuất.
  - Khi xuất tinh, không cho dương vật vào sâu, chỉ khoảng 1/3 chiều dài âm đạo từ ngoài vào (xuất tinh nông) để cho tinh trùng Y nằm lâu ở âm đạo và suy yếu dần, chỉ còn tinh trùng X tồn tại, vào tử cung, ống dẫn trứng, chờ trứng rụng để thụ tinh.

  - Để hỗ trợ tinh trùng X và làm suy yếu tinh trùng Y, chị em có thể thụt rửa âm đạo bằng dung dịch axit nhẹ trước khi giao hợp 1 giờ (1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi hòa trong một lít nước đun sôi để nguội). Những chị em thường ăn quá mặn, sống ở miền biển hoặc thường uống nước suối có nhiều chất khóang Na thì phải áp dụng nghiêm túc động tác hỗ trợ này. Nếu chị em ăn bình thường ăn nhạt, ở đồng bằng hoặc miền núi hoặc thường uống nước suối có nhiều chất khoáng Ca, thì không cần thụt rửa âm đạo.

  - Việc xác định trước ngày trứng rụng khó chính xác, phải dựa vào quy luật thân nhiệt ít nhất là 3 chu kỳ. Đối với chị em có vòng kinh không đều, việc xác định này lại càng khó, đòi hỏi phải kiên trì theo dõi mới đạt kết quả.

  Muốn sinh con trai

  Vợ chồng chỉ gặp nhau một lần sau ngày trứng rụng 1 ngày. Chồng phải để dành tinh dịch trong 7-10 ngày.
  - Xuất tinh sâu cho tinh trùng Y chạy vào tử cung và ống dẫn trứng sớm hơn, tiếp cận được với trứng để thụ tinh.
  - Để hỗ trợ cho tinh trùng Y và làm suy yếu tinh trùng X, chị em có thể thụt rửa âm đạo bằng dung dịch kiềm nhẹ trước khi giao hợp 1 giờ (một thìa cà phê thuốc tiêu muối Bicarbonat natri hòa trong một lít nước đun sôi để nguội). Những chị em nào thường ngày quen ăn nhạt hoặc sống ở miền núi, hoặc thường uống nước suối có nhiều chất khoáng Ca, thì phải áp dụng nghiêm túc động tác hỗ trợ này. Nếu chị em ăn bình thường hoặc ăn mặn, sống ở đồng bằng hoặc miền biển, hay uống nước suối có nhiều chất khoáng Na thì không cần áp dụng.
  Giao hợp xong, chị em phải nằm 3 - 4 giờ mới đi tắm rửa và đừng dội nước vào sâu vào âm đạo (đối với cả hai trường hợp sinh trai và sinh gái).
  Ngày nay, khoa học đã phát hiện gần 100 hệ thống chức năng cơ thể con người hoạt động theo nhịp điệu ngày và đêm. Các bộ phận nội tạng trong cơ thể chúng ta nằm trong pha a xít nửa ngày (từ 3 đến 15 giờ), nửa ngày còn lại (từ 15 đến 3 giờ) nằm trong pha kiềm.
  Qua nghiên cứu, thống kê nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng phương pháp sinh trai, gái theo ý muốn, chúng tôi đã thu được kết quả như sau: 104 cháu ra đời khỏe mạnh, kháu khỉnh, cân nặng trên 3 kg; còn về giới tính theo ý muốn, tỷ lệ gái đạt 90%, tỷ lệ trai đạt 97%. Gần đây, nhiều người áp dụng phương pháp trên cũng có kết quả tốt, tỷ lệ trai ổn định, tỷ lệ gái đạt cao hơn.

