Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bé bị ho kéo dài

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 17.9K Lượt đọc
 • 21 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của mushroom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 471 Bài viết

  • 151 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ ơi, Nấm bị sổ mũi và ho từ hôm 29/4 đến giờ luôn mà chưa khỏi nữa. Bác sĩ KL là Nấm bị viêm họng, cho uống thuốc suốt cả tuần rồi, hôm qua đi học về thấy đỡ, mình chưa kịp mừng thì hôm nay lại có triệu chứng hơi nóng đầu và khụt khịt, ho lại rồi. Chán ghê.
  Bé đi học mới mấy ngày mà đã vậy rồi, mình nản quá.
  Có mẹ nào có kinh nghiệm về bệnh này không, có bé nào bị lâu như vậy không? Mình có nên tắm và tiếp tục cho Nấm nằm máy lạnh không? Có lẽ đi học trong lớp ít bị gió và máy lạnh, có các bạn chơi nên khuây khỏa, Nấm không bị nặng thêm. Mới nghỉ học 1 ngày với ba mẹ mà bé đã như thế rồi.
  Còn việc cho uống thuốc nữa, hôm nay mình cho uống đi uống lại tất cả là 5 lần nhưng bé ói ra hết, chẳng được tí thuốc nào cả. Mình đã dùng cả xi lanh để bơm vào miệng bé rồi mà vẫn không được. Lúc con ói lần cuối vừa rồi, mình chịu không nổi nữa, chỉ muốn khóc theo thôi. Không biết bé nghỉ thuốc 1 ngày như vậy có sao không hả các mẹ?
  Lúc nãy đút cháo cho bé mình đành bẻ nhỏ thuốc ra, cho vào từng thìa cháo, ơn trời, bé nuốt được hết, nhưng đó chỉ là thuốc dự trữ thôi, không có tác dụng nhiều như thuốc của bác sĩ cho.

  Mình đau bao tử luôn chỉ vì chuyện cho con uống thuốc. Các mẹ giúp với các mẹ ơi.......
  Giang Huong
  (26/12/2002)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Pham Hai Anh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 16 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,679 Bài viết

  • 235 Được cảm ơn

  #2
  Nghe mẹ Nấm tả thấy bé Nấm đáng thương quá, ốm mà không uống được thuốc thì bao giờ mới khỏi để đến lớp được. Mình nghĩ ngoài những loại thuốc và biện pháp vô hại , không được cho trẻ dùng bất cứ thuốc gì nhất là các loại thuốc kháng sinh và sulfamide, kể cả thuốc bôi ngoài da nếu không có chỉ định của bác sỹ. Cần tránh cả các loại thuốc nhỏ mũi làm co tế bào màng mũi như Privine, Tizine, NaphtasolineKể cả thuốc sốt aspirine cũng không được dùng tự do, bạn nên dùng thuốc đúng liều lượng, đúng cách dùng đã được bác sĩ chỉ dẫn.

  Nếu bé không chịu uống thuốc hoặc uống không đủ liều lượng do bác sĩ chỉ định, cần phải báo cho bác sĩ để tìm cách điều trị khác vì uống không đủ liều, bệnh không khỏi. Nhưng thuốc uống quá liều cũng sẽ gây ngộ độc, tajo ra những phản ứng cơ thể như mẩn đỏ, phát ban, chướng bụng...
  Trong lúc bé khó chịu, cần làm sao cho bé hiểu rằng phải uống thuốc để khỏi bệnh, mà người lớn cũng phải tin như thế để có thái độ cương quyết với bé. Một đứa trẻ phải uống thuốc sẽ nhìn vào thái độ cương quyết hay lưỡng lự của người lớn để tùy cơ ứng xử.

