TIN TÀI TRỢ.

Mẹ sẽ biết con mình có thông minh hay không nếu tìm ra những đặc điểm này

 • 545 Lượt chia sẻ
 • 54.6K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,177 Bài viết

  • 480 Được cảm ơn

  #1
  Muốn biết con mình có thuộc dạng thông minh hơn người hay không, trong 3 năm đầu đời của con, các mẹ chỉ cần nghía qua những dấu hiệu này sẽ biết ngay nha!

  Có một trí nhớ tốt

  Nếu bé con nhà mẹ có thể ghi nhớ các sự kiện trong quá khứ một cách dễ dàng thì đó cũng là một biểu hiện của trí thông minh hơn người. Chẳng hạn như một món đồ chơi được giấu ở đâu đó vài ngày trước nhưng bé vẫn nhớ nơi cất giữ nó và tìm ra được; hoặc bé nhận diện khuôn mặt, phân biệt người này với người kia, thậm chí nhớ tên từng người. Nếu muốn kiểm tra sâu hơn, mẹ hãy thử với các trò chơi thử tài ghi nhớ nhé!

  Nhìn chằm chằm vào mọi thứ

  Con nhà các mẹ có thích nhìn chằm chằm vào mọi thứ không? Theo các nhà khoa học thì đó là một dấu hiệu tốt chứng minh đứa trẻ đó có ý tưởng sáng tạo và tư duy rất sâu sắc. Một số khác còn thích nhìn chằm chằm vào mình trong gương nữa kia. Đơn giản vì khi khám phá một món đồ nào đó, một nơi nào đó thì các bé sẽ am hiểu sâu sắc hơn về tất cả mọi thứ có liên quan đến nó.

  Biết liên kết

  Bé có thể tóm tắt và liên kết giữa các sự vật với nhau hoặc giữa sự vật, sự việc với con người thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy bé rất thông minh. Em ví dụ nhé! Bé thấy một đứa trẻ nhìn người khác ăn miếng bánh sandwich mà chóp chép, ngay lập tức bé biết người này đang bị đói và muốn được ăn. Điều này rất dễ dàng với người lớn nhưng với trí khôn của trẻ nhỏ thì đó là một thành quả rất lớn. Bởi lẽ đôi khi người lớn cũng khó mà nhận ra được sự liên kết giữa các sự vật, sự việc với nhau.

  Thích chơi với anh chị lớn tuổi

  Nếu bé thích làm bạn, làm cộng sự với những người “già” tuổi hơn mình thì đó là một dấu hiệu tốt nha mẹ. Các bé sẽ được các anh chị lớn hơn chỉ bảo cho nhiều thứ hay ho và nhờ đó học tập được nhiều về thế giới, góp phần giúp phát triển nhận thức của các bé.

  Có khả năng hoạt ngôn

  Nếu bé có thể dùng ngôn ngữ một cách linh hoạt và nói sớm từ khi chưa tròn 1 tuổi, nó cho thấy bé nhà bạn thuộc dạng thông minh lắm nha. Cái này là bao gồm luôn cả khả năng sử dụng ngôn ngữ như kết hợp từ, dùng từ đúng ngữ cảnh và hiểu nhanh các từ mới học được.

  Ngủ đúng giờ

  Nghe có vẻ quen nhưng không phải mẹ nào cũng chịu khó rèn cho con thói quen này. Nếu bé ngủ khuya và ngủ không sâu giấc, chắc chắn hormone tăng trưởng sẽ không được sinh ra, não bộ hoạt động quá tải và kết quả là bé sẽ phải chịu thiệt thòi rồi!

  Có năng khiếu rõ ràng

  Các bé phát triển các kỹ năng xã hội sớm và có óc hài hước đều là những em bé rất thông minh. Đơn giản vì các bé đã sở hữu cho mình một năng khiếu riêng bẩm sinh. Nếu được dạy dỗ và rèn luyện tốt thì chắc chắn các bé sẽ chóng biến nó thành tài năng.

  Rất chính xác trong việc bộc lộ cảm xúc

  Nếu bé bộc lộ cảm xúc vui, buồn, tức giận bằng cách cười, khóc, nhăn nhó… đúng với từng sự việc thì hãy xem đó là một dấu hiệu tốt. Nghiên cứu cho thấy các bé thông minh thường bộc lộ cảm xúc tốt hơn và nhạy cảm hơn với những biểu hiện xúc cảm từ người khác cũng như của chính mình.

  Có rất nhiều năng lượng

  Dường như bé có đủ sức mạnh để làm rất nhiều việc khác nhau trong quỹ thời gian của mình. Năng lượng của bé hầu như không bao giờ cạn. Bất cứ khi nào cần hoạt động, bé đều dư tràn năng lượng để thực hiện được nó. Đây có lẽ là lý do để bé luôn làm đầu óc và tay chân mình hoạt động liên tục.

  Có một sở thích đặc biệt

  Nếu bé tỏ ra quan tâm đến một lĩnh vực nào đó ngay từ nhỏ chứng tỏ bé có năng khiếu và đam mê với lĩnh vực đó. Cho dù bé có khiếu với các môn nghệ thuật hoặc thể thao hay bất kỳ sở thích khác như vẽ, ca hát… thì đó cũng được xem là một dạng của trí thông minh.

  Mẹ hãy thử quan sát con xem bé có những đặc điểm nào trong số này không nhé. Nếu được trau dồi ngay từ nhỏ và phát triển những năng khiếu như vậy, chắc chắn bé sẽ còn phát triển hơn nữa để biến năng khiếu thành tài năng thực sự đấy!

  Muốn biết mẹ đang mang thai trai hay gái, 1 trong 5 dấu hiệu này thôi là đủ kết luận
  “Đẻ mổ thì còn gì gọi là đẻ” – Mẹ nào còn nói vậy nữa là em phỉ nhổ
  Mẹ bầu chịu khó chơi với thai nhi cách này sẽ quyết định lượng chất xám sau khi con chào đời

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 16,165 Bài viết

  • 1,443 Được cảm ơn

  #2
  Nhiều năng lượng thì lại lo con tăng động , mấy bé này trông cũng mệt phết vì luôn chân luôn tay
  kho0epq7v8qkkLYhDSn32hfo2pn9zk
  • Avatar của Vublue
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 136 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #3
  Bé nhà mình 14m và hoạt động xuyên ngày đêm ko mệt mỏi, hầu như ko có lúc nào bè dừng cử động. ko biết được coi là tông minh ko ta?
  • 2,319 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #4
  Đứa nào mà chả có 1 trong mấy cái biểu hiện trên, nhất là mấy bé trai, nghịch ngợm hiếu động thích tìm tòi nghịch đủ thứ, rất nhiều năng lượng luôn
  0_dte_n1223345

  Family is not an important thing.
  It's EVERY THING!
  • 124 Bài viết

  • 54 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Mình phải để ý đến những biểu hiện của bé mới được.
  • 72 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  Hay quá. Cảm ơn mẹ
  5 phút rèn luyện trí nhớ mỗi ngày cho bé và mẹ
  Animals - Pikachu - Fruits - Kid Toys - Pikachu - Cute Babies - Education - Transport - Tourist Attractions - Food and Drink - Clothes - Sports - Furniture
  • 829 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #7
  Thật ra những bé càng hiếu động thì càng thông minh.