TIN TÀI TRỢ.

Kinh nghiêm với dịch tiêu chảy

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 8.96K Lượt đọc
 • 60 Trả lời

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Me Nhim
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 450 Bài viết

  • 292 Được cảm ơn

  #1
  Nhím hôm nọ bị nhiễm virut tiêu chảy, nôn ra mật xanh mật vàng luôn, nôn liên tục, không ăn gì cả ngày, nằm li bì, mẹ Nhím sợ quá đem Nhím đi cấp cứu tại Viện Nhi. Kinh hoàng luôn. Đông như biểu tình. Khu nhà khám bệnh theo yêu cầu hết sạch chỗ, đành bế nhau sang khu tiêu hoá của Viện. Nhập viện, nằm nửa ngày Nhím cũng chẳng ăn uống gì, bác sĩ khám thì bảo chỉ có theo dõi thôi chứ chẳng giải quyết được vấn đề gì. Quá đông các bé bị đi ỉa nhưng bác sĩ chỉ cho uống Oresol & khuyên mua sữa (Enfalac) dành cho trẻ tiêu chảy. Vì Nhím không ăn được gì nên mình xin cho Nhím truyền 01 chai Gluco. Sau đó vì đông & chỉ nằm theo dõi thôi nên mẹ Nhím xin cho Nhím về nhà. Hôm sau mẹ Nhím đưa Nhím tới khám tại bác sĩ Vân (trưởng khoa khám bệnh theo yêu cầu của Viện nhi thuỵ điển), 26 Chùa Láng, bác sĩ có kê đơn, trộm vía sau 4 ngày (từ hôm thứ bảy đến thứ 4) là Nhím đã khỏi rồi. Mình viết đơn thuốc ra đây cho các mẹ tham khảo nhé:

  1. 01 viên nhét đít (chống nôn) dùng tức thời: Preperan 10mg (ko biết có chính xác ko, dùng nửa viên)
  2. Uống thuốc cầm ỉa Strepsin, ngày 2 thìa cafe/2 lần/ngày
  3. Men tiêu hoá, ngày 2 gói Antibio/2 lần /ngày
  4. Bù nước, Viên Hydrit (pha 200 ml nước uống 50-100ml sau mỗi lần đi ỉa)
  5. Motilium (dùng tiếp nếu còn nôn)
  6. Đặc phân uống Neoneptin, 5ml/2 lần/ngày

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,860 Bài viết

  • 354 Được cảm ơn

  #2
  ME Nhim oi, minh thay các me khác noi tren DD la neu ia chay do vi rút thi ko duoc cam lai, phai de cho di ngoai het vi rút la khoi, ma BS lai ke don "Uống thuốc cầm ỉa Strepsin, ngày 2 thìa cafe/2 lần/ngày" la nhu the nao nhi????
  • Avatar của Me Nhim
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 450 Bài viết

  • 292 Được cảm ơn

  #3
  mẹ Nhím cũng ko rõ nữa, nhưng thuốc đó là do đêm về, hai vợ chồng thấy lo quá, mình bảo OX ra mua tại hiệu thuốc & hôm sau hỏi lại bác sĩ là uống thế có sao ko, bác sĩ bảo ko sao, cứ uống tiếp nhưng chuẩn bị tinh thần là không thể cầm ngay được, phải ít nhất là 3-4 ngày rồi sẽ khỏi dần dần thôi. Trừ khi đi ỉa từ 10 đến 15 lần một ngày & nôn liên tục là phải nhập viện cấp cứu ngay đấy.
  • 1,440 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #4
  Septrin là kháng sinh, khá lành, chứ ko phải là cầm ỉa ko đâu. Còn như thế nào cho uống Septrin thì hỏi Bác sĩ :-)
  Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
  • Avatar của Xuka
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 789 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #5
  Mẹ Nhím ơi,
  Bạn có phải là mẹ Nhím hôm offline tớ gặp và nói chuyện ko? Bé nhà tớ cũng bị tiêu chảy, số ĐT của mẹ Nhím là gì để tớ hỏi 1 chút, hoặc nhắn tin cho tớ 0912046943. Tới gửi tin nhắn nhưng inbox của mẹ Nhím đầy quá nên bị trả lại rồi.

