Trẻ như thế nào bị coi là bị bênh tự kỷ

 • 14 Lượt chia sẻ
 • 13.7K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Con tôi năm nay đã hơn 2 tuôi. Cháu có thể nói được câu gồm 5 từ. Nhưng cháu lười vận động lắm. Ở nhà thì cháu đùa nghịch như những đứa trẻ khác. Nhưng ra ngoài đường cháu rất nhát, không chủ động chơi với các bạn khác. Cháu chỉ đứng nhìn các bạn chơi còn mình không tham gia, mặc dù cháu khá thích được chơi.Cháu ít chạy nhảy hơn các bạn cùng tuổi. Liệu con tôi có phải mắc bệnh tự kỷ không?
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 4 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  Mẹ nó ơi, câu chuyện của bé nhà mẹ là đáng lo đấy, mình đọc về bệnh này thì biểu hiện nói rõ rệt thì cũng là rõ rệt nhưng đa phần nếu bị thì xác định chạy chữa lâu dài và quan trọng nhất là ở sự nhẫn nại kiên trì của bố mẹ. Biểu hiện của tự kỉ thì mình tham khảo thấy thể hiện chủ yếu qua ba mặt dưới đây
  Tương tác xã hội: Trẻ không nhìn vào mắt người khác khi giao tiếp, nét mặt thờ ơ vô cảm, chỉ tha thẩn chơi một mình, không thích khoe những thứ mình thích với mọi người. Trẻ chỉ biết đến nhu cầu của bản thân mà không quan tâm đến người xung quanh. Trong khi chơi đùa, trẻ không biết chơi tương tác, không biết luật của trò chơi, không biết chơi “giả vờ” mang tính xã hội.Ngôn ngữ: Trẻ chậm nói, chỉ nói một số từ đơn điệu, không nói được câu dài hoàn chỉnh. Một số trẻ không nói được từ nào rõ ràng mà chỉ nói những từ, những âm vô nghĩa, người khác nghe không hiểu. Ngoài ra, một số trẻ còn nói lắp, nói định hình một vài câu từ hoặc nói nhại người khác. Trẻ không hiểu ý nghĩa của từ, của lời nói, thường không biết bắt đầu câu chuyện với người khác thế nào và cũng không biết duy trì cuộc nói chuyện.Hành vi: Trẻ có những hành vi định hình lặp lại vô nghĩa, nhiều khi làm rất lâu một cách thích thú với những việc như: giơ tay nhìn bàn tay, vỗ tay, vê hoặc xoắn vặn tay, quay tròn, lắc lư người, cười một mình… Trẻ thích chơi với một số đồ vật trong nhiều giờ. Trẻ không biết dùng đồ chơi theo đúng chức năng của nó. Một số trẻ có trí nhớ máy móc rất tốt, biết điều khiển tivi, đài, video rất thành thạo, do vậy một số cha mẹ lại cho rằng con mình “thông minh”.
  Nhưng để có thể chính xác thì phải có sự chuẩn đóan và điều trị của các bác sỹ chuyên nghành mẹ nó ạ, vì bệnh này liên quan đến tâm lý và tinh thần của bé nữa
  Cũng xin chúc bé không phải bị như thế, mẹ nó cố gắng đọc thêm sách báo về những mẹo dạy bé hòa đồng nhé, sẽ rất có ích
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Penquinkids; 15/04/2013 vào lúc 09:05 PM.
  Có thể bạn chưa lựa chọn tôi, nhưng tôi vẫn sẽ nhìn và đi về phía trước, gặp bạn cuối con đường
  https://www.facebook.com/Penquin.kids.shop
  - Shop quần áo trẻ em 1-7 tuổi chất lượng VNXK
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  Xin chào các mẹ, em là thành viên mới hôm nay thôi ạ, em chưa có con, nhưng có 2 cháu rồi. Mấy nay em cũng rất quan tâm đến vấn đề này, vì cháu của em quả thật rất rất kỳ mà nhà em không biết nên làm như thế nào cả, hxhx. Nên khi thấy title về bệnh tự kỷ ở đây, em liền vào để hỏi xem, các mẹ giúp em nha, em xin cám ơn các mẹ trước.
  Cháu của em tuần sau là được 17 tháng rồi, nhưng chẳng nói gì ngoài baba,mama, rồi á á á thôi. Bình thường ở nhà cháu chơi rất thoải mái, nhưng khi ra đường thì không ai bế được cháu cả, Từ tết đến giờ thì chỉ có ba mẹ và bà ngoại cháu mới bế được cháu thôi, ngay cả em -cô ở chung nhà với cháu cũng không bế được.

  Vừa rồi cô giúp việc nhà em nghỉ, không có ai trông coi nên nhà em gửi cháu đi nhà trẻ. Tuy nhiên cháu không chịu đi nhà trẻ các mẹ ạ, khi em lén qua lớp cháu coi thì chỉ thấy cháu đứng úp mặt vào tường mà khóc, ban đầu em tưởng Po - tên cháu em ạ , bị cô phạt, nhưng khi thấy cô bồng Po đi chỗ khác mà Po vẫn đi lại chỗ đó, đứng úp mặt vào tường khóc thôi, khiến em thật sự rất xót và đau lòng, hxhx. Mấy bữa nay thì po ó đỡ khóc hơn, tuy nhiên Po không tuyệt nhiên không chơi với các trẻ khác mà chỉ cầm trái banh và chơi 1 mình thôi ạ.hxhx.

