TIN TÀI TRỢ.

Di tật ở tay trẻ sơ sinh- bé có 6 ngón trên 1 bàn tay- tư vấn giúp

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 61.4K Lượt đọc
 • 79 Trả lời

 • Trang 2/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 4

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,458 Bài viết

  • 2,483 Được cảm ơn

  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kutinkute2009 Xem bài viết
  con trai mình có dư 1 ngón ở kế ngón cái,và ngón cái cũng bị tật phải sữa,khi cắt ngon dư thì sữa luôn ngón cái,sắp sếp lịch mô rồi,mà bé nhà mình mói 19th thôi nặng chì 10kg,mình sợ bé mất sức,sợ bé còn nhỏ quá,sợ đau con,nhưng cũng phải làm cho bé,để lớn bé ko phải tự ti,có mẹ nào có con dư ngón như con mình ko? có kinh nghiệm gì về bé dư ngón thì chia sẻ với mình với,mình đang lo lắm :Sad: thks Cm đã đọc tin
  Phẫu thuật lý tưởng là vào khoảng 1 tuổi. Bạn tham khảo thêm Tật thừa ngón cái ở ĐÂY

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 114 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #22
  Trích dẫn Nguyên văn bởi connit002 Xem bài viết
  Phẫu thuật lý tưởng là vào khoảng 1 tuổi. Bạn tham khảo thêm Tật thừa ngón cái ở ĐÂY
  mình cam ơn bạn nhiều nha,nhưng tay con mình ko đẹp như trong hình đâu,tay con mình dư ngón cách xa ngón cái nhiều,cứ cà lắc cà lắc ấy ,nhưng mỗ thì đơn giản hơn tay trong hình nhiều. mình vừa đưa bé đi khám về bs bảo nhập viện luôn làm các XN chụp hình xong thứ 2 sẽ mỗ,nhưng do bé mình đang ho sổ mũi,nên hẹn lại tuần sau :Smiling:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 89 Bài viết

  • 135 Được cảm ơn

  #23
  Cháu mình vừa sinh ra thì phát hiện có thêm 1 ngón tay nằm kề bên ngón tay cái.Giờ mình không biết có nên đưa đi cắt bỏ không.Mọi người cho xin ý kiến nhé,vì gia đình mình cũng không biết xử lý sao bây giờ....
  • Avatar của Bs.Danh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 48 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #24
  Chào bạn !
  Ngón tay thứ 6 của bé chưa cần xử trí bây giờ đâu bạn ah. Tuy nhiên bạn cũng nên đưa bé đi khám chuyên khoa Sơ Sinh để loại trừ một số bệnh lý bẩm sinh đi kèm với tật tay 6 ngón.
  Thân chào !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,458 Bài viết

  • 2,483 Được cảm ơn

  #25
  Bạn tham khảo thêm ở topic này nhé:

