Thuốc Cefixim 50mg đối với trẻ 3 tháng

 • 8 Lượt chia sẻ
 • 44.4K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của scissors
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 58 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #1
  Em buồn quá, con em mới 3 tháng tuổi, nặng 7.6kg, hôm bữa đi khám bác sỹ bảo bị viêm Amidan mủ, cho một loại thuốc tên là Haffixim (Cefixim 50mg), bảo ngày uống 2 lần, một lần 01 gói, mới uống 3 lần mà cháu bị tiêu chảy rồi, thế là em ngưng ngay, cho uống Antibio 02 ngày rồi mà hôm nay vẫn tiêu chảy. Em muốn hỏi mọi người là thuốc này cho trẻ 3 tháng uống có quá nguy hiểm không ? Em cũng tìm hiểu thấy nói rằng nó khá nặng đô và dùng cho trẻ trên 6 tháng, vì vậy mà lúc này em hoang mang quá, chì sợ sau này cháu kháng các loại kháng sinh thì khổ quá.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 2,371 Bài viết

  • 300 Được cảm ơn

  #2
  Hầu hết các bé uống KS đều bị tiêu chảy mẹ nó ạ. Con tớ lúc gần 3 tháng bị viêm mũi họng cũng dùng KS dòng Cefixim, bác sĩ đã kê thì cứ dùng, đừng lăn tăn nhiều, nếu k yên tâm thì mẹ nó gọi cho bsi đề nghị đổi thuốc. Mẹ nó cũng đừng ngưng thuốc như thế mà nên hỏi bác sĩ, KS đã dùng nên dùng đủ liều. Chúc bé mau khỏe!
  • Avatar của Sayaka
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 141 Bài viết

  • 224 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Bé nhà mình cũng được BS chỉ định uống Ceficime, trộm vía bé không bị rối loạn tiêu hóa, mình search google thì thấy kết quả:
  - 1,5-3mg tren 1kg cân nặng, 2 lần 1 ngày
  - Nếu nhiễm khuẩn trầm trọng và dai dẳng có thể lên đến 6mg trên 1kg cân nặng, 2 lần 1 ngày
  Nếu bé bị RLTH, bạn nên đưa bé đi khám BS để BS quyết định có nên đổi thuốc khác hay không, không nên tự bỏ uống, sau này dễ nhờn KS đấy!
  Trước khi cho bé uống bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng, chú bé mau khỏe nha!
  • Avatar của BLCS
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 625 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #4
  Lăm lúc mình chẳng biết tin ai nữa. Vừa tra google ra cái bài về thuốc ceficim này: mà con mình bị rối loạn tiêu hóa cung được bác sỹ cho Cefixim 100mg chán đời thế

  Thầy thuốc - con buôn
  Lao Động số 170 Ngày 25/07/2007 Cập nhật: 8:22 AM, 25/07/2007
  (LĐ) - Gần một nghìn trẻ em huyện này trở thành nạn nhân của "thầy thuốc - con buôn" Nguyễn Ngọc ảnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắc Pơ, Gia Lai khi ông này bất chấp y đức, bất chấp nguyên tắc quản lý ở một cơ quan mà chỉ mình ông độc quyền lãnh đạo.

  Chỉ đạo dùng nhiều kháng sinh liều cao

  Người dân Đắc Pơ không ngừng kháo nhau rằng tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện này có một loại thuốc trị... bách bệnh bởi lẽ chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng giữa năm 2007, gần một ngàn bệnh nhi dưới 6 tuổi đến khám ngoại trú đều được các khoa, phòng chỉ định cấp đúng... một loại thuốc - thuốc Cefa thế hệ III Cefixim (?). Trong khi trẻ em dưới 6 tuổi vốn mẫn cảm với thuốc, khám ngoại trú hầu hết là bệnh nhẹ, chỉ cần kháng sinh thế hệ I hoặc II là đủ.

  Xin nói rõ, Cefixim là loại kháng sinh "nặng đô", từ tháng 10.2006 Bộ Y tế đã ra Công văn số 654/ BYT-ĐTr yêu cầu toàn ngành "không được lạm dụng" để điều trị cho mọi bệnh nhiễm khuẩn. Muốn sử dụng, "phải dựa trên kết quả nuôi cấy vi khuẩn và kháng sinh đồ, hoặc phải qua hội chẩn trong điều trị nội trú". Tại sao có nghịch lý này?

  Theo điều tra của phóng viên Báo Lao Động, tất cả các bác sĩ tại đây khi kê đơn đều lệ thuộc hoàn toàn sự chỉ đạo của ông Giám đốc Nguyễn Ngọc ảnh; mà ông này đã biểu hiện sự độc đoán, chuyên quyền trong mọi lĩnh vực hoạt động thuộc trung tâm, thuốc là ví dụ điển hình:

  Ngay từ tháng 1.2007 - hai tháng sau khi công văn của Bộ Y tế có hiệu lực, ông ảnh đã tự tay gạch bỏ hàng loạt danh mục trong bảng dự trù thuốc do khoa Dược trình để thay vào đó 4.000 gói Cefixim.

  Số thuốc này được Cty CP xuất nhập khẩu y tế Gia Lai (GL) cung ứng đúng vào ngày áp Tết Nguyên đán 2007; dù khoa Dược của trung tâm không đồng ý nhập kho, ông ảnh vẫn dùng quyền lực buộc nhân viên dưới quyền thực hiện.

