Cách cho bé uống thuốc

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 16.8K Lượt đọc
 • 60 Trả lời

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 95 Bài viết

  • 100 Được cảm ơn

  #1
  Để trẻ chịu uống thuốc, nên pha thêm vào thuốc một ít đường. Tuy nhiên, không nên bảo với trẻ đó là nước ngọt kẻo lúc bạn sơ suất bỏ thuốc bên ngoài, trẻ có thể tự lấy uống.
  Khi cho trẻ dùng thuốc nước, các bậc cha mẹ thường đong bằng thìa cà phê nên không lấy được đúng liều quy định; điều này rất nguy hiểm. Để tránh tình huống đó, theo lời khuyên của tổ chức Kids Healthworks, cha mẹ cần sử dụng các dụng cụ đo liều lượng sau:

  - Ống nhỏ giọt hoặc bình bơm: Rất hữu hiệu cho trẻ còn ẵm ngửa. Nhỏ thuốc vào giữa lưỡi và hai bên miệng để trẻ dễ nuốt vào; tránh nhỏ sâu trong cổ họng, làm trẻ dễ bị nghẹn và phun thuốc ra.

  - Thìa chuẩn tính liều lượng: Hiệu quả cho trẻ lớn hơn, đã có thể mở miệng rộng và uống được bằng thìa.

  - Tách dùng đo liều thuốc: Thường được sản xuất dưới dạng nắp đậy trên các lọ thuốc nước trị cảm cúm và cảm lạnh.

  Sau đây là một số lời khuyên khác:

  - Trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào, nên kiểm tra thật kỹ, tuyệt đối không sử dụng thuốc đã có dấu hiệu bị cắt, xé hoặc tình trạng không hoàn hảo khác ngoài bao bì.

  - Đọc kỹ nhãn thuốc 3 lần (trước khi mở nắp chai, sau khi đổ thuốc ra và trước khi cho trẻ uống) nhằm đảm bảo tuyệt đối sự an toàn cho con bạn.

  - Chuẩn bị thuốc ở nơi có ánh sáng đầy đủ vì ở nơi tối, bạn sẽ có nguy cơ dùng sai thuốc và sai liều lượng.

  - Không pha thuốc vào bình sữa hoặc chén, đĩa thức ăn. Con bạn có thể chỉ uống hoặc ăn một phần và lượng thuốc còn lại vẫn nằm thuốc ở đáy bình, đáy bát.

  - Hướng dẫn trên bao bì thuốc thường ghi cách tính liều theo cân nặng hoặc lứa tuổi của trẻ. Nếu nhãn ghi không dùng cho trẻ dưới 2 tuổi thì dứt khoát không dùng khi con bạn chưa đến 2 tuổi. Cần biết chính xác cân nặng của cháu để tính liều thuốc, không nên ước lượng vì như vậy không chính xác. Không tự tăng liều chỉ vì thấy bệnh của trẻ có vẻ nặng hơn.

  - Luôn luôn đậy nắp, không để trẻ mở được lọ. Đặt tất cả thuốc xa tầm với của trẻ.

  - Khi con bạn đủ lớn để tự uống thuốc, bạn vẫn cần theo dõi sát, không để trẻ nhỏ uống thuốc một mình.

  - Phải trao đổi với bác sĩ nhi khoa nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay lo lắng gì về vấn đề dùng thuốc của con mình. Thông báo với bác sĩ về sự thay đổi hoặc phản ứng (nếu có) của trẻ sau khi dùng thuốc.

