TIN TÀI TRỢ.

Những tấm hình kinh điển của bé mà bà mẹ nào cũng có

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 15.9K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của mechongkute
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,234 Bài viết

  • 1,747 Được cảm ơn

  #1
  Đây sẽ là những khoảnh khắc vô cùng quý giá mà ba mẹ lưu giữ cho con ngày con còn bé. Em bé của bạn có những bức hình này trong album gia đình chưa? Check it out!  1. Ra khỏi bệnh viện:
  Hầu như em bé nào cũng có vài tấm ảnh đang nằm trong bệnh viện, lúc mới sinh, và lần đầu tiên mẹ và bé tay xách nách mang trở về nhà với sự hộ tống của ba và ông bà!

  41

  2. Lần đầu bé ngồi: Đây là một trong những cột mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời bé cũng như đối với cha mẹ. Khoảnh khắc này đáng ghi lại lắm chứ?

  42

  3. Đôi bàn chân bé xíu:
  Không chỉ được lưu giữ bằng hình ảnh, đôi chân nhỏ bé xinh xắn và hồng hào này còn được in lên giấy, hoặc làm mô hình treo trang trọng trên tường nhà!


  43

  4. Bé ngủ say sưa.
  Bé sẽ có rất nhiều tấm hình khi đang thức, nhưng những khoảnh khắc em đang say ngủ rất dễ thương này cũng sẽ được mẹ lưu lại.
  44

  5. Bàn tay bé nắm lấy ngón tay mẹ.
  Bé sẽ có xu hướng nắm lấy ngón tay mẹ, và đó có thể là "món" đầu tiên bé cầm nắm trong cuộc đời mình. Mẹ dĩ nhiên rất xúc động với sự kết nối thương yêu này và mẹ sẽ vô cùng hạnh phúc khi ghi lại khoảnh khắc đáng yêu ấy!
  45

  6. Tai bé.
  Mẹ sẽ săm soi hai tai bé, xem tai bé giống tai mẹ hay tai ba. Tai bé sẽ thay đổi khi bé nhỉnh hơn một chút, khác với những ngày mới ra đời khi hai tai còn hơi cúp vào sát da đầu. Nên mẹ sẽ chụp lại đôi tai lúc bé mới sinh để so sánh khi bé lớn.
  46

  7. Tóc bé
  . Mái tóc cũng thay đổi theo thời gian. Bé sẽ được mẹ cắt tóc, uốn xoăn, hay để dài và tạo kiểu. Và mỗi lần bé có kiểu tóc mới thì mẹ cũng sẽ ghi lại để "khoe" với mọi người.
  47

  8. Vẫy tay.
  Đó là cách đầu tiên bé giao tiếp với mọi người xung quanh, bằng những cử chỉ tay, những cú đạp chân và tiếng ê a. Hello the world - hình ảnh này cũng rất kinh điển ha các bà mẹ?
  48

  9. Đội mũ.
  Bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng sẽ có trong tay một vài tấm hình bé đội mũ, nón. Trông bé mới đáng yêu làm sao!
  49

  10. Đeo kính.
  Chuyện này xảy ra với hầu hết các em bé, nhất là bé nào có cha mẹ phải mang kính thường xuyên.
  50

  11. Với cha/mẹ.
  Thậm chí ba mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi mình có rất ít hình ảnh chụp chung với bé, bởi vì đơn giản là ba mẹ chỉ chăm chăm chụp lại những khoảnh khắc của con mà chẳng để ý tới việc ba/mẹ sẽ xuất hiện trong bức hình.
  511

  12. Lần đầu bé bò.
  Ồ, đây cũng là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Mẹ sẽ vô cùng vui sướng ghi lại khoảnh khắc kỳ diệu này!
  52

  13. Cười trong giấc ngủ.
  Bạn sẽ muốn có rất nhiều nụ cười của bé, chính vì vậy bạn chụp lại khoảnh khắc này bất cứ lúc nào có thể, kể cả khi bé đang cười khi ngủ.
  53

  14. Bé nằm sấp.
  Không phải em bé nào cũng nằm sấp. Chính vì thế mẹ sẽ rất muốn ghi lại cảnh bé nằm sấp hiếm hoi này.
  55