  Những yếu tố ảnh hưởng đến sự rụng trứng
  Ở cơ thể một phụ nữ có sức khỏe bình thường, trung bình mỗi tháng có một trứng chín, rụng ra, rơi vào vòi trứng. Quá trình đó bị chi phối bởi nhiều yếu tố môi trường trong và ngoài cơ thể, bao gồm:
  - Trạng thái sức khỏe, nề nếp sinh hoạt, nghỉ ngơi, lao động, cuộc sống gia đình, trạng thái tinh thần... . Chúng ảnh hưởng đến nội tiết tố, mà nội tiết tố lại chi phối toàn bộ quá trình chín và rụng của trứng.
  - Chế độ ăn uống điều độ: Giúp cho cơ quan sinh dục hoạt động bình thường, nang Graff phát triển bình thường, trứng rụng đúng ngày.
  - Trứng có thể rụng đột xuất, sớm hơn một vài ngày so với quy luật nếu như vợ chồng lâu ngày mới gặp nhau; hoặc nếu trong quan hệ vợ chồng, người vợ đạt hứng thú tuyệt đỉnh (sự co bóp của tử cung, buồng trứng làm cho áp lực ở ngoài nang Graff tăng gây vỡ nang, giải phóng trứng). Có tác giả cho rằng nang vỡ do sự tăng áp lực ở trong nang (do khối lượng trong nang tăng lên, vỏ nang dày ra chèn vào khối nước...), do tác dụng tiêu hóa của một số men, do các tua vòi trứng cọ xát lên hoặc do rối loạn vận mạch, khiến một chỗ nào đó ở trên nang bị thiếu máu nuôi dưỡng, dẫn đến hoại tử...
  Qua các yếu tố trên, chúng ta thấy trứng có thể rụng sớm hoặc muộn hơn theo tính toán lý thuyết. Vì vậy, chỉ có cách xác định chính xác nhất là dùng nhiệt kế để đo thân nhiệt.
  Khi trứng rụng, có chị em "cảm thấy được", nhiều chị em không "cảm thấy" được nhưng có biểu hiện ra ngoài là hiện tượng kinh nguyệt
  (nếu không thụ thai). Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hay không chính là biểu hiện sự rụng trứng có đều hay không, hoạt động nội tiết có bình thường không. Do đó, đối với tất cả các bạn nữ, việc theo dõi kỹ hiện tượng kinh nguyệt trong sổ riêng của mình thật cần thiết.

  Giao hợp một lần đạt được bốn mục tiêu
  Mục tiêu thứ nhất: Quyết định giới thai
  Tại sao quy định chỉ gặp nhau một lần quá khắt khe như vậy? Đây chính là một trong 3 bí quyết sinh con theo ý muốn (2 bí quyết còn lại là xác định ngày gặp nhau, tức ngày rụng trứng và phương pháp xuất tinh để quyết định giới thai).
  Mỗi lần xuất tinh, có hai đoàn tinh trùng thi nhau chạy, đoàn chạy trước là tinh trùng Y. Sau khi rụng 1-2 ngày, trứng nằm ẩn ở 1/3 ống dẫn trứng và đầu vòi. Đoàn tinh trùng Y bọc quanh trứng ở vòng trong nhưng không tiết đủ chất men để công phá màng trứng. Đoàn tinh trùng X bọc vòng thứ hai quanh trứng và tiết thêm chất men hỗ trợ. Màng trứng bị công phá, một tinh trùng Y ở vòng trong vẫn còn sung sức, chui vào trước, thế là trứng được thụ tinh. Còn nếu cả hai đoàn tinh trùng không làm nên trò trống gì thì không thể thụ thai được.
  Nếu vợ chồng gặp nhau lần thứ hai thì vòng ba là đoàn tinh trùng Y, vòng bốn là đoàn tinh trùng X. Lúc này, tinh trùng vòng một yếu hơn và tinh trùng X đã chen ngang tiếp cận màng trứng, thế là tinh trùng X (gái) đã chui vào thụ tinh.
  Đối với một bài toán có nhiều ẩn số, nếu không quy định rõ và không thực hiện nghiêm túc thì kết quả nhiều khi trái ngược (muốn sinh con gái lại ra con trai và ngược lại). Cả hai trường hợp (thụ thai trai, gái) đều chỉ gặp nhau một lần, nếu chu kỳ đó không thụ thai thì đợi chu kỳ sau. Hai bạn đừng nóng lòng.

