TIN TÀI TRỢ.

Hỏi thăm các mẹ có bé đã nạo VA!!!

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 50.8K Lượt đọc
 • 93 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của trucmai
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 896 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #1
  Đã đọc hết 2 link trong mục lục, nhưng vẫn chưa thể đưa ra quyết định cho bé cưng của mình.
  Bé lớn nhà mình 4 tuổi 2 tháng, từ khi về VN đến nay được 9 tháng, chỉ tháng đầu tiên ổn thoả, bắt đầu từ tháng thứ 2 (đồng thời với giai đoạn tập đi mẫu giáo) thì ốm liên tục, đầu tiên mỗi lần ốm chỉ uống kháng sinh vài ngày, hết kháng sinh 1 tuần or gần 2 tuần mới bị lại, sau đó càng ngày mật độ càng cao, mỗi lần uống kháng sinh phải 10 ngày, và sau khi dừng chỉ chừng 5 ngày là bị lại.
  Đặc biệt 2 tháng nay bé bị viêm tai giữa cấp 3 lần liên tiếp, mỗi lần cách nhau khoảng 5 đến 7 ngày. Mình đã cho bé đi nội soi 2 lần, một lần ở BV và một lần ở phòng khám tư khá nổi tiếng, đều đưa ra khuyến cáo nên nạo VA cho bé.
  Đọc bài các mẹ đã post, một số người nói nên nạo, một số người khuyên không nên, một số người đã nạo nói sau đó bé đỡ bị bệnh hơn, một số khác nạo đã lâu lâu rồi thì than phiền rằng dường như bé bị mọc VA lại.
  Vậy thì quyết định thế nào đây? Nghĩ đến chuyện đè con bé ra nạo sống thì mình đứt từng khúc ruột, nhưng nếu nó cứ đau ốm thế này, khổ nó mà mình và ax cũng không thể yên tâm làm việc.
  Thôi thì miễn sao tốt cho con. Mà thế nào là tốt cho con đây các mẹ ơi?
  Có bé nào nạo đã lâu lâu rồi (chừng nửa năm trở lên), cho mình hỏi thăm tình hình của các bé hiện nay với.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 277 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #2
  Trích dẫn Nguyên văn bởi trucmai
  Đã đọc hết 2 link trong mục lục, nhưng vẫn chưa thể đưa ra quyết định cho bé cưng của mình.
  Đọc bài các mẹ đã post, một số người nói nên nạo, một số người khuyên không nên, một số người đã nạo nói sau đó bé đỡ bị bệnh hơn, một số khác nạo đã lâu lâu rồi thì than phiền rằng dường như bé bị mọc VA lại.
  Vậy thì quyết định thế nào đây? Nghĩ đến chuyện đè con bé ra nạo sống thì mình đứt từng khúc ruột, nhưng nếu nó cứ đau ốm thế này, khổ nó mà mình và ax cũng không thể yên tâm làm việc.
  Có bé nào nạo đã lâu lâu rồi (chừng nửa năm trở lên), cho mình hỏi thăm tình hình của các bé hiện nay với.
  Mẹ trucmai ơi. Chia sẻ với tâm trạng lo lắng của bạn nhé. Xin lỗi vì o thể giúp đỡ gì bạn được, vì bản thân mình cũng đã từng trải qua tâm trạng hoang mang tương tự như bạn. Bé nhà năm ngoái cũng đã có một thời gian (khá dài) ốm (viêm đường hô hấp trên, phế quản, amidal...) liên tục, gần như tháng nào cũng phải dùng kháng sinh, thậm chí có giai đoạn uống gần như liên tục (chỉ cách nhau khoảng 10 ngày). BS cũng khuyên nên nạo VA và nói rằng bây giờ thủ thuật này khá đơn giản (gây mê), bé o đau, sau khi nạo xong cũng o phải kiêng cữ gì cả...Mình cũng đã tham khảo trên diễn đàn này và đi hỏi mọi người, nhưng đúng là ý kiến rất khác nhau, ngưòi bảo tốt, người bảo chẳng có tác dụng vì sau khi nạo xong một thời gian lại quay trở lại tình trạng như cũ. Và cuối cùng mình quyết định o làm gì cả, mà khắc phục bằng cách khác (tiêm+uống vaccine), trộm vía gần 3 tháng nay chưa thấy có vấn đề gì.
  MTI2NzYwMDQ3Nw


