TIN TÀI TRỢ.

Chi tiết quy trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) tại bệnh viện Từ Dũ - trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân.

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 101K Lượt đọc
 • 79 Trả lời

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1
  Chào các anh chị, hôm nay em sẽ viết một bài chia sẻ về kinh nghiệm của em khi làm IUI tại bệnh viện Từ Dũ nha. Hy vọng các anh chị sẽ không còn bỡ ngỡ và có nhiều thắc mắc như em. Hihi. Em sẽ nói sơ qua về trường hợp của vợ chồng em trước nha. Vợ chồng em lấy nhau gần 1 năm rưỡi rồi. Lúc cưới được 1 năm, 2 vc đợi hoài mà vẫn không thấy có em bé nên sốt ruột, quyết định đi khám bác sĩ tư, bác sĩ cho làm tất cả các loại xét nghiệm cần thiết và chẩn đoán 2vc em bình thường. Nên bác sĩ thực hiện quy trình đơn giản nhất là canh noãn, tiêm thuốc rụng và giao hợp tự nhiên, 2 tháng thất bại, mà em thấy đi bác sĩ tư chi phí tốn kém quá mà lại xa nhà em, em nản thế là bỏ luôn ko theo nữa. Em nghĩ là 2vc bình thường, thôi về nhà để tâm trạng thoải mái rồi xem thử có ko, thế mà nữa năm vẫn ko thấy gì, nên 2vc quyết định vô Từ Dũ khám và đề nghị làm IUI luôn.
  Đầu tiên là 2 vợ chồng cùng đi khám. Khám tại khoa Hiếm muộn lầu 3- khu M- 227 Cống Quỳnh- Q1- HCM (Khám thường hay khám dịch vụ gì cũng làm tại đây). Có 3 hình thức đăng ký khám bệnh: Đến sớm lấy số thứ tự- tiền khám 150k, gọi điện thoại đến số 08.1081 đăng ký khám hẹn giờ- tiền khám 300k, cũng gọi điện đến số 08.1081 nhưng đăng ký khám dịch vụ- tiền khám 400k. Em chỉ đăng ký dịch vụ hẹn giờ khám thường 300k thôi, và dịch vụ này chỉ được ưu tiên nhanh hơn một xíu khi làm thủ tục tại khoa Hiếm muộn như: đăng ký thông tin (à, phần này phải điền đúng thông tin trên CMND và giấy đăng ký kết hôn nhé, tại em thấy nhiều anh chị ghi sai, gây rắc rối về sau), được vào phòng khám liền, đóng tiền nhanh chóng, nhưng khi bác sĩ chỉ định đi lấy máu xét nghiệm hay siêu âm thì vẫn chờ đợi như thường, vì bệnh viện có nhiều khoa khác nữa mà. Khám 300k thì các chi phí xét nghiệm hay siêu âm gì đó cũng bằng giá với khám 150k, còn khám 400k thì theo em được biết chi phí sẽ mắc hơn, tất cả các dịch vụ hay tiền thuốc cũng mắc hơn, có thể bác sĩ cho thuốc xịn hơn hay sao đó ( riêng cái này thì em không chắc ^^).
  Vào phòng gặp bác sĩ. Các anh chị trước đó đã khám ở đâu thì cầm hết kết quả theo để bác sĩ tham khảo nhé. Do năm ngoái em có khám bác sĩ tư ở ngoài đã cho em làm tất cả các xét nghiệm cần thiết nên đi khám em cầm theo hết luôn ( xét nghiệm huyết học, miễn dịch, sinh hóa, tiểu đường, nhiễm ký sinh trùng, tầm soát ung thư cổ tử cung, xét nghiệm AMH, chụp tử cung vòi trứng, cũng hết kha khá tiền. hic), bác sĩ xem xét thấy có thể sử dụng lại kết quả của 1 vài xét nghiệm nên chỉ cho 2 vợ chồng làm xét nghiệm máu, siêu âm đầu dò cho vợ và xét nghiệm tinh dịch đồ cho chồng. Đi đóng tiền làm xét nghiệm máu và siêu âm trước, có kết quả đem lại bàn nhận bệnh trên lầu 3 người ta mới cho mình đóng tiền làm xét nghiệm tinh dịch đồ.( Trước khi xn thì các anh phải kiêng xuất tinh từ 3-5 ngày mới cho kết quả chính xác nha, nếu dưới 3 ngày hoặc trên 5 ngày người ta sẽ không cho làm đâu, hoặc có làm đại thì kết quả cũng ko chính xác). Sau đó tiếp tục chờ đợi, có kết quả thì quay lại gặp bác sĩ tư vấn. Bác sĩ cũng kết luận vc em bình thường, vc em nằm trong trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân, 2vc em tự đề nghị làm IUI luôn, chi phí của quy trình IUI sẽ dao động từ 7-10 triệu cả tiền thuốc, tùy vào từng trường hợp của các cặp vợ chồng, cũng có người phải tốn hơn 10 triệu. Tổng kết chi phí hôm đi khám của vc em: tiền khám 300k, siêu âm và xét nghiệm nhóm máu, HIV, giang mai, HBSAG hết gần 900k và xét nghiệm tinh dịch đồ 160k nữa.