  https://www.webtretho.com/forum/f87/p.../#post14269298
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #26
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HongAnhInCon Xem bài viết
  Khi đang mang thai Incon được 7 tháng, mình đi siêu âm ở Phan Chu Trinh ( đây là lần siêu âm thứ 2 của mình ở đây, lần trước siêu âm thì không thấy bác sỹ nói gì )thì được bác sỹ Dung siêu âm và cho biết hiện tại bác đang nghi ngờ 1 bàn tay của bé hình như bị 6 ngón. Thế là dùng đủ mọi cách vỗ bụng rồi ấn vào bụng cho bé thay đổi tư thế để dễ nhìn hơn bác sỹ Dung cũng đã có 1 kết luận chính xác đúng là 1 bàn tay của bé nhà mình bị 6 ngón và có chụp hình in ra cho mình. Về nhà cả 2 vc đều buồn buồn 1 lúc thôi rồi cũng quên ngay. OX mình được cái yêu con gái lắm nên khi con còn nhỏ cũng có mấy người bảo sao ko làm khi bé còn nhỏ, chưa biết gì thì đỡ đau nhưng ông chồng nhà mình xót con gạt đi ngay.
  Khi Incon được 13 tháng, chả chịu ăn bột ăn cháo gì cả, mẹ ở nhà chăm mãi cũng sợ mất nghề nên quyết định gửi Incon ở 1 nhà tư gần nhà. Nhà bác này trông trẻ cũng tốt, thấy tay con mình bị như vậy thì cũng bảo ngay ko phải lo nghĩ gì cả, xem có ai nhờ chưa thì hỏi dần đi, nếu không thì bác sẽ nhờ bà chị chồng vốn là bác sỹ phẫu thuật của Viện Nhi TW, hiện đã về hưu và đang làm việc tại BV Hồng Ngọc.Mình vốn chẳng quen biết ai nên nhờ bác ấy luôn. Mấy hôm sau đúng lúc mình lên đón bé về thì gặp được bác Ngọc ( tên bà chị chồng của bác trông trẻ ), bác ấy xem tay cho con mình bảo đừng lo lắng gì cả vì cái này chỉ là tiểu phẫu thôi, để cho bé qua giai đoan mọc răng rồi hãy làm ( khoảng 2 tuổi gì đó ), khi đó bác sẽ bảo chị học sinh cũ của bác hiện đang làm trên phòng mổ giúp đỡ . Mình mừng quá và nghĩ giờ chỉ còn chuẩn bị kinh phí và chờ qua 1 thời gian nữa thôi.Nói vậy chứ ngày tháng trôi đi mình cũng lo lắng lắm, vì chả cái gì nói trước được, tuy là tiểu phẫu nhưng lỡ vấn có vấn đề gì thì sao?!
  Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến sinh nhật InCon 2 tuổi, thấy con mọc đã đủ 20 răng, mình bảo bác trông trẻ liên lạc với bác Ngọc để nhờ bác Ngọc hỏi giúp còn tính dần , bác trông trẻ sau khi gọi đt hỏi bác Ngọc liền đưa mình 1 số điện thoại bảo mình liên lạc với chị Tâm làm ở khoa gây mê hồi sức trên phòng mổ của Viện Nhi. Sáng hôm sau mình liền gọi ngay cho chị Tâm và chị ấy hẹn mình đến nhà chị ấy ở Nguyễn Thái Học lúc 4h chiều. Mình có mua theo chút quà biếu chị ấy khi đến nhà nhưng chị ấy nhất định không nhận và bảo sau này làm được việc hãy hay. Sau đó vài ngày khi mình vừa đón bé về thì chị ấy gọi đt cho minh và bảo tối nay mình đưa bé lên Viên Nhi để chị ấy nhờ anh bác sỹ ở trong đó xem qua trước xem như thê nào? Lúc ấy gấp quá với cả lo lắng vội vã lẫn lộn nên mình cũng sơ suất chẳng mang tiền đi ( ko biết do mình cả nghĩ hay là mình hay lo lắng quá nhưng mình cứ nghĩ mãi vì hôm đấy không đưa cho chị ấy phong bì). Chị ấy ra tận cổng đón 2 mẹ con mình vào và lên phòng phẫu thuật nhờ 1 anh bác sỹ xem giúp. Sau khi xem qua anh ấy bảo tay bé nhà mình có khớp xương, nếu là khớp thì sau này sẽ phẫu thuật tháo khớp, nếu là xương thì có lẽ phải cưa đi nhưng chắc trường hợp này khả năng là tháo khớp, sẽ đơn giản hơn là phải cưa cắt xương. Nghe xong mình cũng vừa mừng vừa lo. Mừng vì việc của con mình vậy là cũng bắt đầu được giải quyết, lo vì không biết sắp tới sẽ như thế nào? có chuyện gì xảy ra không?
  Lại ba ngày nữa trôi qua, chị Tâm lại gọi đt cho mình và bảo tối nay chị trực nên đưa bé lên đây chụp X quang bàn tay đi rồi chị sẽ đưa phim đến chỗ bác sỹ Hưng trưởng khoa nhờ giúp cho. Rút kinh nghiệm lần trước, mình chuẩn bị sẵn phong bì và tiền đầy đủ rồi 2 mẹ con gọi taxi đi vào Viện. Chị ấy lại đón mình ở cổng Viện và đưa thẳng 2 mẹ con đến phòng chụp X quang, bảo mình đưa chị ấy 50k để chị ấy đưa cho bác sỹ chụp X quang chụp luôn cho con mình.Có lẽ do cảm nhận được không khí căng thẳng từ mẹ nên bé nhà mình ngồi chụp X quang mà chả chịu nghe lời gì cả, mấy lần bác sỹ phải ra chỉnh lại tay mới chụp được.
  5 phút sau lấy được phim X quang, chị ấy đưa cho mình xem và bảo 2 mẹ con cứ về, chị ấy sẽ nhờ bác Hưng trước, bác Hưng nhận lời thì sẽ gọi cho mình mang bé vào làm các thủ tục để tiến hành phẫu thuật. Sáng hôm sau, chị ấy lại gọi đt cho mình và bảo: chị có cách này, bé nhà e sẽ được nhập viện theo diện BHYT cho đỡ tốn tiền, e về đưa bé đến bệnh viện mà bé được hưởng BHYT ( bệnh viện Đống Đa ) ấy vào khám và xin giấy chuyển viện lên đây, BV Đống Đa người ta sẽ không làm những trường hợp bé như thế này đâu sẽ chuyển cho mình. E mang Giấy chuyển viện đến đây thì sẽ được miễn phí nhiều khoản đấy. Mình liền làm theo chị ấy nhưng mọi việc không suôn sẻ như mình nghĩ, BV Đống Đa đúng là không làm và đồng ý chuyển cho con mình, nhưng là chuyển sang Sain Paul chứ không được lên Viện Nhi. Mình lại tiếp tục tìm cách xin Giấy chuyển viện cho bé từ Sain Paul lên Viện Nhi. Rồi chợt nhớ ra ở nhà trẻ của bé nhà mình có 1 mẹ làm y tá ở Sain Paul, mình liền quay về hỏi và nhờ chị ấy, chị ấy bảo sợ hơi khó vì BV nào cũng không muốn bị mang tiếng là không làm được, ảnh hưởng đến uy tín của BV. Chị ấy sẽ thử xin cho, nếu được chị ấy sẽ giúp. Nhưng tối hôm sau chị ấy bảo là không giúp được vì người ta không đồng ý cho làm Giấy chuyển viện, mình đã nhờ bác trông trẻ rồi thì thôi chứ tưởng mình chưa nhờ ai thì chị ấy cũng định sẽ nói chuyện để cho mình đưa bé đến Viện Sain Paul làm, Viện Sain Paul làm phẫu thuật này cũng rất tốt, lúc ấy chị ấy sẽ đứng ra giúp mình và bé .
  Mấy ngày sau, chị Tâm gọi điện thoại cho mình hỏi kết quả mình bảo chị ấy là không chuyển được nên chi ấy bảo mình vậy thì sáng hôm sau đưa bé vào làm xét nghiệm để chuẩn bị làm phẫu thuật. Lo lắng quá mình liền gọi cho e trai đến đưa 2 mẹ con đi vào Viện. Sáng hôm đó đến Viện đông chật cứng, chị Tâm lại dẫn 2 mẹ con đến khu làm xét nghiệm và bảo đưa 300k cho chị ấy đóng giúp cho tiền phí xét nghiệm và sau đó quay lại dặn dò phải cho bé làm những xét nghiệm gì, ở đâu rồi lại vội vã lên phòng mổ. Sau khi tiến hành chụp X quang tim phổi, lấy nước tiểu và lấy máu ( hic nghĩ đến giờ e vẫn không sao quên được lúc lấy máu, mẹ ngồi giữ tay cho bác sỹ lấy máu mà xót hết cả ruột ). Vừa làm xong thì cũng là lúc chị Tâm đi xuống, đã gần giờ trưa, mình liền bảo chị ơi, hình như bé nhà e lại bị viêm họng ( có lẽ là do đang mọc 2 cái răng cuối nên bé nhà mình lại ho và sốt ), chị ấy lại dẫn 2 mẹ con sang bên phòng khám và bảo thế này bé phải uống thuốc kháng sinh 3 ngày. Thế thì 3 ngày nữa mới có thể nhập viện để làm phẫu thuật được.
  Ba ngày sau chị ấy lại gọi đt và bảo cho bé vào khám lại lần nữa đi để chị ấy sẽ làm thủ tục nhập Viên cho bé nhà mình. Trưa hôm đó, 2 mẹ con lại ôm nhau vào Viện để khám lại, mọi việc không có vấn đề gì cả. Chị Tâm dẫn 2 mẹ con đến chỗ bác sỹ Hưng trưởng khoa để bác trực tiếp nhìn tay bé nhà mình. Bác Hưng xem xong rồi bảo “ đây chỉ là phẫu thuật đơn giản thôi nên mẹ cháu không phải lo” và bảo chị Tâm chú ý để xếp lịch. Trước khi về, chị Tâm gọi lại dặn về nhà chuản bị sẵn ít quần áo, ít thôi nhé và tiền sẵn đi, hôm nay chị làm thủ tục, mai sẽ xin nhập viện nhé, vì mai nhập viên ngày kia mổ sẽ vào đúng ngày của chị làm, cứ về đi có gì chị sẽ gọi đt cho. Mình vâng dạ rồi đưa con trở lại nhà trẻ.
  Sáng hôm sau chị Tâm lại gọi đt bảo, chị làm cho thủ tục nhập viện xong rồi, đáng ra giờ phải vào Viện rồi nhưng chị xin giúp cho, tối nay phải vào Viện ngủ nhé, để sáng mai người ta còn chuyển mình lên phòng mổ sớm lắm. Mình vâng dạ rồi mà mặt vẫn cứ ngẩn ra vì lo lắng.
  Tối, sau khi cả nhà ăn cơm xong, bố xung phong đưa 2 mẹ con vào Viện nhưng mình bảo thôi, bố ở nhà ngủ đi, ,mai nhớ vào sớm với con là được rồi. 2 mẹ con xách đồ lên taxi vào Viện kí thêm 1 số thủ tục nữa rồi nhận giường, chị Hà y tá ( vốn được chị Tâm nhờ từ trước) đến hướng dẫn 2 mẹ con nhận giường và dặn : ngày mai 5h cho bé dậy để các y tá làm vệ sinh tay cho bé trước, sau đó chuyển bé lên phòng mổ chờ làm phẫu thuật. Đêm vẫn có thể cho con uống sữa nhưng từ 4h sáng trở đi nhất thiết không được cho bé ăn uống gì cả. Đêm đầu tiên nhập viện, phải ngủ ghép giường, nằm cùng giường là 2 mẹ con em bé mới hơn hai tháng tuổi ở Hà Tây, qua hỏi thăm mình mới biết em bé này cũng đi cắt ngón tay thừa ở ngón cái giống con mình, mình hỏi nó có khớp xương giống bé nhà mình không thì mẹ đấy lại bảo không biết, thấy bác sỹ bảo làm được nên làm luôn vậy thôi. Quan sát xung quanh phòng hôm đấy thấy giường nào hầu như cũng phải nằm ghép, chỉ có nhưng bệnh nặng mới không phải nằm ghép, trong phòng có hơn mười bé thì bé nhà mình là trường hợp nhẹ nhất, còn đâu là toàn mổ tách ngón, rồi mổ tim, mổ u….. nên tự nhiên mình thấy tự tin hẳn lên.Đêm hôm đó mình không sao ngủ được, những bé lúc chiều được chuyển xuống từ phòng mổ la khóc, rên rỉ kêu đau khiến mình lo lắng không biết con mình khi mổ xong sẽ như thế nào? có đau như vậy không? Còn bé nhà mình thì cũng ngủ được 1 giấc ngắn, 4h30 sáng, các y tá đến phòng gõ cửa bảo dậy để chuẩn bị làm vệ sinh. Bé nhà mình dậy ngay. Mình thấy vậy liền gọi đt cho bố bé vào Viện, gọi cả cho chị Tâm để hỏi nhưng chắc sớm quá nên chị ấy không nghe máy.