  Tớ cảm ơn nhiều nhé,
  Mẹ bé Xuka
  • Avatar của HoangBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 160 Bài viết

  • 263 Được cảm ơn

  #6
  Năm ngoái đợt hè bé Bi nhà em cũng bị tiêu chảy do virus, em cũng cho cháu cấp cứu viện nhi vì cháu sốt cao, đi nhiều lần trong ngày. Sau lần đó em sợ viện nhi lắm vì nhiều lý do. Trước khi bị đi ngoài 2 tuần cháu có sốt cao không rõ nguyên nhân nên em cho cháu vào viện Nhi nằm cấp cứu theo yêu cầu, bác sỹ Vân điều trị. Sau khi thử máu không thấy có vấn đề gì, bác Vân cho xét nghiệm nước tiểu, kết quả là bsy bảo cháu bị nhiễm khuẩn nước tiểu nhưng nhẹ thôi và cho tiêm kháng sinh Aumentin 8 ngày liền. Cháu cũng không dứt sốt hẳn mà sáng ra vẫn hâm hấp sốt 37.5- 37.8. Xét nghiệm lại nước tiểu sau 3 ngày tiêm Aumentin thì kết quả bình thường không còn nhiễm khuẩn nữa nhưng vì chưa dứt sốt nên bác Vân lại cho tiêm tiếp 5 ngày Cefobit, em sót con quá nhưng vẫn phải cho cháu tiêm vì bác sỹ bảo nhiễm khuẩn nước tiểu hay bị lại lắm phải cho dứt hẳn. Sang đến ngày thứ 13 em không đủ kiên nhẫn nữa nên xin cho cháu về cháu cũng chỉ hâm hấp sốt buổi sáng thôi chứ ban ngày lai bình thường. Về đến nhà được 2 hôm thì cháu lại phải nhập viện vì bị đi ngoài. Em cũng không biết là đi ngoài do tiêm kháng sinh nhiều hay do virut nữa. Vừa nhập viện bác sỹ lại chỉ định tiêm kháng sinh vì bảo cháu bị viêm họng, em sợ quá không tiêm thế là em phải ký vào biên bản rằng người nhà không đồng ý cho tiêm. Sáng hôm sau bác sỹ khám lại kết luận họng sạch, không có vấn đề gì, chỉ truyền nước, uống Oresol + LactominPlus. Sau 2 ngày không truyền nước nữa em phải cho cháu về nhà ngay vì thực sự em rất sợ ở lại bện viện trong một môi trường rất kín(khu điều trị khá bệnh theo yêu cầu là nhà kính), lại rất nhiều các bệnh và sợ nhất là hơi một tí là các bác sỹ tiêm kháng sinh. Sau đợt đó cu Bi nhà em mọc liên tiếp 5 răng liền, em nghĩ rằng cháu chưa dứt sốt một phần cũng do mọc răng nữa, vậy mà sao lại phải tiêm nhiều thế làm em sợ đến tận bây giờ. Còn kinh nghiệm về trẻ đi ngoài do virut ( sau khi soi phân có kết quả) nếu cháu mất nước cần phải truyền thì sau khi truyền nên cho bé về nhà ngay và uống Oresol + men tiêu hoá + thuốc chống viêm ruột (theo đơn của bác sỹ) chứ không nên để cháu nằm lại viện lâu, rất dễ lây các bệnh khác vì đi ngoài còn có nguyên nhân do ký sinh trùng, vi khuẩn phải tiêm kháng sinh nếu xếp ở cùng phòng với nhau (chưa nói là cùng giường) rất dễ lây chéo sang nhau.
  Em đã mua phiếu khám 1 năm cho cháu ở bệnh viện Việt Pháp rồi, bây giờ cứ mỗi lần có vấn đề gì em lại cho cháu vào đấy khám vì không đông đúc, bác sỹ không đông bậnh nhân nên khám cho con mình cẩn thận hơn, nói chung là em thấy yên tâm hơn về mọi mặt.
  Mẹ yêu con nhất trên đời!!!
  • Avatar của Me Nhim
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 450 Bài viết

