có mẹ nào phá thai bằng thuốc chưa ạ ? e vừa trải qua xong thực sự bây giờ đang rất suy sụp và cần lời khuyên của cm nhà mình :(

 • 489 Lượt chia sẻ
 • 111K Lượt đọc
 • 20 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ của nhà mình . 🙂
  Thực sự là chị em phụ nữ với nhau, em biết chỉ có lên đây để tìm sự đồng cảm của cm để vơi đi nỗi đau và thương nhớ con của e lúc này . Chắc hẳn ai trong tất cả cm ở đây đều biết cái cảm giác hp khi mình nhìn thấy 2 vạch là thế nào phải ko ? Ai cũng cảm thấy thật kì diệu khi biết mình đang mang trong mình 1 thiên thần, đó là kết tinh tình yêu của những người yêu nhau .

  Có lẽ chẳng có cảm giác nào tuyệt vời hơn cảm giác mình đang có 1 sự kết nối hữu hình với người đàn ông mà mình yêu thương nhất. Và e cũng nv cm ạ ! Nhưng niềm vui hp chưa đc bao lâu thì e cũng đã phải giật mình nhận ra 1 điều rằng với hoàn cảnh của e và ny e bây giờ chúng e ko thể giữ con lại đc . Và rồi chuyện đó cũng phải đến . Bọn e đi sa và lấy thuốc tại đó. Ngày hôm đó khi sa con e đã đc 5w2d. E vẫn nhớ y nguyên cảm giác mình cố gắng thật bình tĩnh để ko khóc lúc ngồi nc và nhận thuốc với bác sĩ , chỉ biết rằng mình lòng đang rất đau nhưng vẫn phải nghe cho kĩ tất cả những gì bác sĩ dặn . Ra về ngồi sau lưng ny e, nước mắt e cứ chảy ra ko sao ngăn lại đc, lòng ko thể đau hơn đc nữa. Về đến nhà, e ôm ny e cứ thế oà khóc, khóc khi mình đang phải làm những chuyện ntn , khóc khi mình ko thể giữ lại con . Ny e cứ ôm bụng e sờ rồi ôm hôn, cứ thế khóc . Lúc đó e cảm thấy rằng nỗi đau mất mát này khiến 2 bọn e ko thể đứng vững đc nữa . Lòng cả 2 ko thể nói vs nhau câu nào mà cứ khóc nv thôi . Buồn lắm cm ạ !

  Và rồi e cũng uống thuốc . Bác sĩ bảo rằng nó sẽ chỉ đau như đau bụng kinh thôi và e cũng ko thể ngờ nó lại đau đớn nv. Ko biết có mẹ nào thấy đau như e ko khi e đọc trên mạng có người còn ko bị đau chỉ ra máu thôi, vì uống thuốc phá thai này là can thiệp nội khoa cho giống sảy thai tự nhiên, nhiều người e đọc thấy sảy thai còn ko biết, cớ ko hiểu tại sao e lại đau đớn nv nữa, bác sĩ bảo nếu mới chỉ sảy thai tự nhiên mà em đã ko chịu đc nv thì sau này đẻ e sẽ khổ lắm ko chịu nổi đâu 😞 Chưa bao giờ e cảm thấy mình đau bụng đến mức như sắp ngất đi nt. Uống 1 viên thuốc đầu đc nửa ngày bắt đầu ra máu và hơi lâm râm đau bụng, ra ít máu nhưng e vẫn thấy giống như đang bị kinh nhưng e hoa mắt chóng mặt và buồn nôn, chỉ muốn đc nằm cm ạ. 2 ngày sau e uống nốt 2 viên kia. Uống chỉ 30' sau bắt đầu tác dụng mạnh . Em đi xe ra đường thấy bắt đầu bụng mình co bóp mạnh và đau, tay e run nên e quay xe về nhà nằm. Đi vào nhà e phải lết mới nằm đc lên giường . Ko biết có ai thấu hiểu cái cảm giác đau mà bụng mình bị bóp, xong lại buồn đi vs mà ko thể đi đc. Em hết lăn lộn rồi lại vào wc ngồi, rồi bắt đầu thấy buồn nôn cứ nôn khan nv phải đến 2h, sau e thấy người mình lạnh toát và run.