  Bác sĩ dặn vào ngày thứ 2 của chu kỳ thì quay lại bệnh viện để bắt đầu quy trình IUI. Lúc em đi khám là ngày 22/2, 23/2 bị, thế là 24/2 vào bệnh viện để bắt đầu quy trình luôn. Riêng các chị chưa có kết quả chụp tử cung vòi trứng thì phải chụp sau khi sạch kinh 2 ngày, nên có thể các chị phải chờ thêm 1 tháng sau mới tiến hành IUI được ( cái này là do em tự suy đoán, em cũng không chắc nhé, vì IUI phải tiến hành vào ngày thứ 2 của chu kỳ, mà lúc chụp TCVT thì lúc đó cũng là ngày thứ 6 đến ngày thứ 9 của chu kỳ rồi). Lúc đầu em cũng phân vân lắm, không biết bác sĩ có chấp nhận kết quả kiểm tra vòi trứng của em hay không, vì trong bệnh viện người ta bơm chất cản quang vào tử cung để chụp hình, còn em đi khám tư bác sĩ chỉ cho em bơm nước ( bơm Sond Foley) và siêu âm, nhưng bác sĩ vẫn chấp nhận kết quả kiểm tra trước của em. ( Em sợ bơm vào buồng tử cung lắm, đau lắm ạ, nhưng chị nào cũng chắc chắn phải kiểm tra, để xem vòi trứng có thông hay không).
  Ngày thứ 2 của chu kỳ em đi khám, chả hiểu sao gọi điện đặt mà nhân viên tổng đài không cho đặt, làm em lấy số rồi ngồi chờ dài cổ. À, kể từ hôm nay không cần ông xã đi theo nữa đâu, ox chỉ cần xuất hiện trong 2 ngày: ngày đi khám và ngày đi bơm. <đàn ông thật sung sướng, bao nhiêu cực khổ toàn phụ nữ mình chịu đựng, hic>. Anh chị nhớ đem bản gốc CMND cả 2 vợ chồng và giấy ĐKKH, 1 bản photo giấy ĐKKH và 2 bản photo CMND của mỗi người. Đến nộp sổ rồi người ta phát số thứ tự, em ko nhớ rõ hôm đó có đóng tiền khám 150k hay ko nữa, sau đó tới số thì đến bàn nộp giấy tờ để bv lưu lại thông tin. Người ta sẽ cho tờ giấy đi siêu âm để xem buồng trứng có đạt yêu cầu điều trị hay không ( vì đang hành kinh nên lúc siêu âm đừng cởi quần lót ra để ko bị bác sĩ la nhé) rồi vô phòng khám gặp bác sĩ, bác sĩ cho thuốc rồi đi về thôi ( bác sĩ nói thuốc tiêm hiệu quả hơn thuốc uống, cho em thuốc tiêm 6 ngày, mình về nhà ra trạm y tế tiêm cũng được). Tùy theo mỗi cặp vợ chồng bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị khác nhau, loại thuốc và liều lượng khác nhau, tăng giảm tùy vào thể trạng của mỗi người nên các cặp vợ chồng sẽ chênh lệch nhau ở tiền thuốc. Thường thì bác sĩ hẹn ngày thứ 7 của chu kỳ sẽ tái khám.