  Mục tiêu thứ hai: Bảo đảm chất lượng tinh trùng
  Cha mẹ truyền nhiễm sắc thể cho con cái. Số nhiễm sắc thể ở thế hệ sau bao giờ cũng đúng bằng thế hệ trước, thừa hay thiếu đều gây ra những rối loạn. Đặc biệt, số nhiễm sắc thể bao giờ cũng chẵn (23 cặp): 23 nhiễm sắc thể của tinh trùng kết hợp với 23 nhiễm sắc thể của trứng. Đây là bằng cớ về sự thừa kế nhiễm sắc thể của các thế hệ nối tiếp nhau. Theo tính toán, các nhiễm sắc thể mang hàng vạn hoặc hàng triệu gene. Từ giây phút thụ tinh, hình thành tế bào đầu tiên, tế bào đó mang nhiều tính trạng tiếp thu từ bố mẹ. Chỉ một trong hàng triệu gene của bố mẹ bị hư hại là đủ mở đầu cho sự xuất hiện căn bệnh di truyền trong nhiều thế hệ. Việc thừa hoặc thiếu nhiễm sắc thể càng gây những biến loạn ở mức độ nặng hơn.
  Nói một cách tổng quát, thể chất và tinh thần của bố mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến con qua trứng và tinh trùng từ giây phút thụ tinh. Vì vậy,
  cần chuẩn bị một cách công phu và kỹ càng trước khi thụ thai. Người vợ chuẩn bị cho trứng có chất lượng tốt nhất: sức khỏe tốt, kinh nguyệt đều, trạng thái tinh thần vui tươi thoải mái. Người chồng chuẩn bị cho tinh trùng có chất lượng tốt nhất: sức khỏe tốt, trạng thái tinh thần tốt; và để dành tinh dịch 7-10 ngày để thụ thai. Nếu giao hợp lần thứ hai hay nhiều lần thì chắc chắn là tinh trùng kém về chất lượng và số lượng. Cần lưu ý thêm là không được để dành quá 10 ngày vì điều này cũng gây giảm chất lượng.