  Tuy vậy, nên giải thích cho Bé hơn là dùng biện pháp mạnh. Không bắt buộc nhưng cũng không nǎn nỉ. Nên nói dịu dàng để Bé hiểu: việc uống thuốc là điều không thể khác được! Tránh không ép uống thuốc bằng sức mạnh, vì thuốc dù lỏng hay rắn, có thể xuống theo đường hô hấp vào phổi gây hậu quả rất nguy hiểm.
  Mình tham khảo được ở bác sỹ nhi khoa gần nhà về cách cho bé uống thuốc :
  Nếu thuốc viên, tán ra thành bột rồi trộn với nước đường. Nếu thuốc có vị đắng, rất đắng, nên pha với mứt quả có vị chua hoặc mật, sôcôla, chuối nghiền. Nếu trẻ nhè ra, cần coi xem cháu đã uống được bao nhiêu để cho cháu uống thêm mà không quá liều lượng.

  Tránh không trộn thuốc với các thức ǎn thường ngày của Bé như sữa, súp v.v..., vì như vậy, sau này Bé nhìn thấy sữa sẽ sợ, không chịu bú nữa.

  - Thuốc để trong viên bao không nên lấy ra vì có thể loại thuốc này cần phải để lọt xuống dạ dày rồi mới để cho tan.

  - Si rô: Những thuốc loại si rô thường dễ uống. Trước khi uống, nên lắc đều chai đựng thuốc.

  - Viên đặt ở hậu môn - Cần làm viên thuốc ướt hoặc ngâm vào vadơlin trước khi nhét thuốc vào hậu môn trẻ. Sau đó, giữ mông trẻ khít lại vài phút để thuốc không bị rơi ra.

  Trường hợp bé sốt 40oC, bác sĩ cho uống thuốc kháng sinh. Sau đó, thân nhiệt của Bé đã xuống tới 36o8. Vậy, có cần phải uống thuốc nữa hay không?

  Vẫn cần phải uống thuốc cho đủ liều lượng. Để trị khỏi bệnh bằng thuốc kháng sinh, phải tiếp tục dùng thuốc thêm một vài ngày, dù các triệu chứng bệnh đã mất. Thí dụ triệu chứng của bệnh viêm họng, hoặc ho là sốt, khi hết sốt không có nghĩa là đã hết bệnh. Muốn khỏi dứt bệnh, phải dùng thuốc từ 8 - 10 ngày. Nếu không dùng thuốc đủ liều lượng, có thể bị bệnh trở lại.

  Mình mong Nấm sớm khoẻ trở lại, để hai mẹ con cùng vui vẻ đi học, đi làm nhé.
  • 69 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #3
  Mẹ nấm ơi, bình tĩnh nhé. Bé nhà mình hồi xưa cũng bị viêm họng và ho kéo dài mất 3 tuần liền đây. Cũng là do lúc đầu mình không cho uống thuốc đủ liều. Mẹ nấm đứng tắm cho bé và nhất là không nên nằm máy lạnh đâu. Nếu bé nóng thì nên dùng quạt nan phe phẩy thôi.Còn vụ cho uống thuốc thì bác sĩ thường bảo mình là cho bé uống cách xa bữa ăn. Nếu bé khó uống thì phải thông báo với bác sĩ để đổi thuốc khác.
  Nói chung mình phải tuân thủ liều lượng thuốc như bác sĩ dặn. Vì nếu cho uống ít, thì bệnh sẽ không khỏi mà cơ thể bé sẽ dễ bị nhờn thuốc.
  Chúc bé nấm chóng khỏi bệnh để mẹ đỡ sì trét nhé!
  • Avatar của cuSam
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 2,625 Bài viết

  • 1,834 Được cảm ơn

  #4
  cu Sam nhà mình cũng mới bệnh lê lết 2-3 tuần đây, bé Nấm cũng gần tháng tuổi của Sam nên mình nghĩ Nấm chưa uống thuốc viên mà cũng chỉ uống thuốc bột pha ra giống Sam thôi phải không? Với Sam thì các loại thuốc không đắng lắm và không có mùi khó chịu thì bé có thể uống được dễ dàng nhưng vừa rồi bs có cho 1 loại kháng sinh viên con nhộng, bột thuốc bên trong hôi kinh khủng mình ngửi mà còn muốn ói nữa mà bs không cho đổi thuốc khác. Sau mấy lần ói của Sam thì mình đã có vài cách để cho con uống thuốc :

