chào các chị em,các bạn.Mình là bà mẹ 2 con rồi ạ.Hôm nay mình bàn về vấn đề chế biến dầu gấc tại nhà.Mình trước kia cũng hay làm cho con và cả gia đình ăn,vì khi tời mùa thì gấc quê mình rất rẻ.nhưng năm vừa rồi mình không làm như kiểu các bạn dạy trên mạng nữa.Mình nói như thế này các mẹ thử nghĩ xem ntn.1 là gấc các mẹ mang phơi dưới ánh nắng mặt trời thì liệu cm có biết là ánh nắng sẽ làm mất đi 1 lượng lớn vitamin duoi ánh nắng gay gay(mình dc 1 nguoi ban hoc bên Dược nói là E,A tự nhiên trong gấc sẽ bị mất đi khi t mang phơi).
2,là gấc cm mang đun lên với dầu ăn kiểu gì cũng bị sôi len,cho dù đun lửa nhỏ nhất.Chỉ cần nhiệt độ trên 70 là các vitmin trong gấc sẽ bay hơi đi khá nhiều,thêm nữa là khi đun cho tóp thịt gấc mất cung hơn 1h đồng hồ.Đun với dầu ăn lâu như vậy liệu có đảm bảo không ah.Mình từng làm kiểu như vậy,dầu để 1 thời gian ngửi rất là gắt mùi dầu ah.
Đợt trước mình có chế biến theo kiểu ép lạnh,là không đun với dầu ăn,nhưng làm rất vất vả,dầu có mùi thơm dac trung.Mình mang gấc đi sấy cho khô lại,rồi mang đi hấp chín,để cho bay hết hơi nước,cm mang nghiền nhỏ thịt gác ra.Chờ xíu dauan vào trộn với bột gấc,cho vô máy đánh cho nhuyễn,tandầu gấc khi nào bột gấc hết màu đỏ là ok.Lọc va de lang sau 2 ngay ,mau sac rat dep mat,mui thom nhe nhang khong gat nhu khi dun len dau a.Tiện đây mình cũng xin được up hình chai dầu gấc được ép dưới dạng hút chân không nhé,để bài viết thêm màu sắc ạ.ban nào quan tam thi ib minh chicach lam cu the hon nhe,hat nt vao so dt cua minh 0908715625,
11061206_1407856722865982_4281115758460093725_n