  • 292 Được cảm ơn

  #7
  Mẹ hoangbi thử post rõ xem mua cho bé trọn gói như thế nào tại Việt Pháp nhé chứ vào viện Nhi thì kinh hoàng luôn.
  • 2,295 Bài viết

  • 1,947 Được cảm ơn

  #8
  BS Nguyễn Lân Đính
  TC Thuốc & Sức khoẻ số 144 (15/07/1999)
  Khi trẻ em bị tiêu chảy, nhiều bà mẹ lúng túng không biết xử trí cách nào cho cháu bé mau cầm tiêu chảy, trở lại bình thường. Trẻ càng nhỏ, như đang bú mẹ mấy tháng đầu, bà mẹ lại càng thắc mắc: có phải ngưng cho bú, ngừng cách nuôi dưỡng bình thường để thay thế bằng một phép kiêng cữ đối phó chăng?
  Có bà mẹ chỉ cho ăn nước cháo với đường hay muối kèm với thuốc cầm tiêu chảy. Nếu chẳng may, tiêu chảy kéo dài thì cứ thế mà tiếp tục vài ngày cho tới trên 10 ngày: kết quả là bé bị suy dinh dưỡng phải đưa vào bệnh viện truyền tĩnh mạch.
  Hiện nay, Tổ chức Y tế Thế giới, sau nhiều năm nghiên cứu, đã đưa ra một phác đồ điều trị tiêu chảy rất đơn giản và hiệu nghiệm, dựa vào những điểm chính yếu sau đây:
  Ưu tiên một là bù nước:
  Tiêu chảy là mất nước và muối, phải bù lại càng sớm càng tốt, ngay sau lần đi ỉa lỏng đầu tiên. Cứ sau mỗi lần tiêu chảy là cho uống bù nước liền (xem phần dưới). Trẻ dưới 6 tháng, nếu còn bú mẹ thì cứ tiếp tục cho bú mẹ. Nếu bú bình thì cũng tiếp tục cho bú nhưng pha loãng sữa bột với nước chín: thường đong bao nhiêu muỗng (thìa) lường sữa cho vào một bình, thì chỉ đong 1/2 thôi (vẫn giữ nguyên lượng nước) và cho bú nhiều cữ hơn, ít nhất là 3 giờ một lần. Trong trường hợp tiêu chảy nhiều hơn, thì cần tạm thời chuyển sang một công thức sữa chua hay yaourt. Cho trẻ lớn hơn, dưới 2 tuổi mỗi lần cho uống từ 1/4 đến 1/2 tách dung dịch bù nước; cho trẻ lớn hơn - từ 2 đến 10 tuổi - thì cho uống mỗi lần từ 1/2 tách đến 1 tách; cho trẻ trên 10 tuổi và người lớn thì lượng nhiều hơn, tuỳ thích.
  Uống gì? Uống hỗn hợp muối - đường
  Cần pha hỗn hợp muối - đường (Oresol) với đúng 1 lít nước để cho uống dần dần (nếu không mua được Oresol có thể thay thế bằng 1 muỗng cà phê (loại 5cc, sâu, bằng inox) gạt muối và 8 muỗng cà phê gạt đường cát cho 1 lít nước chín. Một lít nước dừa thêm một chút muối cũng có giá trị tương đương. Viên Hydrite được điều chế để pha với 200ml nước cũng tiện dụng cho những trường hợp mới bắt đầu tiêu chảy; mới thấy xuất hiện, pha ngay, cho uống liền, có thể không phải dùng đến viên thứ 2 đã cầm rồi - đỡ tốn thuốc.
  Cháo muối, cháo ăn liền, cháo cà rốt