  - Nếu bé thường bú sữa khi ngủ (chỉ khi ngủ thôi nhé) thì pha thuốc vào trong sữa, nhưng chú ý cho bé bú lượng sữa ít hơn bình thường kẻo không bú hết thì lượng thuốc không đủ
  - Nguyên tắc chung với các thuốc có mùi khó ngửi : không hòa tan thuốc, chỉ rắc ít một vào từng thìa đút cho bé để mùi thuốc không tan ra cùng với thức ăn, thức uống
  - Các loại thức ăn, thức uống lý tưởng để rắc thuốc (nhờ mùi nồng hơn) : nước chanh dây, yaourt dâu, siro, sinh tố trái cây
  - Và quan trọng nhất là cho bé uống ngay đầu bữa để bé không bị ói ra thức ăn, để bé không biết là sắp bị cho ăn 1 món gì "đặc biệt", và cho bé xem TV, VCD để bé không thấy hành động "rắc thuốc" của mẹ

  Trên đây toàn là kinh nghiệm "xương máu", mẹ nào áp dụng thành công hay có cách gì hay hơn thì cho biết với nhé
  • Avatar của Me Candy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 508 Bài viết

  • 103 Được cảm ơn

  #5
  Tội nghiệp Nấm và mẹ Nấm quá. Nấm đang bị viêm họng nên chắc là uống hay ăn gì cũng khó khăn cả. Mình cũng nghĩ như mẹ Cu Sam , mẹ Nấm nên pha thuốc kín đáo đừng để con thấy , cho uống tru7o17c bữa ăn để không bị ói ( tất nhiên trừ một số loại thuốc phải uống khi ăn no có sự chỉ định của BS). Mẹ Nấm áp dụng thử cách mình cho Candy uống thuốc xem có hiệu nghiẹm không

  - Chơi trò uống nước lấy hai chén, một chén nước thuốc và một chén nước lọc. Mẹ cho một muỗng vào uống và "khà " ngon lành để lừa con một muỗng thuốc, pha thuốc với ít nước thôi, đánh cho tan dùng muỗng sâu lòng sao cho chỉ phải lừa một lần thôi -?. Tạo sự chú ý khác cho bé ngay khi vừa nuốt xong muỗng thuốc , chẳng hạn lấy cái chén để gần miệng bé (bé sẽ nhìn vì thấy lạ, còn nếu lỡ bé ọc thì lấy cái chén đó hứng luôn.

  Đối với Candy, khi viêm họng hay sổ mũi nếu pha đường hay uống thuốc với nước ngọt hay siro đều rất dễ bị nhợn, nên mình cho bé uống thuốc đắng thì khó bị nhợn hơn.

  - Máy lạnh mẹ Nấm nên để nhiệt độ phòng nóng hơn bình thường (trung bình 28-29 độ ), khi bé vừa vào phòng nên để nhiệt độ 30-31 độ rồi từ từ mmới giảm dần cho bé không bị sốc . Có thể mặc thêm yếm cho ấm ngực.

  Nên nhỏ nước muối sinh lý vào mũi bé , từ mũi sẽ đi xuống họng sát trùng , sẽ mau hết bệnh.

  Nhưng vẫn tắm cho con nhe, chứ mùa này nóng lắm, không tắm tội nghiệp con. tắm nước ấm và tắm nhanh là được.

