5 tháng tuổi là thời điểm đầu tiên để trẻ có thể bắt đầu quá trình ăn dặm. Tuy nhiên trên thực tế, ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của trẻ còn khá yếu, vì vậy việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là cách nấu bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi đúng chuẩn mà mẹ không thể bỏ qua để mẹ bảo vệ hệ tiêu hóa và giúp trẻ phát triển toàn diện nhất.

Đâu là cách cho trẻ 5 tháng tuổi ăn dặm đúng?

Thời điểm 5 tháng tuổi luôn là giai đoạn khó khăn nhất để bắt đầu quá trình ăn dặm, vì vậy, mẹ nên theo dõi nhu cầu và khả năng của con để quyết định thời điểm bắt đầu ăn dặm thích hợp nhất. Bởi nghiên cứu cho thấy, thời điểm phù hợp nhất để trẻ có thể bắt đầu ăn dặm là từ sau 6 tháng tuổi.

hViZf1EfMQwH3TtcamrDzJ141b8QOGf4OR2k5aTU6iwQikoSFG6xydS-SI0Cl3F5tP993WYNMAF20aClQuLyx5pIcp51rsxEp5CYzY-n54gw21ss_Rbp8zp2fAay-xq9_FdZUB-V

Còn nếu đứa trẻ của bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu bằng một chế độ ăn nhẹ nhàng để trẻ có thể làm quen cũng như quan sát các vấn đề dị ứng hay khả năng hấp thụ của trẻ.

Sữa mẹ vẫn nên là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ và duy trì 1 bữa ăn dặm mỗi ngày vào khoảng 10 giờ sáng để trẻ có thể làm quen dần.

Bắt đầu với đồ ăn loãng và nghiền nhuyễn để thân thiện với hệ tiêu hóa của trẻ cũng như giúp trẻ có thể hấp thụ một cách tốt nhất. Đặc biệt không nên cho trẻ ăn quá nhiều hay ép trẻ ăn. Duy trì tỷ lệ bột:nước là 1:10 trong cách nấu bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi.

Cách nấu bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi

Bột khoai lang sữa

Chuẩn bị:

  • Bột gạo
  • Nước
  • Sữa mẹ hoặc sữa bột
  • Khoai lang

laZdzOZCXiq3Ni71dUPjbJNttfzzkpHzut26rGYtlEgRgzYCsx8ksSMppnC-Jedm0_JkjDi6iMZpVpHQAZ9Wxcxu8meYO4AhR13HGKGigAmXDctyCiZr4tOo2M8tmP8z4Ma25oge

Cách thực hiện:

  • Hấp chín khoai lang và nghiền nhuyễn.
  • Khuấy đều bột gạo trong nước và đun sôi, đảo đều tay để bột không bị vón cục.
  • Thêm khoai tây đã nghiền mịn và khuấy đều đến chín, sau đó cho thêm sữa vào, tắt bếp.
  • Để nguội trước khi cho bé ăn.

Bột bí đỏ sữa

Chuẩn bị:

  • Bột gạo
  • Nước
  • Bí đỏ
  • Sữa

td-I5STqalxbwn077berTXwgZsv6HCHGKIW207ZzTox6B-HUIugCPkg9oSRdwgzc-A5YhgLd4bjeXJzW9E2PaCQ0i1TKAy6RVuL84_62KL-6RDicLH9BzMb93klOEFV3OSX82r1Q

Cách thực hiện:

  • Nấu chín bí đỏ và nghiền mịn.
  • Hòa tan bột gạo trong nước và nấu sôi khoảng 3-5 phút.
  • Sau đó thêm bí đỏ đã nghiền vào, đảo đều tay để tránh vón cục.
  • Tiếp tục thêm sữa vào và khuấy đều, để sôi khoảng 5 phút và tắt bếp, để nguội.

Chúc mẹ thành công!