  Ko biết cm ở đây khi dùng bất cứ phương pháp nào dù là uống thuốc, nạo hay hút có cảm nhận được sự hiện diện của con rõ rệt như e ko ạ ? E cảm thấy mình cứ day dứt bị giằng kéo ở gần chỗ mu mình như con ko chịu ra. Dưới thì cứ thúc xuống xong lại có cảm giác con mình cứ cố ở lại, cứ cào kéo lên trên. E thấy mình như sẮp ngất đi rồi e ko chịu đc nữa thế là ny e vừa vuốt xuống, em cứ nói rằng:
  - con ơi con thương mẹ thì đừng làm mẹ đau nữa, mẹ ko chịu được nữa rồi
  - con ơi bây giờ mẹ đau ntn thì con ra đi , nếu con ko chịu ra để phải hút con còn đau hơn nhiều, thương mẹ thì con ra đi
  - bố mẹ ko ghét con đâu, bố mẹ bất đắc dĩ lắm mới phải bỏ con đi thôi chúng ta chỉ tạm xa nhau thôi sau này con lại ql với bố mẹ nhé! Bố mẹ yêu con lắm ...
  - ......
  E còn nói nhiều câu tựa nt nữa nhưng e cảm giác như con nghĩ rằng e ghét con nên mới bỏ, nghĩ rằng nếu bây giờ ra khỏi người e thì sẽ ko bao h gặp lại mẹ nữa nên nhất quyết ko chịu ra cứ giằng kéo cố bám lấy để ở lại. Thương lắm cm ạ. Lúc đó thể xác đau 1 nhưng lòng mìng phải đau 10, như ngàn mũi dao đâm vậy , sau đau quá rồi e lại bắt đầu nói :
  - bố mẹ ko ghét con đâu, bố mẹ yêu con lắm, thương mẹ con ra đi rồi đừng đi đâu cả, ở bên cạnh mẹ thôi, rồi sau này 5 năm nữa con quay về vs bố mẹ nhé, rồi mẹ đẻ sinh đôi con với e con, con sẽ là a nhé.

  Và các mẹ có biết chuyện gì xảy ra ko ? Bây giờ e đã thấu hiểu đc điều cm nhà mình ở đây hay nói , tâm hồn trẻ con rất ngây thơ và trong sáng , chỉ cần tình yêu thương của mẹ đối với con là thật lòng, con cũng sẽ yêu lại chúng ta nt. Khi e nói những điều nt bằng tất cả trái tim e, bằng với nỗi đau khi e phải xa con bằng cách này, có lẽ con đã hiểu đc nỗi lòng của e bắt buộc phải làm nt là vì giờ ko còn sự lựa chọn nào khác, con đã thấu hiểu tình yêu của e dành cho con cm ạ ! Vì e đã hẹn ngày con trở vs bên bố mẹ, chứ ko phải như con nghĩ rằng e ghét thì e mới bỏ con, ko cho con đc sinh ra như con nghĩ . Khi e vừa nói dứt câu, e thấy có 1 luồng rất mạnh đi ra khỏi người mình, rồi e tự dưng thấy người nhẹ bẫng, ko còn đau cũng ko còn chút cảm giác nào, và rồi e lịm đi .

  Các mẹ ai cũng biết khi mình mang bầu thì bé nào cũng có sự liên kết vs mẹ rất lớn khiến mẹ cảm nhận thấy còn người bố thì rất ít khi cảm thấy đúng ko ? Vậy mà con e lại có sự liên kết rất mạnh mẽ với bố cm ạ, đúng lúc e ngất đi nv thì ny e cũng lịm đi luôn, lúc đó ny nhìn thấy ko rõ ràng mọi vật, nhìn cứ mờ mờ ảo ảo thấy 1 đứa trẻ con rất nghịch ngợm nhảy lên nhảy xuống ở 1 đoạn bậc cầu thang. Nhìn ko rõ tay chân chỉ thấy hình hài thôi, e nghĩ có lẽ mới 5w2d nên chưa phát triển nên chưa nhìn rõ đc, rồi ny cứ xin là : con đi ra đi rồi sau này còn ql vs bố mẹ nhé, h bố mẹ ko thể giữ con đc đâu .... Đại loại những lời giống của e nhưng đứa bé vẫn nhất quyết ko đi chỉ đứng nhìn thôi, sau thì thấy 1 ông cụ hình hài giống ông tiên dắt đứa bé đi thì mới chịu đi. Rồi lúc đó ny e choàng tỉnh, giật mình quay sang e thì e đã lịm đi rồi lay gọi e e cũng mới nghe thấy. Có lẽ lúc mà hình ảnh ny nhìn thấy ông cụ dắt đứa bé đi cũng đúng là lúc linh hồn của con đi ra khỏi người e. E ko thể ngờ đc dù chỉ có gần tháng rưỡi thôi mà con lại khiến cả 2 bố mẹ cảm nhận đc rõ rệt nt, nếu chắc sinh ra con e sẽ thông minh lắm phải ko cm thương lắm khi nghĩ sinh linh bé bỏng của mình đã ko còn trong bụng mình nữa , ở đây có mẹ nào hiểu đc cảm giác của e ko , có mẹ nào cảm thấy con mình rõ rệt đến nv ko ạ ?

