Bánh ăn dặm không chỉ là một trong những nguồn thực phẩm hàng đầu cung cấp nguồn dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ mà còn là yếu tố giúp trẻ cải thiện kỹ năng nhai của mình một cách tốt nhất. Vậy đâu là cách làm bánh cho bé ăn dặm đúng chuẩn với từng giai đoạn phát triển? Mời mẹ cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đâu là thời điểm phù hợp để bé ăn bánh ăn dặm

Trên thực tế, bánh ăn dặm được xem là “công cụ” hàng đầu giúp bé rèn luyện kỹ năng nhai của mình một cách tốt nhất. Vì vậy, mẹ chỉ nên cho bé làm quen với bánh ăn dặm khi bé đã mọc răng và bắt đầu quá trình ăn dặm.


XfP2Lhr_0Ub6873g6m0cHuKwMQuAEIuwd9ogOumpErd-cyOVWctgqIcwY-M58mMBLUjKxWGpHa47cl6is6wYOtHdfyOyzja1KcriFb9mjUmMkrCyNMZyLczvydvk4z7UwdLGNRp9

Với từng giai đoạn, mẹ cần thay đổi độ xốp hay mềm cứng khác nhau để phù hợp với khả năng nhai cũng như tiêu hóa của trẻ. Đồng thời, đảm bảo nguồn dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ với chất đạm, chất béo và đường bột cùng các nguồn khoáng chất như canxi,...

Ở giai đoạn đầu của quá trình ăn dặm, mẹ có thể bắt đầu làm bánh cho bé ăn dặm với các hương vị đơn giản từ các nguồn thực phẩm hữu cơ hay củ, quả để trẻ có thể làm quen và thân thiện với hệ tiêu hóa.

Cách làm bánh cho bé ăn dặm

Chuối hấp cốt dừa

Chuẩn bị:

  • Dừa tươi
  • Chuối chín
  • Bột ngô làm bánh

13lWTNiu0X5IS1Cjj16r9NuZNnrrO95w3aBakLz2fpIlgFwNyPGbloG_badOQ4NqV_FEqHLI80m9tVzbYtVp_fYDiX3j3oUdKZEnAGG20Hnuhc5CuoYDvvywLoR1duvdJ6mchd9m

Cách làm:

  • Lấy nước dừa và xay mịn cùi, lấy cốt.
  • Băm nhỏ hoặc xay nhuyễn chuối.
  • Hòa bột ngô với nước dừa và trộn đều chuối, chia hỗn hợp vào các khuôn nhỏ, hấp chín trong khoảng 15-20 phút.

Bánh Custard chuối cho bé ăn dặm

Chuẩn bị:

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 20 gram bột ngô làm bánh
  • 2 quả chuối chín
  • 300 ml sữa

uC64tkulLfle7LNBal-lDc7rghO8RQW_9Ph_y4U8TxZ89zgMI7uGEcEq1qiqEDwQ_b00Iu0PmYBs7XRqHFOwoRpXVAUx5UqRgcUidaVWaa8a0ZSBsuuPzBQbrku02ib-4eBmSo5W

Cách làm:

  • Thêm trứng vào bột ngô và trộn đều tạo hỗn hợp sệt mịn.
  • Đun sôi sữa sau đó đổ vào hỗn hợp bột ngô và trứng vừa tạo, khuấy đều tạo hỗn hợp hơi sánh mịn và đun sôi.
  • Nghiền nhuyễn chuối chín, đổ vào hỗn hợp sữa đang đun sôi, khuấy đều đến khi sôi 5-10 phút và tắt bếp.
  • Để nguội cho bánh săn lại và chia thành từng phần nhỏ cho bé ăn.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 48 giờ.

Bánh quy bơ vừng

Chuẩn bị:

  • 50 gram bơ lạt
  • 50 gram bột mì
  • Lòng đỏ trứng
  • 5 gram bột dừa
  • 3 gram vừng đen

9VSobSw0kuIQugtb33Q3R8e-is3kjUVlWl6R6u2HArR3GOed_hsxwsbr5f9TOC7VSLvXD5wk0bve_Rh5m9_43r5OSeON5EJiMU7l5mgS2s5L336mqU1BWXWvGkysRZQyq4nbwJz-

Cách làm:

  • Đánh mềm bơ và cho lòng đỏ trứng vào trộn đều.
  • Rây bột mì vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều tạo hỗn hợp sệt mịn.
  • Thêm bột dừa và vừng đen vào, trộn đều.
  • Lấy một lượng nhỏ bột và nặn thành miếng bánh vừa ăn.
  • Nướng chín ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút và nướng thêm 5-7 phút trong nhiệt độ 175 độ C.

Chúc mẹ thành công!