  Nấm mau khỏi bệnh nhé.
  TP HCM
  • Avatar của KyAnh
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 17 năm
  • 140 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #6
  Mẹ Nấm oi! mùa này trẻ con bệnh nhiều lắm, KA nhà mình uống kháng sinh đến hôm qua là 17 ngày , cũng tại vì mình cứ sợ cho con uống thuốc nên lúc đầu khi bé ho và sốt mình cũng chỉ cho uống sirô ho vì nghĩ lần trước cũng ho & sốt cho uống siro Pecto mà hết. Lần này đi khám BS nhi đồng II thấy không cho kháng sinh mừng quá , uống khoảng 2 ngày thì bé ho sù sụ cả ngày lẫn đêm , đưa đến BS quen : viêm phế quản cấp vài ngày sau thì viêm tai giữa (do bị viêm mũi họng để lâu quá nên qua viêm tai). Mỗi lần cho con uống thuốc là mình đau lòng lắm cứ suy nghĩ mãi có phải mình nuôi con dỡ quá không? Mà bé cứ bệnh hoài
  Mình cho uống thuốc : một là trước khi bé ăn khoảng 15 phút mình cho uống , hai là ăn xong khoảng 1 tiếng. Bé nhà mình mặc dù rất hay uống thuốc như thuốv hơi đắng hoặc hơi nhợn nhợn là ói ngay , nên khi Bs hỏi uống thuốc khó hay dễ mình nói khó lắm. Mẹ Nấm nói với BS cho uống thuốc gói thử đi vì thuốc gói thường ngọt và thơm.
  Nếu cả ngày mà bé Nấm không uống được thuốc thì Mẹ phải đưa bé đi khám lại thôi và xin bs cho đổi thuốc.
  Me Ky Anh 20/6/2002 (TP/HCM)
  • Avatar của Meo U
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 1,152 Bài viết

  • 165 Được cảm ơn

  #7
  Mushroom ơi, theo kinh nghiệm của mình thì khi cho bé uống thuốc, ngoài việc pha thêm đường hay các thứ khác, mình phải để sẵn một ly nước lọc. Cho bé uống 1 muỗng thuốc thì phải cho bé uống 1,2 muỗng nước liền thì bé sẽ không bị nhợn ói. Nhóc nhà mình dạo này chẳng chịu uống thuốc bằng muỗng nữa, trong chai thuốc ho có 1 cái chung uống thuốc bằng nhựa nhỏ xíu, mình pha thuốc rồi cho hắn uống bằng cái chung ấy. Hắn cầm ực một hơi ngon lành, xong nhăn mặt và rùng mình, mình cho liền một chung nước nữa. Vậy là ổn.

  Còn vụ viêm họng, ho hen khi đi nhà trẻ thì 10 bé hết 9 bé bị rồi mushroom ơi. Nhóc nhà mình cũng bị ròng rã mấy tháng trời đến nỗi cả nhà hoảng quá sợ bé bị mãn tính luôn đó chứ. Mà mình để ý hình như từ 1,5 đến 3 tuổi là thời gian tụi nó hay bị bệnh vặt nhất đấy, phải cố gắng thôi chứ biết làm sao.

  Chúc Nấm mau khỏi bệnh cho mẹ mushroom khỏi stress nha. À mà mẹ cũng phải lo uống thuốc đi chứ đau bao tử cũng rầy rà lắm đó. Uống nhiều sữa tươi cũng tốt cho bao tử nữa.
  • Avatar của Me De Con
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 2,698 Bài viết