  Tính đến ngày hôm nay từ hôm e uống thuốc cũng đã tròn 1 tuần rồi, đến nay sức khoẻ của e cũng đỡ nhiều rồi chứ ko còn dặt dẹo như mấy hôm đầu. Ở đây có mẹ nào đã từng phá thuốc xong mà bị đau giống e ko ạ ? Sao bác sĩ nói và e cũng tìm hiểu trên mạng rằng chỉ bị đau như bị kinh sau khi thai ra người lại bt mà sao e như trải qua 1 cơn vượt cạn ấy cm ạ. E cảm giác người yếu lê lết, như mình vừa đẻ xong vừa đau vừa như cửa mình của mình vừa trải qua 1 cơn co giãn hết mức khiến mỗi bước đi là 1 cực hình, vừa đau vừa buốt thúc lên bụng dưới khiến e ko tài nào chịu đc . Xong cảm giác việc ăn uống đi lại bất cứ thứ gì cũng khiến mình khó thở, cảm giác khổ sở đau đớn dã man luôn cm ạ . Sao nhiều người phá bẰng thuốc đơn giản nhẹ nhàng nt mà sao đối với e nó đúng là cơn ác mộng. Vừa đau đớn tâm hồn lại còn đau cả thể xác. E ko ăn đc gì ngoài uống sữa và ăn cháo gần 1 tuần , cảm giác ăn bất cứ thứ gì cũng khiến mình đau bụng, khiến dạ dày phải hoạt động là lại khiến người mình khó chịu vì quá yếu. Vì e ko ăn đc nên e uống nước rau ngót sống để tống hết nhau thai các thứ ra ngoài e tìm hiểu và sợ bị nhiễm trùng. Ngày nào cũng 1 cốc từ sau ngày linh hồn con e ra khỏi ng e đến hnay cũng là cốc t7 rồi. Uống máu nó ra nhanh hơn , nhiều hơn đến ngày t5 lúc rửa để thay bvs thì e thấy lôi ra 1 đoạn dây ống mềm tầm 5mm nối với 1 bọc nhỏ nt nữa, e nghĩ đó là thai hnay đi sa nói nv thì bsi bảo đúng thai mà . Cảm giác nhìn thấy con mình trên tay bé tí mới chỉ là 1 bọc da nhỏ mà lòng e quặn lên từng cơn, chỉ biết rằng ko có gì có thể bù lại nỗi mất mát của e nữa rồi .

  E rất nhớ và thương con, dù rất nhỏ thôi nhưng e cảm nhận là con zai cm ạ , và ny cũng cảm thấy đó ko phải là 1 đứa con gái vì nhìn thấy kiểu nghịch ngợm khi gặp nhảy nhót nv, e nói vs ny e rằng phải đặt tên và thương nhớ tới con mỗi ngày ko con sẽ bơ vơ ko đc cha mẹ yêu thương mà phải lang thang tranh ăn và cô độc như những đứa trẻ bị bố mẹ lãng quên. Ny e cũng muốn rằng con đừng siêu thoát mà chỉ ở cạnh bố mẹ thôi, rồi sau này khi ổn định mọi thứ con sẽ ql để cho chúng e đc bù đắp cho con những tháng ngày con đã phải chịu khổ cực. Lúc e hỏi ny e là đặt tên gì cho con, e tin chắc rằng vì con e thích cái tên ấy nên đã khiến bố ko nghĩ ra đc cái tên nào khác là Nam, Nguyễn Hoàng Nam cm ạ! Ny e bảo rằng ko thể nghĩ ra tên khác mà cũng chỉ muốn tên đó thôi e lại càng tin rằng mọi điều bố mẹ nói vs nhau con đều nghe đc vì con luôn ở bên, con cũng sẽ yêu thương và hiểu nỗi lòng của bọn e nên con mới khiến bố nói ra những mong muốn của con là có cái tên đấy . E thật ko ngờ con mình dù chưa đc tháng rưỡi đã thôg minh nv. Rồi e nói với con rằng : bố mẹ đặt tên cho con là Nguyễn Hoàng Nam nhé, con đừng đi đâu xa bố mẹ mà hãy ở cạnh bố mẹ mỗi ngày con nhé, 5 nĂm nữa con ql mẹ đẻ sinh đôi e con vs con , con ra trước con là a nhé. Nếu thực sự sau này con ql với bố mẹ, thì khuỷu tay trái của con sẽ có 1 cái bớt nhé ! Ko hiểu sao e có 1 niềm tin mãnh liệt từ trc cả khi yêu ny e là e sẽ đẻ sinh đôi 2 thằng con trai cm ạ! Chẳng là cạnh nhà e có 2 thằng cu sinh đôi rất trắng trẻo xinh trai mà khôn lắm, cno cứ theo e rịt hơi, còn theo e hơn cả mẹ cno nữa, mọi người cứ nói rằng ướm hơi cô sau này cô đẻ 2 thằng ntn luôn. Nghe nt e rất vui và luôn mong ước mình đẻ đc 2 thằng sinh đôi nt và e cũng có cảm giác sau này mình sẽ có 2 thằng con zai sinh đôi. Bây giờ gặp chuyện này nữa e lại càng tin là con sẽ quay trở về bên e, e rất buồn và thương con , chỉ ko biết phải làm tnao để con đừng bh rời xa e nữa mà hãy quay về vs e thôi cm ạ !