  Mục tiêu thứ ba: Tránh được hiện tượng thụ thai nhiều con khác trứng.
  Giới tính của thai hoàn toàn do tinh trùng quyết định. Thông thường, mỗi chu kỳ kinh nguyệt có một trứng rụng. Trong một số trường hợp, cả hai buồng trứng đều có trứng rụng. Sinh đôi, sinh nhiều con khác giới hoặc cùng giới nhưng không giống nhau là hiện tượng sinh đôi khác trứng hoặc sinh nhiều con khác trứng, do hai hoặc nhiều trứng cùng rụng và cùng được thụ tinh. Trường hợp sinh đôi cùng trứng hoặc nhiều con cùng trứng thì bao giờ trẻ cũng cùng giới tính và rất giống nhau.
  Trong một chu kỳ kinh nguyệt, nếu hai buồng trứng đều có trứng rụng thì có thể rụng cùng một lúc hay rụng trước sau lệch nhau. Có thể vài ba tinh trùng chui vào một trứng nhưng việc thụ tinh dành cho con đầu tiên. Những con khác tự tiêu hủy và trở thành chất dinh dưỡng cho trứng. Có tài liệu nói rằng, sau khi một tinh trùng chui vào trứng thì màng bọc ngoài của trứng bít lại để chỉ có một tinh trùng thụ
  tinh với trứng mà thôi.
  Vấn đề đặt ra là ai cũng muốn mỗi lần chỉ đẻ một con, vừa khỏe mạnh, thông minh, xinh đẹp vừa có giới tính mong muốn. Sức chứa của tử cung người mẹ chỉ vừa cho một thai và thai sẽ phát triển bình thường trong khoảng không gian có hạn đó. Khi mới sinh, cháu bé nặng trên 3 kg (trung bình người Việt Nam) hoặc trên 4 kg (của một số nước khác) mới tốt. Vì vậy, cần tìm cách để tránh hoặc hạn chế hiện tượng sinh đôi, sinh ba...
  Trước đây, đa số các cặp vợ chồng không biết chủ động trong thụ thai, quan hệ sinh lý theo nhu cầu và thụ thai lúc nào không biết, thấy chậm kinh mới biết là có thai. Nhiều cặp giao hợp nhiều lần trong thời gian ngắn. Sự hưng phấn tột đỉnh của người vợ, sự co bóp của
  buồng trứng do áp lực lớn làm cho trứng đã rụng rồi lại rụng thêm. Ngoài ra, trong một thời gian ngắn, có nhiều đoàn tinh trùng vào trước và sau, cùng tồn tại ở tử cung và hai ống dẫn trứng, trong lúc có 1-2 hoặc nhiều trứng rụng, và hậu quả là có thể nhiều trứng cùng được thụ tinh. Như vậy, việc gặp nhau một lần sẽ giúp tránh nguy cơ đa thai.
  Trong trường hợp hai trứng cùng rụng một trung tâm, môi trường âm đạo không phù hợp sẽ làm yếu một số tinh trùng, một số khác chạy vòng quanh trong tử cung mà không lên được ống dẫn trứng. Số còn lại có thể được phân đều ra hai ống dẫn trứng (liều lượng có thể không đủ công phá được hai trứng) hoặc được phân không đều (bên ít sẽ không phá được màng trứng để chui vào nên chỉ có 1 trứng được thụ tinh).
  Nếu hai trứng rụng lệch nhau về thời gian, cũng chỉ có một trứng được thụ thai. Tuy nhiên, trong trường hợp hai, ba hay nhiều trứng cùng rụng một lúc, việc thụ thai nhiều con một lần vẫn rất dễ xảy ra. Như vậy, dù chỉ giao hợp một lần nhưng hiện tượng đa thai vẫn xảy ra nếu nhằm đúng lúc trứng rụng. Vì vậy, phương pháp giao hợp 1 lần chỉ có tác dụng tốt ở trường hợp các trứng rụng không cùng một lúc.

  Mục tiêu thứ tư: Hạn chế hiện tượng chửa ngoài dạ con.[/QUOTE]

  Chị cho em lời khuyên nhé. Cảm ơn chị nhiều lắm[/QUOTE]
  • 1,081 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #130
  Trích dẫn Nguyên văn bởi happyhappymom Xem bài viết
  Bạn ơi, mình sinh năm 1983, dự tính sinh là ngày 20/10/2010, tháng thụ thai của mình là tháng 1 dương lịch. Vậy mình sinh trai hay gái vậy bạn?Cám ơn nhiều nha.

  Nếu đúng tháng 10 thì là 1 chàng Hổ nhé.

  Có kết quả siêu âm thông báo lại nhé!
  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #131
  Xem giúp mình nhé,mình sinh năm 1980 muốn sinh con trai vào năm 2012 thì tháng nào được hả bạn. Tks bạn nhé!
  • 1,081 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #132
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kiwii Xem bài viết
  Chào bạn
  Mình đi SA rồi, nhưng SA hồi 12 tuần mình nghĩ chưa chính xác lắm.
  Mình và chồng đều sinh năm 1985. Mình dự sinh vào tháng 9/2010 dương lịch.
  Bạn xem hộ mình là trai hay gái nhé.
  Cảm ơn bạn.
  Chúc mừng nhé!

  1 chàng Hổ rùi!
  • 1,081 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #133
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BongHan08 Xem bài viết
  Xem giúp mình nhé,mình sinh năm 1980 muốn sinh con trai vào năm 2012 thì tháng nào được hả bạn. Tks bạn nhé!
  Bạn đọc kỹ trong topic nhé. Có người giống tuổi bạn mình đã trả lời rùi nhé!
  • 1,081 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #134
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mebi_nhim Xem bài viết
  công nhận chị giỏi thật.
  chị xem cho em cuối năm 2012~đầu năm2013 thì tháng mấy thì em thả để sinh thằng ku ạ
  Không được kiểm tra tay nghề như vậy nhé!