  • 4,786 Được cảm ơn

  #8
  Mình thì cho Decon uống theo cách của mẹ Candy là chuẩn bị 2 ly giống nhau, 1 ly thuốc, 1 ly nước để lừa decon Mình không bao giờ đè bé ra để đổ thuốc vì như vậy bé rất dễ ói mà cứ từ từ cho bé chạy chơi rồi mình đi theo dụ dỗ đút từng muỗng môt. Mình cũng cho uống trước bữa an 15 phút để tránh việc bé bị ói . Decon nhà mình đợt trước cũng uống thuốc hơn 10 ngày, đầu tiên uống Ery không hợp phải chuyển sang Rova dạnng viên đó. Các mẹ ơi, nguyen tắc cho trẻ uống kháng sinh là phải từ 3-5 ngày. Nếu uống 2 ngày đã đỡ vẫn phải cho uống thêm 1 ngày nữa để dứt điểm. Lúc trước mình xót con nên thấy bé hơi đỡ là tự ngưng thuốc, hậu quả là bé không dứt hẳn mà cứ tái đi tái lại và lờn với loại kháng sinh đó. Sau này BS phải kê toa loại khác, mạnh hơn và bảo mình phải cho uống hết thuốc mới ngưng, mình nghe theo nên Decon mới đỡ đấy. Mẹ Nấm ơi, chuyện viêm họng, viêm mũi của tụi nhỏ là chuyện "thường ngày ở huyện" rồi, bạn thử đến BV nhi khoa TMH thì thấy lúc nào cũng đông nghẹt cả. Thời tiết dạo này oi quá, không cho nằm máy lạnh, nằm quạt thì tụi nó đâu ngủ được mà cho ngủ máy lạnh hoặc nằm quạt thì sáng hôm sau khụt khịt ngay. Nghe mọi người bảo em bé sau 3 thuổi sẽ hết bênh lặt vặt đấy, con mình mới 1 tuổi thôi nên phải chiến đấu lâu hơn mẹ Nấm nữa đấy !
  • Avatar của mushroom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 471 Bài viết

  • 151 Được cảm ơn

  #9
  Mẹ Nấm thành thật cám ơn sự quan tâm & giúp đỡ rất nhiệt tình của các mẹ (đặc biệt là mẹ Candy, mẹ Bo, mẹ Kỳ Anh - đã giới thiệu và tìm giúp bác sĩ , lại còn chỉ đường cho mẹ Nấm nữa chứ). Cuối cùng Nấm đã khám ở NĐ 1, đúng là đang vào mùa dịch bệnh nên cái gì cũng thành dịch hết, kể cả thái độ của bác sĩ....
  Nhưng thôi, cho qua hết các mẹ ạ, miễn sao con mình hết bệnh là tốt rồi. Nấm hôm nay đã hết sốt, chỉ còn đau họng nên khó ăn uống, chắc 1, 2 bữa nữa là khỏi.
  Con bệnh, mẹ sút đi mất kí lô quý hiếm các mẹ ạ.
  Giang Huong
  (26/12/2002)
  • 281 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #10
  các mẹ ơi, bé Chích bông bị ho, sụt sịt và sốt 2 hôm nay rồi, đi khám bs bảo viêm mũi, viêm họng. cho uống:
  1/ Hclo 125mg loại siro khô,( ghi là 10ml/2lan/ngày) em chẳng biết pha như thế nào cho đủ liều.
  2/ EXomuc ngay 1goi/2lan
  3/ vitamin lisyvit hoac osmo
  4/ hạ sốt nếu .38.5độ.
  5/ otrivin 0,5% ( em mới nhỏ 1 lần vì đọc hd thấy ghi có thể gây ngưng thở gì đó), chỉ nhỏ nước muối 0.9% .
  bé uống chẳng thấy đỡ, bé vẫn sốt 38độ, chẳng ăn uống được gì, cứ ăn là nôn thoi, lo quá các bác ơi, nhất là cứ sốt như vậy, ai có kinh nghiệm gì mách em với. có ai dùng cho bé những loại thuốc trên không, nói rõ cho em với.
  cảm ơn các bác.
  "Cả nhà thương nhau "
  • 281 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #11
  ơi, không có ai giúp mẹ con cháu a?.
  "Cả nhà thương nhau "
  • Avatar của chip-chip
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 17 năm
  • 327 Bài viết