  OX nhà mình lên cũng là lúc cv vệ sinh đã được làm xong, các cô y tá liền gọi người nhà đi theo để lấy quần áo và nhận giường ( giường có bánh xe để đẩy lên phòng mổ ấy ạ). Tiếp đó là đẩy xe đấy từ phòng bệnh lên phòng phẫu thuật. In con nhà mình thấy bố đẩy xe giường thì cứ đòi ngồi lên trên giường, lại được mẹ sợ con lạnh nên trùm thêm cho cái áo người nhà bệnh nhân lên trên đầu bảo : Hồng Anh làm cô dâu nhé, thế là thích quá, vừa ngồi xe vừa cười khanh khách, 2 vc vừa đi vừa nghĩ sao mà thương con quá.:Crying:
  Lên đến phòng mổ, các xe được xếp vào trong 1 phòng rộng ( mình cũng chả để ý là phòng gì, có lẽ là phòng hồi sức cấp cưu ), sau đó các mẹ bế bé tập trung vào 1 phòng khác, người nhà phải chờ bên ngoài.Chờ mãi đến 7h mà cũng chưa thấy có bác sỹ nào vào thông báo gì, chỉ thỉnh thoảng có y tá ra vào, mọi người sốt ruột hỏi thì cũng chỉ nhận được câu trả lời là đơi 1 lát nữa. Trong phòng thì đã bắt đầu có tiếng trẻ khóc, bé thì khóc vì đói đòi ăn, bé thì khóc quấy vì đau, mình cũng bắt đầu sốt ruột vì lo con đói, tối qua trước khi đi ngủ bé nhà mình mới chỉ uống có 1 hộp sữa tươi nhỏ nhưng bé dường như chả quan tâm tới điều đó, thấy phòng rộng lại đông người nên bé cứ chạy lại đùa với mẹ, rồi cười giòn tan khiến mình cũng đỡ lo hơn.
  8h, các bác sỹ bắt đầu vào phòng, rồi thông báo sẽ gọi tên từng bé để khám lại xem có vấn đề gì không? Không vấn đề gì thì sẽ tiến hành mổ.
  Khám xong lại 1 lượt cũng đã gần 9h, mình thấy lo lắng, với gần 20 bé thế này thì không hiểu các bác sỹ sẽ sắp xếp thế nào. Trong phòng mỗi lúc lại nhiều tiếng khóc hơn, các bé đói quá rồi còn gì nữa?:Sad:
  Một lúc sau, chị Tâm đi vào trong bộ quần áo màu xanh của bác sỹ phòng mổ nói mọi người chuẩn bị để bắt đầu sẽ mổ cho các cháu, sau đó quay sang gọi mình ra dặn, bé nhà e sẽ được bác Hưng mổ đầu tiên,…. Sau đó quay sang mình, bé nhà mình vẫn đang quấn chân mẹ cười đùa khanh khách, chị Tâm hỏi bé nhà em đây hả? mình chỉ kịp dạ 1 tiếng chị ấy liền cúi xuống bế bé đi thắng vào trong khu phòng mổ, Incon nhà mình vẫn không hiểu gì cười toe cười toét.
  Một tiếng trôi qua không thấy tin tức gì, mà các bé lên phòng mổ ngày càng nhiều, thật là sốt ruột. Các bé khác cũng lần lượt vào phòng mổ. 10h30, trong phòng vẫn còn khoảng 10 bé chưa được mổ, chị Tâm đi ra, mình chạy vội lại hỏi chị bảo xong rồi, ca mổ tốt rồi, tay con em đẹp lắm rồi nhé, bác Hưng mà mổ cho thì nhất rồi, không phải lo đâu, chị ấy đưa cho mình 1 nắm bông và bảo cầm lấy này, có lấy không, không lấy thì bỏ vào thùng rác nhé. Mình mở ra xém té xỉu vì đó là ngón tay thừa của bé vừa được bác sỹ cắt ra.(Tuy sợ nhưng trong lúc chờ đợi thỉnh thoảng mình vẫn mở ra xem.). Đợi 1 lát nữa chị sẽ đưa bé ra, giờ vẫn chưa tỉnh, bọn chị vẫn phải theo dõi. Nửa tiếng sau, chị Tâm bế bé nhà mình ra giường và bảo mình trông bé, lúc này có lẽ bé sắp tỉnh thuốc mê nên mắt bé vẫn nhắm nhưng có vẻ như bé bị hoảng loạn ấy, tay hua lung tung, thỉnh thoảng lại ưỡn người lên mình sợ quá bảo chị ơi hình như bé nhà em đau phải không, chị ấy liền kéo dây oxy bảo mình để cách mũi bé khoảng 1 2 phân và tiêm cho bé 1 liều thuốc giảm đau và bảo có gì cứ gọi chị rồi lại đi vào khu phòng mổ.
  Đến đầu giờ chiều, sau khi đi kiểm tra lại 1 lượt, thấy không có vấn đề gì liền thông báo cho mọi người gọi người nhà vào hỗ trợ để đẩy giường bệnh trở lại phòng. Đến lúc này thì mới thật là vất vả, 1 mẹ 1 con thì biết làm thế nào, bố và cậu thì đều đã đi làm hết cả, chẳng nhờ ai được vì nhà ai cũng bận bịu chăm sóc con, mình nước mắt ngắn nước mắt dài vì thương con quá, cô y tá thì cứ giục rồi bảo, nếu không thì chị bế cháu về phòng đi rồi quay lên đây kéo giường về trả. Thế là mẹ lại tay bế con tay cầm chai nước truyền từ phòng mổ về khu phòng bệnh gửi chị bên cạnh trông con giúp rồi lại quay lại kéo giường. :Crying:
  Đến chiều thì bé nhà mình bắt đầu tỉnh trở lại, nằm im, mình cố gắng cho bé uống chút sữa rồi vỗ về bé, bé cũng không quấy khóc gì cả. Mình bắt đầu cảm thấy lo lắng, ko biết hết thuốc giảm đau thì bé nhà mình sẽ thế nào?
  Đến chiều, chị Tâm xuống thăm bé nhà mình và bảo, mọi chuyện tốt rồi nhé,tối nay chị sẽ xin cho 2 mẹ con về nhà cho thoải mái, từ ngày mai thì ngày phải vào 2 lần cho con tiêm nhé, nhớ phải đến sớm 1 tí và đầu tuần thứ 2 các bác sỹ bao giờ cũng vào khám lại lúc sáng sớm đấy. Mình lo lắng hỏi lại xem liệu có vấn đề gì không thì chị ấy bảo cứ yên tâm về đi, ko có vấn đề gì đâu, về nhà cho thoải mái, có việc gì thì cứ gọi hỏi chị.
  Tối đó, sau khi cô Hà y tá tiêm kháng sinh và nhét 1 viên thuốc giảm đau vào hậu môn cho bé xong, mình gọi taxi đưa bé về nhà. Bé ngoan lắm, chả quấy khóc gì cả, về đến nhà 2vc xoắn xuýt vào chơi với con, bé không có biểu hiện gì đau đớn cả, mình nghĩ có lẽ chưa hết thuốc nên vậy. Tối đó, OX mình bảo, thôi, cho con đi ngủ sớm đi, nhỡ đêm con đau còn dậy mà dỗ con. Thế là cả nhà đi ngủ, thật kì lạ, khác hoàn toàn với suy nghĩ của 2 vc, bé ngủ cùng bố mẹ 1 mạch đến sáng chả đau, chả tè dầm gì cả.Những ngày tiếp theo, 2 mẹ con ngày 2 buổi đi taxi vào Viện, Incon rất ngoan vào Viện thường không chịu ngồi yên, toàn đòi ra ngoài mua đồ chơi, đi chơi với các bé khác, . Sáng thứ 2 bác sỹ Hưng cùng 1 tốp các bác sỹ khác đi 1 lượt khám lại cho các bé, đến lượt bé nhà mình bác sỹ Hưng nhận ra ngay và bảo : mẹ cháu yên tâm đi, vết mổ rất đẹp rồi nhé. Sau 5 ngày ra vào Viện tiêm kháng sinh, đến ngày xuất viện thì được chuyển sang phòng bó bột, các bác sỹ bảo là bó bột để định hình lại ngón tay cho bé, để ngón tay của con mình sau này có thể cử động được như bình thường, thời gian bó bột là 20 ngày.Vậy mà mình cứ tưởng là lần sinh nhật này của con, con sẽ có tay đẹp để chụp ảnh. Sang đến phòng bó bột, bé nhà mình khóc to lắm, có lẽ là bé bị đau do phải kéo ngón tay cái vừa mổ dang rộng ra để bó bột? ( Cô y tá sẽ quấn băng bột vào tay cho bé, quấn ngón cái riêng, bốn ngón còn lại riêng, sau đó dấp nước để cho cứng lại sau đó kéo ngón tay cái vừa phẫu thuật dang rộng hết cỡ, vuông góc với bốn ngón tay kia. Mình có hỏi như thế này thì đau và khó chịu lắm nhưng cô ấy bảo phải để thế này thì sau này tay bé mới cử động được như bình thường).
  Thời gian bó bột, bàn tay phải của con mình bị bó kín, không thể nào dùng được nên bé chuyển sang dùng tay trái. Sau này khi tháo bột, con nhà mình dùng 2 tay như nhau, nhưng mình thì vẫn muốn con chỉ nên thuận 1 tay phải thôi nên nhiều khi thấy con cầm bút hoặc cầm thìa bằng tay trái vẫn phải nhắc con.
  Sáng hôm sau mình vào Viện và làm các thủ tục để xuất viện. Tổng viện phí chỉ hết có hơn 3 triệu. Ngoài sức tưởng tượng của mình, vậy mà mình cứ lo sẽ hết nhiều hơn như vậy. :Smiling:
  Hai mươi ngày sau, đến ngày khám lại, bác sỹ Tuấn bảo hai mẹ con sang phòng tháo bột để phá bột rồi mới khám được. Lần này Incon lại khóc to lắm, mẹ dỗ mãi vẫn không chịu nín, đến khi nhìn thấy tay không đeo bột nữa thì có vẻ ngạc nhiên lắm.Bác Tuấn sau khi khám xong bảo vết mổ đẹp lắm , giờ về buổi tối pha nước muối loãng để tập cho bé, tập ngón tay cái cho bé giang ra giang vào để sau này cử động được như bt. Về nhà mình để ý kĩ lại thấy sót lại 1 2 sợi chỉ chưa tiêu hết, thế là ngày nào cũng rửa tay cho bé bằng cồn iot, 1 tuần sau vẫn không hết mà tay bé lại có vẻ bị sưng chỗ mấy sợi chỉ kia, mình liền đt cho chị Tâm thì may quá chị Tâm bảo lên viện Nhi để chị giải quyết cho luôn, tối đó mình vẫn nhớ đúng hôm tết tây (1/1) 2 mẹ con lại ôm nhau lên viện, chị Tâm dẫn thẳng vào phòng mổ, chỉ cho bé ngồi lên bàn rồi lấy bông và cồn ra lau, lau 1 lúc thì sợi chỉ trôi ra. Tay bé nhà mình như vậy là đã làm xong. Hàng ngày mình cũng pha nước muối loãng nhưng bé nhà mình không chịu tập nên mình cũng chả biết làm thế nào. Giờ tay bé đã như bình thường, nếu để ý thì thấy tay cháu chỗ vết mổ hơi đỏ hồng so với bình thường và chỗ khớp nối bàn tay với ngón tay cái đó cũng to hơn so với ngón cái bàn tay trái ( vì trước đó là khớp xương của 2 ngón tay mà) . Mình đã chụp được ảnh bàn tay của bé trước và sau khi mổ xong, hôm nào mình sẽ học cách pots ảnh và post lên cho các mẹ tham khảo.
  Mình vốn không có năng khiếu về văn tí tẹo nào đâu nên có thể là hơi lủng củng tí nhé, các mẹ thông cảm :Sad:.
  Chúc các mẹ và các bé luôn gặp nhiều may mắn nhé.
  Hẹn gặp lại các mẹ !:Rose:
  Chào chị,
  Cảm ơn rất nhiều về bài viết của chi.Em củng vứa mới sinh,con trai em cũng bị dị tật 6 ngón.Ngón cái bên bàn ta trái của có 2 ngón dính vời nhau,Không biết trường hợp này có giống cháu nhà chị không ạ?Thật sự em rất buồn và hoang mang vì không biết nên chữa trị cho cháu thế nào và bắt đầu bao nhiêu tháng là hợp lý thị đọc được bài viết này của chị,em cũng đỡ lo rất nhiều.:Smiling:Cảm ơn chi đã chia sẻ thông tin nha
  Khoai Tay iuiu
  • 386 Bài viết

