Sốt vào buổi chiều/ đêm

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 156K Lượt đọc
 • 143 Trả lời

 • Trang 4/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4
 • 5
 • ...
 • 8

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của BameSu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 744 Bài viết

  • 209 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #61
  Ơi mẹ Lib8 ơi con mình cũng đang mọc 1 cái răng cắm. Con mình được 15 tháng rồi. Mừng là con mình đã hết sốt nhẹ được 2 đêm rùi (trộm vía trộm vía tỷ tỷ lần). Mình cũng đoán là do bé chưa hết bệnh và thêm đang mọc răng. Ban ngày do chạy nhảy chơi đùa, uống nước nhiều nên không thấy sốt. Ban đêm nằm ngủ không hoạt động và không uống nước nên người trở sốt. Mình đoán thế là do mấy ngày trước chân bé lạnh lắm, kể cả lúc thức chơi đùa, nhưng hôm qua bắt đầu thấy ấm trở lại nghĩa là đã bớt bệnh và cũng dứt sốt đêm luôn.

  À mình cho con uống sirô ho Tragutan dạng gói, mỗi lần 1/2 gói x 3 lần. Có vẻ con mình hợp loại này, uống vào thấy bớt chảy mũi ngay và bớt khò khè. Uống 2 ngày là dứt sốt đêm mặc dù không uống KS nữa. Các mẹ có thể cho con thử cái này, hoàn toàn là tinh dầu, không phải thuốc bắc đâu nên có thể uống trong lúc uống KS được (cách nhau 2 tiếng cho chắc).

  Mẹ Lib8 nên cho con đi thử máu như con mình và theo dõi tiếp. Hy vọng các con sẽ dứt sốt chứ sốt hoài làm các mẹ lo lắng.


  DurAp7
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 1,250 Bài viết

  • 388 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #62
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BameSu Xem bài viết
  Các mẹ ơi. Em biết có topic như vậy rồi nhưng đọc hết vẫn chưa thấy bé nào giống trường hợp như bé nhà em nên lập topic mới để hỏi. Bé nhà em bị VPQ nhưng dạng nhẹ, chủ yếu là viêm họng, đã uống kháng sinh (cefixim 100mg) được 8 ngày rôi, tường thoát. Ai ngờ chiều tối ngày thứ 8 sốt cao trở lại. Bác sĩ kê tiếp 3 ngày nữa. Uống kháng sinh tiếp thì thấy đỡ sốt, nhưng đặc biệt là 3 đêm liền sau đó đêm nào bé cũng sốt nhẹ. Ban ngày chơi bình thường, không sốt, nhưng buổi tối thì hơi biếng ăn và đêm hâm hấp sốt. Bé vẫn đang ho có đờm, sổ mũi chưa hết. Ngày hôm nay bé lại bị tiêu chảy 5 lần nữa chứ. Em đi khám BS, xét nghiệm CT máu thì BS bảo yếu tố nhiễm trùng không đáng kể. BS cũng chưa biết bé bị gì mà sốt về đêm. Tạm thời ngưng uống KS, theo dõi tiếp. Nếu bé sốt trên 1 tuần thì phải tái khám, và BS bảo là nếu vậy thì nguy hiểm :Sick:

  Em đang lo lắm, không biết bé bị gì mà sốt bất thường như thế. Mọi khi bị VH, VPQ, chỉ cần uống KS thì tối đa 3 đêm là dứt sốt. Mà sốt siêu vi thì thường sốt cao chứ không hâm hấp sốt như bây giờ (bé nhà em kinh qua 2 lần sốt SV rồi nên em biết vậy). Tính đến giờ là 4 đêm liền bị sốt rồi. Bé ngủ không ngon, lăn lộn và hay khóc lắm. Em sợ bé bị lao quá. Các mẹ giúp em với huhu.
  chào me cháu
  không biết cháu mấy tuổi nặng mấy cân? cháu có bị suy dinh dưỡng kèm theo không?
  nếu cháu > 6 tháng thì đa phần là do viêm VA hoặc Amidal ( 90%) trường hợp mình khám đều biểu hiện như vậy.
  một số nguyên nhân còn lại khác một số bệnh truyền nhiễm như thương hàn, lao ...cũng có thể gây sốt như vậy.
  nếu cháu bị viêm VA mà điều trị KS không khỏi hẳn thì có thể có 2 trường hợp sau:
  1.KS không hiệu quả hoặc do tình trạng kháng kháng sinh
  2.kháng sinh mạnh nhưng không thấm được vào mô viêm=> không khỏi được.
  bạn nhắn lại cho mình nhé
  chào bạn
  Tư vấn miễn phí bệnh trẻ em Thời gian 18 - 20h hàng ngày SĐT: 04.3991.8004
  • 783 Bài viết

