TIN TÀI TRỢ.

6 mẹo tiết kiệm trong gia đình

 • 1.54K Lượt chia sẻ
 • 16K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,006 Bài viết

  • 3,391 Được cảm ơn

  #1
  Việc xuất hiện thêm một thành viên mới trong gia đình cũng đồng nghĩa với việc bố mẹ cần phải có một kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm một cách nghiêm túc. Từ những khoản tiền nhỏ, những chi phí vụn vặt không thể nào kể ra hết được trong gia đình, giờ đây cũng cần phải được quan tâm, kiểm tra và cắt bỏ nếu không thật sự cần thiết.

  Rà soát những khoản chi tiêu
  Hãy xem xét lại các gói cước điện thoại, ti vi hoặc internet bạn có thể dùng loại rẻ hơn được không? Thay vì tiêu tốn rất nhiều tiền vào việc chi trả cho thẻ hội viên của phòng tập gym, bạn có thể chuyển sang chạy bộ hoặc chơi bóng rổ miễn phí ở công viên? Ngay cả những điều nhỏ thôi như tắt máy nước nóng sau khi sử dụng xong, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết… cũng giúp cho hóa đơn mỗi tháng của bạn giảm đi đáng kể đấy.

  Kiểm soát thẻ tín dụng
  Các loại thẻ “tiêu trước, trả sau” vô cùng tiện lợi nhưng chính vì thế lại dễ khiến bạn hay có những quyết định chi tiêu khá bốc đồng. Bạn cũng cần kiểm tra lại những khoản chi tự động – chẳng hạn như đăng kí báo hoặc tạp chí dài hạn – có thể cắt giảm bớt hay không?

  19
  Ảnh: Getty Images

  Du lịch tiết kiệm
  Thay vì ở khách sạn, hãy xem xét việc đi du lịch cùng với những người bạn hoặc những gia đình khác và cùng thuê một căn hộ. Giá thành lúc này sẽ rẻ hơn và bạn cũng có đầy đủ các tiện nghi như bếp núc, phòng giặt… có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí.Rất nhiều địa điểm du lịch, những nơi thú vị ở trong nước hay xung quanh địa phương nơi bạn ở vẫn chưa được khám phá hết. Du lịch trong nước sẽ có chi phí rẻ hơn, hoặc bạn có thể đi những chặng gần đi và về trong ngày. Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng có rất nhiều đợt bán vé rẻ trước cho cả năm, bạn có thể canh mua và lên kế hoạch đi chơi cho cả gia đình.

  Cắt giảm những bữa ăn “sang”
  Nếu cả hai vợ chồng bạn có thói quen đi ăn bên ngoài thì đã đến lúc nên giảm bớt và thay bằng những bữa cơm gia đình tự nấu ở nhà rồi đấy. Những bữa cơm nhà vừa tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo vệ sinh cho cả nhà. Mỗi buổi tối bạn có thể nấu dư ra một chút, để dành mang đi làm cho bữa trưa của ngày hôm sau. Ngoài ra, cắt bớt chi phí cho thói quen cà phê ngoài quán cũng giúp bạn tiết kiệm được không ít đâu đấy!

  Giải trí miễn phí
  Thay vì tốn kém mua hoặc thuê dĩa phim, nhạc bên ngoài, bạn có thể mượn bạn bè, xem hoặc download miễn phí trên các trang mạng. Cả gia đình cùng tụ tập và vui chơi sẽ thú vị và tiết kiệm hơn nhiều với việc đi ra đường.

  Mua sắm thông minh
  Lương thực thực phẩm và những đồ dùng trong nhà chiếm phần lớn chi phí hàng tháng của gia đình. Lúc này, việc mua sắm cần phải được tiết chế và chọn lọc làm sao để vẫn đảm bao được gia đình những điều tốt nhất. Mua hàng số lượng nhiều, sử dụng phiếu khuyến mãi, săn hàng giảm giá… là những “tuyệt kỹ” mà bất cứ một bà nội trợ nào cũng cần phải nắm trong lòng bàn tay.

  Quần áo, nôi cũi, đồ chơi và những vật dụng cho bé có thể xin lại đồ cũ của người thân, bạn bè vì bé sẽ lớn rất nhanh. Nếu mua quần áo mới cho bé, có thể đợi đến những dịp giảm giá cuối mùa, bạn sẽ kiếm được kha khá món đáng yêu mà giá cả lại rẻ hơn cả một nửa đấy.
  [SIZE=4][COLOR="#FF0000"][B][COLOR="#FF0000"][COLOR="#000000"][Nghệ sỹ nửa mùa][/COLOR][/COLOR][/B][/COLOR][/SIZE]

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của bactamvp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 37 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  Mình sẽ bảo vk mình đọc cái này mới được ! Nhưng mà mình kiếm được ít tiền sao bảo vk tk chứ cac bác nhỉ