TIN TÀI TRỢ.

Con em bị viêm kết mạc

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 65.2K Lượt đọc
 • 113 Trả lời

 • Trang 6/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 5
 • 6

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Vy1991
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #101
  Chào các mẹ !
  Con em mới bị VKM cách đây 5 ngày. Mới đầu e thấy mắt cháu hơi sưng nhưng nghĩ là khóc vì k muốn đi học. Nhưg đến chiều đón bé về thì 2 mắt đã sưng húp và đỏ e nghĩ cháu bị xà phòng tắm vào mắt nên chỉ cho uống chống viêm và nhỏ = nước muối sinh Lý. Sau thây mắt k đỡ thế là em cho cháu lên viện mắt SG khám nhưg vào chủ nhật nên viện đóng cửa. Em đã cho cháu ra phòg khám 132 Bà Triệu của BS Tố Nga bác chuẩn đoán bị VKM Bán cấp và có cho thuốc KS về uống và thuốc nhỏ . Nhưg đến hsau k thấy đỡ và mắt lại đỏ hơn như có tiết trong mắt nên đã cho đi vào BV mắt sài gòn khám lại thì ngta cũng chuẩn đoán là VKM có màng giả ở mắt va phai bóc. Bóc ngay sau đó và về lại tra 2 loại thuốc thuốc 1 Oflovid sau 5' thì nhỏ lọ 2 là Sanlenin 0,1 kết hợp cùng thuốc mỡ Oflovid. Hsau e cho con đi khám lại và vẫn phải bóc. Con cứ nhắm tịt mắt lại khóc làm bs khó bóc hơn. Htrc bóc k chảy máu hsau bóc bị chảy máu bs dặn tăng lân nhỏ thuốc cho con 10/1ngay 1 tiếng nhỏ 1 lần nhưg con cứ nhắm tịt mắt lại khó mà nhỏ cho vào trong đc. Cứ vành mắt ra là có nc vàng chảy ra. Bé nhắm mắt từ lúc bóc và bg về nhà ncuws ngủ chả ăn uống gì cũng chả mở mắt ra. Em k bt cái này phải điều trị lâu dai k nhưg nhìn mắt con thuơng qá tím bầm hêt lại ở trong thì đỏ. Mắt sưng húp. Nhìn con khóc mẹ cũng khóc theo. Thời gian này em stress quá các mẹ ơi.. các mẹ cho e hỏi khi nào thì mới khỏi đc bệnh này và có tái bệnh lại k ?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,372 Bài viết

  • 539 Được cảm ơn

  #102
  Con mình đi bóc giả mạc ở viện mắt HN hôm nay là ngày thứ 4 rồi mà vẫn chưa hết , buồn quá cơ .Mắt con đỡ sưng nhưng vẫn đỏ , chảy nước , chói khi gặp ánh sáng .Ko biết bóc GN thế này sau có ảnh hưởng gì về mắt ko ?
  • Avatar của slctl2010
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #103
  Các mẹ cho em hỏi, bé nhà e bị đau mắt đỏ . e cho cháu chữa bs Ngọc phố Huế, nhỏ Oflovid 3 ngày lại càng sưng hơn, sưng húp và tím bầm chảy nước mắt liên tục. Đi khám lại bs bóc giả mạc hôm qua cháu chảy máu, hôm nay sưng thêm nữa. Mẹ nào có bé từng bị vậy vui lòng chia sẻ giúp xem tiến triển tiếp theo sẽ thế nào, và các bé khoảng bao lâu thì mơi khỏi vậy. Cảm ơn các mẹ chia sẻ!
  • 1,372 Bài viết