  • 107 Được cảm ơn

  #63
  Bạn ơi, bé đã hết sốt rồi phải k?Bé nhà mình cũng bị hâm hấp sốt như vậy 4 đêm. Mọi khi bé viêm phế quản, uống Zithromax 1 liều là đã hết sốt rồi. Mình lo lắng quá, đi xét nghiệm máu và xin xét nghiệm lao cho bé. BS khuyên là trẻ dưới 5 tuổi, có tiêm BCG, không tiếp xúc với nguồn lây lao, k sụt cân, quấy khóc, vã mồ hôi thì k nên lo lắng nhiễm lao. Tuy nhiên mình cũng xin BS cho bé test lao, kết quả là bé bị nhiễm khuẩn viêm đường hô hấp trên thôi.Chúc các con khỏe mạnh để các mẹ bớt lo lắng!
  • Avatar của metysau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #64
  Dear Bác sỹ Ngô Mạnh Dinh,
  Tối qua em có gọi điện nhờ bác sỹ tư vấn về thuốc cho bé nhà em (bé bị viêm phổi, đã điều trị 1 tuần nội trú tại bệnh viện)
  Bác sỹ cho em hỏi 1 số vấn đề liên quan đến bệnh Viêm phổi của bé nhà em, diễn biến bệnh như sau ạ:
  - Ngày 10/3: Em đưa cháu đi khám do cháu bị khọt khẹt mũi (không ho, không sốt, chỉ khọt khẹt mũi và đã nhỏ thuốc otrivin nhưng không khỏi). Bác sỹ nghi viêm phổi, cho đi chụp, kết quả là viêm phổi thật. Bác sỹ kê đơn thuốc: Zinnat (ngày 1,5 gói/2 lần) và Solmux (5ml/2 lần), hẹn uống thuốc 3 ngày sau khám lại.
  Cháu về uống thuốc 3,5 ngày, trong thời gian này cháu vẫn không hề có dấu hiệu ho, sốt gì cả, vẫn chỉ khọt khẹt mũi.
  - Ngày 14/3: Em đưa cháu đi khám lại. Bác sỹ khám lại là bác sỹ khác (tên Hùng), Bác khẳng định phổi cháu hoàn toàn bình thường (Bác sỹ nói lần trước tôi không khám cho con chị nên tôi không biết nhưng hôm nay tôi khẳng định con chị hoàn toàn bình thường)
  Về nhà em không cho cháu uống thuốc nữa.
  - Ngày 15/3: cháu có dấu hiệu ho rất nhiều và hơi sốt (bắt đầu từ buổi chiều)
  - Ngày 16/3: Em lại cho cháu đi khám, lần này vẫn gặo bắc sỹ Hùng, bác sỹ nói cháu bị viêm phổi, cho lại đơn thuốc Zinnat và Solmux, hẹn 2 ngày sau khám lại.
  Cháu về uống thuốc nhưng không khỏi, ho và trớ nhiều, thêm vào đó lại đi ngoài (ngày 3,4 lần, phân nước)
  - Ngày 19/3: Cháu đi khám lại, bác sỹ (bác sỹ khác) cho cháu thuốc kháng sinh khác: Cifex (5ml/ngày chia 2 lần) và Solmux (8ml/ngày chia 2lần)
  cháu về uống thuốc vẫn không đỡ, ho, sốt nhẹ (< 38,5 độ) và đi ngoài rất nhiều (ăn vào là đi luôn, phân nước, ngày 15, 16 lần)
  - Đêm 22/3: Cháu sốt cả đêm (38,5 độ) em cho dán miếng hạ sốt và uống efferagan nhưng không đỡ sốt.
  - Sáng 23/3 em cho cháu vào viện, bác sỹ nói phải nhập viện
  Cháu có được chụp lại phổi và phim cho thấy phổi có nhiều chấm, tuy nhn nghe phổi thì lại không thấy tiếng ran, tiếng rít gì cả.
  Ở viện, cháu phải tiêm kháng sinh 7 ngày, trong thời gian này, cháu ít ho, sốt rất nhẹ (chỉ khoảng 37 hoặc 37,5 độ) đi ngoài ngày 2 đến 3 lần (phân nước hoặc có nhớt).
  Hết 7 ngày tiêm, đến ngày 23/3, cháu được ra viện, bác sỹ chỉ nghe phổi và nói cháu khỏi rồi nhưng không cho chụp lại phim. Tuy nhiên bác sỹ lại kê đơn thuốc về nhà cho cháu uống: Cefixim (2 gói, mỗi ngày 1/2 gói), Solmux (10ml/ngày chia 2 lần, Nutrozin C (cái này em biết là để tăng khả năng hấp thu kẽm). (Em co goi cho bac sy de hoi co nên uống thuốc nữa không, bác sỹ có khuyên nếu cháu đã hoàn toàn binh phuc thi chỉ nen uống Solmux thôi).
  - Ngày 24/3: Buổi trưa cháu lại húng hắng ho và bị trớ.
  Em muốn hỏi bác sỹ là:
  Thứ nhất, em có nghe nói sau khi chữa viêm phổi, ho sẽ kéo dài thêm 1 thời gian ngắn, như vậy có đúng không hay là cháu ho do cháu chưa khỏi hẳn. Nếu như vậy, cháu có phải tiêm lại không hay cho cháu uống thuốc theo đơn đã kê là được?
  Thứ 2, tại sao phim chụp phổi cháu thì có vết chấm mà nghe thì lại không hề có tiếng ran, tiếng rít?
  Em rất mong nhận được trả lời của bác sỹ để em yên tâm hơn, vì lúc nào em cũng có cảm giác là cháu chưa khỏi.
  Em xin chân thành cảm ơn!
  • 54 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #65
  các mẹ ơi, cho bé đi khám chuyên khoa tai mũi họng ngay đi, tintin nha fminhf cũng có biểu hiện y như vậy. Mình cho cháu đi khám thì phát hiện cháu bị viêm tai giữa. Cháu điều trị được 3 ngày và thấy khả quan lắm. tớ cho uống thuốc nốt 2 ngầy nữa rồi cho bé đi khám lại. hy vọng bé khỏi hẳn chứ để lâu chữa khó lại khổ con.
  In ấn và quà tặng trên mọi chất liệu
  Khánh Minh
  0986.852.999
  GIALOC INTERNATIONAL SERVICE AND., TRADING JSC
  Office: Unit 1008, 10 floor, CT4-5 building, Yen Hoa, Cau Giay, Ha Noi
  • Avatar của Lib8
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 854 Bài viết