  • 96 Được cảm ơn

  #27
  bà chị họ mình cũng mới sinh 1 bé trai kháu khỉnh lắm nhưng cũng không may bị dị tật ở chân,thừa 1 ngón chân út (mọc thành 1 ngón chân riêng cơ),bị như vậy liệu có dễ phẫu thuật cắt bỏ không nhỉ,bố mẹ bé cũng tỏ ra buồn và lo lắng nhiều lắm
  • 137 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #28
  mình là kutinkute2009 ở bài trên đây ợ,lúc con mình 19th đi khám bs bảo mổ,rồi hẹn thứ 2,mình về dọn đồ sẵng chờ ngày lên đường,cho uống thuốc bổ trước khi mổ để bé ko bị mất sức nè,đủ thứ luôn nè,rồi sao nè,rút cục vẫn chưa mổ :Sad:,vì bà nội cản,bảo bé còn quá nhỏ,nào là tội bé lắm,rồi ông bs quen với anh rể mình nói là bé còn quá nhỏ đang phát triển,mổ gây mê ko tốt cho não,để bé lớn hả làm,mình nghe cũng sợ rồi thôi luôn :Sad:,giờ con trai mình gần 2t rồi,mình định qua tết sẽ mổ cho bé,mặc ai nói gì mình kệ,vì cũng có nhiều bé mổ từ rất bé,bây giờ vẫn phát triển bình thường đấy thôi.mình sẽ mổ cho bé trước 3t(trước đi trẻ để tránh các bạn trêu:Smiling:
  mẹ sinh ra là để dành cho ba,và để tạo ra con
  con trai yêu :Kiss:
  • 386 Bài viết

  • 96 Được cảm ơn

  #29
  Nên phẫu thuật từ lúc còn bé này là tốt nhất bạn à , bạn ra bệnh viện lớn đến khoa nhi bác sĩ sẽ tư vấn rõ hơn
  • Avatar của Van_Cloud
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 8 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #30
  xin chào các mẹ, lần đầu tiên mình tham gia diễn đàn và mong các mẹ hãy cùng chia sẻ trường hợp của mình. Bé yêu của mình lúc mới sinh ra cũng có dư một ngón nhỏ bên cạnh ngón tay cái, hồi lúc mới sinh phát hiện ra mình cuãng bật khóc vì tội nghiệp bé, nhưng mọi người an ủi là sau này đưa bé đi phẫu thuật cắt bỏ sẽ không sao...mình cũng đã đưa bé đến Bệng Viện Nhi Đồng 1 & 2 TP.HCM để khám thì được bác sĩ chỉ định là khi nào bé được từ 3 tuổi trở lên thì đến khám, chụp và tiến hành phẫu thuật, bé của mình hôm nay đã được gần 14 tháng rồi, bé được 12,5kg, nhưng bé cầm nắm hay nhấn nút đều dùng ngón tay dư mà không dùng ngón tay bên trong khiến mình lo quá, ví ngón bên trong càng ngày càng bị cụp vô và không thẳng như những ngón tay cái bình thường khác (để mai mình rảnh chụp hình bàn tay bé cho các mẹ coi), các mẹ có thể tư vấn cho mình là nên đem bé đi phẫu thuật bây giờ hay chờ đến khi bé 3 tuổi? và làm phẫu thuật ở đâu thì tốt, có bà mẹ nào quen bác sĩ giỏi về lĩnh vực này thì giới thiệu cho mình với, mình yêu con gái lắm nên muốn làm những gì tốt nhất cho con. Xin cảm ơn các mẹ nhiều lắm.
  • Avatar của yenmama
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 362 Bài viết