  Đến ngày tái khám thì không cần phải lấy số thứ tự nữa mà chỉ nộp tờ giấy theo dõi nang noãn ở bàn nhận bệnh và đóng 500k tiền siêu âm cho cả chu kỳ ( chỉ đóng 1 lần thôi nhé), sau đó vào thẳng phòng siêu âm luôn ( phòng siêu âm ở lầu 3, phía sau các phòng khám). Mỗi lần đi siêu âm em đều hoang mang lắm, vì lúc trước khám tư bác sĩ chỉ cho thuốc uống mà nang noãn cũng lớn đều, vậy mà em tiêm thuốc nó phát triển rất chậm, chắc nó bận phát triển số lượng nên ko thèm quan tâm đến chất lượng. Bình thường 1 tháng chỉ có 1 nang noãn phát triển, vậy mà em tiêm thuốc mỗi bên phát triển gần 5 nang, mà toàn nang nhỏ, có hôm ngày 10 em siêu âm nang to nhất đạt kích thước 15mm, vậy mà ngày 12 chả hiểu sao nó chỉ còn 13mm, nang noãn phải đạt kích thước 18mm trở lên mới tiêm thuốc rụng được, thế là lo lắng tới khi nào mới lớn. Haizz. Lại thấy phác đồ chuẩn của bệnh viện chỉ có tiêm khoảng 11,12 mũi là tiêm thuốc rụng được rồi, thế là lại nôn nóng. Mà vừa tốn thời gian và công sức chứ, từ ngày thứ 7 trở đi là cứ cách 1 ngày vào bv tái khám để bác sĩ siêu âm và cho thuốc. Mà sau em nghĩ nôn nóng & lo lắng cũng chả được gì, có khi nó ức chế làm cơ thể ko phát triển tốt, nên thôi ráng theo tới cùng sao cũng phải chịu chứ sao giờ, vậy mà đến sáng ngày 19 đi khám bác sĩ thông báo nang đạt 19mm, cho tiêm thuốc rụng và 1h chiều ngày hôm sau vào bơm tinh trùng luôn, thiệt là mừng hết lớn, đôi khi mình ko ngờ thì lại có bất ngờ. hihi ^^.
  Tổng cộng em phải tiêm hết 17 mũi kích thích buồng trứng, mỗi mũi khoảng 340k, có người phải tiêm loại 600k, cũng có người tiêm ko lớn phải tăng lên loại 1triệu, nên em nói nó chênh lệch nhau ở tiền thuốc. Tiêm mũi thuốc rụng trứng khoảng 170k nữa. Tổng cộng mông em phải chịu 18 mũi tiêm, ê ẩm 2 bên mông, hic hic.
  Lúc bơm tinh trùng thì ox cũng phải kiêng xuất tinh từ 3-5 ngày. Thông thường khi kích thước nang noãn đạt 15mm thì bác sĩ sẽ dặn về nhà nói ox xuất tinh bỏ, nên lúc bác sĩ siêu âm, các chị lắng nghe và nhớ kích thước nang noãn của mình để canh thời gian phù hợp nhé. 2vc nên nghỉ ngơi ăn uống tẩm bổ, giữ tinh thần lạc quan thoải mái để thực hiện.
  Ngày bơm, mình đến nộp giấy và người ta sẽ thu 500k tiền phí lọc rửa và bơm tinh trùng ( em hơi bất ngờ vì chi phí quá rẻ, vc em cứ tưởng phải mất mấy triệu cơ, thành ra đem theo gần chục triệu, hí hí). Lấy tinh trùng lúc hơn 1h chiều và chờ dài cổ đến hơn 4h mới vào phòng bơm, lúc bơm vào cũng ko có đau gì đâu, em chỉ cảm nhận thấy lúc bác sĩ cho cái ống đi qua cổ tử cung thì nó như kiến cắn xíu thôi, chả thấm vào đâu so với lúc kiểm tra TCVT. Nằm nghỉ ngơi khoảng nửa tiếng rồi về, bác sĩ dặn sáng hôm sau qhệ thêm 1 lần nữa cho chắc và cho thuốc đặt âm đạo 2 tuần để hỗ trợ cho sự thụ thai – tiền thuốc gần 200k và hẹn 14 ngày sau tái khám để kiểm tra có thai hay không. Các chị về vận động nhẹ nhàng, giữ tinh thần lạc quan thoải mái. Việc qh vc thì bác sĩ ko dặn dò gì, em đọc trên mạng thì thấy 4,5 ngày sau có thể qh được rồi, tự nhiên trong thời gian đó có đôi khi em cũng thèm lắm nhưng thôi ráng kiềm chế, kiêng luôn cho nó lành, vì mình đang đặt thuốc, vì sợ hành động mạnh làm ảnh hưởng, vì sợ nếu lên đỉnh thì gây co bóp tử cung. Túm lại mình chờ đợi con bao lâu nay, bây giờ cố gắng chờ nửa tháng chẳng lẽ ko làm được, bao nhiêu thời gian, công sức và tiền bạc mình bỏ ra, chẳng lẽ vì 1 phút nông nổi mà đổ sông đổ biển. Thế là em quyết tâm nhịn luôn. Hihi.
