TIN TÀI TRỢ.

Bầu ơi đừng ăn mấy trái này nha!

  • 113K Lượt chia sẻ
  • 787K Lượt đọc
  • 59 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 9,569 Bài viết

    • 19,605 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Mỗi loại quả có chứa vitamin và các công dụng riêng nhưng không phải cứ ăn hoa quả là tốt, nhất là khi bạn đang trong quá trình mang thai thì càng cần phải thật cẩn thận khi lựa chọn đồ ăn cho mình để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con nha. Dưới đây là 5 loại quả bà bầu nên tránh khi mang thai mà các bà mẹ nên biết nè:

    1. Đu đủ xanh

    Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong 1 trái đu đủ xanh có chứa rất nhiều chất gây nguy hiểm cho thai nhi như papain, prostaglandin và oxytocin, trong đó chất papain có thể khiến tế bào phôi thai bị phá hủy, còn prostaglandin và oxytocin có tác dụng kích thích co bóp tử cung sớm đẩy thai nhi ra ngoài, điều này sẽ gây sảy thai nếu như thai nhi chưa đủ tháng.

    Mặc dù đu đủ xanh không tốt cho các mẹ bầu nhưng đu đủ chín (thật chín) lại được cho là rất tốt cho thai phụ. Khi đu đủ chín, các chất papain, prostaglandin và oxytocin sẽ bị mất đi mà thay vào đó là các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, C, B1, B2 … giúp cung cấp dưỡng chất cho mẹ và thai nhi phát triển, giúp thai phụ thoát khỏi chứng táo bón và ợ nóng, tăng sức đề kháng cho cả mẹ và con.

    26-2

    2. Nhãn

    Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt nên rất tốt cho cơ thể nhưng đối với phụ nữ mang thai lại không nên ăn nhãn.

    Nguyên do là khi phụ nữ mang thai, thân nhiệt tăng lên nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì, mà quả nhãn lại có tính nóng, phụ nữ mang thai ăn vào sẽ tăng nhiệt cho thai, dễ gây ra khí huyết không điều hòa, đầy hơi, nôn mửa, nếu ăn nhiều nhãn sẽ xuất hiện hiện tượng nhiệt, đau bụng, xuất huyết gây ra tình trạng dọa sảy, sảy thai, đẻ non.

    nhan

    3. Táo mèo

    Táo mèo là loại trái cây tốt cho sức khỏe, được dùng trong đông y làm thuốc chữa bệnh trị tăng huyết áp, kích thích tiêu hóa … tuy nhiên nó lại là thứ nguy hiểm cho các mẹ bầu khi mang thai, nhất là những tháng đầu của thời kì thai nghén.

    Có nhiều nghiên cứu cho thấy táo mèo có tác dụng kích thích tử cung khiến tử cung co bóp và thu nhỏ lại, điều này dễ khiến cho các mẹ bầu bị sảy thai và sinh non.

    1312343685-dac-san-tao-meo

    4. Dứa

    Dứa (có nơi gọi là quả thơm) có tính vừa chua vừa ngọt, chứa nhiều dinh dưỡng được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày như làm hoa quả ăn tráng miệng, dứa xào, nước ép dứa … nhưng đối với các bà bầu, nhất là các bà bầu mới mang thai 3 tháng đầu thì càng cần cẩn thận không nên ăn những quả dứa này.

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết trong quả dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung, nhất là những trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là rất cao, khi bà bầu mang thai 3 tháng đầu ăn quá nhiều dứa xanh dễ khiến gây sảy thai. Tuy nhiên khi các bạn đun nấu dứa lên thì chất bromelain sẽ bị mất đi nên bạn có thể ăn dứa này. Tốt nhất mẹ bầu nên kiêng loại quả này trong thai kì đầu, và ăn một lượng vừa phải ở thai kỳ tiếp theo.

    qua-dua

    5. Đậu phộng

    Theo thống kê của các nhà khoa học Anh cho biết cứ 100 người thì lại có 2 người dân bị dị ứng với đậu phộng, vì thế các bà mẹ đang mang thai dễ có nguy cơ bị dị ứng với đậu phộng, nhất là những gia đình có người thân có tiền sử bị dị ứng đậu phộng thì càng cần phải cẩn thận.

    Nguyên nhân là vì trong đậu phộng có chứa chất đạm dị ứng có thể đi vào bào thai và gây ra việc dị ứng khiến khi sinh con ra con bạn sẽ bị dị ứng với loại này. Vì vậy, trong thời gian mang thai, phụ nữ nên căn nhắc với thực phẩm này.

    dau-phong

    Với những lưu ý về 5 loại quả bà bầu nên tránh này, chúc các mẹ bầu có thể bảo vệ sức khỏe bản thân và thai nhi, hãy nhớ lựa chọn những loại trái cây phù hợp với từng thời điểm sức khỏe của mình các mẹ nhé.

