Bạn đang là bố mẹ của bé con 12 tháng tuổi? Nếu bé yêu của bạn chưa thật sự biết đi, thì không còn lâu nữa đâu: bé sẽ lon ton khắp nơi và bày ra lắm trò phá phách. Dưới đây là 10 chiêu trò ngộ nghĩnh mà bé cưng 12 tháng tuổi của bạn cực kỳ thích làm đấy.


1. Niềm vui kéo khăn giấy, khăn tay ra khỏi hộp

Bạn đang sổ mũi và cần dùng đến khăn giấy ư? Rất tiếc cho bạn vì bé cưng nhà ta đã xử đẹp và sạch sẽ đóng khăn giấy trong hộp rồi, còn khăn lau bàn bạn vô tình quên vứt đi? Thôi rồi còn đâu vì bé cưng cũng vui tay xé chơi rồi. Khăn giấy là món đồ chơi đem đến niềm vui bất tận cho bé đấy, vì vậy chúc các bố mẹ may mắn trong những lần cần dùng đến khăn giấy nhé.

2.Bé thích lấy mắt kính của mẹ ra chơi lắm
Thật hy vọng bố mẹ có thể đọc mà không cần đến mắt kính vì siêu quậy nhà ta rất ưa chiêu bố đang đọc sách thì bò đến giật mắt kính ra chơi; thậm chí bé còn thích thú mang kính cận của ba/mẹ lên mắt rổi cười khoái chí.

3. Lôi hết mọi thứ ra khỏi tủ ly thật vui
Chỉ cần mẹ quay lưng lại với bé 1 phút 30 giấy là ôi thôi rồi, tất tần tật đồ đạc trong tủ bỗng dưng ở dưới sàn nhà. Bé không quan tâm đến đồ đạc trong tủ có gọn gàng hay không đâu, chỉ đơn giản là bé thấy ngứa tay lắm mẹ à. Mặt tích cực thì mẹ có thể tranh thủ chụp một tấm ảnh thú vị của bé giữa ngổn ngang đồ đạc đấy!

4. Chọc tay vào mũi
Bé cưng 12 tháng tuổi của mẹ sẽ bỗng dưng một ngày đẹp trời nhận ra rằng trên mặt mình có 2 cái lỗ vui vui có thể cho tay vào. Tuyệt quá, tò mò quá, cái “đường hầm” này sâu bao nhiêu nhỉ, thử lần mò xem nào? Ôi mẹ ơi, hay quá!!! Mẹ cũng có hai cái “đường hầm” trên mặt kìa, tuyệt để con xem nó sâu bao nhiêu nhé!

5. “Quần nhỏ là cái mũ tuyệt vời”
Không có gì hay hơn bằng việc quấn lên đầu một cái “quần nhỏ”, vì đó là mốt thời trang mới nhất cho siêu quậy. Và khi có ai đó đến nhà thì… cả nhà mắc cỡ thôi rồi…

851-300x232

6. Quên mất đồ chơi - ngồi trên thùng đồ chơi cũng hay phết ấy nhỉ?
Không đếm xỉa bao nhiều tiền bạn đổ ra để mua đồ chơi cho bé cưng, hay bao nhiêu thời gian dọn dẹp đống đồ chơi ngăn nắp, bé chỉ thích chơi với thùng đựng đồ chơi thôi, do đó bé sẽ trút hết đồ bên trong ra. Vậy nên nếu trong nhà có một siêu quậy 12 tháng tuổi, mẹ hãy chuẩn bị sẵn luôn một cái thùng thật lớn và để trống để bé khỏi phải tốn công trút đồ chơi ra ngoài và mẹ khỏi phải tốn sức dẹp dọn.

7. “Grrrrr… ầm ầm” - con chỉ đang phá cái bàn phím máy tính thôi ạ
Mẹ đang làm bài báo cáo quan trọng à? Mấy cái chữ mẹ hì hục gõ nãy giờ í, mẹ lưu lại chưa đó, tại vì bất cứ lúc nào con cũng có thể trở thành King Kong và “bay lượn trên bàn phím của mẹ”.

8. “Đồ của con cún nhà mình trông lạ quá, con ăn thử nhé mẹ”
Tại sao lại lãng phí thế này? Con cún bỏ bữa mẹ ơi!!! Để con… măm măm măm...

9. Con sẽ giúp mẹ sắp xếp lại đồ đạc nha
Nếu mẹ không chê thì con sẽ giúp mẹ một tay. Mà thật ra mẹ không cho con cũng xắn tay áo "phụ" mẹ; cho đến khi: Opps… *ầm* ôi tiêu rồi… đổ vỡ hết đồ của mẹ rồi còn đâu!

10. Tháo rời bất kỳ cuộn giấy vệ sinh nào cằm trong tay… thú vị quá chừng
Khi bạn lấy giấy vệ sinh ra khỏi tủ nhớ khóa chốt kỹ nhé vì anh chàng hay cô nàng nhà ta mà thấy thì… chỉ cần với một cuộn giấy thôi, mẹ sẽ thấy giấy bay khắp phòng. Quá đáng sợ…
Trên đây là danh sách 10 thứ mà bé cưng của bạn sẽ (hoặc đang) rất thích làm. Nghiêm túc đấy, chẳng cần phải mua cho bé đồ chơi mắc tiền đâu, chỉ cần đơn giản cho bé lang thang trong nhà và khám phá thôi.

Vậy còn bé yêu của bạn thì sao? Hãy chia sẻ câu chuyện về cục cưng 12 tháng tuổi của bạn ở ô “bình luận” bên dưới nhé!

<<< Kinh nghiệm chăm sóc bé từ 0-12 tháng
<<< Yêu & gắn kết với con
<<< Ngày con còn bé...
<<< Chơi cùng con