  Thế là đầy đủ quy trình IUI tại Từ Dũ rồi đấy ạ, do đây là lần đầu tiên em làm nên nhiều thắc mắc không biết hỏi ai, giờ chia sẻ cho những người lần đầu giống em không còn thắc mắc nhé. Tổng cộng chi phí IUI của em chỉ khoảng hơn 7 triệu thôi, chả phải hết hơn 20 triệu 1 lần như trước giờ em vẫn nghe đồn. Anh chị nào vô sinh ko rõ nguyên nhân giống vc em thì chi phí cũng cỡ đó thôi, nên ko cần phải để dành thật nhiều tiền mới dám đi điều trị nhé, làm càng sớm càng tốt, khi càng lớn tuổi thì tỉ lệ thành công càng giảm. Cầu chúc cho tất cả các anh chị đều thành công và mau chóng đón con yêu về nhé.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  cam on chi da cho e biet kih nghiem
  comment by WTT mobile view
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  cam on chi da chia se kinh nghiem cho e biet. vay chi co the cho e biet la e da kham hiem muon o Tu Du gan 2 nam kq vc e binh thuog. nhug kq da lau vay co can chup hinh voi trung lai hay k?
  comment by WTT mobile view
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  cam on chi da chia se kih nghiem. e da kham hiem muon o bv Tu Du gan 2 nam kq vc e bih thuog. bs cug tu van lm IUI nhug vc e k lm va nay e co y dih lm nhug k biet da lau vay roi co chup hih voi trug lai hay k e rat lo lag va can tih chu ki kinh moi di dc ma gio k biet hoi ai?
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của Kiwi56
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 70 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi yuan_yuan Xem bài viết
  Chào các anh chị, hôm nay em sẽ viết một bài chia sẻ về kinh nghiệm của em khi làm IUI tại bệnh viện Từ Dũ nha. Hy vọng các anh chị sẽ không còn bỡ ngỡ và có nhiều thắc mắc như em. Hihi. Em sẽ nói sơ qua về trường hợp của vợ chồng em trước nha. Vợ chồng em lấy nhau gần 1 năm rưỡi rồi. Lúc cưới được 1 năm, 2 vc đợi hoài mà vẫn không thấy có em bé nên sốt ruột, quyết định đi khám bác sĩ tư, bác sĩ cho làm tất cả các loại xét nghiệm cần thiết và chẩn đoán 2vc em bình thường. Nên bác sĩ thực hiện quy trình đơn giản nhất là canh noãn, tiêm thuốc rụng và giao hợp tự nhiên, 2 tháng thất bại, mà em thấy đi bác sĩ tư chi phí tốn kém quá mà lại xa nhà em, em nản thế là bỏ luôn ko theo nữa. Em nghĩ là 2vc bình thường, thôi về nhà để tâm trạng thoải mái rồi xem thử có ko, thế mà nữa năm vẫn ko thấy gì, nên 2vc quyết định vô Từ Dũ khám và đề nghị làm IUI luôn.
  Đầu tiên là 2 vợ chồng cùng đi khám. Khám tại khoa Hiếm muộn lầu 3- khu M- 227 Cống Quỳnh- Q1- HCM (Khám thường hay khám dịch vụ gì cũng làm tại đây). Có 3 hình thức đăng ký khám bệnh: Đến sớm lấy số thứ tự- tiền khám 150k, gọi điện thoại đến số 08.1081 đăng ký khám hẹn giờ- tiền khám 300k, cũng gọi điện đến số 08.1081 nhưng đăng ký khám dịch vụ- tiền khám 400k. Em chỉ đăng ký dịch vụ hẹn giờ khám thường 300k thôi, và dịch vụ này chỉ được ưu tiên nhanh hơn một xíu khi làm thủ tục tại khoa Hiếm muộn như: đăng ký thông tin (à, phần này phải điền đúng thông tin trên CMND và giấy đăng ký kết hôn nhé, tại em thấy nhiều anh chị ghi sai, gây rắc rối về sau), được vào phòng khám liền, đóng tiền nhanh chóng, nhưng khi bác sĩ chỉ định đi lấy máu xét nghiệm hay siêu âm thì vẫn chờ đợi như thường, vì bệnh viện có nhiều khoa khác nữa mà. Khám 300k thì các chi phí xét nghiệm hay siêu âm gì đó cũng bằng giá với khám 150k, còn khám 400k thì theo em được biết chi phí sẽ mắc hơn, tất cả các dịch vụ hay tiền thuốc cũng mắc hơn, có thể bác sĩ cho thuốc xịn hơn hay sao đó ( riêng cái này thì em không chắc ^^).