  Sức Khoẻ & Đời Sống
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của MeMew
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 115 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #2
  Các mẹ ơi, bé nhà mình bị ho có đờm và sổ mũi đã 2 tuần rồi mà uống thuốc mãi không khỏi. Đã đổi mấy loại thuốc kháng sinh theo lời bác sỹ rồi. Vấn đề là hình như thuốc không vào được người bé theo đủ liều bác sỹ kê nên không khỏi. Mình và anh xã đã cố gắng lắm để cho bé uống thuốc, dùng đủ mọi cách, đánh lừa, pha vào thức ăn, sữa, vạch mồm đổ vào, rồi dùng xilanh xịt vào, v.v. nhưng không thành công. Bé rất tinh, không thể bị lừa vì nếu đúng là nước lọc hay thức ăn thì may ra bé còn cho tiếp cận cái miệng của bé chứ còn thuốc xiro hay thuốc nước thì từ cách 20cm đã biết rồi hay sao ấy nên lắc đầu, giẫy đành đạch đủ kiểu (ấy là lúc bé đang mải xem TV rồi đấy). Nếu dùng vũ lực xịt thuốc vào mồm thì bé khóc giãy giụa và cuối cùng là dùng lưỡi đẩy thật mạnh văng bằng hết liều thuốc vừa xịt vào cạnh má ra. Tóm lại là chào thua luôn. Con ốm mãi không khỏi nên bố mẹ xót quá, mà uống thuốc thì khó vô cùng. Đã thế lại còn có hôm sau khi bị tra tấn đổ thuốc vào mồm xong thì nàng ta híc hích và sau đó nôn luôn bữa ăn trước đó.
  Có ai có cao chiêu nào cho con uống thuốc thì bày cho mình với. Mà thuốc của bé toàn loại mùi thơm, ngọt, bác sỹ nói các bạn khác là thích lắm, cứ hay đòi uống
  À và cả phi vụ nhỏ thuốc mũi nữa chứ, cứ như bị chọc tiết ấy. Khi thức thì phải ba người giữ mới nhỏ được, nhỏ xong nó giãy lên nên chui ra gần hết. Còn khi đang ngủ say ơi là say mà nhỏ thì nó biết liền, tỉnh ngay dậy khóc thảm thiết.
  Quên mất, còn tiện đây xin hỏi luôn nữa (sorry vì dài quá) bé nhà mình hay nôn lắm, chẳng làm sao cũng tự dưng rùng mình rồi nôn ra hết, cả bữa ăn cách đó tới 4-5h nữa cơ, Mà bé hay bị nôn cả ra đường mũi, làm bố mẹ rất lo. Có điều là sau khi nôn xong khóc một tý là lại bình thường như khogn có chuyện gì xảy ra nên bố mẹ an ủi là chỉ có mất bữa ăn thôi chứ không bị sặc gì. Liệu bé có bị bệnh gì không nhỉ hay là chuyện bình thường. Bé nhà mình vừa tròn 12 tháng xong.
  Cam,s ơn cả nhà trước nhé
  HẠNH PHÚC CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ CÓ MỘT AI ĐÓ ĐỂ YÊU THƯƠNG, CÓ MỘT VIỆC GÌ ĐÓ ĐỂ LÀM VÀ CÓ MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ ĐỂ HY VỌNG ...:Angel:
  • Avatar của kiki
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 3,816 Bài viết

  • 6,742 Được cảm ơn

  #3
  Ồ, giống nhau cả thôi. Trẻ con phần nhiều không thích uống thuốc mà. Bạn đừng pha thuốc vào sữa hay thức ăn vì như vậy thậm chí còn làm bé bỏ luôn không chịu ăn và uống sữa để đề phòng. Bạn có thể dùng ống uống thuốc (loại dạng ống, chia vạch, đầu như 1 cái thìa) để cho bé uống vì như vậy cũng tránh làm đổ thuốc trong khi "chiến đấu" với bé. Cho thuốc vào miệng bé thì chút một thôi vì thường hắn phải nuốt 1 tý rồi mới phun chỗ còn lại ra ngoài. Nếu bạn dùng xi-lanh thì khi bơm nên bơm chút một vào bên má hoặc dưới lưỡi bé, đừng bơm thẳng vào họng mà bé sặc. Bạn thử cho bé ngồi thoải mái, bón 1 thìa nước, 1 thìa thuốc hay 1 thìa sữa chua 1 thìa thuốc xem sao. Bé cũng biết rồi đấy. Cứ nói với bé là uống thuốc cho chóng khỏi. Biết đâu đấy...

  Con mình không thích uống thuốc. Vậy mà khi mình đưa thuốc cho chàng và bảo là không đắng lắm đâu, uống cho chóng khỏi thì bé cũng đồng ý. Uống rồi được mẹ khen mấy câu thế là sướng lắm.
  Success is a journey, not a destination.
  • 170 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  #4
  Bé Tiến nhà mình cũng khổ sở về vụ này đây, bị uống thuốc nhiều quá nên ngán ngẩm lắm. Hồi đầu bé chịu uống lắm, nhưng bây giờ thì toàn trốn. Mình cũng chỉ mỗi một cách là một người bế giữ bé, một người vạch bóp vào mồm bé cho há miệng và đổ thuốc vào thôi (hơi dã man một tý, không biết có áp dụng được với bé dễ bị nôn không). Nhưng mình cũng muốn nói là bố mẹ nên nghiêm khắc giải thích, bé sẽ nghe và hợp tác đấy.