  • 539 Được cảm ơn

  #104
  Trích dẫn Nguyên văn bởi slctl2010 Xem bài viết
  Các mẹ cho em hỏi, bé nhà e bị đau mắt đỏ . e cho cháu chữa bs Ngọc phố Huế, nhỏ Oflovid 3 ngày lại càng sưng hơn, sưng húp và tím bầm chảy nước mắt liên tục. Đi khám lại bs bóc giả mạc hôm qua cháu chảy máu, hôm nay sưng thêm nữa. Mẹ nào có bé từng bị vậy vui lòng chia sẻ giúp xem tiến triển tiếp theo sẽ thế nào, và các bé khoảng bao lâu thì mơi khỏi vậy. Cảm ơn các mẹ chia sẻ!
  Chắc giống con mình rồi , con mình 5t bị VKM hôm nay bóc GM là ngày thư 7 , huhu thương con quá mà chẳng biết làm sao , lần nào bóc cũng chảy máu , khóc lóc đau đớn .Con mình từ 1 bên mắt giwof chuyển sang 2 mắt , hôm nay mới mở được mắt chứ mấy hôm trước còn phải dắt con đi vs cơ , khổ lắm ấy .Nói chung VKM ko khỏi ngay được nhưng con mình thì bs cũng phải nói là lâu quá thể .Thường các bé khoảng 1tuaanf đến 10 ngày là khỏi , con mình thì gần 15 ngày rồi , mai lại phải bóc tiếp .Mình khám bs Thanh phòng 4 viện Mắt Hà Nội cùng phòng với bs NGọc (phố huế ) nhưng thấy bác sĩ Thanh nhẹ nhàng , tận tình lắm còn bác Ngọc là viện phó nên khám có vẻ ko kỹ chắc do bác làm lãnh đạo mà ko phải ngày nào cũng khám .bạn cho bé khám tại nhà chắc kỹ lưỡng hơn .
  • Avatar của vespa1956.
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 85 Bài viết

  • 115 Được cảm ơn

  #105
  Mình bị 3 tuần rồi chưa khỏi đây, chán quá
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #106
  Lại cái VKM này, con gái mình 6 tháng rồi, bị vkm từ lúc 3 tháng tới giờ chưa dứt hẳn, cứ hết rồi tái phát. Đi nhi đồng hết bs này đến bs khác, uống rất nhiều đơn kháng sinh. Mình chán quá nên chẳng thèm cho con uống nữa, cứ nhỏ NaCL 0,9% hàng ngày, giờ mắt con bình thường, chỉ hơi đỏ lúc ngủ zậy, nhỏ Nacl thì hết đỏ. Các mẹ thử xem
  • 29 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #107
  e bi viêm kết mạc mắt 6 tháng nay, a/c nào có kinh nghiệm giúp e với ah
  • Avatar của audible
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 1,478 Bài viết

  • 978 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #108
  Thực tập lý luận ngũ hành để tìm nguyên nhân và cách chữa một bệnh.
  Áp dụng cách lý luận trong bệnh viêm kết mạc.