  Mình sắp đóng topic này rùi. Giúp mọi người trong 3 ngày thui. Mình bận việc lắm.

  Chúc cả nhà vui vẻ nhé!
  • 97 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #135
  Mẹ nó ơi, em sinh 1979 dương lịch, định kiếm 1 chàng mèo 2011, tầm tháng 4 or 5 duơng lịch gì đó. Mẹ nó xem cho em có được k? Nếu k thì tháng nào được chàng mèo mách em nhé. Thanks mẹ nó :Rose:
  • Avatar của Warmly
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,608 Bài viết

  • 2,369 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #136
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Warmly Xem bài viết
  Mình sinh năm 1982, dự kiến sẽ bắt đầu "thả" để sinh bé vào tháng 8 dương năm nay (tức là sẽ sinh bé vào tháng 4, 5 hoặc 6 năm 2011). Mong muốn là sinh con trai. Mẹ nó xem giúp mình tháng sinh nào trong năm 2011 thì khả năng sinh con trai sẽ cao?

  Cảm ơn bạn nhiều!
  Trích dẫn Nguyên văn bởi huyen150482 Xem bài viết
  Bạn hãy tính làm sao sinh trong tháng 6,7 năm 2011 thì sẽ là con trai như vậy vẫn còn 1 tháng để dự phòng. Còn nếu tháng 4,5 thì xác suất con gái vẫn có.

  Chúc hai bạn sớm có 1 "chàng mèo" như ý!!!!
  Ôi bạn ơi, khoan hãy đóng topic, cho tớ hỏi thêm câu nữa là trong năm 2011 thì tớ sinh vào những tháng nào khả năng có con trai là cao nhất?

  Cảm ơn bạn nhiều nhiều!
  • Avatar của metyntin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 181 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #137
  Trích dẫn Nguyên văn bởi huyen150482 Xem bài viết
  DƯƠNG LỊCH bạn nhé
  Chết rồi chị ơi, thế e định sinh tháng 9 âm lịch cơ, nó tầm tháng 10 dương lịch chị ơi. Xem lại hộ e với. Cảm ơn chị.
  • 475 Bài viết

  • 2,659 Được cảm ơn

  #138
  Trích dẫn Nguyên văn bởi huyen150482 Xem bài viết
  Nếu đúng tháng 10 thì là 1 chàng Hổ nhé.

  Có kết quả siêu âm thông báo lại nhé!
  Thanks bạn nhé, có kết quả siêu âm chắc chắn mình sẽ báo lại bạn.
  • Avatar của utminh81
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3,878 Bài viết

  • 3,417 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #139
  bạn xem giúp mình với, mình sinh tháng 8/1981 (DL) và KKC là 6/11/2009, dự sanh khoảng giữa tháng 8/2010 (DL) nhé!! cảm ơn bạn nhiều lắm!!
  nRnhp7
  ps7sp7
  • 1,081 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #140
  :Smiling:
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Warmly Xem bài viết
  Ôi bạn ơi, khoan hãy đóng topic, cho tớ hỏi thêm câu nữa là trong năm 2011 thì tớ sinh vào những tháng nào khả năng có con trai là cao nhất?

  Cảm ơn bạn nhiều nhiều!
  Mình trả lời rùi mà. Tháng 6,7 là cao nhất các tháng khác xác suất thấp lắm. Vì tháng đó sao chiếu mệnh hợp nhất giúp bạn thụ thai được con trai. Thế nhé. Chúc thành công.

  Mình chỉ giúp mọi người trong 3 ngày thui. Mọi người nên tham khảo các trường hợp mình đã tư vấn nhé! :Smiling:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)