  MTI2NzYwMDgxMA
  • 1,920 Bài viết

  • 239 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Bác sĩ nói rằng với trẻ > 4 tuổi thì việc nạo VA không tác dụng nhiều như đối với các cháu < 4 tuổi.
  Nhưng thực tế hồi mình nạo VA cho con thì bé cũng 4,5 tuổi rồi. Trộm vía sau khi nạo, cháu đỡ ốm hẳn, nửa năm sau khi nạo không ốm lần nào, sau đó thì khoảng các giữa các lần ốm cũng lớn dần. Trước đó thì thường xuyên viêm họng, mũi, VA, nặng nhất là viêm tai.
  Huhu, nhưng bây giờ Amidan của bé lại to quá. Mẹ cháu cũng đang cân nhắc đây.
  • 217 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Để mình kể bạn nghe:
  Thằng lớn nhà mình từ 9 tháng tuổi cho đến 2 tuổi rưỡi gần như tháng nào cũng viêm VA 1 lần, kháng sinh lần dài nhất là 17 ngày. ĐI khám thì 9/10 bs khuyên cho nạo VA. CUối cùng mình cũgn cho bé đi nạo (tháng 5 năm ngoái ), nhưng chỉ yên ổn đc vài thágn. Từ tháng 9 năm ngoái tới giờ lúc nào bé cũng bị chảy nước mũi, và vẫn đều đều tháng 9, 10, 11, 12 vẫn sốt cao,mũi đặc, ho. (trước kia k chảy mũi nhiều thế đâu, cứ uống ks xong thì mũi lại trong trẻo bt, bi h lúc nào k có mũi mới là chuyện lạ)
  Đặc biệt trước khi đi nạo đã áp dụng nhiều biện pháp như uống Broncho vaxom rồi này, rửa mũi hàng ngày này, vv đều k có hiệu quả.
  Bi h mình cũng đang rất rầu lòng vì nhóc đó đây, bởi mũi cứ chảy xuống họng là lại trớ.
  Nói chung là rất mệt.
  Mình cũng đã cho bé đi nhiều bs rồi và nói triệu chứng trước và sau nao VA như thế, chẳng bs nào giải thích đc cả.
  Mẹ bé Ốc và Sóc - Album của Ốc và Sóc đây !
  • Avatar của trucmai
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 896 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #5
  Xin cảm ơn các mẹ thật nhiều vì những thông tin rất quí giá đối với mẹ Trúc Mai trong lúc này. Đặc biệt cảm ơn mẹ 4 ngọn nến lung linh vì mới gửi tin nhắn đã đuơc mẹ trả lời ngay. Xin cảm ơn một lần nữa.
  Còn có bé nào đã từng nạo VA xin bớt chút thời gian giúp mẹ Trúc Mai với. Mẹ cháu đang muốn khóc đây vì cần phải có quyết định ngay trong hôm nay để còn tận dụng 4 ngày nghỉ lễ của cả ba và mẹ. Ngay sau lễ thì ba và mẹ cháu lại phải đi công tác dài ngày rồi.
  Xin giúp đỡ với.
  • Avatar của trucmai
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 896 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #6
  Mình xin phép được post bài trả lời của mẹ bé Quỳnh còi lên đây để những mẹ khác có cùng thắc mắc như mình được biết luôn:
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeQuỳnhcòi
  Mình đã post bài ở chuyên đề này lâu rồi nhưng hôm nay đọc bài của bạn mình xin được chia xẻ với bạn vì đã từng trải qua những giây phút căng thẳng vì lo cho con như thế.Với kinh nghiệm của riêng cún nhà mình thì mình thấy trộm vía đỡ hẳn sau khi nạo VA, tuy nhiên thời gian cún nhà mình nạo VA làtháng 9 năm 2005 đến nay cũng mới được 8 tháng, trong 8 tháng qua mình thấy ổn hơn nhiều, trước đây mình luôn luôn phải cắp con đến bs, ks nối tiếp ks mà con vẫn cứ sốt, viêm học, sổ mũi, thậm chí viêm tai.....,., hồi nạo VA cho con mình cháu mới được 22 tháng, cũng lo nghĩ căng thẳng lắm nhưng sau khi tham khảo kinh nghiệm của mẹ Hạnh EchCooms. Mẹ ThaoGau...., mình quyết tậm cho con đi nạo VA, cùng đợt nạo VA trên nhà bs Thuỷ với cún nhà mình có con mẹ lelanthuong cũng nạo, trộm vía bọn mình vẫn nói chuyện với nhau là ổn hơn. Tuỳ bạn, hãy cân nhắc và quyết định chữa bệnh cho con nhé.