  Nếu thật sự không thể thì bạn thử hỏi bác sỹ xem có thể cho bé tiêm thuốc không vậy. Bé Tiến cũng bị viêm phế quản phải tiêm hơn 1 tuần đấy, ngày tiêm ven 2 lần, không đau lăm đâu nhưng mà bé sợ, sau này doạ cũng dễ.
  • Avatar của ada
  • ada
   Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 575 Bài viết

  • 310 Được cảm ơn

  #5
  Bạn pha vào trong thuốc một ít đường, kiếm 1 con búp bê hay thú nhồi bông mà bé thích rồi thì cứ cho búp bê 1 muỗng, bé 1 muỗng. Ada toàn uống thuốc kiểu đó thôi. Bạn thử xem
  • 8,334 Bài viết

  • 1,802 Được cảm ơn

  #6
  Chăm sóc trẻ nhỏ thật khó nhưng chăm sóc khi đau ốm còn khó hơn, đặc biệt là khi cho bé uống thuốc....

  Thực hành vệ sinh

  Khi quấn tã lót, để đủ cao và thuận lợi nên đặt bé nằm trên bàn. Chuẩn bị sẵn sàng những thứ cần dùng như bông, thuốc... trước khi bắt đầu công việc.

  Rửa tay thật sạch trước khi cho uống thuốc, khi thực hiện hay khi dùng vật gì liên quan tới bé.

  Khi chăm sóc mặt cho bé, bạn chặn hai chân bằng cách ngả người trên bé. Điều này sẽ ngăn không cho bé ngọ nguậy chân tay và giới hạn được những động tác không nên có của bé.

  Dùng ống hút nước hay bình có núm vú. Ống hút nước giống như ống bơm nhỏ, ống

  tiêm, không nhọn đầu, rất thích hợp để dùng cho bé uống kháng sinh. Đẩy dồn thuốc vào khoé miệng, nghiêng ống hút sát má chứ không thẳng về phía lưỡi. Đẩy từ từ, chú ý xem bé có nuốt đều đặn không hay đã "trật đường".

  Cách thức khác là dùng núm vú thuốc và chỉ dùng cho bé còn đang bú. Dùng núm vú bé sẽ rất dễ chịu khi bú.

  Trường hợp bé không muốn mở miệng, chớ bóp mũi hay đè mạnh cằm của bé.

  Nhiệt độ của thuốc. Nếu thấy những ống thuốc nhét đít có ướp lạnh, trước khi dùng đừng quên nhúng đầu ống vào nước nóng ấm để làm mềm chất bạch lạp bôi quanh đầu ống (parafin).

  Trước khi sử dụng ống xịt, bơm, thuốc nhỏ mắt nên nghĩ đến việc làm nóng lọ bình, chai nhỏ bằng cách dùng bàn tay xoay qua xoay lại trong vài phút. Như thế bé sẽ dễ chịu hơn khi tiếp xúc với chúng.

  Tư thế

  Để tránh những trở ngại khi nhỏ thuốc vào tai của bé hoặc xịt bất kỳ loại thuốc gì nên đặt bé nằm nghiêng, giữ chặt đầu bằng 1 tay còn tay kia trải dài theo cằm và hàm của bé.

  Luôn giữ đầu bé nghiêng trong vài giây để thuốc có thể vào trong ống thính giác.

  Chuẩn bị

  Đối với mũi, trước tiên phải chùi sạch từng lỗ mũi với nước tương dịch sinh lý. Chỉ cần một vài giọt cho những tuần lễ đầu, sau đó có thể tăng lên nửa ống.

  Bé cần hắt hơi để thải ra những nước nhờn trong mũi, nếu không khi nghiêng đầu chất nhờn lại chảy qua mũi khác, có khi xuống đáy cuống họng.

  Nếu mũi bé bị nghẹt, dùng khăn tay nhỏ quấn vào tay hoặc tăm bông, thấm nước tương dịch sinh lý để dễ móc kéo các chất nhờn. Khi các chất nhờn làm nghẽn lưu thông không khí nên giúp bé hỉ mũi nhưng cũng không quá lạm dụng vì dễ làm tổn thương màng nhầy mũi.

