TIN TÀI TRỢ.

Uống nước tỏi mật ong con hết ho tức thì

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.49K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #1
  Uống nước tỏi mật ong, con hết ho tức thì (Nguồn : Tstores.vn)

  Sau khi uống một thìa “thuốc lạ” của mẹ, Nhím ho mạnh rồi sặc ra một cục đờm to. Tối đấy, con ngủ êm ru không còn ho hắng.

  Từ ngày tình cờ phát hiện ra công thức trị ho cho trẻnày, mỗi khi con bị ho hắng, sổ mũi hay cảm lạnh…lòng em chẳng còn nóng như lửa đốt.Từ ngày tình cờ phát hiện ra công thức này, mỗi khi con bị ho hắng, sổ mũi hay cảm lạnh…lòng em chẳng còn nóng như lửa đốt, cứ thong thả “chế thuốc ho” rồi cho con uống, hầu như không lần nào Nhím ho quá 3 ngày. Bản thân Nhím cũng rất thích uông “thuốc ho” này vì nó không hề có mùi hành, tỏi như em vẫn lo. Tuy nhiên để đảm bảo, sau khi ngâm xong, em luôn cẩn thận chắt nước riêng, hành tỏi bỏ đi để con không phát hiện ra.

  Công thức này em đã mách cho nhiều người để trị ho cho trẻ, đều rất hiệu nghiệm. Chị em đang có con bị ho cùng thử xem sao nhé!

  - Hành tím 1 củ

  - Tỏi nhỏ 2 củ hoặc tỏi to 1 củ

  - Hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, thái khoanh tròn.

  trị ho, hành, tỏi
  20141226144824-220141226144824-2

  ....

  Em vỡ ối, chuyển dạ sớm nên con phải sinh mổ, lại đúng đợt gió mùa đông bắc rất lạnh. Có lẽ cũng vì lý do đó nên ngay từ lúc mới sinh, hệ hô hấp của Nhím đã kém hơn các bạn. Không cứ mùa đông hay mùa hè, hầu như cứ 1,2 tháng con lại bị ho một lần, mỗi lần kéo dài cả tuần, thậm chí cả tháng mới hết. Đến nay đã được gần 2 tuổi, em đếm không hết bao nhiêu lần Nhím phải đi khám, uống đủ loại siro và thậm chí cả kháng sinh mà bác sỹ kê.

  Đợt này thời tiết miền Bắc trở lạnh, hầu hết các bạn nhỏ đều bị ho, sổ mũi nên Nhím cứ khỏi được 4,5 ngày thì đi mẫu giáo lại bị lây bạn. Bao nhiêu mẹo trị ho dân gian để cả những loại siro đắt tiền của Nhật, Pháp, Mỹ…em đều đã thử qua cho con. Vậy nhưng Nhím uống hết nguyên lọ mà tình hình vẫn không thấy đỡ. Nhìn con ho đỏ bừng mặt, cả đêm cứ đang ngủ lại bật dậy ho rồi khóc, đờm trong họng nghe đặc quánh mà không thể tự thải ra, cả gia đình em lo lắng mất ăn mất ngủ. Ông bà và chồng cứ giục giã đưa con đi khám nhưng em thì chần chừ không muốn. Nhím đi khám cũng đã nhiều nơi, đơn thuốc vẫn vậy: siro ho và kháng sinh. Em không muốn con phải tiếp tục như vậy.
  20141226144824-1
  trị ho, hành, tỏi
  Mùa đông, tháng nào con cũng ho, sổ mũi mất 1,2 tuần (ảnh minh hoạ)
  Đêm hôm ấy, nửa đêm đang ngủ, Nhím lại tỉnh giấc, ho liên tục 15 phút không nghỉ. Nhớ đến lọ siro tự chế bằng hành tỏi mật ong theo công thức của mẹ Tây mà có lần em tình cờ đọc được, đã tự làm mà chưa dám cho con uống vì sợ mùi hăng con không chịu, em quyết định lấy ra cho Nhím thử xem sao. Kết quả thật bất ngờ, sau khi uống một thìa “thuốc lạ” của mẹ, Nhím đột nhiên ho rồi sặc ra một cục đờm rất to. Tối đấy, con ngủ ngon hẳn không còn một tiếng động nào suốt đêm. Uống thêm 2 ngày nữa thì hầu như mọi triệu chứng hắt xì, chảy nước mũi, ho đờm của con gần như hết hẳn.
  Hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, thái khoanh tròn.

  - Cho hành tỏi đã thái vào lọ, đổ mật ong ngập miệng rồi ngâm qua đêm hoặc 12 tiếng.
  20141226145111-4
  trị ho, hành, tỏi

  Cho hành tỏi đã thái vào lọ
  20141226145111-6%20[1]
  trị ho, hành, tỏi

  Đổ mật ong ngập miệng rồi ngâm qua đêm hoặc 8 -12 tiếng

  - Chắt hành tỏi bỏ đi, lấy nước siro cho con uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cafe. Bảo quản trong nhiệt độ phòng.
  20141226145155-7
  trị ho, hành, tỏi

  Nước hành tỏi mật ong cho con uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cafe

  Chúc mẹ thành công!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 9 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Me nhim cho minh hoi la chi ngam 1 ngay thoi a.dung dc bao lau thi bo di.con gai minh ho voi sot may ngay roi.tiem cung ko do
  • 5 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyensonglinh Xem bài viết
  Me nhim cho minh hoi la chi ngam 1 ngay thoi a.dung dc bao lau thi bo di.con gai minh ho voi sot may ngay roi.tiem cung ko do
  bạn ngâm qua đêm hoặc 8 -12 tiếng là được đấy
  • 5 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  mẹ nó nên sử dụng trong time ngắn 1 tuần làm khoảng 2 lần nhé