  Cảm ơn mẹ bé Quỳnh và hy vọng sắp tới mẹ sẽ bỏ được chữ "còi" sau tên con gái nhé.
  • Avatar của trucmai
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 896 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #7
  Xin phép được post thêm bài trả lời của mẹ 2 con thằn lằn con:
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hai con thằn lằn con
  Mẹ Trúc Mai ơi, mình nạo VA cho thằng lớn nhà mình từ năm 2001 khi đó cháu được hơn 2 tuổi, cháu nạo bằng phương pháp gây tê (nạo sống) do giáo sư Nguyễn Hoàng Sơn (BS viện tai mũi họng mà các mẹ wtt hay nói đến ở phòng khám Y cao cầu giấy) . Lúc nạo tớ đứng ngay ngoài cửa thì bé sợ và khóc rất to nhưng nhanh lắm thấy y tá trả con ra cho mình ngay và chìa cho mình xem cái VA đã được nạo. Nhìn thấy con lúc đó thì hơi sợ vì mồm miệng đầy máu và con khóc thêm một lúc rồi mệt quá ngủ đi. Khoảng hơn tiếng sau thì bsỹ cho cháu về nhà thì cháu chỉ mách với ông bà là bị bsỹ tiêm đau thôi rồi đến chiều là thấy cháu quên ngay ko thấy có biểu hiện hoảng sợ.Việc nạo bằng phương pháp gây tê thì mình cũng đã chứng kiến mấy bé làm rùi, trẻ con nhanh quên lắm nên ko thấy các bé có biẻu hiện hoảng sợ đâu nên mẹ đừng lo quá. Tốt nhất mẹ phải cứng rắn để khi làm xong người ta trả bé thì mẹ ôm con ngay để con bớt sợ đi (vì tớ biết có mẹ sợ máu quay đi ko dám bế con để cho bố bế nên bé càng hoảng lên).
  Còn việc nạo VA thì bệnh mũi họng của bé có bớt đi ko? thì đối với con tớ thì tớ thấy được có mấy tháng thôi vì cháu làm khi đó cháu được hơn 2 tuổi cho đến khi cháu được tròn 3 tuổi cháu đi mẫu giáo thay đổi môi trưòng cháu lại bị viêm mũi -cháu bị viêm mũi dị ứng- cứ thay đổi thời tiết là khụt khịt mũi, rồi hắt xì, khi xổ mũi ra là mũi vàng (BS Sơn cũng đã từng nghi là con tớ bị VA tái phát nên cho cháu đi nội soi xem có VA nữa ko? nhưng ko có )=> ho và dẫn xuống viêm phế quản liên tục cho đến ngoài 5 tuổi. Vì vậy tớ cứ lăn tăn là có phải do tớ nạo VA cho con làm giảm khả năng miễn dịch nên con cứ bị viêm mũi quá phát thành VPQ liên tục ko? (trước khi đi MG thì con tớ chỉ bị viêm mũi họng thôi chưa bị VPQ lần nào) và vì thế tớ không dám KĐ với mẹ Trúc Mai là nạo VA là tốt hoàn toàn.
  Vậy mẹ Trúc mai cứ tham khảo ý kién các mẹ nhá, co thể là do cơ địa con nhà tớ là có bệnh di truyền vì viêm mũi dị ứng (mẹ bị viêm mũi D/ư, bà ngoại bị hen) rùi nên việc nạo VA ko hiệu quả lắm. Chứ tớ cũng đã tham khảo nhiều người có con nạo VA thì đã kết luận là đỡ rất nhiều (chính BSỹ Sơn bác ấy nạo VA cho cả con, cháu nội bác ấy(bố mình quen Bác Sơn mà)).
  Xin cảm ơn mẹ hai bé thằn lằn con nhé.
  • 217 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Con nhà mình cũng bị nghi là dị ứng, đặc biệt là dị ứng thời tiết. Từ hồi tháng 9 năm ngoái, khi bé bị mũi chảy liên tục, mình cũng nghĩ hay do con bị dị ứng mà mang đi nạo VA thì k có tác dụng. (Vì mình có đọc bài của ai đó trên này trích từ báo chí ra, trong đó có nói naọ VA k có tác dụng với trẻ bị dị ứng hoặc viêm tai mãn tính)

