TIN TÀI TRỢ.

Con em bị sốt cả tháng nay + ho + sổ mũi, bác sĩ chẩn đoán viêm đường hô hấp - Cơ địa tăng mẫn cảm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.79K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 36 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #1
  Con em từ đầu tháng 9 đến giờ bị sốt cả thảy 4 đợt, mà số ngày không sốt là khoảng 7 ngày. Cho đi khám ở Nhi Cao, thử máu, kết luận :Sốt virus, kê uống siro côtut(em không nhớ nhưng phiên âm đọc là thế), hạ sốt, nhỏ mũi Sunfarin. Khoảng 3 ngày sau cắt sốt, sau 2 ngày nữa lại sốt đùng đùng. Chưa hết 4 tiếng sau uống hạ sốt đã sốt lại, mà đợt này nhiệt độ còn tăng hơn, toàn 39,8. Em đưa đến Viện nhi khám. Có thử máu, nước tiểu, chụp XQ. Bác sĩ kết luân: Viêm đường hô hấp - Cơ địa tăng mẫn cảm. Bác sĩ hỏi là nhà có ai bị dị ứng không. Em không khám nhưng hồi nhỏ hay bị mũi dãi thế này lắm, đi khám chụp XQ thì không bị xoang, có nghe bác sỹ nói em bị dị ứng miễn dịch nhiễm sắc thể thứ nguyên. Nên em nói em bị dị ứng. Bác sỹ hỏi con em có bị cứt trâu ko? Đúng là hồi đẻ ra con em bị cứt trâu nặng lắm. Thế là bác bảo nó bị nguyên nhân do dị ứng thời tiết, mà bệnh này di truyền theo gen của em.
  Kê Claritex, Colergis, Singulair, Vitamount và nhỏ mũi Farmazolin. Về 1 ngày sau cắt sốt, nhưng giờ vẫn thấy ho, ho nhiều. Em muốn hỏi có mẹ nào biết về bệnh này không và làm thế nào để hạn chế ốm kiểu này. Chứ em đọc hướng dẫn sử dụng thấy thuốc dị ứng có chứa coticoid nhiều tác dụng phụ quá, mà sau 5 ngày uống thuốc mà vẫn ho thì có dùng húng chanh, quất hấp đường phèn uống thì có tác dụng với loại bệnh dị ứng này không?
  :Rose::Rose: Hai mươi bảy mùa rau ngổ, chưa biết cầm ... cổ chân ai :Rose::Rose::Laughing:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Con nhà mình cũng sốt từ đầu tháng 10 tới giờ cứ 2 tuần lại sốt một tuần. Mình để ý khi nào thời tiết thay đổi nóng - lạnh là bị ngay. Đưa đi khám xét nghiệm máu .. toàn bảo số virut. Sáng dậy khoảng 9h sáng sốt 38-39 độ, uống giảm sốt 5-6 tiếng sau lại sốt.

  Đi khám lúc đầu toàn kêu viêm A, rồi cho uống một đống kháng sinh. Khoảng 1 tuần sau thì hết sốt; Không hiểu do thuốc hay lúc đó thời tiết trở lại bình thường.

  3 hôm nay lại sốt nữa rồi, sáng nay khám ở 108 nhưng vẫn kết luận sốt virut, chiều nay lai mang đi khám Việt pháp nữa mà chưa có kq nữa Chán quá.