  Vào phòng gặp bác sĩ. Các anh chị trước đó đã khám ở đâu thì cầm hết kết quả theo để bác sĩ tham khảo nhé. Do năm ngoái em có khám bác sĩ tư ở ngoài đã cho em làm tất cả các xét nghiệm cần thiết nên đi khám em cầm theo hết luôn ( xét nghiệm huyết học, miễn dịch, sinh hóa, tiểu đường, nhiễm ký sinh trùng, tầm soát ung thư cổ tử cung, xét nghiệm AMH, chụp tử cung vòi trứng, cũng hết kha khá tiền. hic), bác sĩ xem xét thấy có thể sử dụng lại kết quả của 1 vài xét nghiệm nên chỉ cho 2 vợ chồng làm xét nghiệm máu, siêu âm đầu dò cho vợ và xét nghiệm tinh dịch đồ cho chồng. Đi đóng tiền làm xét nghiệm máu và siêu âm trước, có kết quả đem lại bàn nhận bệnh trên lầu 3 người ta mới cho mình đóng tiền làm xét nghiệm tinh dịch đồ.( Trước khi xn thì các anh phải kiêng xuất tinh từ 3-5 ngày mới cho kết quả chính xác nha, nếu dưới 3 ngày hoặc trên 5 ngày người ta sẽ không cho làm đâu, hoặc có làm đại thì kết quả cũng ko chính xác). Sau đó tiếp tục chờ đợi, có kết quả thì quay lại gặp bác sĩ tư vấn. Bác sĩ cũng kết luận vc em bình thường, vc em nằm trong trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân, 2vc em tự đề nghị làm IUI luôn, chi phí của quy trình IUI sẽ dao động từ 7-10 triệu cả tiền thuốc, tùy vào từng trường hợp của các cặp vợ chồng, cũng có người phải tốn hơn 10 triệu. Tổng kết chi phí hôm đi khám của vc em: tiền khám 300k, siêu âm và xét nghiệm nhóm máu, HIV, giang mai, HBSAG hết gần 900k và xét nghiệm tinh dịch đồ 160k nữa.
  Bác sĩ dặn vào ngày thứ 2 của chu kỳ thì quay lại bệnh viện để bắt đầu quy trình IUI. Lúc em đi khám là ngày 22/2, 23/2 bị, thế là 24/2 vào bệnh viện để bắt đầu quy trình luôn. Riêng các chị chưa có kết quả chụp tử cung vòi trứng thì phải chụp sau khi sạch kinh 2 ngày, nên có thể các chị phải chờ thêm 1 tháng sau mới tiến hành IUI được ( cái này là do em tự suy đoán, em cũng không chắc nhé, vì IUI phải tiến hành vào ngày thứ 2 của chu kỳ, mà lúc chụp TCVT thì lúc đó cũng là ngày thứ 6 đến ngày thứ 9 của chu kỳ rồi). Lúc đầu em cũng phân vân lắm, không biết bác sĩ có chấp nhận kết quả kiểm tra vòi trứng của em hay không, vì trong bệnh viện người ta bơm chất cản quang vào tử cung để chụp hình, còn em đi khám tư bác sĩ chỉ cho em bơm nước ( bơm Sond Foley) và siêu âm, nhưng bác sĩ vẫn chấp nhận kết quả kiểm tra trước của em. ( Em sợ bơm vào buồng tử cung lắm, đau lắm ạ, nhưng chị nào cũng chắc chắn phải kiểm tra, để xem vòi trứng có thông hay không).