  NHƯNG:
  Có cô bạn ở cơ quan cũng mang con đi nạo vì bé rất khó thở khi ngủ, cô ý cứ nghĩ là tại VA to.

  KẾT QUẢ:
  Y chang thằng con nhà mình ,nghĩa là luôn luôn có mũi, hắt xì hơi thì có mà mũi dài tới cằm luôn, lại thêm ho nữa, và có triệu chứng muốn oẹ

  TRONG KHI: Trước đó gần như k bao giờ bị chảy mũi hay nôn trớ gì cả, chỉ thỉnh thoảng bị sốt vớ vẩn.
  Thằng bé đó nạo trước Tết vừa rồi, khi đc 2 tuổi.
  Mang đi bs khám cũng chịu, chẳng biét giải thích thế nào.
  Có ai có con bị như chúng tớ k, có giải thích đc k?
  Mẹ bé Ốc và Sóc - Album của Ốc và Sóc đây !
  • 217 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Mẹ 2 con thằn lằn con ơi,
  Cho tớ hỏi con bạn khỏi hẳn chưa? Vì đọc bài này chẩng biết bi h con bạn mấy tuổi cả.
  Cảm ơn nhé.
  Mẹ bé Ốc và Sóc - Album của Ốc và Sóc đây !
  • Avatar của member
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 115 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #10
  TrucMai ơi, vừa trả lời bạn bên "nhỏ mũi nước muối", sang đây lại gặp. Giờ đã biết em bé đã 4 tuổi rồi nhé.

  Với con mình thì việc nạo VA là cần thiết, cháu được nạo VS từ lúc 4 tuổi 7 tháng (bi giờ già hơn 3 tuổi nữa rùi), trước đó cũng ốm liên miên, đi học rồi lại nghỉ, rồi lại đi, lại nghỉ. BS TMH khám và bảo là bị viêm VS quá phát (nó to quá ý mà), thường là tuổi này VA teo đi rồi, chả biết sao nữa, nhưng mình tìm đọc tài liệu thì thấy nói là với những trường hợp viên VA quá phát thì tốt nhất là nạo, nếu không thì có nhiều biến chứng nguy hiểm. Nên nghe theo lời BS.

  Trước skhi nạo VA (mình làm ở Bạch mai) thì chỉ thử máu thôi, rồi BS nhỏ thuốc tê vào mũi cho cháu, sau đó thì vào phòng tiểu phẫu, 1 y tá bế bé, 1 y tá giữ chân bé, còn BS thì nạo cho cháu, cũng nhanh thôi, vài phút thôi mà (2-5 phút gì đó), lúc đó mình cũng sợ lắm. Bé cũng khóc, vì sợ. Nhưng quả thật, mẹ mình nhìn cái VS được nạo ra, to thế, mình thì chả dán nhìn (bằng ngón tay). Bé ở lại Bệnh viện chừng 1 giờ, rồi đi về và ăn cơm bình thường, cũng phải uống KS cho đợt này. Quả thật là sau đó 12 thời gian (chừng 1 năm) thì bé không bị viêm mũi họng nhiều như trước nữa, nhưng tại vì mình chủ quan, cho bé đi bơi, thế là lại bị viêm mũi xoang (do nước hồ bơi bẩn), thế là cạch, không cho đi bơi nữa.