  Đối với mắt, dùng một miếng gạc vô trùng có thấm nước tương dịch vừa để chùi sạch vừa lấy đi những phân tiết của mắt. Lau từ góc trong của mắt ra ngoài, nếu làm ngược lại thì bụi bặm, chất dơ sẽ đi theo vào trong ống dẫn nước mắt. Mỗi mắt nên dùng một cái gạc riêng để tránh vi khuẩn chuyển từ mắt này sang mắt kia. Đối với tai cũng thế.

  Thực hiện

  1. Khi nhỏ thuốc vào mũi của bé, không nên bóp mạnh bình thuốc vì những tia nước thuốc phun ra sẽ làm bé khó chịu. Sau đó, giữ đầu bé thẳng trong giây lát, không cho cử động.

  2. Khi nhỏ thuốc đau mắt, mẹ nên dùng ngón cái và ngón trỏ banh nhẹ mi mắt rồi nhắm vào giữa con ngươi, không quá cao vì sẽ làm bé giật mình, cũng không nhỏ sát khoé góc vì sẽ làm bài tiết nước mắt. Khi có giọt rơi vào khoé nên làm nhấp nháy mi mắt để giúp thuốc lan vào bên trong.

  3. Khi nhỏ thuốc vào tai, trước tiên dùng bông khô cuộn lại lau sạch vành tai. Dùng nước thấm nhẹ nếu có ráy dính ở đó. Đối với trẻ sơ sinh, không dùng que nhỏ có quấn bông, không lau quá xa vào bên trong vì rất dễ đụng đến ống thính giác.

  4. Trong trường hợp bé bị viêm tiểu phế quản hay bị hen, cách điều trị phổ biến là dùng bình thở dành cho trẻ em. Trước khi bóp nhẹ bình, nên giữ yên bé áp vào người bạn, đặt mặt nạ vào miệng và mũi, phải thật kín.

  5. Nhét thuốc vào hậu môn. Nhét vào thế nào cũng được vì những ống thuốc mới luôn có hai đầu vuông. Giữ thật chắc hai chân của bé, nâng cao sát bụng để bé không nhổm mông lên, nhét ống vào và bơm thuốc, bóp sát hai mông, giữ yên vài giây.

  6. Đối với một số nước sirô, mẹ có thể dùng muỗng đã được phân chia sẵn từng nấc, đặt ngay bờ môi để bé có thể dùng lưỡi kéo nước vào miệng.

  Cũng cần có tư thế đúng: bạn ngồi thẳng người trên hai đầu gối, muỗng cũng thẳng với lưỡi để bé không nuốt lệch hay còn gọi là "trật đường".


  Theo Thái Học

  Sài Gòn tiếp thị
  :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
  • Avatar của sue's mom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 127 Bài viết

  • 355 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  Chào các mẹ!
  Bé Sue nhà em 7 tháng rùi. Tuần rùi bé bị thở khò khè, em phải đưa bé đi BV Nhi đồng. BS chẩn đoán bé bị viêm họng mũi và cho thuốc về uống. Nhưng bé nhà em không uống thuốc được các mẹ ạ! Vừa đổ thuốc vào miệng là bé ói ra, ói cả sữa, cả thức ăn. Em rầu quá! :Sad: Xin hỏi các mẹ, ai có kinh nghiệm về việc cho con uống thuốc, xin chỉ giúp em với! Hoặc nếu có bài thuốc dân gian nào về trị bệnh này, cho em luôn nhé! Thank các mẹ nhìu nhìu!
  • Avatar của kimsonbui
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 12 năm
  • 4,239 Bài viết

  • 759 Được cảm ơn

  #8
  Nếu là thuốc viên thì bạn nghiền nát cho thêm đường hoặc ít mật ong cùng nước trắng ngoáy đều, cố gắng đổ ra đủ 1 thìa cafe là ổn. Vì thuốc kháng sinh đắng, bé dễ bị ói. (Con tớ 3 tuổi mà vẫn phải cho đường vào thuốc nè). Bé uống thuốc xong thì cho uống ngay thìa nước trắng. Mình sử dụng cách này cho con từ bé, thấy con uống thuốc dễ dàng.

  Còn kinh nghiệm dân gian thì thấy các mẹ ở đây dùng mạch nha và phật thủ hấp với nhau. Mình chưa sử dụng mà đang cho con dùng Thu lê tì bà mật (bán ở quận 5) là thuốc Nam, uống cũng đỡ ho nhiều lắm.