  • 1,627 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #66
  BameSu ơi, hôm qua mình cho con đi tái khám rồi. Con đã hết sốt nhẹ về đêm, nhưng vẫn còn ho.
  Bs hỏi mình con sao rồi, mình trả lời cháu tái khám lần này là lần thứ hai, mà sao vẫn thấy còn ho và nhiều đờm. Bs bảo nếu thế tôi sẽ thay thuốc. Toa thuốc cũ, ks liều lượng là 100mg, hôm qua mình thấy bs này kê toa ks đến 500mg. Một loại nữa là kháng viêm, và nước muối sinh lý để nhỏ mũi. Mình đề nghị việc xn máu, bs nói không còn sốt thì không cần. Bs dặn uống thuốc 2 ngày sau tái khám tiếp. Đêm qua ngủ con ho có vẻ nhiều hơn các đêm trước. Không thấy tình trạng khó thở hay khò khè, tuy nhiên tiếng ho đục, nhiều đờm. Chán lắm, uống thuốc gần nửa tháng rồi, mà không thấy dứt bệnh. Lại thêm 2 ngày thuốc, lại khám nữa xem thế nào.
  • Avatar của Lib8
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 854 Bài viết

  • 1,627 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #67
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngomanhdinh2310 Xem bài viết
  chào me cháu
  không biết cháu mấy tuổi nặng mấy cân? cháu có bị suy dinh dưỡng kèm theo không?
  nếu cháu > 6 tháng thì đa phần là do viêm VA hoặc Amidal ( 90%) trường hợp mình khám đều biểu hiện như vậy.
  một số nguyên nhân còn lại khác một số bệnh truyền nhiễm như thương hàn, lao ...cũng có thể gây sốt như vậy.
  nếu cháu bị viêm VA mà điều trị KS không khỏi hẳn thì có thể có 2 trường hợp sau:
  1.KS không hiệu quả hoặc do tình trạng kháng kháng sinh
  2.kháng sinh mạnh nhưng không thấm được vào mô viêm=> không khỏi được.
  bạn nhắn lại cho mình nhé
  chào bạn
  Chào BS Ngô Mạnh Dinh !
  Hai trường hợp bác nêu trên tôi cảm giác là con tôi đều nằm trong đó.

  Con tôi thuộc dạng SDD, cháu 29tháng và cân nặng chỉ có 10,5kg, rất hay mắc các bệnh về đường hô hấp. Có 1 lần cháu bị VMH, sau khi ăn xong cháu có 1 cơn ho và ói. Ói rất nhiều và khi đó cháu gần như không thở được, đưa đi cấp cứu, bv bảo cháu bị suyễn bội nhiễm, cho khí dung 3 lần. Từ đó, mỗi khi cháu bị ho tôi cho đi khám, luôn được chẩn đoán là VMH, hoặc viêm HHT, VPQ, và thường hay có trong toa thuốc là sabutamol và prenisone. Tôi được biết 2 loại thuốc trên uống nhiều rất có hại. Trong năm vừa rồi cháu nằm viện 2 lần, 1 lần nghi nhiễm SXH, một lần do cháu sốt kéo dài không rõ nguyên nhân. Khi nằm viện cũng xn máu, chụp x-quang, nhưng kquả không có gì bất thường.

  Bác sĩ Dinh cho tôi hỏi bây giờ tôi phải cho cháu đi khám như thế nào, khám về vấn đề gì là chủ yếu để tìm rõ bệnh của con, để có một chế độ điều trị thích hợp cho cháu. Hay là do cháu SDD, nên không có sức đề kháng của cơ thể, từ đó sức khỏe cháu xuống cấp. Mong được bs Dinh tư vấn. Xin cảm ơn nhiều !
  • 591 Bài viết

  • 183 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #68
  Con mình 3.5 tuổi viêm abidan uống zithomath, Alpha choay 3 ngày đã hết sốt và khỏe mạnh bt, nhưng đêm qua cũng lại sốt nhẹ về đêm. Hình như đang có dịch thì phải, hôm vào xanhpon tân 4 bệnh nhi / dường.
  Mình đang nghi con mình lại nhiễm một đợt viêm mới, tối hẹn bs đến khám thông báo kết quả sau nhé.
  Nhưng mấy lần trước con mình cũng sốt nhẹ về đêm sau khi uống đủ liều kháng sinh 5 ngày, mình chỉ cho uống babyflex giảm sốt bt rồi tự nhiên khỏi. Có khi sốt thời tiết.
  • Avatar của vndad
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 65 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #69
  con mình 2 tuổi rưỡi, ko SDD, 16.5kg. Tối hôm qua có sốt nhẹ, mình ko cho uống hạ sốt gì hết, nó sốt rồi tự hạ 2 lần( cháu ra mồ hôi và người mát hơn). Sáng nay cho ở nhà thì vẫn chơi, ăn uống bình thường ( trộm vía tỉ tỉ tỉ lần) . Chưa thấy ho, sổ mũi hay gì hết, chỉ duy nhất bị sốt. Cầu trời bé không tiến triển thêm bệnh gì hết.
  • Avatar của metoai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,118 Bài viết

  • 102 Được cảm ơn

  #70
  Bé nhà mình cũng bị sốt nhẹ 38 - 38,4 độ, đã 3 ngày liền, cứ sáng và trưa sau khi ngủ dậy là sốt khoảng 2h thì cơ thể tự toát ra mồ hôi rồi hết sốt, bé có vẻ lười a8n cơm, nhưng sữa thì tu ti bình thường, không có biểu hiện gì lạ cả, chỉ có 2 răng nanh dưới là đang mọc, mà cả tháng rồi chỉ mới nhú ra 2 đầu nhọn thôi, mình cũng đang theo dõi con thường xuyên, mong là con chỉ sốt mọc răng thôi:Sad:
  • 54 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #71
  các mẹ cho con đi khám tai mũi họng đi nhé vì biểu hiện như vậy dễ bị viêm tai giữa lắm. Đi chữa sớm cho con ngủ ngon, ăn ngon và chóng nhớn nhé. Mẹ nào ở khu vực nguyễn chí thanh láng hạ hay gân đê la thành mà có nhu cầu khám TMH thì bảo mình mình cho địa chỉ vì con mình cũng vừa điều trị khỏi xong đấy.
  In ấn và quà tặng trên mọi chất liệu
  Khánh Minh
  0986.852.999
  GIALOC INTERNATIONAL SERVICE AND., TRADING JSC
  Office: Unit 1008, 10 floor, CT4-5 building, Yen Hoa, Cau Giay, Ha Noi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của BameSu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 744 Bài viết

