Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Làm gì khi trẻ bị tiêu chảy

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 416 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Năm học của con bạn vừa kết thúc, kỳ nghỉ hè 2014 với nhiều chuyến đi chơi xa, về thăm ông bà, tham gia các khóa dã ngoại mùa hè hoặc đơn giản là cả nhà cùng nhau đi picnic, thả diều, ăn uống… và cùng với đó là vấn đề tiêu chảy bắt đầu xuất hiện.
  gia-dinh-22514-49df2
  Phòng ngừa và điều trị tiêu chảy trong dịp nghỉ hè
  Tiêu chảy là một biểu hiện khá phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau như chế độ ăn uống không phù hợp, nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm, rối loạn đường ruột, không dung nạp lactose…làm cho trẻ bị tiêu chảy. Từ đó dẫn đến tình trạng đi ngoài nhiều lần gây bất tiện, khiến cho mọi cuộc vui chơi trong kỳ nghỉ đều không được thoải mái, trọn vẹn. Hơn nữa việc mất nước và mất chất điện giải làm cơ thể vô cùng mệt mỏi, kéo theo sốt, rối loạn tiêu hóa, chán ăn,... gây suy nhược. Tùy mức độ, có thể là căn bệnh nguy hiểm, dễ lây lan, và có thể gây tử vong nếu không điều trị đúng và kịp thời, đặc biệt đối với trẻ em.

  Do đó, hãy cùng bỏ túi ngay cho mình những “bí kíp” phòng và điều trị tiêu chảy sau đây để thoải mái tận hưởng một kỳ nghỉ hè vui khỏe, an toàn:

  - Đầu tiên cần sắp xếp một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, hạn chế ăn những thức ăn lạ, không rõ nguồn gốc, thức ăn tái, sống hoặc những thức ăn khó tiêu, nhiều dầu mỡ, thức ăn đã dọn ra hơn vài tiếng đồng hồ,…

  - Khi đã bị tiêu chảy chúng ta cần thay đổi sang chế độ ăn uống phù hợp để cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể mà không gây tổn thương lên hệ tiêu hóa. Ưu tiên hàng đầu là bù nước và chất điện giải, cân bằng nước và hệ vi sinh đường ruột.

  - Ngoài ra có thể sử dụng thuốc nam hay các bài thuốc dân gian như gạo rang, gừng, nụ sim, búp ổi… để cầm tiêu chảy.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT