Các chị cho con xịt Flixotide trong bao lâu?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 11.5K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 276 Bài viết

  • 444 Được cảm ơn

  #1
  Chào các chị!
  Con em bị hen suyễn từ tháng 8 năm ngoái (tính ra là 8 tháng ). Đợt đó bé phài nằm viện vì suyễn bội nhiễm. Sau đó bác sĩ kê cho bé xịt Flixotide 2 nhát sáng, 2 nhát tối. Sau 2 tháng giàm còn 1 nhát sáng, 2 nhát tối, sau 1 tháng tiếp theo 1 nhát sáng 1 nhát tối. Sau 1 tháng kế tiếp (tức đầu tháng 2) còn 1 nhát tối và bé vẫn đang xài liều này. Điều em băn khoăn là bé sử dụng tới gần 8 tháng rồi. Em hòi bác sĩ thì lúc bắt đầu xịt bác kêu khoảng vài tháng, sau đó trước Tết bác nói đề qua đợt lạnh, bây giờ thì bác bào xịt hết tháng 4 năm nay thì ngưng. Cảm giác cùa em là bác cứ để kéo dài. Không biết bé nhà các chị thời gian xịt là bao lâu? Em sợ phản ứng phụ.

  Từ lúc bị suyễn cho đến giờ, vào đợt cao điểm tháng 12 chuyển mùa lạnh thì bé bị tái phát 1 lần kéo dài 1 tháng (ho nhiều, thờ rít). Về quê nội, quê ngoại có biển thì bé không lên cơn nữa. Thỉnh thoảng em cho bé ăn yến sào, uống mật ong chưng húng chanh.

  Các chị chia sẻ với em nhé!
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 69 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #2
  Con em thỉnh thoảng lại bị ho, khò khè (trung bình một tháng một hai lần), thời gian gần nhau. Đến tháng 1/2010, bác sĩ bắt đầu cho con em xịt Flixotide 125mg (hộp màu da cam) ngày 2 lần vào sáng & tối, mỗi lần 2 nhát. Bác sĩ nói trước mắt cứ dùng trong 3 tháng nhưng cứ xác định là sẽ phải dùng ít nhất 1 năm. Từ khi dùng trộm vía em thấy bé rất ít khi bị khò khè như trước, mặc dù vẫn rất hay ốm & ho. Mỗi lần bé ốm bác sĩ đến khám đều kê đơn tiếp tục xịt đều Flixotide, cũng kô thấy điều chỉnh liều lượng gì. Khi bác sĩ bắt đầu cho bé dùng còn dặn em là cứ dùng một thời gian xem thế nào, nếu kô tiến triển thì phải đổi sang thuốc khác nặng hơn vì đây là thuốc nhẹ nhất rồi nên em nghĩ chắc thuốc này không có tác dụng phụ gì đâu chị ạ.
  ~When you can't get what you like, you must like what you get~
  • 404 Bài viết

  • 87 Được cảm ơn

  #3
  Đúng là xịt dự phòng Flixitide là phải rất kiên trì và tuân theo chỉ đạo của BS, liều cũng phải giảm từ từ và thời gian dự phòng ít nhất là 6 tháng - 1 năm, liều lượng giảm thế nào còn tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bé và tần suất tái phát bệnh.
  • 2,782 Bài viết

  • 2,692 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  dùng lâu phết đấy, con nhà mình ngày xưa dùng từ lúc 18 tháng đến gần 3 tuổi, sau này con khoẻ thấy đỡ thì cho thôi, nói chung là vì dự phòng viêm phế quản co thắt, sợ bị thành hen nên dùng thôi chứ dùng nhiều corticoit này mình cũng sợ lắm, ko hiểu có phải dùng nhiều thuốc và kS ko mà mình thấy cu nhà mình thận có vẻ yếu, hay đái dầm

  tuy nhiên mình nghĩ thà dùng dự phòng còn hơn là để con bị bệnh nặng, khó thở thì lo lắm, sợ hơn nhiều
  à mà liều dùng là phải giảm dần nếu tình trạng trẻ ổn định, lúc đầu thì là 2 lần, sau giảm dần 1 lần, từ 3 nhát xuống 2, rồi 1 nhát. tuy nhiên lúc nào mà bé bị viêm thì phải tăng liều, còn nếu là dùng liều duy trì thì giảm dần, khoảng 4-6 tháng thì thay đổi một lần
  Chỉnh sửa lần cuối bởi tunchit1000; 22/03/2010 vào lúc 11:40 PM.
  • 276 Bài viết

  • 444 Được cảm ơn

  #5
  Thế thì bé nhà các chị dùng lâu thật!
  Em sốt ruột lắm. Cứ đến nhà bác sĩ hỏi bao giờ thì cháu ngưng. Nghe nói xịt lâu dài ảnh hưởng đến việc hấp thu Canxi của bé, rồi ảnh hưởng đến xương! Con em thưa tóc lắm! Uống 1 hộp Tonicalcium thì ngưng ra mồ hôi lưng nhưng sau một tháng lại ra nhiều mồ hôi, chẳng lẽ cứ cho bé uống Canxi nhiều như thế? Em đọc báo thấy nói một năm chỉ uống 2 hộp Toni Calcium thôi!
  Thôi thì cứ sử dụng vậy! Còn đỡ hơn là để con khò khè!
  • 62 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #6
  Cứ bình tĩnh đi các mẹ . con mình thì may mắn hơn là bé bị nhẹ hơn con các bạn. một năm bé bị khò khè 2 lần nhưng từ khi bé bị đến giờ đã hơn 2 năm rồi mình vẫn kiên trì xịt Flixotile cho bé đợt đầu thì cũng xịt nhiều nhưng giờ chỉ 1 lần vào buổi tối. mình hỏi bác sĩ Điệp nguyên là trưởng khoa hô hấp bệnh viện nhi bác bảo là xịt phòng ít nhất là 18 tháng và nhất là mùa lạnh thì không được dừng thuốc bác khuyên mình đến hè này thì đi đo nồng độ khí thở xác định xem mức độ thế nào rồi mới ngừng thuốc . nếu xịt một ngày 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ thì không có hại cho trẻ đâu
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Các mẹ ơi, con em cứ trời lạnh là bị khò khè. ĐI khám thì bác sĩ bảo k phải viêm phế quản. Vậy có dùng xịt flixotide được k nhỉ? Ở nhà em cũng có 1 lọ thuốc này và bình xịt mà chưa dám dùng.
  • 19 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #8
  Câu hỏi của bạn không nên được hỏi ở đây. Dùng hay ko đùng Flixotide là cả một quá trình, một công cuộc từ lúc chuẩn đoán -> kết luận -> điều trị và được tiến hành bới các bác sỹ chứ k phải thích hay thấy ng khác dùng mình cũng dùng đâu ạ. Kể cả bác sỹ cũng rất dè chừng và cẩn thận trước khi kết luận bé bị hen và cho chỉ định dùng Flixotide