  15. Với ông/ bà.
  Nghiêm túc đấy, đây sẽ là một trong những bức hình quý báu của gia đình bạn khi bé lớn. Nhất là khi ông/ bà không con bên cạnh con nữa.
  56

  16. Với anh/chị/em.
  Sẽ có rất khí những khoảnh khắc ngọt ngào mà bạn có thể ghi lại như thế này. Hãy tranh thủ bấm máy khi bọn trẻ còn đang hòa bình với nhau.
  57

  17. Với anh/ chị/ em họ.
  Có lẽ bọn trẻ ít được gặp nhau. Và khi bạn chụp được khoảnh khắc này, tấm ảnh sẽ trở nên quý giá khi bọn trẻ đã lớn.
  58

  18. Với các em bé của bạn bè cha mẹ.
  Đây sẽ là bức hình siêu thú vị để chia sẻ với bạn bè của bạn, bạn bè của con bạn trong tương lai.
  59

  19. Mọc răng.
  Thật khó chịu khi "bị" mọc răng, và bé sẽ cạp cạp bất cứ thứ gì trong tầm tay, nước dãi thì lòng thòng. OMG, đây sẽ là tấm hình gây cười khi chúng ta xem lại, khoảng 20-30 năm sau
  60

  20. Ăn dặm.
  Hahaha, bé sẽ ăn ba bữa một ngày trong suốt cuộc đời mình, nhưng đầu tiên ăn dặm đảm bảo sẽ là hình ảnh dễ thương nhất phải không nào!
  61

  21. Gia đình.
  Nhiều gia đình không có được một bức ảnh này bởi vì họ đã lãng quên chụp lại, đó là một sai lầm. Hãy làm tất cả mọi thứ để có được tấm ảnh quý báu này!
  62

  22. Mẹ và bé.
  Nếu bạn là nhiếp ảnh gia của gia đình thì thật quá dễ dàng để có hình ảnh của tất cả mọi thành viên với em bé. Nhưng riêng bản thân bạn và bé lại ít có hình chung. Hãy đảm bảo hai mẹ con sẽ có hình chụp chung, ít nhất là mỗi tháng một tấm.
  63

  23. Bé tập đi.
  Thật khó để có thể giữ được thăng bằng, con yêu nhỉ. Hãy nhìn lại khoảnh khắc con ham muốn được tự đi trên hai bàn chân mình như thế nào khi được bà giúp sức!
  64

  24. Nụ cười của bé.
  Không phải em bé nào cũng hay cười và biết cười sớm. Chính vì thế khoảnh khắc bé cười luôn là thời khắc mẹ muốn lưu lại, muốn nhìn thấy nhất!
  65

  25. 12 tháng đầu đời của con.
  Chụp ảnh em bé ngồi bên cạnh một con thú nhồi bông, sau đó lặp lại mỗi tháng để lập biểu đồ tăng trưởng của bé. Đó là cách các ông bố bà mẹ hiện đại hay làm. Tấm ảnh này thường được phóng lớn và treo trang trọng trong buổi tiệc thôi nôi bé.
  66

  26. Với đồ chơi yêu thích.
  Một ngày nào đó hình ảnh này sẽ khiến bé xúc động khi nhớ về món đồ chơi yêu thích nhất thời thơ bé.
  67

  27. Bước đi đầu tiên.
  Cột mốc tuyệt vời này là một trong những điều bạn không muốn bỏ lỡ! Thật tuyệt vời, con sắp lớn khôn rồi đây.
  68

  28. Những bức hình giống nhau. Bạn có một tấm hình ngày bé mà bạn vẫn giữ, và bạn sẽ có xu hướng sắp xếp để có được một tấm hình tương tự đối với con mình. Sau đó bạn sắp hai tấm hình gần nhau, đóng khung lại và treo lên tường. Yêu chưa nè!
  69

  29. Bánh sinh nhật.
  Và, tất nhiên, bạn chắc chắn sẽ chụp lại tấm hình bé với chiếc bánh sinh nhật đầu tiên trong ngày thôi nôi con!
  70

  <<< Trẻ sơ sinh
  <<< Hướng dẫn làm những việc đầu tiên cho con

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 30 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  còn vài hình mình cần làm nữa rồi. Thích quá!