  A-Cách lý luận ngũ hành tìm nguyên nhân bệnh thuộc mắt :
  Cơ thể con người có ngũ tạng ngũ hành là chính. Từ đó mình có thể lý luận tìm nguyên nhân. Mỗi một hành bị bệnh do 2 nguyên nhân mẹ và con.
  1-Nguyên nhân do phế kim :
  Mắt khô là không có nước do thiếu thủy, không có thủy do Phế kim suy không nuôi dưỡng thủy. Cần phải làm mạnh phế bằng cách ngậm 20 viên Bách Hợp Cố Kim Hoàn, khi phế kim mạnh, kim sẽ nuôi thận thủy và sẽ tả gan mộc hết nhiệt độc. Phế kim bị nhiệt do mẹ nó là bao tử thực nhiệt bởi ăn nhiều ớt cay do Tinh làm hại phế, do Khí không tập Vỗ Tay 4 Nhịp để thông phế khí.
  2-Nguyên nhân do tâm hỏa :
  Chức năng của tâm hỏa mạnh hay yếu do năng lượng của mẹ nó là gan mộc, nếu nó bị nóng là do gan mộc thực nhiệt, nếu không tìm ra dấu hiệu của gan thực nhiệt, thì do con nó là bao tử thực nhiệt do thức ăn cay nóng, có dấu hiệu làm tim nóng, môi miệng họng khô, mắt khô đỏ.
  3-Nguyên nhân do Can mộc :
  Can khai khiếu ra mắt, gan đưa lên mắt những chất nhiệt độc làm đỏ, cộm, ngứa. Gan nhận năng lượng từ mẹ nó là thận, mà thận khô thiếu nước làm gan nóng, chức năng của gan nuôi con là tâm hỏa, nên truyền nóng lên tâm, tâm hại phế. Tròng trắng mắt thuộc phế có hiện ra những tia máu đỏ là hỏa của tâm, nhìn vào mắt thầy thuốc sẽ nói hỏa khắc kim, hỏa do gan nhiệt mà khí của gan khai khiếu thông ra mắt làm mắt trong sáng hay mờ đục đỏ nên khi mắt đỏ có thầy thuốc nói mắt đỏ sưng đau do gan nóng.
  4-Nguyên nhân do thận thủy :
  Chức năng của thận điều hòa thân nhiệt giữa quân bình âm thủy dương hỏa trao đổi sự khí hóa giữa tâm và thận.
  Nguyên nhân thận thủy thực do uống nhiều nước mà không biến thành thận khí giúp cơ thể mát mẻ là do tâm hỏa suy yếu không làm cho nước bốc hơi thành thủy khí. Thủy khí nuôi can khí đưa lên mắt, can khí tốt thì tròng đen trong, mắt ướt long lanh, thận khí đưa lên mắt thì con ngươi điều tiết tròng đen thu nhỏ khoảng 4-5mm mắt nhìn rõ tinh tường, không bị cận thị hay viễn thị, khi thận khí hư con ngươi nở to 6-7mm, mắt nhìn gần được mà không nhìn xa được, thận khí thực con ngươi thu qúa nhỏ khoảng dưới 3-4mm nhìn rất xa mà không nhìn gần được. Thận của mèo, hổ rất tốt, điều tiết theo ánh sáng thích hợp, nở to hay thu nhỏ dễ dàng.
  Muốn điều chỉnh mắt tốt phải điều chỉnh 4 chức năng của ngũ hành tạng phủ, nên kết qủa chữa mắt có thành công như ý muốn còn tùy vào cách lý luận tìm nguyên nhân gốc của thầy thuốc. Và cách chữa phải đủ cả 3 phương pháp, chữa gốc trước, ngừa biến chứng truyền kinh, (tây y gọi là di căn trong những bệnh nan y hay ung thư), sau đó mới chữa ngọn, nếu chữa ngọn trước mà không chữa gốc, bệnh sinh thêm biến chứng ra ngọn khác, đông y gọi là bệnh thực làm thêm thực, bệnh hu làm thêm hư, nên chữa càng ngày bệnh càng nặng thêm.
  B-Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :
  Tinh :
  1-Do phế nhiệt, không ăn ớt cay, nhỏ mắt bằng thuốc nhỏ mắt Huỳnh Liên (Hoàng Liên).
  2-Do tâm hỏa, không nên ăn nhiều những chất nóng đắng như thịt nướng, những món ăn nướng chiên xào, không nên ăn nhãn, sầu riêng, hút thuốc lá, coca, cà phê…mắt sẽ có ghèn. Nếu có ghèn sáng ngủ dậy mở mắt không được phải uống nước hoa cúc, đắp hoa cúc vào mắt, rửa mắt bằng nước hoa cúc.
  3-Do gan nhiệt, không nên để gió thổi trực tiếp vào mắt sẽ bị ngứa, phải đeo kiếng dâm, chữa gốc nên uống nước Nhân Trần làm mát gan, và cần phải rút nhiệt độc trong gan bằng cách uống Phan Tả Diệp giải máu nhiệt độc trong gan. Chữa ngọn cần phải làm mát gan, mát mắt bằng Hoa Cúc, nhỏ mắt Huỳnh Liên.
  4-Do thận nhiệt, sẽ có dấu hiệu tiểu đường, áp huyết cao làm mờ mắt, nhỏ và rửa mắt bằng nước muối, lấy bông gòn thấm nước muối đắp lên mắt sẽ hết đỏ, cộm, kiêng ăn tiêu, nên uống Kỷ Cúc Địa Hoàng Hoàn hay Minh Mục Địa Hoàng Hoàn, mỗi ngày ngậm 3 lần, mỗi lần ngậm 20 viên, không nên uống nhiều thuốc calcium làm tăng hỏa ở thận dương, làm nóng gan.
  Khí :
  Cách chữa bằng khí có kết qủa nhất để chữa tất cả các nguyên nhân trên mà ít phạm ngũ hành.
  1-Tập toàn bài khí công thông khí huyết toàn thân.
  2-Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, tập sau khi ăn 30 phút và thêm 2 lần sáng tối trước khi đi ngủ.
  3-Tập Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần rồi tập tiếp bài Dậm Chân Phía Trước Phía Sau/Chachacha 5 phút, mỗi ngày 3 lần.
  4-Vỗ Tay 4 Nhịp 10 phút làm mạnh Tâm Phế cho xuất mồ hôi nhiệt, mất tia máu đỏ ở tròng trắng mắt sẽ hết cộm ngứa.
  Thần :
  Tối trước khi đi ngủ 30 phút, tập thở Đan Điền Tinh nếu áp huyết cao, để bổ và điều hòa chức năng can thận, điều hòa thủy hỏa của tâm-thận . Nếu áp huyết lộn xộn khi cao khi thấp, bên tay cao, bên tay thấp, nằm tập thở ờ Mệnh Môn.