  Ngày thứ 2 của chu kỳ em đi khám, chả hiểu sao gọi điện đặt mà nhân viên tổng đài không cho đặt, làm em lấy số rồi ngồi chờ dài cổ. À, kể từ hôm nay không cần ông xã đi theo nữa đâu, ox chỉ cần xuất hiện trong 2 ngày: ngày đi khám và ngày đi bơm. &lt;đàn ông thật sung sướng, bao nhiêu cực khổ toàn phụ nữ mình chịu đựng, hic&gt;. Anh chị nhớ đem bản gốc CMND cả 2 vợ chồng và giấy ĐKKH, 1 bản photo giấy ĐKKH và 2 bản photo CMND của mỗi người. Đến nộp sổ rồi người ta phát số thứ tự, em ko nhớ rõ hôm đó có đóng tiền khám 150k hay ko nữa, sau đó tới số thì đến bàn nộp giấy tờ để bv lưu lại thông tin. Người ta sẽ cho tờ giấy đi siêu âm để xem buồng trứng có đạt yêu cầu điều trị hay không ( vì đang hành kinh nên lúc siêu âm đừng cởi quần lót ra để ko bị bác sĩ la nhé) rồi vô phòng khám gặp bác sĩ, bác sĩ cho thuốc rồi đi về thôi ( bác sĩ nói thuốc tiêm hiệu quả hơn thuốc uống, cho em thuốc tiêm 6 ngày, mình về nhà ra trạm y tế tiêm cũng được). Tùy theo mỗi cặp vợ chồng bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị khác nhau, loại thuốc và liều lượng khác nhau, tăng giảm tùy vào thể trạng của mỗi người nên các cặp vợ chồng sẽ chênh lệch nhau ở tiền thuốc. Thường thì bác sĩ hẹn ngày thứ 7 của chu kỳ sẽ tái khám.
  Đến ngày tái khám thì không cần phải lấy số thứ tự nữa mà chỉ nộp tờ giấy theo dõi nang noãn ở bàn nhận bệnh và đóng 500k tiền siêu âm cho cả chu kỳ ( chỉ đóng 1 lần thôi nhé), sau đó vào thẳng phòng siêu âm luôn ( phòng siêu âm ở lầu 3, phía sau các phòng khám). Mỗi lần đi siêu âm em đều hoang mang lắm, vì lúc trước khám tư bác sĩ chỉ cho thuốc uống mà nang noãn cũng lớn đều, vậy mà em tiêm thuốc nó phát triển rất chậm, chắc nó bận phát triển số lượng nên ko thèm quan tâm đến chất lượng. Bình thường 1 tháng chỉ có 1 nang noãn phát triển, vậy mà em tiêm thuốc mỗi bên phát triển gần 5 nang, mà toàn nang nhỏ, có hôm ngày 10 em siêu âm nang to nhất đạt kích thước 15mm, vậy mà ngày 12 chả hiểu sao nó chỉ còn 13mm, nang noãn phải đạt kích thước 18mm trở lên mới tiêm thuốc rụng được, thế là lo lắng tới khi nào mới lớn. Haizz. Lại thấy phác đồ chuẩn của bệnh viện chỉ có tiêm khoảng 11,12 mũi là tiêm thuốc rụng được rồi, thế là lại nôn nóng. Mà vừa tốn thời gian và công sức chứ, từ ngày thứ 7 trở đi là cứ cách 1 ngày vào bv tái khám để bác sĩ siêu âm và cho thuốc. Mà sau em nghĩ nôn nóng &amp; lo lắng cũng chả được gì, có khi nó ức chế làm cơ thể ko phát triển tốt, nên thôi ráng theo tới cùng sao cũng phải chịu chứ sao giờ, vậy mà đến sáng ngày 19 đi khám bác sĩ thông báo nang đạt 19mm, cho tiêm thuốc rụng và 1h chiều ngày hôm sau vào bơm tinh trùng luôn, thiệt là mừng hết lớn, đôi khi mình ko ngờ thì lại có bất ngờ. hihi ^^.
  Tổng cộng em phải tiêm hết 17 mũi kích thích buồng trứng, mỗi mũi khoảng 340k, có người phải tiêm loại 600k, cũng có người tiêm ko lớn phải tăng lên loại 1triệu, nên em nói nó chênh lệch nhau ở tiền thuốc. Tiêm mũi thuốc rụng trứng khoảng 170k nữa. Tổng cộng mông em phải chịu 18 mũi tiêm, ê ẩm 2 bên mông, hic hic.
  Lúc bơm tinh trùng thì ox cũng phải kiêng xuất tinh từ 3-5 ngày. Thông thường khi kích thước nang noãn đạt 15mm thì bác sĩ sẽ dặn về nhà nói ox xuất tinh bỏ, nên lúc bác sĩ siêu âm, các chị lắng nghe và nhớ kích thước nang noãn của mình để canh thời gian phù hợp nhé. 2vc nên nghỉ ngơi ăn uống tẩm bổ, giữ tinh thần lạc quan thoải mái để thực hiện.
