Cháo cá lóc cho bé ăn dặm luôn được biết đến là một trong những công thức ăn dặm hàng đầu không chỉ giúp bé nâng cao nguồn dinh dưỡng mà còn là bài thuốc tuyệt vời giúp cải thiện tốt nhất các vấn đề sức khỏe. Dưới đây là những công thức cháo cá lóc cho bé ăn dặm vô cùng bổ dưỡng mà mẹ không thể bỏ qua.

Những lợi ích tuyệt vời của cháo cá lóc với trẻ nhỏ

Cháo cá lóc cho bé ăn dặm được xem như một “thần dược” giúp cải thiện hệ cơ xương, tiêu đàm và đặc biệt tốt cho trẻ bị suy dinh dưỡng. Đó là lý do mà cháo cá lóc luôn là sự lựa chọn hàng đầu giúp mẹ cải thiện tình trạng biếng ăn hay vấn đề cân nặng ở trẻ.

Nguồn dinh dưỡng lớn trong cá lóc với lượng calo lớn giúp trẻ duy trì nguồn năng lượng và sự nhanh nhẹn, tác động tích cực đến tinh thần cũng như khả năng hoạt động của trẻ.

AmzLbgN84nt_zo2rMHQaB3qB9gCFL9WzgaTBSBBee_Wo4geDS2x1iFS-QWMRnn2f7a3ZvMUklsT71hKb7rPRM9nnGx3JKu3tNfI9__cRyxKZA2k0IDLqLRnEIA4UXkGAEDpPdKz_

Cùng với đó, lượng vitamin, khoáng chất và canxi, sắt trong cá lóc giúp trẻ nâng cao sức đề kháng, khả năng tuần hoàn máu cũng như phát triển hệ cơ xương. Yếu tố hàng đầu giúp trẻ khỏe mạnh và cao lớn.

Tuy nhiên, ở giai đoạn trẻ bắt đầu ăn dặm, mẹ không nên thêm cháo cá lóc cho bé ăn dặm vào thực đơn hàng ngày. Bởi đây là thời điểm hệ tiêu hóa của bé còn khá yếu cũng như trẻ đang dần làm quen với quá trình ăn dặm và rất dễ bị dị ứng. Vì vậy, mẹ chỉ nên cho trẻ ăn cháo cá lóc khi trẻ bước sang tháng thứ 7-8 và không có các dấu hiệu kích ứng sau vài ngày thử ăn dặm.

3 công thức cháo cá lóc cho bé ăn dặm siêu dinh dưỡng

Cách lựa chọn và sơ chế cá lóc

  • Cách chọn cá: Mẹ nên lựa chọn cá lóc đồng còn tươi sống với trọng lượng khoảng 700g - 1kg để cá chắc thịt và thơm ngon hơn khi nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm.
  • Cách sơ chế: Mẹ nên bắt đầu bằng việc làm sạch cá với nước muối loãng hay nước cốt chanh để khử sạch mùi tanh và rửa sạch lại nhiều lần với nước sạch.
  • Cách nấu: Trong quá trình nấu cháo cá lóc, thay vì cho nước lạnh mẹ có thể cho nước ấm hoặc nước nóng để loại bỏ mùi tanh cho cá.

Công thức nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm

Cháo cá lóc với khoai lang

Chuẩn bị:

  • Gạo hoặc bột gạo
  • Cá lóc
  • Khoai lang
  • Nấm rơm

2c6oKbmsxOaGdsO4c_i9DqQtGPVM8SReYPIBCnldUS51xwGh1liGW6udCbeqNWNEHicw1R6hTSUr-3yoqk09CPmEHQ199JBH-IQnnuiF2ZHREJ23CfbSKja9pqXvGdx_eV7t93iy

Cách thực hiện:

  • Làm sạch cá và loại bỏ kỹ xương, ngâm với nước gừng để loại bỏ mùi tanh
  • Hấp chín cá và nghiền nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy khả năng nhai của bé.
  • Xay nhỏ nấm rơm và xào thơm với dầu ăn trẻ em.
  • Làm sạch, cắt nhỏ và nghiền nhuyễn khoai lang.
  • Nấu nhừ cháo với khoai lang, sau đó cho lần lượt cá lóc, nấm rơm vào đảo đều để cháo không bị vón cục và để sôi 5-10 phút trước khi tắt bếp.

Cháo cá lóc với cà chua và bí đỏ

Chuẩn bị:

  • Gạo hoặc bột gạo
  • Cá lóc
  • Cà chua
  • Bí đỏ

KzvZfr3GSoXhcaAJ0GKf0eaBNQFu-5t59CrmE5mWDNcbR2JoVdhRNyz6hrkrjOvqps5NKUsCDVD5Qm4TrVAzYC7-hJ1O4EcALiAwsvYRsbGD385t9icAOdBxYEIdfNMIX55v-Z-H

Cách thực hiện:

  • Làm sạch, khử tanh và lọc bỏ kỹ xương cá lóc, nghiền nhuyễn.
  • Xào thơm cà chua với cá lóc cùng dầu ăn trẻ em và nghiền thành sốt.
  • Cắt nhỏ bí đỏ và hấp chín nhừ, nghiền mịn.
  • Nấu nhừ cháo và cho lần lượt bí đỏ, cá lóc cà chua vào đảo đều đến chín mềm, tạo độ đặc phù hợp với giai đoạn ăn dặm của bé và tắt bếp.

Cháo cá lóc đậu xanh

Chuẩn bị:

  • Cá lóc phi lê
  • Đậu xanh bỏ vỏ
  • Gạo hoặc bột gạo

zY20G29aBHvpoVY2y_09BCPNMqbp1uWq67SI14CvnWCJmCMYSPIQSIX2eEU68umg_WpykUwVRmqgR4m2HWJUDIzY3GaDyc9AiZBXQVX2NsLzWF9Wyo2NJP_u0EQABfadO-dD9jIa

Cách thực hiện:

  • Làm sạch, khử tanh cá lóc và loại bỏ xương.
  • Xào thơm cá lóc với dầu ăn trẻ em và nghiền nhuyễn.
  • Ngâm đậu xanh với nước khoảng 1 giờ đồng hồ.
  • Nấu nhừ cháo với đậu xanh, sau đó cho cá lóc đã nghiền nhuyễn vào, đảo đều tay để cháo không vón cục và tắt bếp.