TIN TÀI TRỢ.

Thì ra cảm giác làm mẹ là như thế này...

 • 5.18K Lượt chia sẻ
 • 4.19K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Irene
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 157 Bài viết

  • 172 Được cảm ơn

  #1
  Có nhiều người băn khoăn không biết cảm giác làm mẹ là như thế nào, và trong thâm tâm vẫn tự hỏi, không biết mình có thích hợp để làm một người mẹ không? Là một người mẹ, tôi muốn chia sẻ rằng, khi làm mẹ, cảm xúc của bạn sẽ tăng lên rất nhiều lần. Niềm vui tột đỉnh, mà nỗi buồn cũng vô biên. Trái tim bạn nhạy cảm hơn, dễ đập loạn hơn, niềm hạnh phúc trong lòng bạn cũng rõ ràng hơn, nhỏ nhặt hơn.

  Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng, bạn biết mình là một người mẹ, khi:

  + Nếu có một điều ước, bạn sẽ không ước mình xinh đẹp, giàu có, mà sẽ ước một ngày có thêm nhiều giờ đồng hồ hơn. Để làm gì ư? Để có thêm thời gian chăm sóc cho con, và chăm sóc cho chính bản thân mình, để có thêm nhiều khoảnh khắc vui vẻ bên con mà vẫn hoàn thành công việc của mình.

  + Bạn còn không nhận ra mình đã mặc một bộ đồ 2-3 ngày rồi. Ôi trời ơi, nhưng khi tâm trí đã để ở một chỗ khác, thì điều đó có gì quan trọng nữa đâu!

  + Khi con bạn bị bệnh, khó chịu, đau đớn, trái tim bạn cũng đau đớn như muốn thắt lại, và bạn ước gì, mình có thể chịu đựng được nỗi đau thay cho con.

  + Khi con ôm bạn hay rúc vào ngực bạn, trái tim bạn đập loạn như muốn nhảy ra ngoài. Bạn biết rằng khó có thể thấy được tình yêu nào thuần khiết như tình yêu giữa mẹ và con.

  484787523

  + Khi bạn đi ngoài đường, mỗi khi nhìn thấy một em bé cùng tuổi với con, ngay lập tức bạn sẽ nghĩ về con, cho dù bạn có đi dự tiệc cùng chồng đi chăng nữa.

  + Khi con làm được một điều gì đó tốt, ghi bàn thắng, giúp đỡ ai đó, biết tưới cây… nhịp tim của bạn tăng vọt và bạn ngay lập tức chụp ảnh lại rồi khoe ầm lên với mọi người.

  + Khi bạn nhận ra dọn dẹp bãi chiến trường của con y như tát nước ra khỏi nhà vào mùa triều cường vậy, không biết đến khi nào mới xong.

  + Ngày đầu tiên con đi học hay ngày con tốt nghiệp tiểu học, trung học, đại học, bạn đều cảm thấy hạnh phúc, hãnh diện, tự hào mà nước mắt cứ chực rơi.

  185429074

  + Khi niềm tự hào của bạn không đặt trên những thành tích của bản thân nữa, mà đặt trên những thành quả (dù là nhỏ nhất) của con.

  + Khi chứng kiến con mình lớn lên rồi trưởng thành, bạn cảm thấy thật không thể tin được, vừa ngạc nhiên vừa tự hào, vừa tiếc nuối lại có chút gì đó sợ hãi, tất cả trộn lẫn khiến bạn khó thốt nên lời.

  + Khi bạn đọc một mẩu tin, nghe một câu chuyện hoặc xem một video tiêu cực liên quan đến một em bé, trái tim bạn đau đớn và cảm thấy phẫn nộ không kìm được.

  + Khi bạn nhạy cảm với tất cả những thông tin liên quan đến trẻ em, và ngay lập tức liên hệ đến con mình.

  + Khi bạn nghe một người mẹ mất một đứa con, trái tim bạn như tan vỡ ra.

  + Khi bạn nhận ra khó lòng mà nhớ được lúc còn trẻ mình đã sống một cuộc sống như thế nào, dù con mới được vài tuổi thôi.

  + Khi bạn hiểu rằng, trái tim bạn đã rời bỏ vị trí trong ngực của mình kể từ khi con được sinh ra. Mọi cảm xúc vui buồn của bạn bây giờ, đều đặt trên sinh linh bé bỏng ấy.

  478168931

  + Khi bạn nhận ra làm mẹ là công việc khó khăn nhất, nhưng tuyệt vời nhất trên đời.

  >>>Cuộc sống của mẹ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT