TIN TÀI TRỢ.

SOS- Viêm phổi do tuyến ức (hung) to là ntn?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 22.9K Lượt đọc
 • 36 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của zinzin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 84 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #1
  Be nha minh rát hay bi viem phoi.Bs kham nguyên nhan la do be bị tuyến uc to.Minh không hiêu ro lam. Cac me biết thi giúp minh voi.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 113 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #2
  Viêm phổi do tuyến ức to trước đây ít gặp nhưng hiện nay gặp khá nhiều.
  Bình thường,đây là nơi bảo vệ cơ thể chống lại các nhân nhiễm khuẩn,nó sẽ teo nhỏ lại khi trẻ lớn.
  Khi tuyến ức quá sản(to lên)sẽ gây chèn ép vào đường thở,gây khó thở(tuỳ mức độ)và dễ bị viêm phổi do ứ đọng các chất.
  Điều trị bệnh này tương đối phức tạp:
  1.Ngoại khoa:nếu tuyến ức to gây viêm phổi tái phát nhiều,và trẻ lớn(vì nếu trẻ nhỏ người ta hy vọng nó sẽ tự nhỏ đi cùng với thời gian và thuốc).
  2.Dùng thuốc:dùng các chế phẩm ức chế miễn dịch,tránh làm tuyến to thêm,có thể nhỏ đi.Đó là các chế phẩm chứa Corticoide,liều lượng và cách dùng nhất thiết phải theo chỉ định của BS.
  Hiện nay vấn đề chủ yếu khi tuyến ức to là ngăn ngừa gây biến chứng viêm phổi tái phát.Chưa thấy liên quan với bệnh lý ác tính dòng Lympho.
  Chúc các mẹ và các bé khoẻ !!!
  *** Thân ái ***
  • Avatar của zinzin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 84 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #3
  Cảm ơn Dr.Minhlong.
  Cun nha minh bị viêm phổi liên tục (đầu 5 tháng bị 1 lần, 6 tháng bị 1 lần). Mình lo lắm. Dr nói phải dùng thuốc có chứa Corticoide nhưng mình đọc nhiều tài liệu thấy Corticode là 1 loại kháng sinh mạnh. Nhưng nó như 1 con dao 2 lưỡi. Nó có thể chữa được rất nhiều bệnh nhưng nó lại làm phát sinh bệnh khác. Mình không hiểu là ntn? vậy bây giờ mình có nên đưa cháu đi khám lại để Bs khám kỹ hơn về bệnh này k? Liệu lúc lớn lên cháu có đỡ k?Nhà BS ở Định Công à? Nếu vậy khi nào cún nhà em bị ốm em có thể nhờ bs được k? Nhà e cũng ở gần đấy thôi.
  • 15 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Mẹ Zinzin ơi, cu bee nhà mình cũng bị viên phổi lúc cháu hai tháng tuổi. Bác sỹ nói cháu bị to tuyến hung (ức), và kê thuốc Prednisone uống. Sau này mình cho con mình đi chụp phim lại tại bệnh viện khác thì bác sỹ nói do không có bản phim chụp của lần trước nên không thể so sánh và kết luận là tuyến ức có giảm đi không. Nhưng theo kết quả trên phim thì cu bee nhà mình tuyến ức vẫn bị to và lại kê thuốc trên uống một lần nữa.
  Từ đó đến nay mình cũng chưa cho cu bee nhà mình đi chụp phim lại. Cu bee nhà mình gần như lúc nào cũng có khăn quấn cổ, mặc ấm hơn những đứa trẻ khác, hôm nào mặc mát mẻ một tý là hắt hơi và ho luôn.
  Nói chung đã bị viên phổi lúc nhỏ thì phải cẩn thận, đặc biệt là bị to khối hung thì càng phải cẩn thận hơn. Bác sỹ còn dặn vợ chồng mình không được cho cu bee cười quá to hoặc khóc quá lớn vì có thể gây khó thở hoặc ngừng thở.
  Bác sỹ có dặn dò gì bạn không?
  À, mình có một bài viết của bác sỹ trả lời mình về khối hung, nếu bạn cần mình có thể forward.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của zinzin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 84 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #5
  Ôi may quá. mẹ Zin gửi cau hỏi này lâu lắm rồi nay mới gặp người cùng cảnh ngộ. Mẹ bé Bee ơi, bé Bee chắc nhớn hơn cu Zin nhà này rồi. Bé bị viêm phổi mấy lần rồi? Lần trước mẹ Zin đi khám ở Bạch Mai, bsĩ cũng kê đơn uống Prenisolon nhưng uống thuốc này đắng lắm, chẳng hiểu 2 tháng bé bee uống ntn? Mẹ bee có bài gì hay gửi gấp gấp cho mẹ Zin với. Cảm ơn nhiều nhiều nhé.
  • 141 Bài viết

  • 75 Được cảm ơn

  #6
  Xin chào mẹ bé zinzin và mẹ bé Bee. Mình là thành viên mới của diễn đàn, hôm nay đọc được trao đổi của các bạn về bệnh tuyến hung (ức) to ở trẻ em, mình cũng muốn tìm hiểu và trao đổi thêm với các bạn. Con mình, sau một lần bị viêm họng cấp hồi 13 tháng tuổi, đi khám bệnh ở viện Nhi, được các bác sỹ kết luận là tuyến ức to. Bác sỹ có giải thích với mình nhu là Dr Minhlong đã giải thích và có nói là bệnh này chỉ hay gặp ở trẻ em dưới 1 tuổi. Trường hợp như con của mình là rất hiếm bởi vì tuyến ức sẽ tự teo đi khi bé lớn lên. Ban đầu bác sỹ định cho con mình dùng thuốc Presnisolon nhưng sau khi tham khảo ý kiến của một chuyên gia người Mỹ đang làm việc với bệnh viện thì lại không cho dùng thuốc gì nữa và hẹn mình sau 02 tháng đưa con đến khám lại. Mình chưa đưa cháu đến khám lại bởi vì theo lời khuyên của một bác sỹ trong nhà thì hai tháng chưa thể có sự chuyển biến, ít nhất phải là 06 tháng. Con mình từ hồi đó đến giờ (5,5 tháng) thêm hai lần viêm họng nữa rồi.
  Mình phải đi về bây giờ, khi khác sẽ trao đổi thêm với các bạn.
  Xin chào
  • 15 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  Mẹ bé Zin ơi, bee nhà mình sinh ngày 26/10/2002. Chẳng biết Zin thế nào chứ bee còi lắm, hơn 30 tháng mà có 12.5 kg thôi.
  Cái thuốc Presnisolon đó đắng thật, mình phải nghiền nhỏ thuốc ra, pha với đường để uống.

  Mình foward cái thư hỏi bác sỹ webtretho ve tuyến ức để mẹ zin đọc nhé.

  Tuyen uc la co quan nam o phan tren cua long nguc, duoi xuong uc. Tuyen hung la mot ten goi khac cua tuyen uc. O tre so sinh tuyen nay tuong doi lon (bang nam dam cua tre), no tiep tuc phat trien cho den khi day thi (khi nay trong luong se dat khoang 35g), sau do tuyen uc dan teo di va hoa nhap voi cac to chuc mo xung quanh. Tuyen uc dong vai tro quan trong doi voi viec phat trien he thong mien nhiem trong giai doan dau doi. Doi voi mot so benh nhan duoc co, tuyen uc phat trien khong binh thuong hoac bi u. Các kho u nay thuong la u lanh tinh. Mac du moi lien he giua tuyen uc va benh nhuoc co chua duoc xac dinh ro, nhung các nha khoa hoc cho rang tuyen uc chiu trach nhiem trong viec khien cho he thong mien dic tan cong các tin hieu tu nao den co.

  Benh ly tuyen uc kha da dang, viec dieu tri dua vao xet nghiem can lam sang de chan doan truoc khi dieu tri. Vi the gia dinh nen theo dung chi dinh cua bac si va tai kham theo lich de duoc theo doi cu the trong qua trinh dieu tri.Tuy theo muc do nang nhe ma co the dung thuoc kha'ng men cholinesterase, thuoc uc che mien nhiem, corticoide... Neu co u tuyen uc thi phai phau thuat. Tuy nhien, viec dung thuoc va dieu tri nhu the nao thi nen theo huong dan cua bac si.

  Prednisone la 1 loai corticoide tuyen thuong than tong hop, duoc dung de dieu tri bo sung trong cac truong hop viem nhiem. Neu o nha tu y dung thuoc nay keo dai va le thuoc vao thuoc thi se gay nhung bien chung khong tot cho xuong hoac da day nhu ban da biet. Tuy nhien dieu tri duoi su theo doi va chi dinh cua Bac si thi khong sao vi Bac si se cho giam lieu dung cach de tranh bi le thuoc vao htuoc cung nhu dam bao an toan cho be.

  Hien nay, phuong phap mo noi soi co the ap dung rong rai cho tre nho va duoc ap dung trong viec chua tri cho rat nhieu benh nhu phinh phi dai, phi dai tuyen uc, tinh hoan lac cho, mu mang phoi, u nang phe quan... Da co 200 benh nhan nho tuoi voi 20 loai benh duoc Vien Nhi (Ha Noi) cuu song bang mo noi soi. Phuong phap mo noi soi voi dien tich vet mo hep se giup giam thieu tai bien do nhiem trung, mat mau. Ngoai ra, benh nhan cung it bi dau don, thoi gian hoi phuc nhanh, vet seo nho.

  Chup X quang nhieu la khong nen nhung viec tai kham va chup X quang theo doi van de tuyen hung dang bi nghi van la can thiet. Vi vay, tot nhat la ban nen cho be di tai kham va hoi truc tiep bac si chua tri xem co can chup X-quang de kiem tra lai cho chinh xac hay khong.
  • Avatar của zinzin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 84 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #8
  Cảm ơn mẹ bé Bee nhiều nhiều. Bây giờ mình đã thấy bớt lo nhiều vì đã có bạn ở bên cạnh. Cu Zin nhà mình hnay lại bị VP nữa rồi. Chỉ trong vòng 2 thags mà bé bị những 3 lần rồi, nhiều đờm kinh khủng. Chẳng hiểu Bee bị ốm ntn chứ cu Zin cứ bị VP là khò khè, nôn ra hàng vốc đờm. Bây giờ nó lại lớn
  rồi không đễ nết như ngày xưa nữa. Mỗi lần bắt nó uống thuốc là nó lại giẫy lên rồi nôn ra hết. Mình chẳng biết làm ntn nuo. À, mà mẹ Bee có chút kinh nghiệm nào về việc chăm sóc bọn trẻ vào mùa hè không. Cu Zin thì nhiều mồ hôi lắm.Bật quật lên thì nó lại bị VP ngay,nếu không thì mồ hôi lại ướt sũng người. Nhà mình chưa có điều hoà, có khi mấy hôm nữa cũng phải lắp thôi. Nhưng bây giờ thì phải làm ntn mẹ Bee giúp mình với.
  Zin nhà mình hnay được đúng 7 tháng rồi. Trộm vía trông cũng được, 10 kg, chắc lắm không bị bệu đâu nhưng chỉ mỗi tội hay ốm thôi. Mình ít sữa lắm nên Zin toàn xơi sữa ngoài thôi. Mới đầu miình nghĩ tại mình không có sữa nên nó hay bị ốm nhưng bầy giờ đỡ thấy tủi thân rồi.
  Bee 30 tháng được gần 14 cân thì cũng chỉ hơi nhỏ thôi. Mình có đứa cháu 6 T mà cũng chỉ nặng có 15 kg thôi à. Thấy bố mẹ nó cho nó uống thuốc Vitamin gì gì đó mà thấy cu cậu ăn khoẻ hẳn lên, bgiờ lê được mấy cân rồi đây. Hnào để mình hỏi lại cho nhé. Còn bây giờ thì chào mẹ Bee nhe.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #9
  Nó nôn ra đờm là tốt rồi, nó không nôn ra còn khổ nữa mẹ zin ạ. Cu bee nhà mình ngày xưa còn không thở được cơ, đầu cứ gật gù để thở, phải bế đứng, nếu nằm thì không thở được, khổ lắm.
  Zin đã bị tiêm bao giờ chưa. Bee nhà mình mỗi lần ho uống thuốc không khỏi là phải đưa đi tiêm đấy, tại vì lúc bé đã tiêu kháng sinh liều cao rồi mà.
  Mùa hè này thì mẹ zin phải chịu khó mà lau mồ hôi cho cu zin vậy.Nhà mình lúc nào cũng có sẵn quạt nan để quạt cho cu bee đấy. Nhà mình hôm nào dùng điều hoà thì lại phải mặc quần áo cho cu bee kiểu khác, quần dài, áo dài tay, khăn quấn cổ, nhỏ thuốc nhỏ mũi (cho đỡ khô mũi). Dùng điều hoà cũng phải cẩn thận vì nếu để lạnh quá hôm sau bé bị viêm họng ngay.
  • 113 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #10
  Nếu các bạn dùng điều hoà,không khí sẽ khô,cũng dễ làm bé bị nhiễm lạnh,có nước nhỏ mũi sẵn như bạn lamtuanminh cũng được nhưng mình đâu có nhỏ cho bé cả đêm được. Có lẽ không nên sử dụng điều hoà cho trẻ em.
  Các bạn thay quạt máy bằng quạt nan,nghe cũng được nhưng có vẻ vất vả quá. Hiện tại trên thị trường có các loại quạt thay đổi chế độ quạt gió (1 chu kỳ quạt mạnh rồi 1 chu kỳ quạt yếu) có vẻ tiện lợi hơn.
  Đương nhiên kèm theo là hãy chọn cho bé những loại quần áo có chất liệu vải thoáng , hay bỏ hết quần áo khi trẻ ngủ nếu không bật quạt.
  Không hiểu các bé nghĩ gì nhỉ , còn người lớn thì nóng quá trời.
  • Avatar của zinzin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 84 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #11
  Chao mẹ Bee.
  Cu Zin nhà minh ngày xưa cũng phải tiêm Cephazolin mất 11 ngày, thương lắm. Hình như uống thuốc K.sinh chỉ dùng cho trẻ trên 6 tháng tuổi,còn bé quá là phải tiêm đấy. Được cái cu Zin nhà mình ngoan, tiemmà chẳng khóc tý nào. Lần đầu mình cho ra Việt Nhật khám,bs không phát hiện ra bệnh đâu vì k đi chụp phổi mà. Thấy Z khò khè mãi nên bs cứ bắt tiêm mãi thôi. Đến lúc 11 ngày rồi bs mới bảo là thôi k tiêm nữa vì tiêm mãi cũng chẳng hết được. Thôi nghe lời bs Minhlong mình k mua điều hoà nữa, chiều nay phải mua gấp quạt tản gió thôi.
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  Con em gần 3 tháng, hôm nằm viện (1 tháng) chụp phim bác sĩ nói cháu bị túi hung to dễ bị viêm phổi. Chị nào biết gì về bệnh này cho em xin thông tin với. Có thể chữa được bệnh này không?