  Kỳ thực, 4.000 gói Cefixim này dự kiến dùng cho bệnh nhân bảo hiểm y tế, song sợ bị xuất toán nên ông ảnh đã chỉ đạo dùng nhanh dùng nhiều cho trẻ em dưới 6 tuổi (?!).

  Để nhanh đạt mục đích, ông ảnh còn ra một công văn khác đầy tính thúc bách, yêu cầu các khoa, phòng thuộc quyền không được cho mượn thuốc lẫn nhau giữa các nguồn, đồng thời không cho mua các loại thuốc khác, dù trong kho đã hết. Vì thế, chỉ trong 2 tháng, toàn bộ số thuốc này đã được... tiêu thụ xong.

  Y đức của ông ảnh đã khiến gần một ngàn bệnh nhi hiển nhiên đứng trước nguy cơ kháng thuốc rất cao, cho suốt cuộc đời phía trước. Cùng thời gian, ông ảnh còn chỉ đạo mua (cũng từ công ty trên) 1.100 lọ kháng sinh Cfuroxim 750g gần... hết hạn sử dụng.

  Trong bối cảnh TTYT Đắc Pơ mỗi tháng chỉ có vài bệnh nhân được chỉ định dùng loại thuốc này và Bộ Y tế cũng chỉ xếp vào chủng loại dự trữ, 1.100 lọ Cfuroxim rõ ràng là khối lượng quá lớn so với nhu cầu.

  Gần 100 triệu đồng cho hai danh mục thuốc "chạy đát" và "chạy công văn" nói trên mới chỉ là phần nhỏ trong khối lượng thuốc mua về (lên đến hàng tỉ đồng mỗi năm) và được phát hiện tình cờ từ đoàn kiểm tra đột xuất của Sở Y tế GL hồi đầu tháng 7.

  Các kiểu độc quyền

  Một cán bộ lãnh đạo Sở Y tế GL cho biết: Bản thân việc Giám đốc TTYT Đắc Pơ tự ý đứng ra liên hệ mua thuốc đã là sai phạm nghiêm trọng. Riêng từ đầu năm nay, ông ảnh đã tự mua đến gần 500 triệu đồng tiền thuốc - chủ yếu từ Cty CP XNK y tế GL - trong đó có nhiều loại thuốc không phù hợp với nhu cầu và không dành cho bệnh viện hạng ba như TTYT Đắc Pơ.

  Đi vào bản chất sự việc, tại trung tâm nhiều năm liền không có phó giám đốc này, ông ảnh đã thao túng hầu như toàn bộ hoạt động: Hội đồng thuốc và điều trị của TTYT Đắc Pơ do ông ảnh làm chủ tịch chỉ có vai trò bình phong - ngay cả trưởng khoa dược vốn là người (theo quy định) phải là phó chủ tịch thường trực và chịu toàn bộ trách nhiệm chuyên môn cũng bị gạt ra rìa.

  Không chỉ thế, việc mua sắm hầu hết các trang thiết bị y tế lẫn thiết bị văn phòng cũng do một tay ông thực hiện mà không qua hội đồng nào theo quy định với giá cả trời ơi. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến ông ảnh ưu đãi quá trớn với một cán bộ chuyên trách:

  Trường hợp cử nhân Nguyên Minh Châu vốn là Phó khoa Cận lâm sàng, mấy năm qua được ông ảnh qua mặt các cơ quan cấp trên, cử đi học thạc sĩ về... sinh thái học tại Đà Lạt; dù vậy vẫn được chấm công, trả lương đều đặn (?).

  Với bản thân, nhiều năm liền ông ảnh thường xuyên đi dự hội nghị hoặc... đi chơi ngoại tỉnh, nhưng vẫn thanh toán theo chế độ công tác và còn chấm công... trực lãnh đạo. Tính vụ lợi phi đạo đức đã tiềm ẩn trong từng "phi vụ" mua bán và trong quá trình quản lý, điều hành trung tâm.

  Sai phạm có hệ thống của Giám đốc Nguyễn Ngọc ảnh sẽ sáng tỏ. Sở Y tế GL sẽ chính thức lập đoàn thanh tra sự việc vào tuần cuối tháng 7 này, như lời khẳng định của Giám đốc Sở Y tế GL Phùng Xuân Quýnh.
  Thanh lý ủng hộ từ thiện 100% nào: http://blog.360.yahoo.com/blog-QK0dY...p=191#comments

  px5j0lpkp7

  dev219pr___

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  trẻ nhỏ uống kháng sinh nên bị ỉa chảy đó bạn, bt thôi, bạn ko cần lo lắng nhé, do cơ địa con mình nó chưa thích nghi, nhung bạn phải cho con uong hết liều bs kê, thì con mới khỏi avidan,bạn ko cho con uống sẽ nặng ra đó, nguy hiểm lắm, bạn cứ cho con uống kháng sinh bt, dc khoảng 40 phút bạn cho con uong thêm men tiêu hoá, sẽ đỡ tiêu chảy nhé bạn, con mình bị y như con bạn, nên minh hiểu khá rõ, con mình thay loại kháng sinh khác cũng bị tiêu chảy á bạn, do cơ dịa nên con uong hết thuốc sẽ trở lại bt thôi bạn nhé, khoảng tuần sau là tro lại bt
  comment by WTT mobile view