  • 209 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #72
  Vừa mới khoe con khỏi sốt đêm được mấy ngày thì con đãl lại sốt rồi huhu. Lần này là buổi chiều sốt, mình bế đi khám ngay, cũng soi họng soi tai, nghe phổi thì BS nói trừ cái họng "không đẹp" (chắc là vẫn còn viêm tí chút) thì 2 cái kia hoàn toàn không có vấn đề gì. Vậy mà nó lại sốt lại, chỉ sốt nhẹ thôi mới lạ chứ. Mình cho uống rau giấp cá thì hết sốt, ngủ đến sáng lại sốt nhẹ. Mình vẫn tiếp tục cho uống giấp cá, không biết có giúp ích gì được không. Con mình như vậy là đã sốt 3 lần/tháng, cứ hết sốt vài ngày đến 1 tuần là lại sốt lại. Xét nghiệm máu không vấn đề, chỉ chưa XN nước tiểu. Có mẹ nào có con có triệu chứng như vậy chưa? Con mình sốt kỳ quá, chắc qua lễ phải đưa đi khám cho ra bệnh mới được.


  DurAp7
  • 591 Bài viết

  • 183 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #73
  con mình sau khi sốt nhẹ về đêm, cho giảm sốt bt mấy hôm nay khỏi rồi, ko sốt nữa. Nhưng đang ho cũng chỉ cho uống long đờm và nhiều nước cam thôi.
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #74
  Mẹ TintinBeck ơi, cho em xin địa chỉ bác sỹ tai mũi họng nhé! Nhà em ở Trung Liệt, chắc gần chỗ khám của chị!

  ----------
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tintinbeck Xem bài viết
  các mẹ cho con đi khám tai mũi họng đi nhé vì biểu hiện như vậy dễ bị viêm tai giữa lắm. Đi chữa sớm cho con ngủ ngon, ăn ngon và chóng nhớn nhé. Mẹ nào ở khu vực nguyễn chí thanh láng hạ hay gân đê la thành mà có nhu cầu khám TMH thì bảo mình mình cho địa chỉ vì con mình cũng vừa điều trị khỏi xong đấy.
  • 32 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #75
  Các chị ơi giúp em với. Bé nhà em được gần 9 tháng rồi mà bị ho, sổ mũi nhiều. 5 ngày nay thì bị sốt, sốt nhiều về chiều và đêm. Em đã đưa bé đi khám bs rồi, bs cho uống kháng sinh sang ngày thứ 5 rồi thì có đỡ ho nhưng chiều và đêm vẫn sốt quá. Có lúc sốt cao đến 39.5độ cơ. Em dùng viên hạ sốt đặt hậu môn thì có hạ sốt đc mấy tiếng rồi lại sốt, bé ăn ít, ăn vào hay nôn lắm, có khi vừa ăn xong lại nôn hết ra. Em đưa bé đi bs 2 lần. 1 lần đến viện nhi bs viện nhi bảo bị viêm họng cấp, 1 lần đi khám ngoài bs bảo bị viêm phế quản nhẹ. Giờ bé nhà em vẫn chưa đỡ, vừa ho vừa sốt nên mặt mũi mệt mỏi, quấy khóc lắm
  Các chị nào có kinh nghiệm chia sẻ với em nhé. Em mới làm mẹ lần đầu nên chưa có nhiều kinh nghiệm
  • Avatar của boBonbon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 4,279 Bài viết

  • 1,054 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #76
  Bé nhà em dùng ks đến ngày thứ 5 rồi mà vẫn sốt thì có thể là sốt siêu vi. Chứ viêm nhiễm mà có KS vào là giảm ngay. Bé uống KS rồi ho + đờm có giảm đi ko?
  Có thể bé nhà em bị cả 2 đấy.
  BB nhà chị hôm rồi cũng bị y chang bé nhà em. Viêm phế quản nhẹ. Sau 1 ngày KS thì dứt sốt. Dứt 2 ngày thì lại sốt cao đến 39d, 1 ngày thì giảm dần rồi còn 38d matats 2 ngày nữa. Kết quả là lòi ra 2 cái răng hàm :-( rồi hết sốt.
  You are my sunshine!

