Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bé có biểu hiện chậm phát triển về nhận thức hơn những đứa trẻ cùng lứa

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.25K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 228 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #1
  0934***622
  Bé có biểu hiện chậm phát triển về nhận thức hơn những đứa trẻ cùng lứa

  Thưa bác sĩ, con của cháu hiện nay đã 23t nhưng vẫn chưa biết đi, biết nói. Bé có biểu hiện chậm phát triển về nhận thức hơn những đứa trẻ cùng lứa. Cháu có cho bé đi khám thì bác sĩ bảo cơ thể phát triển bình thường, thần kinh yếu, nhát nên chưa biết đi. bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu tình trạng của bé giờ phải làm sao ạ ? Không rõ con cháu có phải trẻ tự kỷ không? Cháu chân thành cảm ơn!

  TS. Vũ Thị Lừu - Chuyên khoa Nội - Tiêu hóa - Bệnh viện E
  Bé có biểu hiện chậm phát triển về nhận thức hơn những đứa trẻ cùng lứa

  Chào bạn!
  Ở vào độ tuổi của con bạn, một đứa trẻ bình thường đã có thể đi lại, chạy nhảy, leo trèo, nói được những câu đơn giản. Con bạn 23 tháng nhưng chưa biết đi, biết nói. Không biết bạn đã đưa con đi khám ở đâu, đã làm các bài tét để kiểm tra nhận thức của cháu chưa. Chậm đi, chậm nói không đáng ngại nhưng nếu cháu bị chậm phát triển tâm thần thì là vấn đề đáng quan tâm. Bạn nên đưa cháu đi khám ở bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội hoặc ở bệnh viện Nhi Đồng ở Tp HCM.
  Tùy theo mức độ bệnh của bé (nhẹ, trung bình hoặc nặng) BS sẽ có hướng điều trị, kết hợp tập vật lý trị liệu lâu dài cho bé và tư vấn cụ thể cho bạn về sức khỏe cũng như hướng điều trị cho bé.
  Để giúp bé học nói, bạn cần tận dụng mọi tình huống hàng ngày để khuyến khích trẻ nói và bộc lộ ngôn ngữ. Mặt khác, bạn cũng nói liên tục nếu có thể. Chẳng hạn giải thích bạn đang làm gì khi bạn đang nấu hoặc lau nhà, chỉ các vật ở quanh nhà, và khi đưa bé lên xe, chỉ các âm thanh mà bạn nghe thấy. Đặt câu hỏi và lắng nghe bé trả lời…
  Chúc bạn và cháu mạnh khỏe!

  suckhoenhaban.blogspot.com

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn! Mình có thể hiểu được nỗi lo lắng của bạn ,mình khuyên bạn nên cho con đi can thiệp càng sớm càng tốt bạn ạ,hiện tại mình đang dậy cho các bé chậm nói và chậm trí tuệ giống con bạn ,nếu bạn muốn cho con theo học thì mình sẽ giúp ,số của mình là 0927734653 nhé.
  • 31 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #3
  Cac me oi, con minh cung cham phat trien van dong va tri tue. Minh o Haiphong, cac ban co sdt cua co giao day phuc hoi chuc nang va ngon ngu ko cho minh voi. con minh 15 thang chua biet di, chua noi duoc tu nao. Cam on cac me nhieu