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của meyeuconnhn

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của meyeuconnhn

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 48 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #2
  Chẳng biết phải nói gì với bạn, mình nghĩ bạn không nên kể quá chi tiết ra như vậy để làm gì? Bạn có biết phá thai nguy hiểm ntn không? Bao nhiêu người phá thai 1 lần mà vĩnh viễn không bao giờ còn được làm mẹ nữa kia kìa. Nghe đến 5 năm nữa bạn mới có ý định sinh con cho thấy bạn còn quá trẻ và quá ngây thơ nên mới có kiểu suy nghĩ như vậy. Cả bạn và ny bạn đều đang cố gắng bào chữa và ru ngủ cho tội lỗi của mình mà thôi. Đã nhẫn tâm bỏ con đi ròi lại còn kể lể nọ kia nghe lại càng thấy không ưa chút nào. Việc của bạn bây giờ là khám lại và uống thuốc nghỉ ngơi cho đầy đủ, rồi chuyện kia cũng nên cẩn thận hơn để không bao giờ còn phải làm 1 việc tương tự như vậy nữa
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lantieu1994 Xem bài viết
  Chẳng biết phải nói gì với bạn, mình nghĩ bạn không nên kể quá chi tiết ra như vậy để làm gì? Bạn có biết phá thai nguy hiểm ntn không? Bao nhiêu người phá thai 1 lần mà vĩnh viễn không bao giờ còn được làm mẹ nữa kia kìa. Nghe đến 5 năm nữa bạn mới có ý định sinh con cho thấy bạn còn quá trẻ và quá ngây thơ nên mới có kiểu suy nghĩ như vậy. Cả bạn và ny bạn đều đang cố gắng bào chữa và ru ngủ cho tội lỗi của mình mà thôi. Đã nhẫn tâm bỏ con đi ròi lại còn kể lể nọ kia nghe lại càng thấy không ưa chút nào. Việc của bạn bây giờ là khám lại và uống thuốc nghỉ ngơi cho đầy đủ, rồi chuyện kia cũng nên cẩn thận hơn để không bao giờ còn phải làm 1 việc tương tự như vậy nữa
  B có biết ko ? Đúng là mình ko thể bào chữa gì cho lỗi lầm đã bỏ con của mình vs ny m nhưng m kể lên đây để tìm đc đồng cảm của cm có hoàn cảnh giống mình. Nếu những người đã từng phải làm việc này vì bất đắc dĩ ko có sự lựa chọn nào khác sẽ thông cảm và hiểu đc nỗi lòng của mình chứ ko bao h chỉ trích như b. Bởi vì mình trc khi trải qua những chuyện này mìn cũng ko thể hiểu đc khi đọc các chia sẻ của cm khác khi phải bỏ con đi vì bất cứ lí do nào đi chăng nữa. Cho nên nếu ko nói đc gì tử tế thì tốt nhất nên lặg b ạ .