  * Cháo muối: Một nắm gạo để nấu cháo với 2 bát nước và một nhúm muối cũng có tác dụng giống như dung dịch muối đường trên đây; lưu ý phải ăn cả nước lẫn xác và chỉ để uống bù nước mất đi thôi - không coi đó là thức ăn được.
  * Cháo ăn liền: Hiện nay, đã có mặt trên thị trường, sản phẩm cháo ăn liền tiết kiệm được thời gian nấu cháo, chỉ cần có nước sôi là thực hiện được chén cháo + muối.
  * Cháo cà rốt: Sau đây là một "công thức phối hợp Đông Tây y" dễ thực hiện: 30g cháo ăn liền (tương đương với 1 nắm gạo) + 30g cà rốt (tương đương với 3 lóng ngón tay cà rốt, nguyên vỏ, rửa sạch xắt nhỏ) + 1 muỗng cà phê nước mắm + 2 lát gừng (0,2g) = 1 chén cháo cà rốt đem lại chút pectin cho mau "chặt phân" và cũng có một chút muối (1,25g) do nước mắm mang lại. Gừng có tác dụng làm "ấm bụng", mau cầm tiêu chảy hơn.
  Từ ngày thứ hai cháo gà
  GS Molla, chuyên viên Trung tâm chống tiêu chảy quốc tế, đóng ở Băngladesh, trong một đợt tập huấn tại BV Nhi đồng I, đã nêu lên lợi ích của cháo thịt gà băm nhỏ trong quá trình điều trị tiêu chảy.
  Khỏi tiêu chảy, cho ăn bình thường trở lại có nghĩa là khẩu phần vẫn gồm đủ 4 loại thức ăn
  * Giàu bột đường: cơm, bánh mì, khoai…
  * Giàu chất béo: là có thêm dầu hay mỡ;
  * Giàu chất đạm: là có thịt, cá, trứng hay đậu khô, tàu hũ;
  * Giàu muối khoáng và sinh tố: tức là rau và trái cây.
  Cẩn thận là về vấn đề vệ sinh: tốt nhất là thức ăn đã nấu chín (như vậy là diệt vi trùng rồi), mềm, nhừ, dễ tiêu. Tránh ăn sống và có nhiều chất xơ vẫn có tiếng là nhuận trường, điều nên kiêng trong thời gian tiêu chảy. Chuối chín cây nhất là chuối sứ thì miễn là vỏ còn nguyên vẹn trước khi lột, bóc bỏ - cũng có thể ăn được. Nếu tiêu chảy kéo dài quá 2 ngày thì không những là ăn uống bình thường trở lại như trước khi bị bệnh, mà nên cho ăn bồi dưỡng thêm số bữa, và ăn có chất lượng mỗi bữa để mau lại sức. Nguyên tắc bồi dưỡng là: ăn đủ 4 loại bột, béo, đạm, rau; ăn cân đối trọng lượng giữa đạm: béo: bột đường sao cho đạt tỷ lệ 1:4-5. (Thức ăn bổ nhất về mặt đạm là trứng và sữa. Ngoài ra có gan, cật và tim bổ hơn thịt bắp. Về mặt muối khoáng - sinh tố: rau, trái cây đậm màu xanh, đỏ, vàng bổ hơn các thứ có màu trắng hay lợt.)
  Ăn có đậm độ năng lượng cao: thí dụ phối hợp sao cho đạt 1g/2Calo thì mau lấy lại sức, tăng cân dễ.
  Một công tức để mau lại sức
  Bạn có thể trộn đầu, (không cần thêm nước) trong một thố, có nắp đậy.
  Sữa đặc có đường 1 hộp
  Sữa bột béo 130g
  Bột cacao nguyên chất 5g
  (khoảng 1 muỗng cà phê vun)