  • 97 Được cảm ơn

  #31
  tầm 3 4 tuổi phẫu thuật cho bé là được,khi phẫu thuật rồi thì tự cơ thể bé sẽ điều chỉnh để các ngón tay khác cầm nắm cũng như làm mọi việc 1 cách bình thường thôi,bạn đừng lo lắng quá
  • Avatar của Porc_Epic
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 16 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #32
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Van_Cloud Xem bài viết
  xin chào các mẹ, lần đầu tiên mình tham gia diễn đàn và mong các mẹ hãy cùng chia sẻ trường hợp của mình. Bé yêu của mình lúc mới sinh ra cũng có dư một ngón nhỏ bên cạnh ngón tay cái, hồi lúc mới sinh phát hiện ra mình cuãng bật khóc vì tội nghiệp bé, nhưng mọi người an ủi là sau này đưa bé đi phẫu thuật cắt bỏ sẽ không sao...mình cũng đã đưa bé đến Bệng Viện Nhi Đồng 1 & 2 TP.HCM để khám thì được bác sĩ chỉ định là khi nào bé được từ 3 tuổi trở lên thì đến khám, chụp và tiến hành phẫu thuật, bé của mình hôm nay đã được gần 14 tháng rồi, bé được 12,5kg, nhưng bé cầm nắm hay nhấn nút đều dùng ngón tay dư mà không dùng ngón tay bên trong khiến mình lo quá, ví ngón bên trong càng ngày càng bị cụp vô và không thẳng như những ngón tay cái bình thường khác (để mai mình rảnh chụp hình bàn tay bé cho các mẹ coi), các mẹ có thể tư vấn cho mình là nên đem bé đi phẫu thuật bây giờ hay chờ đến khi bé 3 tuổi? và làm phẫu thuật ở đâu thì tốt, có bà mẹ nào quen bác sĩ giỏi về lĩnh vực này thì giới thiệu cho mình với, mình yêu con gái lắm nên muốn làm những gì tốt nhất cho con. Xin cảm ơn các mẹ nhiều lắm.
  Chào bạn, con gái mình cũng bị trường hợp y như con gái bạn luôn!con mình bây giờ được gần 9 tháng. Mình cho bé đi phẫu thuật lúc bé 8 tháng, trường hợp như con mình ngón cái cung bị cụp hết vào trong nên bác sỹ bảo làm càng sớm, con mình được phẫu thuật theo phương pháp mới của Mỹ là ghép 2 ngón lại với nhau có nghĩa là để lại 1/4 của ngón thừa ghép lại với ngón chính.con mình làm về bây giờ ngón cái nhìn hơi bị xấu, tay vẫn bị cụp vào trong và bị to hơn so với ngón cái kia nhưng bác sỹ bảo là tầm 3 tuổi thì ngón đấy sẽ hoạt động bình thường và sẽ đồng đều với ngón kia!
  Mình ở HN, mình làm tại bệnh viện xanhpon!
  Con còn bé mình quyết tâm lắm mới cho cháu đi làm, hichic!sốt ruột và thương con lắm lắm!
  • Avatar của Van_Cloud
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 8 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #33
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HongAnhInCon Xem bài viết
  Khi đang mang thai Incon được 7 tháng, mình đi siêu âm ở Phan Chu Trinh ( đây là lần siêu âm thứ 2 của mình ở đây, lần trước siêu âm thì không thấy bác sỹ nói gì )thì được bác sỹ Dung siêu âm và cho biết hiện tại bác đang nghi ngờ 1 bàn tay của bé hình như bị 6 ngón. Thế là dùng đủ mọi cách vỗ bụng rồi ấn vào bụng cho bé thay đổi tư thế để dễ nhìn hơn bác sỹ Dung cũng đã có 1 kết luận chính xác đúng là 1 bàn tay của bé nhà mình bị 6 ngón và có chụp hình in ra cho mình. Về nhà cả 2 vc đều buồn buồn 1 lúc thôi rồi cũng quên ngay. OX mình được cái yêu con gái lắm nên khi con còn nhỏ cũng có mấy người bảo sao ko làm khi bé còn nhỏ, chưa biết gì thì đỡ đau nhưng ông chồng nhà mình xót con gạt đi ngay.
  Khi Incon được 13 tháng, chả chịu ăn bột ăn cháo gì cả, mẹ ở nhà chăm mãi cũng sợ mất nghề nên quyết định gửi Incon ở 1 nhà tư gần nhà. Nhà bác này trông trẻ cũng tốt, thấy tay con mình bị như vậy thì cũng bảo ngay ko phải lo nghĩ gì cả, xem có ai nhờ chưa thì hỏi dần đi, nếu không thì bác sẽ nhờ bà chị chồng vốn là bác sỹ phẫu thuật của Viện Nhi TW, hiện đã về hưu và đang làm việc tại BV Hồng Ngọc.Mình vốn chẳng quen biết ai nên nhờ bác ấy luôn. Mấy hôm sau đúng lúc mình lên đón bé về thì gặp được bác Ngọc ( tên bà chị chồng của bác trông trẻ ), bác ấy xem tay cho con mình bảo đừng lo lắng gì cả vì cái này chỉ là tiểu phẫu thôi, để cho bé qua giai đoan mọc răng rồi hãy làm ( khoảng 2 tuổi gì đó ), khi đó bác sẽ bảo chị học sinh cũ của bác hiện đang làm trên phòng mổ giúp đỡ . Mình mừng quá và nghĩ giờ chỉ còn chuẩn bị kinh phí và chờ qua 1 thời gian nữa thôi.Nói vậy chứ ngày tháng trôi đi mình cũng lo lắng lắm, vì chả cái gì nói trước được, tuy là tiểu phẫu nhưng lỡ vấn có vấn đề gì thì sao?!
  Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến sinh nhật InCon 2 tuổi, thấy con mọc đã đủ 20 răng, mình bảo bác trông trẻ liên lạc với bác Ngọc để nhờ bác Ngọc hỏi giúp còn tính dần , bác trông trẻ sau khi gọi đt hỏi bác Ngọc liền đưa mình 1 số điện thoại bảo mình liên lạc với chị Tâm làm ở khoa gây mê hồi sức trên phòng mổ của Viện Nhi. Sáng hôm sau mình liền gọi ngay cho chị Tâm và chị ấy hẹn mình đến nhà chị ấy ở Nguyễn Thái Học lúc 4h chiều. Mình có mua theo chút quà biếu chị ấy khi đến nhà nhưng chị ấy nhất định không nhận và bảo sau này làm được việc hãy hay. Sau đó vài ngày khi mình vừa đón bé về thì chị ấy gọi đt cho minh và bảo tối nay mình đưa bé lên Viên Nhi để chị ấy nhờ anh bác sỹ ở trong đó xem qua trước xem như thê nào? Lúc ấy gấp quá với cả lo lắng vội vã lẫn lộn nên mình cũng sơ suất chẳng mang tiền đi ( ko biết do mình cả nghĩ hay là mình hay lo lắng quá nhưng mình cứ nghĩ mãi vì hôm đấy không đưa cho chị ấy phong bì). Chị ấy ra tận cổng đón 2 mẹ con mình vào và lên phòng phẫu thuật nhờ 1 anh bác sỹ xem giúp. Sau khi xem qua anh ấy bảo tay bé nhà mình có khớp xương, nếu là khớp thì sau này sẽ phẫu thuật tháo khớp, nếu là xương thì có lẽ phải cưa đi nhưng chắc trường hợp này khả năng là tháo khớp, sẽ đơn giản hơn là phải cưa cắt xương. Nghe xong mình cũng vừa mừng vừa lo. Mừng vì việc của con mình vậy là cũng bắt đầu được giải quyết, lo vì không biết sắp tới sẽ như thế nào? có chuyện gì xảy ra không?
  Lại ba ngày nữa trôi qua, chị Tâm lại gọi đt cho mình và bảo tối nay chị trực nên đưa bé lên đây chụp X quang bàn tay đi rồi chị sẽ đưa phim đến chỗ bác sỹ Hưng trưởng khoa nhờ giúp cho. Rút kinh nghiệm lần trước, mình chuẩn bị sẵn phong bì và tiền đầy đủ rồi 2 mẹ con gọi taxi đi vào Viện. Chị ấy lại đón mình ở cổng Viện và đưa thẳng 2 mẹ con đến phòng chụp X quang, bảo mình đưa chị ấy 50k để chị ấy đưa cho bác sỹ chụp X quang chụp luôn cho con mình.Có lẽ do cảm nhận được không khí căng thẳng từ mẹ nên bé nhà mình ngồi chụp X quang mà chả chịu nghe lời gì cả, mấy lần bác sỹ phải ra chỉnh lại tay mới chụp được.
  5 phút sau lấy được phim X quang, chị ấy đưa cho mình xem và bảo 2 mẹ con cứ về, chị ấy sẽ nhờ bác Hưng trước, bác Hưng nhận lời thì sẽ gọi cho mình mang bé vào làm các thủ tục để tiến hành phẫu thuật. Sáng hôm sau, chị ấy lại gọi đt cho mình và bảo: chị có cách này, bé nhà e sẽ được nhập viện theo diện BHYT cho đỡ tốn tiền, e về đưa bé đến bệnh viện mà bé được hưởng BHYT ( bệnh viện Đống Đa ) ấy vào khám và xin giấy chuyển viện lên đây, BV Đống Đa người ta sẽ không làm những trường hợp bé như thế này đâu sẽ chuyển cho mình. E mang Giấy chuyển viện đến đây thì sẽ được miễn phí nhiều khoản đấy. Mình liền làm theo chị ấy nhưng mọi việc không suôn sẻ như mình nghĩ, BV Đống Đa đúng là không làm và đồng ý chuyển cho con mình, nhưng là chuyển sang Sain Paul chứ không được lên Viện Nhi. Mình lại tiếp tục tìm cách xin Giấy chuyển viện cho bé từ Sain Paul lên Viện Nhi. Rồi chợt nhớ ra ở nhà trẻ của bé nhà mình có 1 mẹ làm y tá ở Sain Paul, mình liền quay về hỏi và nhờ chị ấy, chị ấy bảo sợ hơi khó vì BV nào cũng không muốn bị mang tiếng là không làm được, ảnh hưởng đến uy tín của BV. Chị ấy sẽ thử xin cho, nếu được chị ấy sẽ giúp. Nhưng tối hôm sau chị ấy bảo là không giúp được vì người ta không đồng ý cho làm Giấy chuyển viện, mình đã nhờ bác trông trẻ rồi thì thôi chứ tưởng mình chưa nhờ ai thì chị ấy cũng định sẽ nói chuyện để cho mình đưa bé đến Viện Sain Paul làm, Viện Sain Paul làm phẫu thuật này cũng rất tốt, lúc ấy chị ấy sẽ đứng ra giúp mình và bé .