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của meyeuconnhn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bexu0612
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 285 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Ngụy biện, đừng nên lên đây để than vãn những chuyện vô lương tâm này bạn à. Bạn có biết nhiều người trong số đó có mình phải vất vả mọi cách để được mang thai sinh con không. Đừng đổ lỗi do hoàn cảnh, chẳng qua là vì bạn không có đủ đức hy sinh cho con mình thôi. Nói thật đọc bài của bạn chỉ làm mình tức giận chứ ko thấy thương bạn tí nào. Thương con đã chưa đủ hình hài đã phải bị khướt từ cuộc sống. Bạn nên đi chùa, lạy 108 lạy sám hối cho hành động của mình đi, cả ny của bạn nữa.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của bexu0612
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bexu0612
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 285 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Kể ra chi tiết như vậy để làm gì. Chỉ gây bức xúc cho người đọc. Bao nhiêu hoàn cảnh éo le mà vì thương con họ vẫn cố giữ con bằng được. Các cô, các cậu trẻ bây giờ nên có ý thức về cuộc sống của mình, đừng gieo mầm sống rồi hủy hoại như vâỵ. Đã quuyết định từ bỏ con còn năn nỉ con đừng làm.mình đau, nói con hãy ra cho nhanh. Nhẫn tâm! Nghe thực là chướng tai. Đau để nhớ và khắc ghi, ăn năn cho hành vi sai trái của mình. Đừng mưu cầu sự thương hại cho hành vi độc ác này.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của bexu0612
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của SkyApril
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 31 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #6
  hix m hiện tại cũng mới mang thai vs ny của minh. gd minh k chấp nhận. hoàn cảnh 2 đứa cũng k khá nhưng m vẫn quyết định giữ đứa con lại. m bit mọi thứ phía trước gian nan và cực khổ lắm , túi thân vi gd m k chấp nhận nhưng nghĩ đến đứa con m sẽ cố gắng vượt qua. k phải ai cũng muốn có con là có dc đâu bạn ạ. nhiu mẹ ngày đêm trông ngóng mà vẫn chưa dc

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của SkyApril
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 816 Bài viết

  • 336 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #7
  A di đà Phật. Cầu cho linh hồn bé được siêu thoát.
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #8
  A di đà phật, thỉnh cầu cho bé được siêu thoát
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 314 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #9
  Mình k đọc hết câu chuyện, chỉ đọc 1 đoạn đến chỗ phá thai là k đọc nữa. Ban đầu đọc thấy tác giả bảo hạnh phúc này nọ khi biết tin mang thai mình còn tưởng bạn ý k may nên bị mất con cơ, hóa ra là phá thai. Cái chuyện phá thai này dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào mình cũng không thông cảm được. Đã phá thai rồi lại còn đau khổ này nọ. Mình k hiểu nổi cảm giác này. Sr bạn tác giả vì hiện tại bạn đang cần lời khuyên mà mình nói thế. Vì khi click vào đọc bài của bạn 1 cảm giác nghẹn đắng ở cổ họng mình. Không comment thì cảm giác rất ức chế và khó chịu nên bắt buộc phải comment.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 122 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #10
  Hix mình mong con mỏi cả mắt, tới khi được 8 tuần hơn thì bị lưu, giờ cũng chưa có lại. Zậy mà...
  • 134 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #11
  mình mang bầu đến 23tuần thì sinh non, thương con nhưng k dám nghĩ tới con nhiều cho con sớm siêu thoát, lần mang bầu này mới có 6 tuần đã bị động thai ra máu đỏ tươi, Em gái và em dâu mình k thể cấn bầu đc nữa cơ, nhiều bạn phá thai, đẻ ra vứt con quá, nhiều ng còn k thể mang thai nổi, bất công

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của methienhuong12
  • 175 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #12
  ngta ko có ny mà bỏ còn nói đc. đằng này ở cùng còn bỏ nữa. ko có sự hy sinh j hết. có đáng đc hp ko?

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của hoagiay123456
  • 24 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #13
  Ai cũng có lý do của riêng mình mà. Do hoàn cảnh nhiều khi buộc phải chấp nhận phá thai chứ có ai muốn phá rồi chịu ảnh hưởng tâm lý lâu dài như vậy đâu
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #14
  tội cho đứa bé wa. bạn k sợ vì phá thai mà ảh hưởng đến skhoe sinh sản sau này ak? mìh nghĩ người yêu bạn ích kỷ. k có trách nhiệm. còn qua lại vs bạn mà sao là phá đi. con cái có tôi gì? mún chơi mà k mun chịu
  • Avatar của DuongMat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 167 Bài viết

  • 1,513 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Nói chung từ lần sau bạn quan hệ tình dục thì nhớ đảm bảo an toàn, bao cao su thuốc tránh thai vòng tránh thai... Có ngàn vạn cách tránh thai nên đừng đổ tại số.