  Chúc bé chóng khỏe
  Mẹ yêu Cún và Nhím nhất nhất nhất
  • Avatar của lenka
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,850 Bài viết

  • 276 Được cảm ơn

  #9
  Bạn dùng xi-lanh bơm thuốc vào vị trí răng hàm trong cùng của bé thử xem, bé ít đẩy ra hơn và dễ uống hơn. Mình toàn làm vậy.
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sue's mom Xem bài viết
  Chào các mẹ!
  Bé Sue nhà em 7 tháng rùi. Tuần rùi bé bị thở khò khè, em phải đưa bé đi BV Nhi đồng. BS chẩn đoán bé bị viêm họng mũi và cho thuốc về uống. Nhưng bé nhà em không uống thuốc được các mẹ ạ! Vừa đổ thuốc vào miệng là bé ói ra, ói cả sữa, cả thức ăn. Em rầu quá! :Sad: Xin hỏi các mẹ, ai có kinh nghiệm về việc cho con uống thuốc, xin chỉ giúp em với! Hoặc nếu có bài thuốc dân gian nào về trị bệnh này, cho em luôn nhé! Thank các mẹ nhìu nhìu!
  -nói chung hầu hết các bé đều thích ngọt và sợ đắng, còn các vị bs thì lại ít quan tâm đến vấn đề này ( ít khi hỏi bé uống thuốc dễ hay khó...), do đó tốt nhất là hãy đề nghị ngay khi bắt đầu khám là cho thuốc dễ uống.
  - pha thuốc với ít nước nếu có thể.
  - pha sẵn 1 ly nước đường nhỏ, mồi trước vài muỗng- uống thuốc- uống nước đường.
  - nên cho uống thuốc lúc đói, trừ khi bs dặn uống lúc no.
  TUYỆT ĐỐI 0 PHA THUỐC VÀO SỮA
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  Tôi đang rất khó khăn khi cho con tôi uống thuốc khi cháu bi ốm. Tôi đã làm nhiều cách nhưng vẫn không cho cháu uống thuốc được. Tôi có thể kể ra đây vài cách sau: trước tiên là dỗ dành, sau đó là dọa, rối pha vào sữa, cháo.. rồi ép cháu uống trực tiếp.. nhưng vẫn không xong. Đáng nói thêm là các thứ thuốc đếu là thuốc dành cho trẻ em dạng bột hoặc xiro ngọt và có hương cam rất ngon. Nhưng không hiểu sao cháu vừa nghe mùi đã không chịu uống. Khi ép cháu uống thì cháu khóc rất dữ và sau đó thì nôn ra tất cả. Tôi thật sự bối rối không biết phải làm sao?:Sad: :Sad:
  Xin các quý vị giúp với. Xin đa tạ
  • 5,353 Bài viết

  • 2,785 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  ko biết sao nhỉ? Nếu thuốc ngọt và thơm thì nó phải uống chứ nhỉ. Con em cứ thấy thuốc lại reo lên: Măm măm và uống rất nhiệt tình, 3,4 loại 1 lúc, vì nó ngọt như kẹo mà. Hay chị thử lúc cho con uống. Chị bày ra như kiểu chơi đồ hàng ấy, thìa nọ cốc kia rồi nước uống nước. Làm nó cảm giác như đang chơi chứ ko phải chịu áp lực tưởng tượng là phải uống thuôc....xem có khá hơn ko?
  OX4Bp7dJuUp7
  • 1,662 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #13
  Con em mấy tuổi?

  Có nhiều bé không thích thuốc ngọt mà phải dùng dạng thuốc viên không đắng, không có mùi mới chịu uống.
  Nếu bé đã tương đối lớn đủ để biết, đừng ép con thô bạo, có thể gây sặc thuốc nguy hiểm. Hãy cho bé tham dự vào việc pha thuốc: cho bé tự cầm gói thuốc xé ra đổ vào ly..., vừa làm mẹ vừa tán tụng cả con lẫn thuốc ...:Laughing: , rồi cho bé tự cầm ly uống.
  Mẹ nó thử xem sao nha!
  Không có thực phẩm tốt, không có thực phẩm xấu, chỉ có cách ăn uống hợp lý
  Giúp trẻ tập nói
  • 2,808 Bài viết

