TIN TÀI TRỢ.

Những việc "bẩn bẩn" mà mẹ không ngần ngại làm cho con

 • 3.8K Lượt chia sẻ
 • 22.8K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 169 Bài viết

  • 176 Được cảm ơn

  #1
  Mỗi ngày, những người mẹ trên khắp thế giới này đã và đang làm khá nhiều điều mà những người bình thường cảm thấy thật lạ lùng, thậm chí kỳ quái, ghê rợn. Chẳng hạn như 7 điều dưới đây, nhân danh việc làm mẹ:

  1. Nhai và mớm thức ăn

  Chuyện nhai và mớm thức ăn cho con ở Việt Nam có thể nói là một chuyện chẳng có gì là mới mẻ, không ít người lớn chúng ta hiện nay đã từng được mẹ nuôi lớn lên theo cách như vậy. Tuy nhiên, phương pháp cho ăn này cho đến nay vẫn gây nhiều tranh cãi - có người nói rằng làm như vậy là vô tình hại con, truyền vi khuẩn gây bệnh sang con, nhưng cũng có người lại khẳng định cách này hoàn toàn lành mạnh, thậm chí còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho đứa trẻ.

  Dù thế nào đi nữa, đây là việc chỉ những người mẹ (nhưng không phải tất cả những người mẹ) có thể làm được mà không thấy ghê ghê mà thôi.

  2. Ăn lại thức ăn mà con đã ăn

  Đây lại là một quy trình đảo ngược - đó có thể là một miếng ăn mà con làm rơi, hay con nhè ra, và mẹ, eo ui, bốc lên rồi cho vào miệng mình một cách tỉnh bơ. Chuyện con ăn cơm còn để thừa trong bát rồi bố mẹ ăn nốt dường như cũng hoàn toàn bình thường, trong khi với những người còn son rỗi ư, đừng hòng!

  dana5
  (Ảnh: Internet)


  3. Ngửi mông con ở nơi công cộng


  Có lẽ bạn cũng không còn đếm được số lần trông thấy người mẹ (hay người bố) nào đó chạy theo con mình, dí mũi vào mông bé, hít một hơi để xem con có ị hay không. Cách này tỏ ra tương đối hiệu quả, nhưng nói thật với những người chưa làm bố mẹ thì cũng ít có thấy ghê!

  4. Vệ sinh chiếc bô sau khi con ị


  Nếu nhà bạn có trẻ con, có lẽ bạn không còn lạ gì chuyện phải vệ sinh chiếc bô sau khi bé "làm việc" xong. Nhưng nếu những người không-phải-là-bố-mẹ nhắm mắt nhắm mũi làm cho xong thì những bố mẹ (hay đúng hơn là chỉ mẹ thôi) lại hoàn toàn bình tĩnh, trước khi dọn dẹp còn phải ngắm nghía và đánh giá "thành phẩm" của con mình.

  5. Cắn móng tay cho con

  Nhiều người mẹ sợ cắt móng tay cho con, sợ đâu sẽ cắt phạm vào da bé, vậy nên họ cắn - trên đời này còn ai khác có thể tự nguyện đi cắn móng tay của người khác?

  6. Tay không gẩy gỉ mũi con
  , mà nhiều người chia sẻ là đôi khi chỉ có mỗi cách đó thôi. Có người còn tự gọi mình là khăn xì mũi di động - thật là một mô tả chính xác, khi họ sẵn sàng cho con xì thẳng vào tay mình.Và cũng gần gần giống với việc này là thò ngón út ngoáy tai cho con…

  7. Hứng dịch ói của con bằng tay không, để cứu thứ gì đó - giường / ghế / thảm… Phần lớn chúng ta chỉ cần trông thấy, hay ngửi thấy thứ này là muốn bệnh theo; nhưng khi đó là “đồ” của con thì… vậy đó, có lẽ không phải người làm mẹ không thấy ghê mà họ còn đang quá bận lo lắng cho con rồi!

  <<< Yêu và gắn kết với con

  <<< Cuộc sống của mẹ

  <<< Cuộc sống của mẹ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 27 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #2
  Có gì chứ, còn hút mũi của trẻ bằng mồm cơ mà. Mình là cậu của tụi trẻ mà mình còn dám hút huống gì bố mẹ
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Còn thiếu hút mũi...cắn chân...
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  boc phan rua dit cho con sau khi i xong nua chu :v