  Rồi đem chứng cách thủy trong nửa giờ, rồi để dành trong tủ lạnh để cho ăn thêm trong vòng 4 ngày. Nếu ngoài các bữa ăn hàng ngày, chỉ cần cho ăn "bồi dưỡng" 133g "kẹo bổ dinh dưỡng" mỗi ngày, đứa trẻ thiếu cân sẽ nạp vào người thêm được gần 500 Calo theo cân đối trọng lượng tối ưu: 1:1:4 giữa đạm, béo và bột đường, và sẽ có khả năng tăng cân 1/2kg mỗi tuần - chóng thoát ra khỏi kênh B (nếu suy dinh dưỡng độ I) và trở lại tình trạng dinh dưỡng bình thường và an toàn của "con đường sức khoẻ".
  • Avatar của HoangBi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 160 Bài viết

  • 263 Được cảm ơn

  #9
  Em mua thẻ khám hẹn trước trong thời hạn 1 năm là 1.100.000VND. Mỗi lần khám miễn phí (nếu khám bình thường không mua thẻ là 20$/lần, cấp cứu là 30$/lần) nhưng sẽ phải đăng ký trước 1 ngày. Em toàn đặt hẹn chiều hôm trước thì sáng hôm sau cho con đi khám hoặc sáng đạt hẹn chiều khám. Có cả bác sỹ Pháp và Việt khám tuỳ theo yêu cầu của mình. Tất cả những lần khám đều được lưu lại trong máy tính để lần sau các bác sỹ chỉ việc xem lại hồ sơ là biết tiền sử cháu thế nào. Em thấy bác sỹ khám rất kỹ ngoài tai, mũi, họng, cân, đo, trương lực cơ... nói chung là sờ nắm khắp người cháu. Chỉ mỗi tội sau khi khám lâm sàng mà chẳng thấy gì thì họ khuyên nên thử máu, mỗi lần như thế chỉ được giảm 20% thôi, tính ra cũng mất đến 300.000VND. Nhưng đa phần các bác sỹ khám lâm sàng là biết bệnh rồi. Cháu Bi nhà em 1 lần cũng phải thử máu vì không có biểu hiện nào là viêm họng hay gì cả, chỉ bị sốt nhẹ nhưng sau khi thử máu thì cung hoàn toàn bình thường, vậy là chỉ uống thuốc bổ thôi. Nói chung các bác sỹ ở đấy cũng rất nhiệt tình, luôn hỏi han trò chuyện với cháu em cũng thấy yên tâm, ngoài ra giờ giấc khi mình đã hẹn thì cứ đưa con đến đúng giờ khám xong là về không phải chờ đợi nhiều.
  Mẹ yêu con nhất trên đời!!!
  • Avatar của jun&tít
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 81 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #10
  Khám ở VP thì bạn có thể chọn 01 BS chuyên khám để có thể theo dõi sức khoẻ cho con bạn. Con mình đã khám ở đây rồi. Nói chung là đang vạ vật từ Nhi Thuỵ điển mà vào đây thì cảm thấy khác hẳn. BS ở đây nhiệt tình, rất hạn chế dùng KSinh, chứ ko như Nhi THuỵ điển, cứ vào đấy thì nặng nhẹ gì cũng tiêm tuốt. Trường hợp khó xác định viêm nhiễm thì các BS chỉ định xét nghiệm máu, sau đó căn cứ vào kết quả mới chỉ định dùng KS hay ko. Mình nghĩ nếu mất 300k để biết chắc con mình có phải uống KS ko thì cũng nên làm. Còn 1năm mất 1,100,000 VND tiền khám bệnh thì cũng hợp lý phải ko các mẹ, vì như con mình tháng nào cũng phải đi bác sỹ hết.
  Mẹ Jun & Tít (HN)
  • Avatar của Me Nhim
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 450 Bài viết

  • 292 Được cảm ơn

  #11
  Đến hôm nay mẹ Nhím mới phát hiện ra là Nhím không phải bị nhiễm virut, mà do là ăn uống tại nhà trẻ (mẫu giáo Hoa Sen-Giảng Võ) bởi thấy các phụ huynh xì xào bán tán là các bé khác cũng vậy. ĐÚng hôm đó là thứ 6 thì có 20 bé nghỉ học, các triệu chứng đều giống nhau, nôn rồi đi ỉa. Sợ quá mà nào có dám nói với cô, các phụ huynh đều nói với cô là chắc là dịch vì có thể các bé cùng lớp đi chung bô. chán thế không biết. Nhím học mẫu giáo Hoa Sen lớp B3, có bé nào cùng lớp không thế?
  • 66 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #12
  Me Bibau oi,

  Cam on Me da post bai cua BS Nguyen Lan Dinh len mang nha. Be nha minh sau khi bi tieu chay cap den nay van chua lai suc. Minh se ap dung “keo bo dinh duong” de boi duong cho be tro lai muc an toan cua “con duong suc khoe”.