  Mấy ngày sau, chị Tâm gọi điện thoại cho mình hỏi kết quả mình bảo chị ấy là không chuyển được nên chi ấy bảo mình vậy thì sáng hôm sau đưa bé vào làm xét nghiệm để chuẩn bị làm phẫu thuật. Lo lắng quá mình liền gọi cho e trai đến đưa 2 mẹ con đi vào Viện. Sáng hôm đó đến Viện đông chật cứng, chị Tâm lại dẫn 2 mẹ con đến khu làm xét nghiệm và bảo đưa 300k cho chị ấy đóng giúp cho tiền phí xét nghiệm và sau đó quay lại dặn dò phải cho bé làm những xét nghiệm gì, ở đâu rồi lại vội vã lên phòng mổ. Sau khi tiến hành chụp X quang tim phổi, lấy nước tiểu và lấy máu ( hic nghĩ đến giờ e vẫn không sao quên được lúc lấy máu, mẹ ngồi giữ tay cho bác sỹ lấy máu mà xót hết cả ruột ). Vừa làm xong thì cũng là lúc chị Tâm đi xuống, đã gần giờ trưa, mình liền bảo chị ơi, hình như bé nhà e lại bị viêm họng ( có lẽ là do đang mọc 2 cái răng cuối nên bé nhà mình lại ho và sốt ), chị ấy lại dẫn 2 mẹ con sang bên phòng khám và bảo thế này bé phải uống thuốc kháng sinh 3 ngày. Thế thì 3 ngày nữa mới có thể nhập viện để làm phẫu thuật được.
  Ba ngày sau chị ấy lại gọi đt và bảo cho bé vào khám lại lần nữa đi để chị ấy sẽ làm thủ tục nhập Viên cho bé nhà mình. Trưa hôm đó, 2 mẹ con lại ôm nhau vào Viện để khám lại, mọi việc không có vấn đề gì cả. Chị Tâm dẫn 2 mẹ con đến chỗ bác sỹ Hưng trưởng khoa để bác trực tiếp nhìn tay bé nhà mình. Bác Hưng xem xong rồi bảo “ đây chỉ là phẫu thuật đơn giản thôi nên mẹ cháu không phải lo” và bảo chị Tâm chú ý để xếp lịch. Trước khi về, chị Tâm gọi lại dặn về nhà chuản bị sẵn ít quần áo, ít thôi nhé và tiền sẵn đi, hôm nay chị làm thủ tục, mai sẽ xin nhập viện nhé, vì mai nhập viên ngày kia mổ sẽ vào đúng ngày của chị làm, cứ về đi có gì chị sẽ gọi đt cho. Mình vâng dạ rồi đưa con trở lại nhà trẻ.
  Sáng hôm sau chị Tâm lại gọi đt bảo, chị làm cho thủ tục nhập viện xong rồi, đáng ra giờ phải vào Viện rồi nhưng chị xin giúp cho, tối nay phải vào Viện ngủ nhé, để sáng mai người ta còn chuyển mình lên phòng mổ sớm lắm. Mình vâng dạ rồi mà mặt vẫn cứ ngẩn ra vì lo lắng.
  Tối, sau khi cả nhà ăn cơm xong, bố xung phong đưa 2 mẹ con vào Viện nhưng mình bảo thôi, bố ở nhà ngủ đi, ,mai nhớ vào sớm với con là được rồi. 2 mẹ con xách đồ lên taxi vào Viện kí thêm 1 số thủ tục nữa rồi nhận giường, chị Hà y tá ( vốn được chị Tâm nhờ từ trước) đến hướng dẫn 2 mẹ con nhận giường và dặn : ngày mai 5h cho bé dậy để các y tá làm vệ sinh tay cho bé trước, sau đó chuyển bé lên phòng mổ chờ làm phẫu thuật. Đêm vẫn có thể cho con uống sữa nhưng từ 4h sáng trở đi nhất thiết không được cho bé ăn uống gì cả. Đêm đầu tiên nhập viện, phải ngủ ghép giường, nằm cùng giường là 2 mẹ con em bé mới hơn hai tháng tuổi ở Hà Tây, qua hỏi thăm mình mới biết em bé này cũng đi cắt ngón tay thừa ở ngón cái giống con mình, mình hỏi nó có khớp xương giống bé nhà mình không thì mẹ đấy lại bảo không biết, thấy bác sỹ bảo làm được nên làm luôn vậy thôi. Quan sát xung quanh phòng hôm đấy thấy giường nào hầu như cũng phải nằm ghép, chỉ có nhưng bệnh nặng mới không phải nằm ghép, trong phòng có hơn mười bé thì bé nhà mình là trường hợp nhẹ nhất, còn đâu là toàn mổ tách ngón, rồi mổ tim, mổ u….. nên tự nhiên mình thấy tự tin hẳn lên.Đêm hôm đó mình không sao ngủ được, những bé lúc chiều được chuyển xuống từ phòng mổ la khóc, rên rỉ kêu đau khiến mình lo lắng không biết con mình khi mổ xong sẽ như thế nào? có đau như vậy không? Còn bé nhà mình thì cũng ngủ được 1 giấc ngắn, 4h30 sáng, các y tá đến phòng gõ cửa bảo dậy để chuẩn bị làm vệ sinh. Bé nhà mình dậy ngay. Mình thấy vậy liền gọi đt cho bố bé vào Viện, gọi cả cho chị Tâm để hỏi nhưng chắc sớm quá nên chị ấy không nghe máy.
  OX nhà mình lên cũng là lúc cv vệ sinh đã được làm xong, các cô y tá liền gọi người nhà đi theo để lấy quần áo và nhận giường ( giường có bánh xe để đẩy lên phòng mổ ấy ạ). Tiếp đó là đẩy xe đấy từ phòng bệnh lên phòng phẫu thuật. In con nhà mình thấy bố đẩy xe giường thì cứ đòi ngồi lên trên giường, lại được mẹ sợ con lạnh nên trùm thêm cho cái áo người nhà bệnh nhân lên trên đầu bảo : Hồng Anh làm cô dâu nhé, thế là thích quá, vừa ngồi xe vừa cười khanh khách, 2 vc vừa đi vừa nghĩ sao mà thương con quá.:Crying:
  Lên đến phòng mổ, các xe được xếp vào trong 1 phòng rộng ( mình cũng chả để ý là phòng gì, có lẽ là phòng hồi sức cấp cưu ), sau đó các mẹ bế bé tập trung vào 1 phòng khác, người nhà phải chờ bên ngoài.Chờ mãi đến 7h mà cũng chưa thấy có bác sỹ nào vào thông báo gì, chỉ thỉnh thoảng có y tá ra vào, mọi người sốt ruột hỏi thì cũng chỉ nhận được câu trả lời là đơi 1 lát nữa. Trong phòng thì đã bắt đầu có tiếng trẻ khóc, bé thì khóc vì đói đòi ăn, bé thì khóc quấy vì đau, mình cũng bắt đầu sốt ruột vì lo con đói, tối qua trước khi đi ngủ bé nhà mình mới chỉ uống có 1 hộp sữa tươi nhỏ nhưng bé dường như chả quan tâm tới điều đó, thấy phòng rộng lại đông người nên bé cứ chạy lại đùa với mẹ, rồi cười giòn tan khiến mình cũng đỡ lo hơn.
  8h, các bác sỹ bắt đầu vào phòng, rồi thông báo sẽ gọi tên từng bé để khám lại xem có vấn đề gì không? Không vấn đề gì thì sẽ tiến hành mổ.
  Khám xong lại 1 lượt cũng đã gần 9h, mình thấy lo lắng, với gần 20 bé thế này thì không hiểu các bác sỹ sẽ sắp xếp thế nào. Trong phòng mỗi lúc lại nhiều tiếng khóc hơn, các bé đói quá rồi còn gì nữa?:Sad:
  Một lúc sau, chị Tâm đi vào trong bộ quần áo màu xanh của bác sỹ phòng mổ nói mọi người chuẩn bị để bắt đầu sẽ mổ cho các cháu, sau đó quay sang gọi mình ra dặn, bé nhà e sẽ được bác Hưng mổ đầu tiên,…. Sau đó quay sang mình, bé nhà mình vẫn đang quấn chân mẹ cười đùa khanh khách, chị Tâm hỏi bé nhà em đây hả? mình chỉ kịp dạ 1 tiếng chị ấy liền cúi xuống bế bé đi thắng vào trong khu phòng mổ, Incon nhà mình vẫn không hiểu gì cười toe cười toét.
  Một tiếng trôi qua không thấy tin tức gì, mà các bé lên phòng mổ ngày càng nhiều, thật là sốt ruột. Các bé khác cũng lần lượt vào phòng mổ. 10h30, trong phòng vẫn còn khoảng 10 bé chưa được mổ, chị Tâm đi ra, mình chạy vội lại hỏi chị bảo xong rồi, ca mổ tốt rồi, tay con em đẹp lắm rồi nhé, bác Hưng mà mổ cho thì nhất rồi, không phải lo đâu, chị ấy đưa cho mình 1 nắm bông và bảo cầm lấy này, có lấy không, không lấy thì bỏ vào thùng rác nhé. Mình mở ra xém té xỉu vì đó là ngón tay thừa của bé vừa được bác sỹ cắt ra.(Tuy sợ nhưng trong lúc chờ đợi thỉnh thoảng mình vẫn mở ra xem.). Đợi 1 lát nữa chị sẽ đưa bé ra, giờ vẫn chưa tỉnh, bọn chị vẫn phải theo dõi. Nửa tiếng sau, chị Tâm bế bé nhà mình ra giường và bảo mình trông bé, lúc này có lẽ bé sắp tỉnh thuốc mê nên mắt bé vẫn nhắm nhưng có vẻ như bé bị hoảng loạn ấy, tay hua lung tung, thỉnh thoảng lại ưỡn người lên mình sợ quá bảo chị ơi hình như bé nhà em đau phải không, chị ấy liền kéo dây oxy bảo mình để cách mũi bé khoảng 1 2 phân và tiêm cho bé 1 liều thuốc giảm đau và bảo có gì cứ gọi chị rồi lại đi vào khu phòng mổ.
  Đến đầu giờ chiều, sau khi đi kiểm tra lại 1 lượt, thấy không có vấn đề gì liền thông báo cho mọi người gọi người nhà vào hỗ trợ để đẩy giường bệnh trở lại phòng. Đến lúc này thì mới thật là vất vả, 1 mẹ 1 con thì biết làm thế nào, bố và cậu thì đều đã đi làm hết cả, chẳng nhờ ai được vì nhà ai cũng bận bịu chăm sóc con, mình nước mắt ngắn nước mắt dài vì thương con quá, cô y tá thì cứ giục rồi bảo, nếu không thì chị bế cháu về phòng đi rồi quay lên đây kéo giường về trả. Thế là mẹ lại tay bế con tay cầm chai nước truyền từ phòng mổ về khu phòng bệnh gửi chị bên cạnh trông con giúp rồi lại quay lại kéo giường. :Crying:
  Đến chiều thì bé nhà mình bắt đầu tỉnh trở lại, nằm im, mình cố gắng cho bé uống chút sữa rồi vỗ về bé, bé cũng không quấy khóc gì cả. Mình bắt đầu cảm thấy lo lắng, ko biết hết thuốc giảm đau thì bé nhà mình sẽ thế nào?
  Đến chiều, chị Tâm xuống thăm bé nhà mình và bảo, mọi chuyện tốt rồi nhé,tối nay chị sẽ xin cho 2 mẹ con về nhà cho thoải mái, từ ngày mai thì ngày phải vào 2 lần cho con tiêm nhé, nhớ phải đến sớm 1 tí và đầu tuần thứ 2 các bác sỹ bao giờ cũng vào khám lại lúc sáng sớm đấy. Mình lo lắng hỏi lại xem liệu có vấn đề gì không thì chị ấy bảo cứ yên tâm về đi, ko có vấn đề gì đâu, về nhà cho thoải mái, có việc gì thì cứ gọi hỏi chị.