  Ngày bơm, mình đến nộp giấy và người ta sẽ thu 500k tiền phí lọc rửa và bơm tinh trùng ( em hơi bất ngờ vì chi phí quá rẻ, vc em cứ tưởng phải mất mấy triệu cơ, thành ra đem theo gần chục triệu, hí hí). Lấy tinh trùng lúc hơn 1h chiều và chờ dài cổ đến hơn 4h mới vào phòng bơm, lúc bơm vào cũng ko có đau gì đâu, em chỉ cảm nhận thấy lúc bác f sĩ cho cái ống đi qua cổ tử cung thì nó như kiến cắn xíu thôi, chả thấm vào đâu so với lúc kiểm tra TCVT. Nằm nghỉ ngơi khoảng nửa tiếng rồi về, bác sĩ dặn sáng hôm sau qhệ thêm 1 lần nữa cho chắc và cho thuốc đặt âm đạo 2 tuần để hỗ trợ cho sự thụ thai – tiền thuốc gần 200k và hẹn 14 ngày sau tái khám để kiểm tra có thai hay không. Các chị về vận động nhẹ nhàng, giữ tinh thần lạc quan thoải mái. Việc qh vc thì bác sĩ ko dặn dò gì, em đọc trên mạng thì thấy 4,5 ngày sau có thể qh được rồi, tự nhiên trong thời gian đó có đôi khi em cũng thèm lắm nhưng thôi ráng kiềm chế, kiêng luôn cho nó lành, vì mình đang đặt thuốc, vì sợ hành động mạnh làm ảnh hưởng, vì sợ nếu lên đỉnh thì gây co bóp tử cung. Túm lại mình chờ đợi con bao lâu nay, bây giờ cố gắng chờ nửa tháng chẳng lẽ ko làm được, bao nhiêu thời gian, công sức và tiền bạc mình bỏ ra, chẳng lẽ vì 1 phút nông nổi mà đổ sông đổ biển. Thế là em quyết tâm nhịn luôn. Hihi.
  Thế là đầy đủ quy trình IUI tại Từ Dũ rồi đấy ạ, do đây là lần đầu tiên em làm nên nhiều thắc mắc không biết hỏi ai, giờ chia sẻ cho những người lần đầu giống em không còn thắc mắc nhé. Tổng cộng chi phí IUI của em chỉ khoảng hơn 7 triệu thôi, chả phải hết hơn 20 triệu 1 lần như trước giờ em vẫn nghe đồn. Anh chị nào vô sinh ko rõ nguyên nhân giống vc em thì chi phí cũng cỡ đó thôi, nên ko cần phải để dành thật nhiều tiền mới dám đi điều trị nhé, làm càng sớm càng tốt, khi càng lớn tuổi thì tỉ lệ thành công càng giảm. Cầu chúc cho tất cả các anh chị đều thành công và mau chóng đón con yêu về nhé.
  Chị có thành công ko chị?
  Kích trứng mà chị lên có 1 quả thôi hả. Em cbi làm iui nên cũng đang p chích thuốc hcg để rụng trứng

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Kiwi56
  • Avatar của loanptn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 45 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  bạn yuan_yuan ơi cho mình tò mò xíu nhé, thế kq đợt đó b làm thế nào rồi? có đậu? mình cũng vừa mới iui ở từ dũ được 4 ngày rồi nè,cũng hồi hộp & lo lắng qá
  • Avatar của Kiwi56
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 70 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi loanptn Xem bài viết
  bạn yuan_yuan ơi cho mình tò mò xíu nhé, thế kq đợt đó b làm thế nào rồi? có đậu? mình cũng vừa mới iui ở từ dũ được 4 ngày rồi nè,cũng hồi hộp &amp; lo lắng qá
  Chị cũng làm giống quy trình của chị yuan hả chị?
  Chi phí làm hết bao nhiêu chị?