  Nói thế để mẹ trucmai yên tâm nhé. À mà nạo VA phải làm vào luýc bé không bị viêm mũi họng. Nếu thấy thật cần nạo VA cho bé thì BS sẽ ra quyết định, bạn đừng lo quá nhé. Bé ơi, khỏe nhé, cho ba mẹ yên tâm.
  • Avatar của trucmai
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 896 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #11
  Xin cảm ơn tất cả các mẹ đã bớt thời gian để trả lời cho mẹ Trucmai.
  Mẹ Trucmai đã quyết định là phải nạo VA cho bé rồi, nhưng hôm qua đi thử máu thì bạch cầu của bé nhiều quá, nên phải về uống thêm kháng sinh 5 ngày nữa, rồi quay trở lại thử máu tiếp.
  Thế là hỏng hết kế hoạch của mẹ cháu dự định nạo cho cháu trước dịp nghỉ lễ, để mẹ được ở nhà với con vài ngày trong dịp này.
  May quá sếp lập kế hoạch cho đi fieldtrip vào thứ 5 và 6 tuần sau. Mẹ cháu đã xin nghỉ ngày thứ 4 để cùng con vào BV rồi, hy vọng lần này thì sẽ làm được. Mẹ cháu cảm thấy cần thiết phải ở bên con vào lúc này.
  Rầu quá đi mất, mẹ cháu vẫn đang trong thời gian thử việc, vậy mà đã phải để boss hôm trước vừa cười vừa nói "bà này thì suốt ngày đau bệnh!!!". Mẹ cháu chưa nghỉ ngày nào, nhưng phải đi muộn nhiều lần vì cho cháu đi khám bệnh trong lúc ba cháu đi công tác vắng nhà. Ôi sếp ơi, sếp chưa có con nên chưa hiểu và thông cảm được cho em, em có nên cầu cho sếp married quách đi không nhỉ?
  • Avatar của Vio_Friso
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 84 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  Các mẹ đã có con nạo VA rồi thì cho mình kinh nghiệm với. Hôm vừa rồi mình cho bé nhà mình đi khám ở viện nhi để nạo VA (bé nhà mình bây giờ mới 18 tháng 3 tuần tuổi), thì theo BS trẻ dưới 2 tuổi là nạo được còn trên 2 tuổi thì phải cắt, mình nghĩ nạo hay cắt thì cũng vậy mà thôi. Nhưng BV đông quá nên BS hẹn đến tận 16/5 mới đến làm xét nghiệm máu, XN nước tiểu rồi đến tận 23/5 mới nạo VA được, phải XN trước một tuần mà. Mình thấy BS đưa cho mình 6, 7 tờ giấy, nào là giấy khám, giấy XN máu (mình đếm phải tới 6-7 mục xét nghiệm máu) giấy XN nước tiểu, giấy hẹn nạo VA... Sao mà phải XN máu nhiều thế, nào là XN HIV, HBsAg, nhóm máu, máu đông, máu chảy và cái gì gì nữa mình không nhớ rõ. Tội nghiệp cho cu tí, đã còm rồi lại bị lấy nhiều máu để XN thế thì ăn bao giờ cho lại được cơ chứ... Mình còn được thông báo là sau khi nạo VA xong bé còn phải nằm viện 2 ngày liền, trên giấy thông báo nạo VA có ghi lệ phí vào viện là 1.000.000 đồng, chưa kể tiền XN cũng phải tốn mất vài K nữa ấy chứ. Mình thấy trước đây, mọi người trong nhà kể nạo VA đơn giản mà, sau vài tiếng là có thể về nhà được, thử mỗi máu đông máu chảy thôi, không tốn kém nhiều đâu....
  À mà mình thấy trong giấy còn ghi nạo VA gây mê... thế mới lo chứ, mình cứ nghĩ là đơn giản, vậy mà nghiêm trọng đến thế sao???
  56711.birthday

  you are my sunshine.....
  • 217 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Vio_Friso
  Các mẹ đã có con nạo VA rồi thì cho mình kinh nghiệm với. Hôm vừa rồi mình cho bé nhà mình đi khám ở viện nhi để nạo VA (bé nhà mình bây giờ mới 18 tháng 3 tuần tuổi), thì theo BS trẻ dưới 2 tuổi là nạo được còn trên 2 tuổi thì phải cắt, mình nghĩ nạo hay cắt thì cũng vậy mà thôi. Nhưng BV đông quá nên BS hẹn đến tận 16/5 mới đến làm xét nghiệm máu, XN nước tiểu rồi đến tận 23/5 mới nạo VA được, phải XN trước một tuần mà. Mình thấy BS đưa cho mình 6, 7 tờ giấy, nào là giấy khám, giấy XN máu (mình đếm phải tới 6-7 mục xét nghiệm máu) giấy XN nước tiểu, giấy hẹn nạo VA... Sao mà phải XN máu nhiều thế, nào là XN HIV, HBsAg, nhóm máu, máu đông, máu chảy và cái gì gì nữa mình không nhớ rõ. Tội nghiệp cho cu tí, đã còm rồi lại bị lấy nhiều máu để XN thế thì ăn bao giờ cho lại được cơ chứ... Mình còn được thông báo là sau khi nạo VA xong bé còn phải nằm viện 2 ngày liền, trên giấy thông báo nạo VA có ghi lệ phí vào viện là 1.000.000 đồng, chưa kể tiền XN cũng phải tốn mất vài K nữa ấy chứ. Mình thấy trước đây, mọi người trong nhà kể nạo VA đơn giản mà, sau vài tiếng là có thể về nhà được, thử mỗi máu đông máu chảy thôi, không tốn kém nhiều đâu....
  À mà mình thấy trong giấy còn ghi nạo VA gây mê... thế mới lo chứ, mình cứ nghĩ là đơn giản, vậy mà nghiêm trọng đến thế sao???
  Có phải bạn cho bé nạo ở Việt Nam-CuBa hay k?
  Mẹ bé Ốc và Sóc - Album của Ốc và Sóc đây !
  • Avatar của Vio_Friso
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 84 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #14
  Sáng nay mình quyết định cho bé nhà mình đi khám ở viện TMH TW để nạo VA chứ không đợi lịch xét nghiệm và nạo VA ở viện nhi nữa. Mình thấy BS nói là họng bé hơi đỏ, có lẽ là hơi bị viêm họng thì phải nhưng BS vẫn cho đi XN máu và chụp X-quang, tổng thiệt hại là 120K (không có thẻ BH, bé nào mang theo thẻ BH thì chắc không đến ngần ấy tiền đâu). BS nói là trẻ em cứ trên 18 tháng là có thể nạo VA được, nhưng không phải ai cũng nạo được mà phải dựa vào các kết quả XN. Chờ đến hơn 11 giờ mới có kết quả, may mắn lại gặp BS xem kq XN luôn cho, BS kê uống một liều kháng sinh và cho thuốc nhỏ mũi (không biết để làm gì) và hẹn 8h sáng thứ 2 tuần tới đến viện để nạo VA. Mình thấy bệnh nhân ở BV BM đông thế vậy mà còn nhanh hơn gấp mấy lần ở viện nhi. Hơn nữa mình cũng không thấy BS nói phải nhập viện gì cả, vậy mà ở viện nhi, chưa làm XN đã thấy giấy hẹn nhập viện và phiếu nộp tiền viện phí rồi. Mẹ cháu hãi quá đi mất...
  56711.birthday

  you are my sunshine.....
  • Avatar của MẸ TÔM
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 486 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #15
  Các mẹ cho con vào Viện còn mình cho con nạo VA ở phòng khám của GS Ngô Ngọc Liễn (Viện TMH TW), GS này mát tay lắm nạo VA cho trẻ rất tốt, con nhà mình nạo lúc hơn 3 tuổi, trộm vía 1 năm ko có triệu chứng gì, rất tốt.
  Công đoạn chuẩn bị của GS rất cẩn thận, thời gian nạo rất nhanh, tớ nghe ông GS đếm 1-2-3-xong, thế là cô y tá bế con tớ ra. Trên đường về đã nói chuyện rồi, ko sốt, ko chảy máu.
  Các mẹ cứ yên tâm, nếu con mình bắt buộc phải nạo VA thì nên nạo, ko nên sợ hay e ngại điều gì. Nhưng nạo VA thì nên nạo từ nhỏ thì mới có tác dụng hoàn toàn, còn con nhà mình nạo lúc đó ông GS nói là chỉ là để cầm cự thôi còn nếu muốn khỏi hẳn thì phải cắt Amidan nữa. Con nhà mình đều bị VA và Amidan quá phát.
  Mình cũng từng rất lo lắng nhưng các mẹ cứ yên tâm, nạo VA rất đơn giản và nếu trẻ bắt buộc phải nạo thì nên nạo.
  Hãy than phiền ít hơn và
  cho nhiều hơn nữa
  !