  Khi nao co bai hay Me nho Post len mang nhe.
  Cam on Me nhiêu.

  Chúc Hương
  Chuc Huong
  • 4,903 Bài viết

  • 1,052 Được cảm ơn

  #13
  Các mẹ ơi Chíp bị tiêu chảy khá nặng, đã gần 1 tuần rồi, 3 hôm nay có đỡ hơn, ngày đi khoảng 3 lần, nhưng vẫn ra nhiều nước lắm, em vẫn phải cho Chíp ra viện để truyền thêm nước cho khỏi mất nước.
  Nhưng từ hôm qua đến nay, Chíp mệt lắm, em chưa thấy nó mệt thế bao giờ, cứ nằm 1 chỗ như trẻ sơ sinh, chẳng buồn động đậy nữa, chỉ muốn dính chặt vào mẹ để mẹ bế và ngậm ti
  Em buồn lắm...
  Làm gì để cho con mau lại sức bây giờ??? ăn uống thế nào??? Chíp không muốn ăn gì cả, nếu có ăn thì chỉ ăn vài thìa thôi...
  Em buồn lắm
  • Avatar của Me 3V
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 27 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #14
  Bạn thử mua lựu,bóc, lấy vỏ va sắc nước cho cháu uống xem,bé nhà mình cũng từng bị tiêu chảy,uống thấy hiêu nghiệm lắm.Cung phải cố thí để cháu ăn cho lại sức nhé.Mong bé mau khỏi bệnh.A,nếu cháu chua khỏi thi đừng nên cho ăn rau với thịt vội nhé,cả hoa quả nữa.
  • 1,139 Bài viết

  • 261 Được cảm ơn

  #15
  Cho uống nước liên tục, nước muối đường hoặc coca. Ăn thức ăn có cà rốt, gạo; bú sữa mẹ hoặc loại sữa bột đặc biệt dành cho bé bị tiêu chảy. Kiến nhà mẹ K&l không bị ỉa chảy nhưng bị nôn liên tục từ 2 ngày nay, nó đói lắm mà ăn không được, cứ nuốt bất cứ gì vào là nôn ngay; giờ chỉ có uống nước để chống mất nước thôi, uống mỗi lần tí ti, uống liên tục. Chia sẻ với mẹ Chíp nỗi lo lắng này. Mong Kiến và em Chíp mau khỏe.
  • 4,903 Bài viết

  • 1,052 Được cảm ơn

  #16
  Cảm ơn các mẹ đã chia xẻ với e
  A Mẹ 3V: Em chưa nghe thấy cách chữa này bao giờ, nó có công dụng thế nào hả chị??? và cách sắc nữa?
  @ mẹ K&L: Chị có cho bé uống thuốc chống nôn chưa??? cho bé uống thuốc chống nôn để bé ăn đã, và chị có phải cho Kiến đi truyền nước chưa???
  Hôm đầu tiên bị, Chíp vừa đi ngoài vừa nôn, cũng đói lắm mà không ăn được gì. BS kê đơn cho thuốc chống nôn, thuốc chữa nhiễm trùng được tiêu hóa, men tiêu hóa...
  Em thấy có đỡ nhưng vẫn chưa dứt, BS bảo ngày đi 3 lần mà không nôn là đỡ rồi, em sốt ruột lắm, nếu mai mà vẫn đi 3 lần thế này, em sẽ đổi thuốc thôi
  Mong Kiến (và cả Chíp nữa) chóng khỏi
  huuuu dịch đến nơi rồi mà con ốm thế này, lấy đâu ra sức đề kháng huuuuuu
  • 1,139 Bài viết