  ( Trích tài liệu của Thầy khí công y đạo Đỗ Đức Ngọc )
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #109
  con em mới 11 ngày tuổi đã viêm kết mạc hết 7 ngày, sau 2 ngày phát hiện em mang bé đến BV Nhi Đồng 1 khám tại dãy E khoa mắt, bs vạch mắt bé ra xem rồi bào "ngồi đợi rửa mắt", sau 15 phút đợi thì bé được gọi vào rửa mắt, cô y tá chỉ rửa bằng thứ nước gì đấy rồi cho về, bác sĩ cho toa 2 loại thuốc, 1 loại nước nhỏ mắt, loại còn lại là thuốc bột pha nước uống. Em nhờ bác Google thì bác ấy cho biết loại thuốc bột trong lọ mà bác sĩ kê toa dùng để điều trị bệnh viêm phế quản, viêm phổi... không có chỉ định viêm kết mạc. Sau 3 ngày rửa mắt và cho bé uống thuốc theo toa thì bệnh tình không thuyên giảm mà còn xấu hơn rất nhiều, mắt bé sưng húp, đỏ, ghèn ra nhiều hơn. Em lo quá, mặt dù trời đã tối nhưng vẫn mang bé vào bệnh viện mắt trên đường Điện Biên Phủ, BS ở đây cho lấy ghèn đi xét nghiệm xem có khuẩn gì không, thấy bác sĩ vạch mắt bé ra dùng tăm bông lôi ra toàn mũ màu vàng và một chút máu nữa, sau khi xét nghiệm không có khuẩn bác sĩ kê toa 2 loại, một típ thuốc bên trong chứa một dung dịch dạng mỡ giống như pô mát và một chai nước nhỏ mắt, sau 2 ngày điều trị bằng thuốc theo toa ấy mắt bé đã bình phục, có thể mở mắt bình thường, chỉ còn hơi đỏ một tí. Các mẹ nào có bé đang bị viêm kết mạc nên nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện mắt ngay ngã tư Điện Biên Phủ - Nguyễn Thông để được điều trị đúng cách nhất. Còn chắc chắn hơn nữa các mẹ có thể đưa đến phòng khám tư của bs Nguyễn Ngọc Châu Trang tại 202 Nguyễn Đình Chiểu - Trần Quốc Thảo, thời gian làm việc từ 17h đến 19h. Chiều nay em đưa bé đi tái khám mong rằng mọi việc đều tốt đẹp. ^_^
  • Avatar của hang1084
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 126 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #110
  con mình bị mà chữa mãi ko khỏi.hồi tết bị tái lại h ngày càng nặng hơn...chả biết phải làm sao nữa..thuốc thang quá nhiều nên ko biết tin vào ai cả..mấy hnay mắt con nặng,ngủ dậy ko mở đc mắt.Buồn thương con kinh khủng
  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #111
  ban nen tim cho con minh 1 BS chuyen ve Mat nhung ma chuyen ve Mat NHi nua,Bs Nguyen Ngoc Chau Trang truong khoa Mat Nhi BV Mat TP HCM rat la gioi,PM : 202 nguyen dinh chieu,p6,q3.kham chieu 2,4,6 tu 5h den 7h.
  • 9 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #112
  Con nhà em cũng bị viêm kết mạc,đi viên mắt khám mấy lần rùi.Lần nào bác sĩ cũng cho thuốc về nhỏ dỡ được một thời gian xong lại bị tiếp.Sốt ruột quá cơ!Câc chị ơi cho em hỏi: bệnh này có chữa dứt điểm được khộng ạ?Chẳng lẽ bệnh này theo con em suốt hay sao?Nếu như vậy thì tội cho bé quá cơ.
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #113
  chào bạn MeThao, con mình bị viêm kết mạc mấy tháng nay rồi, mắt hay có nhử, ướt mắt, và quanh vùng mi dưới hơi sưng nề, đi khám nhỏ thuốc mãi ko khỏi, mình ra hiệu thuốc hỏi thì họ cho Tobrex nhỏ về mắt khô ráo, đỡ nhử nhưng nề vẫn ko khỏi, mình trees quá, giờ muốn tìm hiểu xem có thuốc gì uống chữa được bệnh viêm kết mạc ko, đọc thấy bài của bạn nói con bạn có toa thuốc uống khỏi mình muốn xin toa thuốc đó được ko, cảm ơn bạn nhiều
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #114
  Bạn cho mình hỏi đã chữa khỏi viêm kết mạc cho con chưa. Mình đang bị viêm kết mạc do vi khuẩn mà mãi không khỏi, mình chán quá
 • Trang 6/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 5
 • 6