  Tối đó, sau khi cô Hà y tá tiêm kháng sinh và nhét 1 viên thuốc giảm đau vào hậu môn cho bé xong, mình gọi taxi đưa bé về nhà. Bé ngoan lắm, chả quấy khóc gì cả, về đến nhà 2vc xoắn xuýt vào chơi với con, bé không có biểu hiện gì đau đớn cả, mình nghĩ có lẽ chưa hết thuốc nên vậy. Tối đó, OX mình bảo, thôi, cho con đi ngủ sớm đi, nhỡ đêm con đau còn dậy mà dỗ con. Thế là cả nhà đi ngủ, thật kì lạ, khác hoàn toàn với suy nghĩ của 2 vc, bé ngủ cùng bố mẹ 1 mạch đến sáng chả đau, chả tè dầm gì cả.Những ngày tiếp theo, 2 mẹ con ngày 2 buổi đi taxi vào Viện, Incon rất ngoan vào Viện thường không chịu ngồi yên, toàn đòi ra ngoài mua đồ chơi, đi chơi với các bé khác, . Sáng thứ 2 bác sỹ Hưng cùng 1 tốp các bác sỹ khác đi 1 lượt khám lại cho các bé, đến lượt bé nhà mình bác sỹ Hưng nhận ra ngay và bảo : mẹ cháu yên tâm đi, vết mổ rất đẹp rồi nhé. Sau 5 ngày ra vào Viện tiêm kháng sinh, đến ngày xuất viện thì được chuyển sang phòng bó bột, các bác sỹ bảo là bó bột để định hình lại ngón tay cho bé, để ngón tay của con mình sau này có thể cử động được như bình thường, thời gian bó bột là 20 ngày.Vậy mà mình cứ tưởng là lần sinh nhật này của con, con sẽ có tay đẹp để chụp ảnh. Sang đến phòng bó bột, bé nhà mình khóc to lắm, có lẽ là bé bị đau do phải kéo ngón tay cái vừa mổ dang rộng ra để bó bột? ( Cô y tá sẽ quấn băng bột vào tay cho bé, quấn ngón cái riêng, bốn ngón còn lại riêng, sau đó dấp nước để cho cứng lại sau đó kéo ngón tay cái vừa phẫu thuật dang rộng hết cỡ, vuông góc với bốn ngón tay kia. Mình có hỏi như thế này thì đau và khó chịu lắm nhưng cô ấy bảo phải để thế này thì sau này tay bé mới cử động được như bình thường).
  Thời gian bó bột, bàn tay phải của con mình bị bó kín, không thể nào dùng được nên bé chuyển sang dùng tay trái. Sau này khi tháo bột, con nhà mình dùng 2 tay như nhau, nhưng mình thì vẫn muốn con chỉ nên thuận 1 tay phải thôi nên nhiều khi thấy con cầm bút hoặc cầm thìa bằng tay trái vẫn phải nhắc con.
  Sáng hôm sau mình vào Viện và làm các thủ tục để xuất viện. Tổng viện phí chỉ hết có hơn 3 triệu. Ngoài sức tưởng tượng của mình, vậy mà mình cứ lo sẽ hết nhiều hơn như vậy. :Smiling:
  Hai mươi ngày sau, đến ngày khám lại, bác sỹ Tuấn bảo hai mẹ con sang phòng tháo bột để phá bột rồi mới khám được. Lần này Incon lại khóc to lắm, mẹ dỗ mãi vẫn không chịu nín, đến khi nhìn thấy tay không đeo bột nữa thì có vẻ ngạc nhiên lắm.Bác Tuấn sau khi khám xong bảo vết mổ đẹp lắm , giờ về buổi tối pha nước muối loãng để tập cho bé, tập ngón tay cái cho bé giang ra giang vào để sau này cử động được như bt. Về nhà mình để ý kĩ lại thấy sót lại 1 2 sợi chỉ chưa tiêu hết, thế là ngày nào cũng rửa tay cho bé bằng cồn iot, 1 tuần sau vẫn không hết mà tay bé lại có vẻ bị sưng chỗ mấy sợi chỉ kia, mình liền đt cho chị Tâm thì may quá chị Tâm bảo lên viện Nhi để chị giải quyết cho luôn, tối đó mình vẫn nhớ đúng hôm tết tây (1/1) 2 mẹ con lại ôm nhau lên viện, chị Tâm dẫn thẳng vào phòng mổ, chỉ cho bé ngồi lên bàn rồi lấy bông và cồn ra lau, lau 1 lúc thì sợi chỉ trôi ra. Tay bé nhà mình như vậy là đã làm xong. Hàng ngày mình cũng pha nước muối loãng nhưng bé nhà mình không chịu tập nên mình cũng chả biết làm thế nào. Giờ tay bé đã như bình thường, nếu để ý thì thấy tay cháu chỗ vết mổ hơi đỏ hồng so với bình thường và chỗ khớp nối bàn tay với ngón tay cái đó cũng to hơn so với ngón cái bàn tay trái ( vì trước đó là khớp xương của 2 ngón tay mà) . Mình đã chụp được ảnh bàn tay của bé trước và sau khi mổ xong, hôm nào mình sẽ học cách pots ảnh và post lên cho các mẹ tham khảo.
  Mình vốn không có năng khiếu về văn tí tẹo nào đâu nên có thể là hơi lủng củng tí nhé, các mẹ thông cảm :Sad:.
  Chúc các mẹ và các bé luôn gặp nhiều may mắn nhé.
  Hẹn gặp lại các mẹ !:Rose:
  Chao me HonganhIncon
  Ban co the cho minh xin lai so dien thoai duoc khong? ngay mai con minh duoc bac si obenh vien Nhi DOng Dong Nai hen kham va mo cat ngon, minh dang lo lang qua, nghe bac si bao truong hop nay cung nhieu, phau thuat cung don gian, nhung minh van thay lo, cho minh xin so dien dien thoai nhe. Minh cam on rat nhieu.
  • Avatar của Van_Cloud
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 8 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #34
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kutinkute2009 Xem bài viết
  mình cam ơn bạn nhiều nha,nhưng tay con mình ko đẹp như trong hình đâu,tay con mình dư ngón cách xa ngón cái nhiều,cứ cà lắc cà lắc ấy ,nhưng mỗ thì đơn giản hơn tay trong hình nhiều. mình vừa đưa bé đi khám về bs bảo nhập viện luôn làm các XN chụp hình xong thứ 2 sẽ mỗ,nhưng do bé mình đang ho sổ mũi,nên hẹn lại tuần sau :Smiling:
  Me kutinkute2009 oi
  Ban da dem be di cat ngon chua? ngay mai minh dua be di nhung minh lam o Benh Vien Nhi Dong Nai vi bac si o day bao ho co the lam duoc cai nay, ban cho minh xin so dien thoai de hoi tham cho ro hon. Cam on ban nhieu nha. Than.
  • Avatar của Van_Cloud
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 8 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #35
  Me Porc_Epic oi
  Tuong hop cua con minh giong nhu trong website nay ne, be cua ban co giong nhu vay khong? Thay ban noi minh cung hoi lo, tai sao lam xong ma tay be van chua cu dong cuoc vay? bay gio tay be sao roi ha ban?
  http://www.nhidong.org.vn/Default.aspx?sid=7&nid=331
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #36
  con mình cũng có thêm một ngón cái ở tay trái nữa, nhưng mình không biết nó có giống của con các mẹ không? (vì các mẹ không gởi hình lên để các mẹ khác cùng xem). có mẹ nào có con đã đi phẫu thuật ở thành phố HCM rồi thì cho mình biết là làm ở bệnh viện nào, bao nhiêu tiền, phẫu thuật có lâu khộng, bao lâu thì lành vết thương, nằm viện bao nhiêu ngày.
  nếu thấy tiện thì các mẹ liên hệ vào mail này cho mình nha: salychanh@yahoo.com.vn . mình đợi tin của các mẹ đó
  Cho mình lời khuyên này nữa nhé. Những người lớn thấy con mình như vậy thì đa số họ tin dị đoan và họ tin rằng như vậy sẽ tốt lắm không nên đi phẫu thuật.
  • Avatar của TriBom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 25 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #37
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Porc_Epic Xem bài viết
  Chào bạn, con gái mình cũng bị trường hợp y như con gái bạn luôn!con mình bây giờ được gần 9 tháng. Mình cho bé đi phẫu thuật lúc bé 8 tháng, trường hợp như con mình ngón cái cung bị cụp hết vào trong nên bác sỹ bảo làm càng sớm, con mình được phẫu thuật theo phương pháp mới của Mỹ là ghép 2 ngón lại với nhau có nghĩa là để lại 1/4 của ngón thừa ghép lại với ngón chính.con mình làm về bây giờ ngón cái nhìn hơi bị xấu, tay vẫn bị cụp vào trong và bị to hơn so với ngón cái kia nhưng bác sỹ bảo là tầm 3 tuổi thì ngón đấy sẽ hoạt động bình thường và sẽ đồng đều với ngón kia!
  Mình ở HN, mình làm tại bệnh viện xanhpon!
  Con còn bé mình quyết tâm lắm mới cho cháu đi làm, hichic!sốt ruột và thương con lắm lắm!
  Bạn ơi, cho mình hỏi là ở Xanhpon, dịch vụ tốt ko? các bác sĩ chu đáo ko? mình có phải bỏ phong bì không? Bé nhà mình cũng bị dị tật 6 ngón. một ngón cái trên bàn tay phải cũng hơi cụp vào trong. bây giờ được gần 13 tháng rồi, mình cũng muốn cho đi phẫu thuật. Có ngừoi khuyên là nên làm ở viện nhi TW, nhưng mình ko quen ai ở đấy cả. không biết phải xử lý ntn bây giờ.
  • 362 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #38
  Hic, bé nhà tớ cũng bị di tật 6 ngón bên bàn tay phải. Tớ buồn quá đi mất, lên đây mới biết nhiều mẹ cùng cảnh ngộ. Bé trai nhà tớ mới sinh được 2 tuần thôi. Tớ đang phân vân k biết khi nào thì cho bé đi khám và khám ở viện nào. Có mẹ nào đã làm tiểu phẫu cho con lên đây chia sẻ với chúng tớ cho bớt hoang mang và biết phải làm gì, chuẩn bị gì cho con với nhé.
  Buổi tối trước khi tớ sinh bé tớ nằm mơ nhìn thấy bàn tay dị tật dính ngón, giật mình thức dậy mà tớ sợ đến k ngủ được. Khi sinh bé tớ đã hỏi bác sĩ đỡ đẻ là con tớ có sao k, bác sĩ ko phát hiện ra, rồi khi trả con về cho mẹ tớ cũng bảo mẹ tớ kiểm tra xem cháu có đầy đủ k, bà kiểm tra rồi cũng bảo k vấn đề gì. Thế mà hôm sau khi đỡ đau hơn tớ ôm bé thì phát hiện ra bé 6 ngón. Tớ lúc đó k khóc nhưng cảm giác hoang mang, tự trách mình lúc thai kì đã k khỏe mạnh. Giờ tớ chờ từng ngày để có thể cho bé đi làm tiểu phẫu bỏ ngón thứ 6. Tớ chẳng quen biết bác sĩ nào làm về vấn đề này nên k biết chọn bệnh viện nào. Các mẹ đã trải qua giúp mình với nhe!
  À, ru hời, ơi hời ru... Mẹ thương con có hay chăng, thương từ khi thai nghén trong lòng. Mấy nắng sớm chiều mưa ròng. Chín tháng so chín năm, gian khó tính khôn cùng. À, ru hời, ơi hời ru...:Battin ey:
  • 18 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #39
  Chào các mẹ,