    (Theo internet)

    <<< Dinh dưỡng và Cân nặng khi mang thai
    y7An0PO4IN0ny7Anp7mcpjjrYiKjIymcpjp7jJAup7

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    may qua kia thi minh thay dung, nhung rieng dau phong thi minh tthay an tot ma.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Kupingoc
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 5 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #3
    Cái vụ ăn lạc (đậu phộng) này mình cũng nghi ngờ nha. Mình đọc trong nhiều tài liệu thì lại nói là nên ăn. Ngày xưa bà với mẹ mình có bầu ăn cơm muối vừng hoài mà có thấy ai sinh ra dị ứng với lạc đâu. Chắc cũng tuỳ cơ địa mỗi người đấy!
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của khavy14
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 23 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #4
    hic, đậu phộng cũng không nên ăn à chủ top? e thì vẫn chén tì tì, mê món này lắm (trước khi đọc được bài này).
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 17 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #5
    Mình thì lại nghe rằng nếu ăn các loại đậu thì sau này con mình sẽ thông minh. Vì vậy, mang bầu con mình toàn ăn đậu phộng. Đến khi sinh con vẫn ổn. Bé hiện giờ vẫn phát triển bình thường, có điều mình chưa kiểm tra được bé có dị ứng với đậu phộng không vì con mình không thích ăn các loại đậu. Hức...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của trangthuy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 17 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #6
    Ở nước ngoài mới hay bị dị ứng đậu phộng. Có người dị ứng rất nặng nữa cơ, ăn 1 ít bơ đậu phộng thôi cũng đủ gây sưng phồng lưỡi, sưng đường thở gây nghẹt thở. Ở VN mình chưa nghe nói vụ dị ứng đậu phộng.
    • Avatar của hanh_a2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 73 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #7
    Chết chết. E về ngoại có dứa và nhãn là của nhà nên ăn nlam. Không dám ăn hoa quả mua mà. Hy vọng con yêu không sao, e cung bầu dc 29 tuân rui nên chẳng thấy hiện tượng gì cả.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 10 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #8
    Thông tin khá bổ ích với các bà mẹ tương lai nhỉ, hi hi
    • 13 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Mình thì cái gì mình cũng ăn nhưng ăn mỗi thứ 1 ít, ví dụ nhãn ăn 1 lần 1 - 2 quả thôi, ko ăn nhiều, vì mình nghĩ cần ăn đủ chất cho con phát triển toàn diện
    • 16 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #10
    Nhiều người nói những quả này ko tốt cho phụ nữ có thai, nhưng Bác sĩ lại khuyên ăn thật nhiều hoa quả, ko kiêng thứ gì, chỉ kiêng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,... Hồi trước mình bầu bí là mùa hè nên toàn hoa quả nóng như nhãn, vải, đào, mận, dứa, dưa hấu, mít, ...mình ăn hết, ko kiêng quả gì, lại còn ăn rất nhiều nữa, đôi khi ăn thay cơm luôn (chờ hết no lại ăn cơm tiếp nhưng mình không thấy bất cứ hiện tượng gì cả và vẫn sinh bé đúng ngày dự kiến ạ.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của thaomocxanh
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 5 năm
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Hic, còn có vụ ăn quả này kị trái kia nữa đó, không biết dễ bị nhiễm độc lúc nào không hay như ăn xoài với mật ong tiêu đời luôn. Khỏi ăn cho nó lành.
    • 651 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #12
    phải tránh cả đào nữa đấy nhỉ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 651 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanh_a2 Xem bài viết
    Chết chết. E về ngoại có dứa và nhãn là của nhà nên ăn nlam. Không dám ăn hoa quả mua mà. Hy vọng con yêu không sao, e cung bầu dc 29 tuân rui nên chẳng thấy hiện tượng gì cả.
    ăn ít thì k sao đâu mẹ nó ơi, kiêng cái j cũng chỉ kiêng ở mức độ tương đối thôi. K phải cứ ăn vào 1 tí là ảnh hưởng ngay đâu. Mẹ nó đừng lo lắng nhé
    • Avatar của BonClay
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 5 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #14
    @@~ ối zời ôi... vụ này mới nha... mình mới đc.hơn tháng ăn nhãn suốt từ đầu mùa tới giờ. ặc ặc
    • 651 Bài viết

    • 105 Được cảm ơn

    #15
    Ơ, nhưng mà nay nói chuyện, em biết 1 chị nghén đu đủ xanh đấy, ăn vào có sao đâu. vẫn mẹ tròn con vuông
    • 9,569 Bài viết

    • 19,605 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    Có thể tùy cơ địa từng người mà hại hay không hại đó các mẹ ơi

    Giả sử cơ địa nóng mà ăn thêm nhiều đồ nóng thì dĩ nhiên k tốt hoặc ngược lại í mà. Cẩn thận là quan trọng nhất các mẹ nhé
    y7An0PO4IN0ny7Anp7mcpjjrYiKjIymcpjp7jJAup7
    • Avatar của lac_xinh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 88 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #17
    Cái này giờ mới biết . Trước sinh bé thứ hai mình ăn vô tội vạ , may không sao
    • 21 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #18
    Hic hic, các quả nóng như nhãn, vải thì các cụ nhà mình bảo ăn ít thôi nên mình cũng kiêng, chứ các quả khác mình vẫn ăn bình thường, đậu phộng cũng chả kiêng gì luôn.
    • 383 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #19
    Có mình nè mẹ nó, hồi bầu tập 1 mình ăn đậu phộng nhiều lắm. Kết quả con bị dị ứng tè le, chạy chữa mãi ở Nhi Đồng ko hết, uống thuóc Nam ko xi nhê,. Qua Da Liễu bs cho thuốc bôi là hết tới giờ. Lầu sau bầu nữa là cạch món đậu phộng ra luôn ý.
    • Avatar của IvyTran2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 98 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #20
    mẹ mình dặn kĩ mấy vụ này lắm, lúc mình vừa có bầu đã gọi đt dặn tới dặn lui rồi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3