  • 986 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #14
  Có cách rất đơn giản và hiệu quả là trộn thuốc với yauort hay trái cây xay nhuyễn hay sinh tố,hoặc nước trái cây..lúc này thuốc đã mất mùi,bé kg phát hiện ra nữa và măm ngon lành,nhớ đừng cho bé thấy bạn làm nhé :Battin ey:
  • 19 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #15
  các mẹ ơi, con mình cứ uống thuốc là bị trớ ra ngoài hết, có cách nào để bé uống thuốc mà không bị trớ không:Smiling: chỉ giùm mẹ cháu với? có mẹ nào dùng thuốc hạ sốt đặt hậu môn của Pháp chưa? cứ phải dùng tay nhét vào ghê chết mà mình thấy tội bé quá?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 435 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #16
  Mẹ nó đổ thuốc vào dưới lưỡi của bé, chuẩn bị sẵn 1 chén nước ấm. Đổ xong thìa thuốc thì đổ luôn 1 thìa nước vào miệng bé nhé, sẽ đỡ hơn nhiều đấy.
  ocyeucuame: 0983 152 886
  • 1,246 Bài viết

  • 134 Được cảm ơn

  #17
  cách này của mình nữa nhé: bạn mua lo ceelin nhé (vitamin C ý) ke ke người ta có cái bơm cho bé uống C ý, đong thuốc đúng liều lượng, pha thêm tẹo nước, lấy cái bơm đó bơm thuốc lên >>> đưa vào bên má của bé và bơm và...nuốt ừng ực, bé lại thích mút mút nữa chứ. Tất nhiên cũng chuẩn bị cả nước bên ngoài nhé (cũng dùng cái bơm này) đảm báo bé rất thích đấy. Zinzin nhà mình uống thuốc là nôn, trớ, từ ngày phát hiẹn ra các uống kiểu Úc này thì đắng mấy cũng ..há mồm mút mút :Laughing::Laughing: trộm vía. :Angel:Mẹ nó thử xem nhé.
  Mẹ yêu Zin...
  • 87 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #18
  Từ hổi chuyển về ở cùng chồng mình không lo vụ uống thuốc nữa. Chỉ cần bố nó trợn mắt bảo:"Tôm, cầm cốc uống đi" là ku cậu răm rắp làm theo. Đắng thì nhăn mặt kêu đắng quá và uống tiếp. Sợ bố mà.
  Còn hồi mình ở bên ngoại thì mẹ mình hay cho nó uống thuốc theo cách sau: cho ăn no sau đó ít nhất 1 tiếng mới cho uống thuốc, Không là nôn hết. Khi uống mẹ mình pha thuốc ra cốc với rất ít nước, giữ chặt nó, em trai mình banh mồm nó ra và mẹ mình sẽ đổ thuốc vào (ngửa cổ vừa phải kẻo sặc), giữ cốc trong mồm cho đến khi thuốc trôi hết. Vẫn có phần chảy ra nhưng dù sao mình thấy đây cũng là cách tốt nhất. Có nhiều loại thuốc đắng, pha đường cũng chẳng ăn thua. Hơn nữa có mùi là ku cậu nhà mình biết ngay. Lúc uống thì khóc dữ lắm nhưng phải chịu chứ biết sao? :Sad:
  • 15 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #19
  Tũn nhà em 6 tháng tuổi, vừa rồi cháu bị sốt vi rút,êmm cho cháu uốg thuốc giảm sốt dạng bột sủi hoà tan, nhưngkhông biết cho nước như thế nào cho vừa phải, vì hướng dẫn sử dụng khó hiểu lắm. Cháu bị ho, em cho uống thuốc dạng siro, hơi tê tê và khó uống, cháu hay bị trớ. Có nên cho lẵn vào bột để bé ăn không?:Sigh:
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  Cookie nhà em cũng đang bị ho, em cho uống siro ho - Atussin. Cháu mới được 48 ngày nên toàn phải dùng silanh bơm thẳng vào góc má. Mấy hôm nay thì uống bằng thìa nhưng cứ uống 1/2 thìa siro thì phải cho uống 1/2 thìa nước để cháu dễ nuốt, không bị chớ. Khốn nạn, cháu nhà em còn bị viêm phế quản, phải uống kháng sinh dạng bột pha nước đấy, em cũng cho uống bằng thìa, cũng 1/2 thìa thuốc thì 1/2 thìa nước để cháu dễ nuốt. Trộm vía là cháu vẫn nuốt mặc dù mỗi lần uống như đánh vật...
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4