  Bé nhà mình phẫu thuật được 1 năm rồi. Giờ thì Ok, tất nhiên không thể hy vọng ngón tay đó hoàn toàn bình thường được.

  Trường hợp giống hệt với bé Hồng Anh nhà mẹ HongAnhIncon y. Tức là bàn tay phải 6 ngón, ngón cái thừa nằm ngoài cùng bé xíu, ngón cái chính to hơn, 2 ngón hơi quặp vào nhau giống hình càng cua.

  Quá trình phẫu thuật các mẹ tham khảo bài viết của mẹ HongAnhInCon nhé, y xì thế. Còn tổng chi phí ( cả tiền Under + các chi phí nằm viện khác) là khoảng 7 triệu. BS mổ chính là GS Hưng, viện Nhi TW- là bs tốt ( cả về tâm đức và tay nghề).

  Chỉ lưu ý các mẹ là đừng lăn tăn nhiều, phẫu thuật cho con là quyết định đúng.Cứ ra viện Nhi, đúng khoa, là tốt nhât.Tất nhiên con mình đau rồi, mĩnh cũng trải qua tâm trạng lo lắng giống các mẹ ở đây. nhưng vào viện phẫu thuật mới biết có nhiều bệnh còn oái oăm và đáng thương hơn nhiều. Nếu mẹ nào cần biết thêm thông tin có thể alo cho mình 098 sáu tám một một tám ba tám.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của pemunni
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #40
  chào mẹ bé hồnganhincon . mẹ cho mình xin số điện thoại với. có gì mình hỏi kinh nghiệm của mẹ vì con mình cũng có thêm 1 ngón ở ngón cái bên bàn tay phải. mong nhân được hồi âm của mẹ.cảm ơn mẹ nhiều
 • Trang 2/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 4