  • 120 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Chia sẻ với bạn về cái vụ con ốm này nhé. Con nhà mình hơi lớn lớn rồi nên sổ y bạ cũng dày đặc những đơn thuốc kiểu này đây. Mình chưa cho con uống HCLO 125 bao giờ, thành phần gốc là gì, có thể tên thuốc khác nhưng tp giống nhau chăng. Trên hướng dẫn sử dụng lúc nào cũng có chỉ dẫn pha thuốc mà, bạn đọc lại xem, nhớ đọc xem loại này uống trước hay sau khi ăn nhé. Exomuc có acelysten (chắc mình không viết đúng đâu, quên rồi) để làm loãng đờm, dễ ho khạc hơn. Vitamin thì ok rồi, nhưng cũng k uống cùng lúc với kháng sinh đâu. 2 ngày mà bé vẫn sốt thì liệu có phải là bé uống thuốc xong lại bị nôn hết nên thuốc chưa "ngấm" vào người không? Ốm thì khó lòng mà ăn uống được gì lắm. Mẹ cố gắng lên vậy. Trong mục sức khoẻ này có nhiều bài nói về cách hạ sốt lắm, chịu khó tìm lại nhé. Chúc bé nhanh khỏi ốm!
  chíp-chíp
  • Avatar của Chomchom
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 2,540 Bài viết

  • 279 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bechichbong
  ơi, không có ai giúp mẹ con cháu a?.
  Mẹ bechichbong oi,

  Hôm nay thứ 7 chắc các mẹ được nghỉ hết rùi nên ko ai online đâu.
  Theo mình thì ntn nhé

  1/ Hclo 125mg loại siro khô,( ghi là 10ml/2lan/ngày) em chẳng biết pha như thế nào cho đủ liều. - sao không Tel hỏi BS, ko có hướng dẫn trên vỏ à??
  2/ EXomuc ngay 1goi/2lan - mình ko biết loại này, hỏi BS nhé
  3/ vitamin lisyvit hoac osmo - mình ko biết loại này, hỏi BS nhé
  4/ hạ sốt nếu .38.5độ. - theo mình thì không chườm lạnh đâu, đắp khăn ấm & lau mồ hôi cho bé bằng khăn ấm, rồi lau khô.
  5/ otrivin 0,5% ( em mới nhỏ 1 lần vì đọc hd thấy ghi có thể gây ngưng thở gì đó), chỉ nhỏ nước muối 0.9% - mình biết loại này nhưng cũng ko lạm dụng mà chỉ nhỏ nước muối 0.9%.
  Nếu bé bị ngạt mũi thì có mẹ trên diễn đàn nói là để nước muối 0.9% vào tủ lạnh nhỏ thì hiệu quả hơn thì phải.
  Bây giờ đang có dịch cả người lớn + trẻ con đều bị, bé uống thuốc từ từ sẽ khỏi, chứ ko khỏi ngay được đâu.
  Chúc chichbong mau khoẻ cho mẹ khỏi lo.
  Tớ về quê nơi không có internet roài!
  • 281 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #14
  Thanksss mẹ chip chip va me chom chom, em đã đổi hclo sang clamoxin rồi, vì bé uống loại k/s mới này không thấy đỡ. Hôm nay thì bé trộm vía đã đỡ sốt rồi nhưng vẫn ho nhiều lắm, xót hết cả rột gan các mẹ ạ, lại không ăn nữa, cứ ăn cái gì vào được 1,2 thìa là lại ho sù sụ đi, bà nội thì cứ mắng là uống thuốc theo b/s kiểu gì mà mãi không khỏi, ngày xưa bà nuôi con chỉ uống 2 ngày là khỏi, em lại càng rầu lòng. chán quá các bác ơi..
  "Cả nhà thương nhau "
  • Avatar của bebihva
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 315 Bài viết

