Ngày trọng đại – ngày đầu tiên con sinh ra đời chắc chắn là một trong những ngày đáng nhớ nhất của bé cũng như của gia đình. Trước khi đưa máy cho người thân, bạn bè – người đã hứa sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc – bạn hãy tạo một danh sách để bảo đảm họ không bỏ sót 9 tấm ảnh phải chụp trong ngày đầu tiên của con:

1. Lần đầu con gặp anh / chị mình
Vài năm tới, chúng có thể sẽ suốt ngày chí chóe với nhau, nhưng khoảnh khắc đầu tiên khi con lớn của bạn gặp thành viên mới nhất của gia đình luôn đầy tình cảm và quý giá. Hãy giữ tấm ảnh này, bạn sẽ muốn xem lại nó thiết tha da diết khi những trận cãi vã tranh giành dường như cơm bữa.
kids-meet-their-newborn-siblings-for-first-time-3
(Ảnh: Internet)
2. Ảnh chụp cùng bố mẹ
Đột nhiên, gia đình ta từ 2 thành 3 (hoặc 3 thành 4…). Tấm ảnh đầu tiên của thành viên mới nhất chụp cùng bố mẹ mình sẽ luôn được trân trọng, giữ gìn.
Photo-Mom-Dad
(Ảnh: Internet)
3. Con được gặp ông bà
Đây không chỉ là ngày hạnh phúc của bố mẹ mà còn của ông bà nữa. Hãy ghi lại khoảnh khắc khi ông bà được gặp đứa cháu mà mình đã trông ngóng từ lâu.
Meeting-Grandparents
(Ảnh: Internet)
4. Con in dấu ấn đầu tiên
Ngày càng có nhiều bố mẹ muốn in lại dấu chân, dấu tay bé xíu của con, và hình chụp khoảnh khắc in dấu đó bản thân nó cũng vô cùng quý giá để bạn cất trong hộp kho báu của con đấy.
Leaving-Footprint
(Ảnh: Internet)
5. Bàn chân con
Bàn chân nhỏ xíu xiu là một thứ kỳ lạ mà ai nhìn cũng thấy thích hết , nên bạn hãy nhớ chụp lại.
henry-302
(Ảnh: Internet)
6. Lần làm mặt xấu đầu tiên
Rồi sẽ có rất nhiều lần con làm mặt xấu cho bạn xem, nhưng lần đầu tiên này sẽ giúp bạn bật cười trong rất nhiều năm sau.
First-Funny-Face
(Ảnh: Internet)
7. Giấc ngủ say của bé
Hình ảnh yên bình này là điều mà mẹ nào cũng sẽ luôn ghi nhớ và khao khát được quay trở lại, nhất là khi con bắt đầu quấy ngày quấy đêm, ru cách mấy thì ru chứ hễ đặt nằm xuống là lại khóc!
Baby-Deep-Sleep
(Ảnh: Internet)
8. Lần đầu tiên được mẹ ôm vào lòng
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng trẻ sơ sinh đã quen thuộc với giọng của mẹ mình ngay từ trước khi được sinh ra. Hãy ghi lại khoảnh khắc mẹ được thấy con lần đầu, và con bé bỏng được áp mình vào người mẹ, còn cảnh nào đẹp hơn thế!
First-Time-Held-Mom
(Ảnh: Internet)
9. Bàn tay con bám vào ngón tay người lớn
Đây có thể là một phản xạ bản năng, nhưng vẫn thật dễ thương khi bàn tay bé tí xíu của em bé sơ sinh bám chặt lấy ngón tay của người lớn.
55d45d40-1d44-11e4-b51e-ed4763cc077f_katie-price-kieran-hayler-finger-baby-newborn
(Ảnh: Internet)
<<< Yêu và gắn kết với bé