  • 261 Được cảm ơn

  #17
  Vừa đi ngoài vừa nôn là bệnh viêm dạ dày, đường ruột (gastro-enterite), bệnh thường tình của trẻ con vào mùa đông, như là một loại bệnh dịch, cũng dễ lây lắm. Mỗi mùa đông Kiến bị mấy lần, năm nay đi học chắc còn bị nhiều hơn Hôm qua đi bệnh viện nhưng bác sĩ không cho uống thuốc chống nôn. Vừa nãy nấu cháo thấy đã ăn được tí chút, hy vọng hôm nay đỡ hơn. Nó uống nước liên tục bù nước được.
  Với trường hợp nôn, ỉa chảy do gastro mà không kèm sốt, bác sĩ bên này không kê thuốc chữa, chỉ nhắc uống nước thôi, đặc biệt coca cola, 15 phút uống 1 lần, và chỉ dẫn về thức ăn. Cũng giống như cảm cúm, bệnh này nguyên nhân do virus, không cần đến kháng sinh.
  • Avatar của trucmai
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 896 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #18
  [QUOTE=Kiến và Liti]Vừa đi ngoài vừa nôn là bệnh viêm dạ dày, đường ruột (gastro-enterite), bệnh thường tình của trẻ con vào mùa đông, như là một loại bệnh dịch, cũng dễ lây lắm. QUOTE]
  Hình như mẹ K&L đang ở nước ngoài? Nếu vậy thì sẽ rất khác với việc ở VN đấy.
  Hiện nay đang có dịch tiêu chảy. Hôm rồi báo TT đưa tin tháng rồi ở BVND có hơn 11 ngàn trẻ đến khám vì bịnh tiêu chảy. Bé nhà mình cũng đang bị bịnh này. Khởi phát rất nhanh, bé liên tục ói dù số lần tiêu chảy không nhiều, chỉ khoảng 3 lần/ ngày. Vấn đề là bé ói liên tục 2 ngày dù đã uống thuốc của BS. Cho đến nay vừa tròn 9 ngày rồi nhưng bé tiêu hoá vẫn chưa được bình thường. BS nói bé nhà mình đáp ứng thuốc chậm, có lẽ do cơ địa của từng bé chăng? Nhưng theo mình thì nếu đã đi BS rồi thì đừng nên đổi BS khác, vì nếu đổi, rất có thể BS đó sẽ đổi thuốc, con mình lại phải uống ks lại từ đầu, chưa chắc đã tốt hơn. Bệnh về đường ruột thì phải từ từ thôi, chứ nếu cầm ỉa ngay, vi trùng tích lại ở ruột bé thì càng nguy hiểm hơn.
  Nhưng mà con ốm thì nóng ruột quá đi cơ. Con bé nhà mình sụt 1 kg rồi, ốm nhom ốm nhách, mẹ thì cũng đã 9 ngày rồi bám trụ ở nhà chăm con
  • 4,903 Bài viết

  • 1,052 Được cảm ơn

  #19
  9 ngày rồi à mẹ trucmai????? con em bị bắt đầu từ hôm 9/11 đến giờ, thấy có đỡ hơn nhưng mà nó yếu quá, hôm nọ thấy đỡ hơn rồi, em lại cho đi học, nghĩ là nó sẽ chơi thì tốt hơn là nằm 1 chỗ
  Đúng là sai làm to...
  Nó về mặt xanh rớt, mệt đến ko buồn nhúc nhích... hôm sau em lại phải cho đi truyền
  Trộm vía hôm nay lại chơi được rồi, đi vẫn lỏng (ngày 3 lần) nhưng hôm nay có thấy đặc hơn 1 tí
  Bé nhà chị có vẻ giống bé nhà em, nhưng Chíp nhà em chỉ bị nôn hôm đầu tiên thôi, còn hôm sau thì chỉ đi ỉa chảy chứ không nôn gì nữa.
  Có kinh nghiệm gì chị chỉ cho em với nhé...
  • Avatar của tomhp
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 105 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  #20
  Tom nha minh hoi 9 thang cũng bi tiêu chay , nôn va tieu chay , hom thu 2 thi minh cho di viên , bác si cho uong Antibio , 1/2 goi smechta , 1/2 vien bicepton va truyên nước , nam o viên 3 hom thi khoi. Ban hoi bác si va cho chip dung xem.
  Neu truong hop bi nhe cho con uong nhu sau rat tot : Gao rang vang , cho nuoc vao dun ky , cho con uong theo nhu cau .
  Chúc Chíp chong khoi.
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4