  Mẹ yêu 3 bố con nhất nhà. Welcome https://www.titvabin.info

  • Avatar của mẹcuKin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 125 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #13
  Chữa được tốt bạn ạ. Con tớ phát hiện ra hồi nó mới 2 tháng tuổi. Tớ đưa đến Viện Nhi Thuỵ Điển, bác sỹ cho uống 1 liều Presnisolon (1 tháng) mà đã khỏi ngay. Tuy nhiên, con bạn tớ cũng bị tuyến hung to mà uống mãi mới khỏi. Cũng tuỳ cơ địa mỗi người, vấn đề là thời gian lâu hay chóng thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 372 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #14
  Các mẹ ơi, bé nhà mình lúc 1,5 tháng cũng bị viêm phế quản tái phát 2 lần, phải uống ks 2 đợt mới hết. Bác sĩ cho chụp phổi và cũng chẩn đoán tuyến ức hơi to. Vì thế bé sẽ dễ bị viêm đường hô hấp hơn các trẻ khác. Mình lo lắm, nên theo chỉ định bác sĩ ngày nào cũng nhỏ mũi = nước nhỏ mũi sinh lý 5-8 lần. Ngoài ra, vì bé nhà mình hay khò khè, thỉnh thoảng trớ sữa ra có đờm xanh nên mình không biết làm thế nào, may mà đọc được bài thuốc hay của bác Chau_khanh và mẹ Freida nên mình làm theo, ngày nào cũng cho bé uống 3 lần, mỗi lần 2-3 thìa nhỏ xíu (bé nhà mình còn nhỏ) và thấy kết quả tốt lắm, bé hết ho, hết đờm và khò khè (https://www.webtretho.com/forum/showt...812#post513812). Các mẹ thử bắt chước làm cho con mình nhé. Ngoài ra còn có mẹ Giang ngoài HN có bài thuốc Nam long đờm tốt lắm (https://www.webtretho.com/forum/showt...&page=25&pp=15). Các mẹ tham khảo thêm nhé. Bé nhà mình từng bị như thế nên mình hiểu nỗi lòng và nỗi lo của các mẹ. Chúc các bé của chúng ta luôn khỏe mạnh và đáng yêu
  ETyFp7Y0eIp7
  • 119 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #15
  Vấn đề tuyến hung to Cháu nghĩ Admin và Bác Minhlong nên tổng hợp lại 1 cách khái quát nhất cho các Mẹ về lời khuyên chữa trị . Cháu xin cảm ơn !
  Thường Tín - Thảo Nguyên Mobile Service
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ABU
  • ABU
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #16
  Cháu bị từ lúc 5 tháng , giờ cháu 8 tháng , đầu tiên ho ít thôi , sau đó bị ho nhiều và sốt, đã tiêm 11 mũi Viện Tỉnh chỉ khỏi sốt , ko hết ho . Viện Nhi khám kết luận tuyến ức to ,cho uống pressinol cực đắng , vẫn ko hết . Cháu đã uống rất nhiều loại thuốc KS mạnh , có cả loại dành cho người AIDS . Giờ cháu đang tiêm RIGOCEF 5 ngày liền ,ngày 2 mũi , vẫn ho và nhiều đờm .
  Cháu có thể chữa khỏi hẳn bệnh to tuyến ức ko ạ ? Còn long đờm thì cháu sẽ uống thuốc Nam của Cô "bò bê" ở Thành Công. Các Bác cho cháu lời khuyên nhé , làm sao để ko bị tái phát VP , chứ tiêm nhiều tay chân cháu đen thâm hết rồi , sau này ven đâu nữa mà lấy ( lại còn bị xấu trai đi nữa chứ:Crying: ) Cháu cảm ơn các Bác !
  Bác nào gặp trục trặc giấy tờ hành chính sai cháu nhé !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ABU
  • ABU
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #17
  :Crying: Không Bác nào giúp cháu ạ ? Cháu mong chờ tin các Bác quá !:Crying:
  Bác nào gặp trục trặc giấy tờ hành chính sai cháu nhé !
