Với nguồn dinh dưỡng tuyệt vời không chỉ với sức khỏe mà còn là sự phát triển toàn diện, cháo tôm cho bé ăn dặm chắc chắn là thực đơn ăn dặm hàng đầu mà mẹ không thể bỏ qua để trẻ luôn ăn ngoan và lớn khỏe mỗi ngày. Dưới đây là 3 công thức cháo tôm mẹ nên nằm lòng để trẻ có một hành trình ăn dặm đầy thú vị.

Lợi ích không thể bỏ qua của cháo tôm đối với trẻ nhỏ

Cháo tôm luôn được biết đến với nguồn Omega 3 dồi dào và là một trong những yếu tố hàng đầu giúp ngăn chặn, loại bỏ các vấn đề tâm lý ở trẻ nhỏ. Cùng với đó, Omega 3 được xem như tiền thân DHA để phát triển tư duy và trí não của trẻ.

Đặc biệt, nguồn Vitamin A và Vitamin D có trong tôm giúp mang lại những tác động vô cùng tích cực tới hệ cơ xương, cho răng chắc khỏe đồng thời phát triển chiều cao một cách tốt nhất. Cùng với đó, tôm cũng được biết đến là nguồn cung cấp canxi lớn trong thịt hay chân, đó là lý do mà cháo tôm cho bé ăn dặm luôn được xem là sự lựa chọn hàng đầu của mẹ.

nHR22XwA2XkgC11cxd7hv6SnZcD9BFQ7j6DxaOipPPM2sFdsx7OQu36KNhcCmnPyQwV7GiDqx_xQgdgKi7Z-y2LOubMLC8mBhh383toHWhZVbLaHj4yqZyg7nxJ9oylXKBAVr25_
Vitamin B12 đến từ tôm giúp giải tỏa các căng thẳng, mệt mỏi cũng như bổ huyết và cải thiện trí não, nâng cao tư duy một cách toàn diện. Giúp trẻ trở nên nhanh nhẹn, cứng cáp và khỏe mạnh, từ đó phát triển hệ xương khớp toàn diện.

Không thể không kể đến lượng protein vô cùng dồi dào trong thịt tôm. Đây được xem là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng nhưng không chứa quá nhiều calo giúp trẻ giảm thiểu tối đa nguy cơ béo phì và phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Top 2 công thức cháo tôm cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng

Cháo tôm cho bé ăn dặm với bí đỏ

Nguyên liệu:

  • 20 gram tôm
  • 1 miếng bí đỏ
  • Gạo hoặc bột gạo
  • Dầu ăn trẻ em

e3fCn1ZMw3hBDsqQWrDOehHHuQOdFNku56c8WThq_aGQhOFIowowXDvz_77xiuF7JlaY1Plq4BfGjxb3poZo_5AyXH0n2hlQ2lvWaUC_1q_f3OdROBw-T8wO8n-PM1RhFwIY926V

Cách chế biến:

  • Cắt lát hoặc thái nhỏ bí đỏ
  • Làm sạch và xay nhuyễn tôm
  • Nấu nhừ cháo với độ đặc phù hợp cùng bí đỏ, sau đó cho tôm đã nghiền nhuyễn vào khuấy đều đến chín và tắt bếp.
  • Thêm vài giọt dầu ăn trẻ em, đảo đều và để nguội trước khi cho bé ăn.

Cháo tôm cùng bông cải xanh

Nguyên liệu:

  • Tôm
  • Bông cải xanh
  • Gạo hoặc bột gạo
  • Nước hầm xương

mwhYsz4d83TYVBOuIPXRyScpWbCHbXoVVQ6tMDPlC5fNxJfDm3T7B1xVqsmRjfa4fVuvplp4YXpFDapiJpy08KCDca9T7ZTd7eL34w2CWhMzghciyVpcF-UYgbbQyWBTPAYTIJxQ

Cách chế biến:

  • Chần bông cải xanh qua nước sôi và thái nhỏ tùy khả năng nhai của bé.
  • Nấu chín tôm và giã nhỏ.
  • Nấu nhừ cháo cùng nước hầm xương với độ đặc tùy khả năng ăn của trẻ.
  • Tiếp theo cho bông cải xanh cùng tôm vào đun sôi, khuấy đều đến khi chín hẳn và tắt bếp.
  • Thêm vài giọt dầu ăn trẻ em, khuấy đều và để nguội cháo trước khi cho bé ăn.