  Rồi em lại nghe nói các trẻ bị tự kỷ hay đứng nhón, coi gì cũng nghiên đầu qua 1 bên là các triệu chứng tự kỷ. Em lo lắm các mẹ ạ, mà ba mẹ Po thì xót con, với lại tâm lý ba mẹ thì đâu ai muốn nghĩ con mình bị tự kỷ đâu ạ, nên đó mới là vấn đề,hxhx. Em mong các mẹ có ý kiến j giúp em với a, em xin cám ơn các mẹ nhiều nhiều.
  • 120 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #4
  Bạn tham khảo bài viết này nhé:

  Cháu cám ơn sự chỉ dẫn của Bác sĩ cho câu hỏi “Trẻ 29 tháng tuổi bị tự kỷ nặng phải chữa thế nào?”. Từ hôm đi khám ở bệnh viện nhi trung ương về cháu cho uống thuốc và tối về dạy con nói theo sự chỉ dẫn của Bác sĩ con cháu giờ nói được từ ạ từ xin và cơm nhưng gọi bố mẹ ông bà cháu không nói được mặc dù cháu rất tập trung vào mắt mẹ và mồm há ra để nói nhưng không nói được. Cháu lại chuyển sang nói xin và ạ. Cháu ở Hải Phòng muốn cho con học đúng trường nhưng cháu vẫn không tìm được họ chỉ nói hay thôi nhìn con học về lại nghịch nhiều hơn và khó bảo hơn. Cháu cảm thấy rất lo lắng vì cháu là người mẹ trẻ còn thiếu kinh nghiệm mà đi khám Bác sĩ chỉ bảo mẹ về dạy con thôi nên giờ cháu rất hoang mang lo sợ con cháu sau này không theo kịp bạn bè. Mong bác sĩ hiểu và thông cảm cho người mẹ thiếu kinh nghiệm như cháu mà cho cháu lời khuyên. Cháu cảm ơn nhiều lắm.
  Cảm ơn – 20/03

  ThS. Chu Văn Điểu – Chuyên khoa Thần kinh – Từng làm việc tại Bệnh viện Tâm thần TW
  Dạy con tự kỷ nói cần lưu ý những gì?
  Chào cháu!
  Vấn đề trẻ tự kỷ thuộc bệnh lý của chuyên nghành tâm thần khám và điều trị. Nhưng y học việt nam chậm hơn các nược phát triển, đặc biệt là nghành tâm thần nhi thì càng kém hơn rất nhiều so với họ. Về chứng bệnh tự kỷ chưa được quan tâm đúng mức, vì thế ở phía bắc duy nhất chỉ có khoa tâm bệnh thuộc BV nhi trung ương là khám và có đi vào sơ bộ để điều trị và hướng dẫn bà mẹ có con bị tự kỷ về tự tập luyện, hướng dẫn và chăm sóc con mình. Đó là về phía nhà nước thì duy nhất ở phía bắc chỉ có một cơ sở đó. Ở niềm Nam thì họ có năng động hơn do vậy có một số cơ sở tư nhân mở ra để nhận làm công việc này. Bác rất hiểu là cháu đang rất lo lắng và hoang mang về bệnh tình của con mình. Nhưng thực trạng là vậy, bởi việc điều trị các cháu tự kỷ hay thiểu năng kết quả rất hạn chế, vì thế kể cả nhà nước và tư nhân đều không quan tâm. Không như Mỹ, Nhật, Pháp, Đức…. những nước phát triển, kinh tế họ giàu, dù biết là hiệu quả thấp nhưng vì tính nhân đạo họ vẫn thành lập các trung tâm và chi tiền để giúp phục hồi cho trẻ tự kỷ. Theo bác cháu phải kiên trì vậy thôi, cháu hãy theo sự chỉ dẫn của Bác sĩ BV nhi trung ương để tự huấn luyện và tập cho con cháu. Mỗi quý đưa con lên tái khám và hỏi thêm những gì cần bổ sung trong tập luyện để đạt kết quả tốt hơn. Duy nhất chỉ có BV nhi trung ương là có kiến thức về khám và điều trị trẻ tự kỷ ở phía bác mà thôi.
  Chúc cháu bình tĩnh, kiên trì và thành công.
  • 228 Bài viết

  • 48 Được cảm ơn

  #5
  Bạn thử tham khảo phương pháp này xem sao nhé: http://www.tuvantretuky.com/2015/07/...tre-tu-ky.html
  1804
  Mình thấy chương trình này được các phụ huynh đánh giá rất cao
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Bạn mình cũng có con mắc chứng bệnh tự kỷ này. Nói chung cũng ở dạng có thể can thiệp đươc, nên trộm vía bây giờ cũng khá hơn. Mẹ nên cho đi khám và có thể học ở trung tâm gd chuyên biệt nào đó. Các trung tâm thì rất nhiều, còn bạn mình đang cho con học bên trung tâm An phước j đó bên đặng xá,gia lâm.