  • Avatar của Zin Zun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ABU Xem bài viết
  Cháu bị từ lúc 5 tháng , giờ cháu 8 tháng , đầu tiên ho ít thôi , sau đó bị ho nhiều và sốt, đã tiêm 11 mũi Viện Tỉnh chỉ khỏi sốt , ko hết ho . Viện Nhi khám kết luận tuyến ức to ,cho uống pressinol cực đắng , vẫn ko hết . Cháu đã uống rất nhiều loại thuốc KS mạnh , có cả loại dành cho người AIDS . Giờ cháu đang tiêm RIGOCEF 5 ngày liền ,ngày 2 mũi , vẫn ho và nhiều đờm .
  Cháu có thể chữa khỏi hẳn bệnh to tuyến ức ko ạ ? Còn long đờm thì cháu sẽ uống thuốc Nam của Cô "bò bê" ở Thành Công. Các Bác cho cháu lời khuyên nhé , làm sao để ko bị tái phát VP , chứ tiêm nhiều tay chân cháu đen thâm hết rồi , sau này ven đâu nữa mà lấy ( lại còn bị xấu trai đi nữa chứ:Crying: ) Cháu cảm ơn các Bác !
  Cháu nhà em cũng bị như thế này, đi khám thì cháu bị Tuyến Ức To cũng đã uống Ks Pression - đây là loại Kháng Sinh liều mạnh. Khi uống chân cháu bị rung. Nhưng vẫn không đỡ. Đã dùng rất nhiều loại thuốc. Bây giờ cứ cách mấy ngày cháu lại ho và sốt
  Dr có thể chỉ cho em cách nào chữa không ạ?
  • 29 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Zin Zun Xem bài viết
  Cháu nhà em cũng bị như thế này, đi khám thì cháu bị Tuyến Ức To cũng đã uống Ks Pression - đây là loại Kháng Sinh liều mạnh. Khi uống chân cháu bị rung. Nhưng vẫn không đỡ. Đã dùng rất nhiều loại thuốc. Bây giờ cứ cách mấy ngày cháu lại ho và sốt
  Dr có thể chỉ cho em cách nào chữa không ạ?
  Bé nhà mình được 15 tháng cũng bị tuyến hung to . Bé hay bị ốm lắm, mình cũng đã nghiên cứu rất nhiều bài viết về tuyến hung này rồi. Mình cũng mang bé đến rất nhiều bác sĩ để điều trị và tuyến hung to. Các bác sỹ đều kê thuốc có chứa corticoid là thuốc kháng viêm rất độc. Sau khi khám nhiều bác sỹ mình rút ra kết luận là không nên uống thuốc này để điều trị tuyến hung to trừ những trường hợp tuyến hung quá to có thể gây tử vong cho trẻ nhỏ, còn lại chúng ta phải chấp nhận là sống chung với lũ. Các mẹ cứ bình tĩnh mà run cần phải lạc quan lên vì mình thấy các bác sỹ bảo có đến 5% số trẻ sinh ra bị tuyến hung to, lớn lên tuyến hung chắc sẽ teo đi, con chúng ta sẽ khoẻ mạnh . :Crying::Laughing::Crying::Laughing: Còn việc phẫu thuật cắt bỏ tuyến hung mình cũng thấy rất hãn hữu phải can thiệp bằng phẫu thuật vì vị trí tuyến hung rất khó và nguy hiểm. Các mẹ có kinh nghiệm chăm sóc bé bị tuyến hung to post bài chia sẻ kinh nghiệm nhé .:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của me_ti_sun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 50 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #20
  thằng cu nhà mình mới được 2 tháng 20 ngày, bị ho + ngạt mũi 3 tuần rồi, uống kháng sinh 2 đợt không khỏi mà còn bị đi ngoài kinh khủng, hôm nay sốt ruột qúa cho con ra viện nhi khám thì bs cho chụp phổi và cũng kết luận là tuyến hung to. Nhưng bs chỉ cho thuốc kháng sinh CEFXI và tiêu đờm thôi. Bs bảo trẻ con thì tuyến hung to không sao. Mình đọc bài của các mẹ lo quá.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2