Có những điều có thể bạn không ngờ tới khi trở thành mẹ, thậm chí bạn thay đổi một cách bất thường trong mắt mọi người nhưng với bạn lại rất bình thường.
1. Cơ thể mẹ đôi khi toàn mùi thức ăn của con
Nếu trước đây lúc nào bạn cũng thơm tho, thì khi có con có lúc bạn giật mình vì cơ thể mình đầy mùi con. Mùi thức ăn, hay mùi sữa, mùi mồ hôi hoặc mùi khai khắm… Thế nên khi làm mẹ, bạn cần cẩn trọng ngắm nghía lại mình mỗi khi bước ra khỏi nhà.

2. Mất đi vẻ thon gọn nhưng lại thêm vẻ mặn mà
Có con rồi, sẽ rất khó để bạn quay trở lại với body khi xưa. Được vòng 1 thì hỏng vòng 2, được vòng 2 thì đi tong vòng 1. Thế nhưng, bạn sẽ vẫn có vẻ mặn mà quyến rũ riêng của người mẹ, sự chín chắn, từng trải và bao dung chẳng hạn.

3. Lúc nào cũng đầu tắt mặt tối
Vì có thêm thiên chức làm mẹ, nên bạn bận gấp đôi, gấp ba bình thường. Lúc nào bạn cũng tất bật, mắt, tay, chân không ngừng hoạt động; ngay cả khi con ngủ rồi, mẹ cũng còn cả đống việc cần hoàn tất. Nhưng phải công nhận một điều: khi có con rồi, bạn sẽ biết sắp xếp công việc một cách khoa học hơn.

4. Không có một giấc ngủ ngon
Có lẽ bất cứ người mẹ nào cũng rất thèm một giấc ngủ ngon. Sự thật là cho đến khi con bạn 3 tuổi bạn mới có thể được yên giấc (nếu bạn chưa có thêm em bé nào khác). Những khi con ốm, bạn thậm chí còn chẳng được chợp mắt miếng nào, nhưng việc đó không quan trọng bằng sức khỏe của con, chắc chắn thế!

me_con
Làm mẹ vất vả, nhưng nhìn con yêu vui cười mỗi ngày là hạnh phúc ngập tràn (Ảnh: Internet)

5. Bạn nhận ra mình có một sức mạnh phi thường
Bạn có thể làm bất kỳ điều gì cho con, kể cả những việc bạn chưa bao giờ làm, ví dụ lăn vào bếp nấu nướng, hoặc tự tay giặt đồ hàng ngày cho con. Những sự đau đớn bé phải chịu khiến bạn có cảm giác vô cùng tệ hại và bạn ước gì mình có thể chịu đựng tất cả thay cho bé.

6. Bạn chấp nhận sự mất cân đối của cơ thể
Kể cả tăng 20 ký hay thậm chí hơn thế trong thai kì dối với mẹ cũng chẳng là gì ghê gớm, miễn là điều đó khiến con phát triển khỏe mạnh. Sau đó, vì có đủ sữa cho con bú mà mẹ chẳng màng đến vóc dáng mình ngay một mũm mĩm...

7. Bạn yêu và kính trọng cha mẹ của mình hơn.
Người ta bảo: có nuôi con mới biết lòng cha mẹ quả rất đúng. Bạn thương con thế nào, chăm con làm sao, lo lắng cho con bao nhiêu thì cha mẹ bạn cũng từng như thế với bạn; và bạn càng hiểu thấu điều này khi đã làm mẹ.

8. Thời gian biểu thay đổi đột ngột
Có thể bạn sẽ phải đi ngủ từ 7h tối. Bạn sẽ phải thức rất sớm, có khi từ 4 giờ. Có những đêm bạn ngủ sớm, rồi đêm thức, và sáng lại ngủ đến trưa. Bữa sáng của bạn sẽ bắt đầu vào lúc 11 giờ và bữa trưa thành bữa tối... Tất cả thời khóa biểu hàng ngay của mẹ tùy thuộc vào lũ trẻ.

9. Bạn thiện tâm hơn sau khi có con
Bạn trở nên nhạy cảm hơn, giàu tình yêu thương hơn và vị tha hơn, nhất là với các em bé xung quanh mình. Gặp một bà mẹ đang có con quấy khóc giữa chốn đông người, bạn nhìn họ với ánh mắt cảm thông chứ không phải ánh mắt khó chịu như trước kia. Bạn thương xót nhiều hơn trước những đứa trẻ gặp bất hạnh. Có khi bạn chỉ muốn bao bọc tất cả trẻ em trên đời, để chúng được sống hạnh phúc.

10. Bạn có quá nhiều điều để nói với những bà mẹ khác
Câu chuyện về lẫy, lật, bò, ngồi và đi, hoặc câu nói đầu tiên của bé, chiếc răng sữa đầu tiên hay chuyến đi xa đầu tiên khi có con… bạn khám phá ra có thật quá nhiều điều chỉ để nói về con mình với bạn bè, nhất là những người bạn đã làm mẹ.

11. Không có vấn đề gì quá kinh tởm, nếu đó là con bạn
Bạn không còn cảm thấy “chất thải” của con là “kinh tởm”, thậm chí ngược lại có không ít bà mẹ còn tỏ ra vui mừng khi thấy con đã có thể đi ị sau vài ngày bị táo bón.

12. Không có gì xả stress nhanh chóng bằng bé con
Bạn nhận ra rằng một em bé có thể làm bạn thấy dễ chịu hơn bất cứ một “sức mạnh thần kỳ” nào! Dù đang căng thẳng, stress, cáu bẳn, nhưng chỉ cần nhìn thấy nụ cười thiên thần là bạn quên hết mệt mỏi.

13. Con cái là trên hết
Bạn có thể phi về nhà vào giờ nghỉ trưa chỉ để ôm con vào lòng, cho bé bú mẹ hoặc ru bé ngủ. Dù bị muộn giờ tới cuộc hẹn quan trọng hay muộn giờ đi làm, bạn vẫn cố hôn bé một (hoặc nhiều) cái trước khi đi. Khi mua sắm, bạn thường tìm quần áo cho con hơn là ngắm đồ cho mẹ. Bạn nhận ra có những điều tưởng chừng vô cùng quan trọng trước kia giờ lại chẳng là gì cả so với con.

Mỗi ngày bạn lại có thêm một (hay nhiều) điều ngạc nhiên thú vị, bạn hãy tận hưởng vai trò làm cha mẹ tuyệt vời này nhé!


<<< Cuộc sống của mẹ
<<< Cuộc sống gia đình