  • 168 Được cảm ơn

  #15
  Các mẹ ơi, giúp em với, em đang lo quá. Cu con nhà em từ hồi tháng 9/2006 đến nay liên tục bị viêm họng, viêm amedan, tháng nào cũng ho cũng phải dùng kháng sinh, cứ bị đi bị lại nhiều lần. Bây giờ lại thêm chứng đau chân nữa: trong 2 tháng gần đây đã có khoảng 5 lần cứ đến buổi tối cháu lại kêu đau chân (phần trên bàn chân và ngón chân), càng ngày thấy càng đau thêm, cả đêm hôm qua hầu như mẹ cháu ko ngủ được vì cứ khoảng 1h cháu lại dậy kêu đau chân, cứ phải xoa bóp liên tục mới ko kêu đau nữa. Người ta hay bảo viêm họng dễ dẫn đến viêm khớp nhưng em kiểm tra thấy các khớp của cháu bình thường, ko sưng, ko đỏ, thân nhiệt bình thường. Em cũng đã lo đến vụ bị u xương, nhưng chỗ bị đau của cháu ko cố định, lúc chân phải, lúc chân trái, lúc cả 2 chân. Em ko hiểu là bị làm sao nữa, có mẹ nào có kinh nghiệm về trường hợp tương tự ntn thì giúp em với.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 286 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #16
  Cũng có thể là bé không đau chân thực sự, mà chỉ nhức mỏi thì mới không cố định vị trí như thế. Vì bé chưa có khả năng phân biệt đau và nhức như người lớn mà. Mẹ bé thử xem bé có biểu hiện thiếu calci do dùng kháng sinh lâu và nhiều như vậy không. Còn về họng của bé bị thường xuyên như thế thì có lẽ mẹ bé nên có biện pháp uống phòng hàng ngày. Ví dụ có thể chế biến bài thuốc dùng quả phật thủ và mạch nha như hướng dẫn của bác Trung Duong Quang xem sao. Chúc bé khỏe để mẹ còn có sức chiến đấu.
  • 94 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #17
  Chào các bạn, em bé mình đi học mà cứ ho viêm họng hoài uống đủ thứ thuốc mà không hết thang nào cũng đi bs hết mấy trăm ngàn, buốn quá, các mẹ có lời khuyên gì chỉ dạy nh1 cám ơn nhiều
  • 61 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #18
  Chị nên tập cho cháu có thói quen xúc miệng nước muối. Tôi nghĩ chắc sẽ đỡ hơn đấy. Ngoài ra có thế chế biến phật thủ hoặc các loại thuốc dân gian cho cháu uống xem có đỡ không.
  • 1,383 Bài viết

  • 101 Được cảm ơn

  #19
  Các mẹ ơi, con mình 16 tháng rất hay bị ho, sổ mũi, thỉnh thoảng dẫn tới viêm họng và sốt. Có lúc mới chớm thấy bé có hiện tượng chảy nước mũi là mình cho uống ngay Decongen cho trẻ em thì bé khỏi ngay hôm sau. Nhg cũng có lúc cho uống k ăn thua, bé chuyển thánh ho và viêm họng. Hôm qua bé cũng bị chảy nước mũi mình cho uống ngay decongen nhg đêm bé lại sốt và cứ khò khè, vì bé hay bị như vậy nên mình muốn hỏi là có nhất thiết mõi lần bé bị đều phải cho đi khám k? hay là dùng đơn thuốc cũ cũng đc?
  • Avatar của mẹ K.Vy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,851 Bài viết

  • 1,163 Được cảm ơn

  #20
  Không biết các mẹ thế nào chứ theo mình thì sổ mũi đâu phải cho uống Decolgen ngay nhỉ ?
  Chẳng lẽ mình lầm ? Vì mình còn đọc có tài liệu nói là sốt là khi cơ thể đang có dấu hiệu chống lại bệnh tật, nếu nhiệt độ không cao thì cũng ko cho uống hạ sốt nhỉ ? :Sigh::Sigh::Sigh:

  Nghệ thuật sống với nhau chính là nghệ thuật giữ khoảng cách. (O. Wide)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2