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Kiwi56
  • 35 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #8
  Mình cũng chuẩn bị IUI dự kiến tuần sau nè

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của kathydoll2017
  • 13 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #9
  Mình cũng mới Iui hôm nay, quy trình cũng giống bạn yuan, mà m phải chích tới 19 mũi luôn đó, loại hơn 600k/mũi, mà chưa biết kq sao nữa
  • 35 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #10
  Chích 19 mũi trong 1 lúc ak SuriNguyen1

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của kathydoll2017
  • 13 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #11
  Mỗi ngày chích 1 mũi đó b
  • 16 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #12
  bạn ơi, mình chuẩn bị làm IUI,
  hôm nay là ngày đầu, mai phải đi để chuẩn bị thực hiện iui, cho mình hỏi, tính tứ ngày thứ 2 của chu kỳ đi khám để tiêm thuốc kích trứng đến ngày bơm tinh trùng, dao động trong bao nhiêu ngày?
  chẳng biết các bạn khi chụp VCTC như thế nào? minh chụp lúc 10h sáng, đến khoảng 3h chiều phần bụng của mình đau khủng khiếp, kéo dài đến sáng ngày hôm sau mới ổn, giờ cảm giác vẫn còn sợ.
  bạn nào IUI thành công rồi chia sẻ kinh nghiệm để mọi người cùng sớm có tin vui nhé.
  Chúc mọi người sớm có tin vui.
  • 13 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #13
  Thường thì chích khoảng 10-12 mũi đó bạn khanhu123, nhưng mà cũng có nhiều người trứng lớn chậm như mình thì phải tăng liều, tăng số mũi chích, cùng đợt với mình có chị kia còn chích tới 21 mũi luôn đó. Còn chụp Tcvt thì hôm mình chụp bs có kê thuốc uống 30p trc khi chụp, roi sau đó về nhà uống tiếp nên k có đau, chỉ hơi đau lúc chụp thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 35 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #14
  Khanhu123 ơi b đi làm iui rồi hả, hnay là ngày thứ 2 ckk mà mình busy chưa đi đc, mai mình mới đi, cho mình hỏi ngày b đi là đi 1m hay xùng ox, đem theo giấy tở đây đủ pk? Ngày này tổng chi phí là bn vậy

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của kathydoll2017
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ly1950
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 93 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #15
  Bạn có tin vui chưa?
  • Avatar của loanptn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 45 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #16
  các bạn ở tầng này có ai iui thành công lần 1 kg chia sẽ kinh nghiệm cho các mẹ khác đi ah. Em iui lần 1 vào tháng 6 vừa rồi mà tạch rồi, đang chờ iui lần 2.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 16 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #17
  Kathydoll2017 ơi, hôm minh up thong tin là mình thấy có dấu hiệu kinh, chảy máu ít, cứ nghĩ là có kinh nên chuẩn bị mọi thứ, nhưng đến đêm thì ko thấy ra nữa, chờ đến ngày hôm sao cũng ko thấy ra nên bị bể kế hoạch, tới hôm nay vẩn đang chờ có kinh để thực hiện nè,
  bạn thục hiện IUI rồi hả, khi nào có kết quả, chúc ban có tin vui đợt này nhé,
  • Avatar của Nguyenmyha9894
  • Nguyenmyha9894 Khách
  • 2 năm
  #18
  Mình cũng mới làm iui xong ..dc hai ngày rồi .trứng của mình dc hai quả 18mm và
  22mm NM 10mm vậy có đậu k các mẹ ..mình lo lắng wá ..từ lúc chích rụng trứng đầu ti của mình bị đau lắm ..
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Thaoan1210
  • Thaoan1210 Khách
  • 2 năm
  #19
  Cảm ơn bạn nhiều nhé vk Ck mình trc cũng đi khám bsi nói TT của Ck mình yếu nên về thả tự nhiên 2-3 tháng sau ko đc thì quay lại! Mình tính tháng này ko đc đi iui ở từ dũ luôn! Sợ chi phí cao nên hơi lo nh có bài của bạn chia sẻ cũng đỡ phần nào!!!
  • Avatar của Thaoan1210
  • Thaoan1210 Khách
  • 2 năm
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguyenmyha9894 Xem bài viết
  Mình cũng mới làm iui xong ..dc hai ngày rồi .trứng của mình dc hai quả 18mm và
  22mm NM 10mm vậy có đậu k các mẹ ..mình lo lắng wá ..từ lúc chích rụng trứng đầu ti của mình bị đau lắm ..
  Bạn cho mình hỏi chút, nếu mình đi khám để chụp TCVT thì phải đi sau sạch kinh 2 ngày hả, đi vào ngày khác ko đc sao bạn! Chúc bạn sớm có tin vui nha
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4