  • Avatar của trucmai
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 896 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #16
  Cuối cùng thì bé con của mình cũng đã nạo VA ở TMH Trần Quốc Thảo.
  Về quyết định cho nạo VA, mình đã tham khảo ý kiến một số người có chuyên môn, ai cũng nói trường hợp bé con của mình là đúng chỉ định nạo VA, vì đã viêm tai giữa cấp đến 3 lần trong 2 tháng. Nếu để lâu thì nguy hiểm rất cao, vì bé viêm tai giữa nhiều lần sẽ dẫn đến viêm xương chũm, nguy cơ điếc tai, rồi nguy cơ về tim, xương khớp... Mình cũng chợt nhận thấy, lâu nay bé hay kêu đau chân khi ngủ dậy, cứ bắt mẹ phải bóp chân cho. Ngần đó nguy cơ khiến mình quyết định cho bé nạo VA.
  Ở BV TMH Trần Quốc Thảo có 2 hình thức nạo: một loại nạo bình thường giá 120 ngàn, đến giờ là BS vào nạo; một loại làm dịch vụ giá 450 ngàn, được yêu cầu BS. Mình cho con làm bình thường vì chẳng biết BS nào tốt. Bé phải kiêng ăn uống từ sáng khi ngủ dậy, làm xét nghiệm máu (50 ngàn), nếu OK thì BS khám, hỏi tiền sử bệnh rồi vào nạo thôi. Bé nhà mình làm khá nhanh, hôm đó mình đi công tác nên ko ở bên con được, nhưng ba bé nói chỉ mất khoảng 7 phút, y tá ẵm bé ra, bé khóc một chút (nhưng không nhiều) và cũng không quá hoảng sợ. Ba bé cũng đã chuẩn bị khăn để thấm máu cho con, nhưng không rõ do máu bé dễ đông, hay do bé được kiêng ăn uống triệt để nên chỉ chảy máu một chút. Bé ở lại BV đến trưa là đã được về nhà rồi. Trong ngày hôm đó bé không được chạy nhảy nhiều, không hét to... và ăn uống đồ lỏng, lạnh (sữa lạnh, đồ ăn xay nhuyễn và lỏng). Hôm sau bé đã ăn bình thường rồi. À, hôm nạo VA do mệt nên bé ngủ khá nhiều.
  Tối đó về nhìn thấy con mình cũng yên tâm, vì cứ lo sợ rằng mọi sự sẽ kinh khủng hơn. Rồi thì có vẻ cũng đã ốn, bé đang uống kháng sinh, sẽ phải khám lại. Cầu mong mọi chuyện yên ổn.
  Chia sẻ với các mẹ đang có cùng mối quan tâm như mình nhé.
  • Avatar của me_Ve_Tom
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 953 Bài viết