  47467611@N00
  • 1,163 Bài viết

  • 152 Được cảm ơn

  #77
  Bé nhà mình gần đây sốt nhẹ về đêm (37,5 đến 38 độ C), đến gần trưa lại bình thường. Đợt đầu cứ nghĩ chắc tại nằm điều hòa, cu cậu hơi lạnh nên thế. Nhưng mấy hôm nay bé chị ở nhà ngoại, không ai có nhu cầu điều hòa mà bé em lại vẫn sốt nhẹ nửa đêm về sáng. Lo quá, thương con quá cơ, cầu Trời khấn Phật cho con bình an, khỏe mạnh. Mai chắc mình đưa bé đi khám xem sao. Cầu mong nếu bệnh thì là bệnh nhẹ thôi, mau khỏi thôi.
  Cả nhà ta cùng thương yêu nhau, xa là nhớ, gần nhau là cười :LoveStruc:
  Chúng mình cùng nhau hạn chế sử dụng túi nilon nhé :Rose:
  • Avatar của KID1414
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 33 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #78
  Chào các mẹ. Bé nhà em được 9tháng ah. Bé bị viêm thanh quản, viêm mũi + họng. Bác sỹ kê đơn thuốc bé uống đã gần khỏi. Chỉ còn họng có đờm thôi còn các bệnh kia đã khỏi.
  Nhưng
  - 3 hôm nay cứ tầm 4h sáng là bé bị sốt. Hôm đầu 38.5độ (Em cho hạ sốt thì hết ngay) và hai hôm sau là gân 38 độ (Em chườm khăn 30p sau cũng hạ ngay còn 37.5độ)
  - Em đã đi khám bác sỹ (trưởng khoa cấp cứu nhi TW). Bác sỹ đã kiểm tra tổng thể thì ko thấy gì cả trừ họng còn đo đỏ. Bác sỹ dặn nếu bị thêm ngày nữa sốt hơn 38độ thì mai nhập viên lấy máu xét nghiêm. Em chẳng biết xét nghiệm cái gì nữa. Em lo quá. Có mẹ nào biết kiểu sốt này là sau không ah? Xin cám ơn các mẹ.
  • 24 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #79
  Trích dẫn Nguyên văn bởi KID1414 Xem bài viết
  Chào các mẹ. Bé nhà em được 9tháng ah. Bé bị viêm thanh quản, viêm mũi + họng. Bác sỹ kê đơn thuốc bé uống đã gần khỏi. Chỉ còn họng có đờm thôi còn các bệnh kia đã khỏi.
  Nhưng
  - 3 hôm nay cứ tầm 4h sáng là bé bị sốt. Hôm đầu 38.5độ (Em cho hạ sốt thì hết ngay) và hai hôm sau là gân 38 độ (Em chườm khăn 30p sau cũng hạ ngay còn 37.5độ)
  - Em đã đi khám bác sỹ (trưởng khoa cấp cứu nhi TW). Bác sỹ đã kiểm tra tổng thể thì ko thấy gì cả trừ họng còn đo đỏ. Bác sỹ dặn nếu bị thêm ngày nữa sốt hơn 38độ thì mai nhập viên lấy máu xét nghiêm. Em chẳng biết xét nghiệm cái gì nữa. Em lo quá. Có mẹ nào biết kiểu sốt này là sau không ah? Xin cám ơn các mẹ.

  Bạn ơi, mình k có ý doạ bạn đâu. Nhưng tốt nhất bạn nên cho cháu đi xét nghiệm máu càng sớm càng tốt. Cháu của mình cũng vậy, cháu tự dưng sốt, nhưng k vào một giờ nhất định nào trong ngày. Sốt cũng k rõ nguyên nhân. 2 ngày sau cho đi khám thì cháu bị nhiễm trùng máu. Hic. Cháu mới đc có hơn 30 ngày tuổi. Thương lắm!!!!
  Hy vọng bé nhà bạn chỉ sốt do viêm họng thôi!
  Thân!
  • Avatar của LHNguyen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #80
  Các mẹ cho mình hỏi tí nhé: con mình được 24 tháng tuổi bị ho, sổ mũi có cho uống kháng sinh khoảng 9 - 10 ngày có giảm, sau đó bị sốt cho đi nhập viện để điều trị, bác sĩ nhận định là viêm hô hấp trên cho thuốc uống sau 2 ngày giảm sốt bác sĩ cho về nhà thì bị sốt lại nhưng thường sốt vào buổi chiều tối cháu không ngủ được hay khóc. khi hết sốt cháu chơi bình thường (vào buổi sáng). Xin các mẹ chỉ giúp, cảm ơn nhiều nhé.
 • Trang 4/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4
 • 5
 • ...
 • 8