TIN TÀI TRỢ.

Mẹ nào có câu hỏi về bệnh dạ dày và vi khuẩn H.pylori thì vào đây

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.42K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 65 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ,
  Tình hình là đợt vừa rồi mình có đi làm khảo sát trên quy mô khá lớn các chuyên gia trong lĩnh vực y tế, người dân, người bệnh về kiến thức điều trị, phòng ngừa bệnh dạ dày, tá tràng do vi khuẩn H.pylori (hay gọi tắt là Hp) gây ra. Nhưng xem chừng, đa số vẫn còn rất mù mờ về việc điều trị, xét nghiệm, chẩn đoán. Một số còn không biết con vi khuẩn ấy là gì. Các bác sỹ thì thậm chí đa số điều trị mò, xét nghiệm chẩn đoán vi khuẩn Hp cũng mò nốt. Với tình hình hiện nay của VN đã có tới 80% người nhiễm Hp, cộng với khoảng 11.000 người mỗi năm bị Ung thư dạ dày có liên hệ với Hp. Bên cạnh đó, tỷ lệ Hp kháng thuốc gia tăng với tốc độ chóng mặt, đặc biệt là ở trẻ em. Cứ tình hình này, chỉ riêng vi khuẩn Hp đã khuynh đảo cả hệ thống y tế chứ không nói tới các vấn đề khác.
  Vì mình có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và rất mong muốn được hỗ trợ để nâng cao kiến thức về vi khuẩn Hp cho các mẹ và bé nên mẹ nào có câu hỏi gì thì vào đây cùng trao đổi nhé. Cái gì mình biết sẽ trả lời nhiệt tình, còn chưa biết thì sẽ tìm tài liệu để hỗ trợ thêm.
  Chúc các mẹ và bé có hệ tiêu hóa mạnh mẽ!
  "Nuôi con cũng giống như trồng cây, muốn cây vừa khỏe, vừa đẹp thì vừa phải vun bón vừa phải uốn nắn cây, nếu không nó sẽ giống như cỏ dại"

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Cho mình hỏi bé nhà mình hơi ợ hơi khi ăn no liệu có phải bị dạ dày không? Trước đây có xét nghiệm máu 1 lần tạo phòng khám BS Tuấn Đội Cân có dương tính với HP và uống 1 đợt ksinh rồi, giờ lại hay bị ợ hơi không biết có bị lại không ? và khám cho trẻ em ở đâu uy tín, hiệu quả? Cám ơn bạn nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 65 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #3
  Chào bạn,
  Bé bị ợ hơi có thể có rất nhiều nguyên nhân, trong đó vi khuẩn Hp chỉ là nguyên nhân nhỏ. Bạn đã đi khám trực tiếp bác sỹ thì chắc chắn bác sỹ sẽ biết nguyên nhân nào là chính xác.
  Đối với xét nghiệm Hp, nếu làm test kháng thể trong huyết thanh (thử máu) thì đấy là test không được khuyến cáo, càng không nên làm để theo dõi kết quả điều trị Hp bởi cho dù Hp đã bị tiêu diệt hết thì kháng thể kháng Hp vẫn lưu hành trong máu, có khi tới vài năm tiếp theo. Đây là xét nghiệm chắc chắn những người chuyên nghiệp không làm để kiểm tra Hp nếu họ có các công cụ kiểm tra khác, đặc biệt là 2 xét nghiệm: 1 xét nghiệm kháng nguyên trong phân, 2 là xét nghiệm bằng test hơi thở (sử dụng C13, hoặc C14).
  Bạn đã điều trị Hp cho trẻ thì việc quan trọng không kém việc dùng thuốc đó là việc theo dõi sau dùng thuốc. Theo quy định là sau 4 tuần dùng kháng sinh và ít nhất 2 tuần sau khi dùng thuốc PPI bạn mới nên làm lại xét nghiệm để đảm bảo không bị âm tính giả (có nghĩa là vẫn có vi khuẩn mà kết quả lại âm tính). Nếu không có công đoạn đó, rất có thể bạn đã bỏ sót Hp trong người bé và điều đó nguy hại ở chỗ, Hp có thể đề kháng kháng sinh, sau này nếu chẳng may bé bị nặng thì rất khó điều trị.
  Bạn muốn hỏi địa chỉ khám ở khu vực nào?
  "Nuôi con cũng giống như trồng cây, muốn cây vừa khỏe, vừa đẹp thì vừa phải vun bón vừa phải uốn nắn cây, nếu không nó sẽ giống như cỏ dại"
  • 65 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #4
  Thông tin trong này chỉ mang tính khoa học, giúp ích người bệnh, các bạn không PR, quảng cáo sản phẩm nhé!
  "Nuôi con cũng giống như trồng cây, muốn cây vừa khỏe, vừa đẹp thì vừa phải vun bón vừa phải uốn nắn cây, nếu không nó sẽ giống như cỏ dại"