  Còn thì cá nhân mình không thông cảm cho các trường hợp tự nguyện quan hệ xong để cho dính bầu, rồi lại đi phá thai. Tự làm tự chịu, đau đớn hnay của bạn là do bạn tự gây ra từ đầu thôi. Bớt ngôn tình đi mà học an toàn sinh sản cho tử tế vào.

  Thương nhất là em bé, hic. Bao nhiêu nhà mong con, bao nhiêu mẹ dành cả thanh xuân tìm con thì con lại ko về
  • Avatar của myhuy1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 52 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #16
  Ở trong này có rất nhiều mẹ mong con hàng tháng, hàng năm trời mà không có được. Vì vậy nếu bạn vào đây kể câu chuyện như vậy thì rất khó tìm được ai có thể cảm thông. Những mẹ ở đây nếu phải phá thường là do bác sĩ yêu cầu vì lý do nào đó, còn đây là bạn chủ động. Mình nghĩ bạn còn rất trẻ, nên suy nghĩ kỹ trước khi làm những việc ntn, vì nó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn sau này rất nhiều. Nếu chưa muốn có con thì nên dùng biện pháp triệt để, đừng để xảy ra tai nạn rồi bỏ đi một sinh linh khi nó vẫn chưa thành hình, việc đó thực sự rất thất đức và không ai có thể thông cảm được.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meyeuconnhn Xem bài viết
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lantieu1994 Xem bài viết
  Chẳng biết phải nói gì với bạn, mình nghĩ bạn không nên kể quá chi tiết ra như vậy để làm gì? Bạn có biết phá thai nguy hiểm ntn không? Bao nhiêu người phá thai 1 lần mà vĩnh viễn không bao giờ còn được làm mẹ nữa kia kìa. Nghe đến 5 năm nữa bạn mới có ý định sinh con cho thấy bạn còn quá trẻ và quá ngây thơ nên mới có kiểu suy nghĩ như vậy. Cả bạn và ny bạn đều đang cố gắng bào chữa và ru ngủ cho tội lỗi của mình mà thôi. Đã nhẫn tâm bỏ con đi ròi lại còn kể lể nọ kia nghe lại càng thấy không ưa chút nào. Việc của bạn bây giờ là khám lại và uống thuốc nghỉ ngơi cho đầy đủ, rồi chuyện kia cũng nên cẩn thận hơn để không bao giờ còn phải làm 1 việc tương tự như vậy nữa
  B có biết ko ? Đúng là mình ko thể bào chữa gì cho lỗi lầm đã bỏ con của mình vs ny m nhưng m kể lên đây để tìm đc đồng cảm của cm có hoàn cảnh giống mình. Nếu những người đã từng phải làm việc này vì bất đắc dĩ ko có sự lựa chọn nào khác sẽ thông cảm và hiểu đc nỗi lòng của mình chứ ko bao h chỉ trích như b. Bởi vì mình trc khi trải qua những chuyện này mìn cũng ko thể hiểu đc khi đọc các chia sẻ của cm khác khi phải bỏ con đi vì bất cứ lí do nào đi chăng nữa. Cho nên nếu ko nói đc gì tử tế thì tốt nhất nên lặg b ạ .

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của meyeuconnhn
  Mình hiểu và cảm thông cho bạn thật ra bây h mà có con thì ko làm đc gì công việc ko ổn định rồi có con ra tiền đâu mà nuôi chắc gì 2 bên gia đình sẽ phụ trợ hay còn nói con m  m đẻ ra m tự lo lớn rồi , nhiều bạn ko gặp tình trạng v nên ko hiểu cứ nghĩ v là thất đức thử hỏi khi bạn sinh ra rồi bạn ko có điều kiện con bạn sẽ như thế nào cơm ko có ăn sữa ko có uống tiền đâu mà cho con đi học chưa kể công việc không ổn đinh phải không ?
  • Avatar của mintph
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #18
  Không biết nói gì hơn, mong bạn có thể bình tĩnh sau chuyện đó, vẫn biết là không ai muốn xảy ra nhưng vì cuộc sống mà mình phải làm vậy.
  • 65 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #19
  Có người thì sẽ bị vô sinh không chữa được luôn nhưng có những người thì chẳng làm sao hết. Nhiều khi nghĩ đúng là nghịch lý, người mong thì không có còn người có thì không nhận.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  tks chủ thớt
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2