  • 67 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MẸ TÔM
  Các mẹ cho con vào Viện còn mình cho con nạo VA ở phòng khám của GS Ngô Ngọc Liễn (Viện TMH TW), GS này mát tay lắm nạo VA cho trẻ rất tốt, con nhà mình nạo lúc hơn 3 tuổi, trộm vía 1 năm ko có triệu chứng gì, rất tốt.
  Công đoạn chuẩn bị của GS rất cẩn thận, thời gian nạo rất nhanh, tớ nghe ông GS đếm 1-2-3-xong, thế là cô y tá bế con tớ ra. Trên đường về đã nói chuyện rồi, ko sốt, ko chảy máu.
  Các mẹ cứ yên tâm, nếu con mình bắt buộc phải nạo VA thì nên nạo, ko nên sợ hay e ngại điều gì. Nhưng nạo VA thì nên nạo từ nhỏ thì mới có tác dụng hoàn toàn, còn con nhà mình nạo lúc đó ông GS nói là chỉ là để cầm cự thôi còn nếu muốn khỏi hẳn thì phải cắt Amidan nữa. Con nhà mình đều bị VA và Amidan quá phát.
  Mình cũng từng rất lo lắng nhưng các mẹ cứ yên tâm, nạo VA rất đơn giản và nếu trẻ bắt buộc phải nạo thì nên nạo.
  Sao bạn không để lại địa chỉ phòng khám của GS Liễn nhỉ?! Mình cũng đang rất quan tâm tới việc này. Ve con nhà mình cũng bị VA và amidan nhưng đi khám ở BS Khoa thì lại bảo chưa cần thiết trong khi ở nhiều nơi lại bảo nên nạo VA cho Ve. Rất cám ơn bạn nếu bạn ghi lại địa chỉ trên.
  • Avatar của Winne
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 347 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MẸ TÔM
  Các mẹ cho con vào Viện còn mình cho con nạo VA ở phòng khám của GS Ngô Ngọc Liễn (Viện TMH TW), GS này mát tay lắm nạo VA cho trẻ rất tốt, con nhà mình nạo lúc hơn 3 tuổi, trộm vía 1 năm ko có triệu chứng gì, rất tốt.
  Công đoạn chuẩn bị của GS rất cẩn thận, thời gian nạo rất nhanh, tớ nghe ông GS đếm 1-2-3-xong, thế là cô y tá bế con tớ ra. Trên đường về đã nói chuyện rồi, ko sốt, ko chảy máu.
  Các mẹ cứ yên tâm, nếu con mình bắt buộc phải nạo VA thì nên nạo, ko nên sợ hay e ngại điều gì. Nhưng nạo VA thì nên nạo từ nhỏ thì mới có tác dụng hoàn toàn, còn con nhà mình nạo lúc đó ông GS nói là chỉ là để cầm cự thôi còn nếu muốn khỏi hẳn thì phải cắt Amidan nữa. Con nhà mình đều bị VA và Amidan quá phát.
  Mình cũng từng rất lo lắng nhưng các mẹ cứ yên tâm, nạo VA rất đơn giản và nếu trẻ bắt buộc phải nạo thì nên nạo.
  Help! help! Mẹ Tôm cho địa chỉ GS Liễn đi
  • Avatar của SoNy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 17 năm
  • 1,121 Bài viết

  • 217 Được cảm ơn

  #19
  Chia xẻ nỗi lo với mẹ TrucMai nhé. Cũng mừng là mọi chuyện xuông sẻ. Bé lớn hay bé nhỏ phải nạo vậy mẹ TrucMai? Sao không theo bs Như vào Nhi Đồng 1 để nạo ? Chúc bé mau khoẻ nhe.
  KNJGxVzKNJGp7
  • Avatar của AnhTrang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 17 năm
  • 133 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #20
  Chào các mẹ, mình cũng có con và cháu ruột đã từng nạo VA xin chia sẻ kinh nghiệm với các mẹ. Con mình bị chỉ định nạo VA lúc 1.5 tuổi vì bị viêm tai giữa. Nạo bằng ly tâm, có gây mê do GS Phong - BV TMH TW thực hiện. Nói chung kq nạo rất tốt, con mình trộm vía từ đó tới giờ (hơn 1 năm rồi) k bị viêm mũi họng trầm trọng như trước, nếu có nhỉ nhẹ nhàng vài ngày là khỏi, ít phải dùng kháng sinh. Nhưng cháu mình, nạo suông ở phòng mạch của một BS phó khoa TMH Nhi cũng ở BV TMH TW thì sau đó lại bị VA trở lại và còn biến chứng vào Amidan và Tai. Hôm cháu mình nạo mình cũng có mặt tại đó, bà BS đưa một dụng cụ giống như cái thìa vào, ngoáy một phát, máu mũi của bé phọt ra, rất nhiều, bà BS lấy bông, thấm một dung dịch gì đó hình như cồn iot, bịt lại, xong!. Về nhà, máu tiếp tục chảy. Kinh khủng. Hiện cháu mình lại sắp được GS Phong nạo lại bằng ly tâm. GS Phong giải thích là nạo bằng ly tâm mới triệt để được, hơn nữa bé không đau và chảy máu rất ít.
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5