Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tập cho bé ăn cơm nát như thế nào ? Bao giờ bắt đầu tập ăn? Các món mặn cho bé tập ăn

 • 3 Lượt chia sẻ
 • 374K Lượt đọc
 • 1.44K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của chip-chip
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 17 năm
  • 327 Bài viết

  • 120 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Chip-chip nhà mình được 21.5 tháng và có 21 răng. Bình thường thì vẫn ăn cháo, mấy hôm vừa rồi bắt đầu đòi ăn cơm như người lớn nhưng chỉ ăn được khoảng lưng bát cơm với canh thôi. Bé tự xúc ăn rất ngoan, không ngậm như ăn cháo, có điều ăn được ít quá. Chẳng biết làm thế nào để bé ăn vừa ngon miệng vừa đủ suất nhỉ? Các mẹ có chiêu nào xử lý lúc giao thời này không, chỉ cho mẹ Chíp với. Thanks nhiều!

  Một số bình luận bạn có thể thích:

  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyen thi viet trang Xem bài viết
  Bé nhà bạn mới chuyển sang ăn cơm mà đã chịu ăn và còn tự xúc lấy thì tuyệt quá còn gì bằng.Thật ra, lưng bát cơm cũng tương đương với đầy bát cháo rồi mà.Theo bạn kể thì cháu chỉ ăn cơm với canh , bạn hãy làm thêm thức ăn mặn (thịt,cá,tôm,cua) cho bé ăn nữa chứ để đảm bảo mỗi bữa ăn cho bé đều phải đầy đủ đạm, béo,bột và rau trái.
  Bé nhà mình tập ăn cơm nát lúc 16 tháng,ban đầu chỉ lưng bát cơm thôi và mình tăng lượng từ từ đến nay đã 1tô nhỏ rồi.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chipbong Xem bài viết
  Chipchip ơi, mình nghe nói muốn có cơm nát cho bé ăn mà cả nhà vẫn ăn cơm khô thì khi cơm sôi, bạn nghiêng nồi về một phía hoặc làm trũng một chỗ cho nước dồn về đó thì chỗ đó sẽ nát hơn (mình cũng chưa thử vì bé nhà mình chưa chịu ăn cơm).
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tumeo Xem bài viết
  Nếu nấu cơm riêng cho Bé thì chắc ông bà ngại, vậy làm như cách chị SN đã chỉ: khi cơm sôi thì múc ra 1 bát con, chế thêm nước sôi rồi cho vào nồi hấp tiếp. Khi cơm chín thì bát cơm nát của con cũng sẵn sàng (cẩn thận hơn thì mình cho nhiều nước ngay từ đầu, lúc cơm sôi thì chắt phần nước cơm dư vào bát cơm của con, thì bát cơm đỡ nhạt hơn).

  Khi tập ăn, đứa nào cũng thích cơm chan canh không. Đành nấu canh chất hơn vậy: canh trứng cà chua, canh riêu cua, canh thịt băm chua, canh cá. Cá gỡ thịt trộn vào cơm rồi mới chan canh, bé không nhận ra đâu. Rau thì cho bốc ăn riêng.
  Thương Cún quá vì ốm mà CN vừa rồi không đi chơi với các bạn được. Không biết mẹ Cún có cho uống thuốc cầm đi ngoài chưa (QA 2 lần sốt virut mà chỉ đau họng thôi, ko bị đi ngoài). Có hay chưa thì cũng có thể uống thêm men tiêu hoá (Lactylase chẳng hạn). Ông Vinh (trưởng khoa Nhi Sant Paul) nói với mình là loại men này có thể uống đến khi QA lấy vợ thì vợ cho uống tiếp. Tức là rất an toàn, có thể dùng lâu dài, vừa củng cố đường ruột vừa kích thích ăn uống, không bị phản ứng phụ lệ thuộc vào thuốc (mình thấy hiệu quả với QA). QA cứ ốm đau dặt dẹo phải thuốc thang, hay đi phân không tốt là mình lại cho kèm món này.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Soc&Nhim Xem bài viết
  Bạn có thể nấu cháo trắng riêng, còn thịt / rau băm nhỏ xào cho thơm, khi nào ăn trộn vào cháo.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cau Xem bài viết
  mình đã đi hỏi bác sỹ dinh dưỡng nhi & được khuyên rằng 18 tháng tuổi bé đã có thể ăn được cơm người lớn, ko phụ thuộc vào việc bé có bao nhiêu răng. Nhai = lợi giúp cho lợi được "làm việc", & kích thích răng mọc nhanh hơn.
  Con mình bắt đầu ăn cơm như bố mẹ khi 17,5 tháng (bé có 8 răng cửa). Bé ăn ngon miệng, phân nhuyễn & mềm.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Khanh Xem bài viết
  Nhà mình nấu cơm như bình thường khi chín rồi thì chọn 1 góc cho thêm nước để thêm 15 phút nữa, thế là cả nhà có cơm khô còn con có cơm nát, ko phải nấu 2 nồi . Với lại Hương ơi, mình nggĩ tốt nhất tập cho con cái gì mới thì nên tập vào bữa trưa ý, có gì còn điều chỉnh kịp, chứ tối đêm thì oải lắm

  Khanh mới chụp đấy, cười quá chả thấy mắt đâu cả, nhưng mẹ cháu cứ thích vì nhìn tự nhiên

  MÀ không phải om dưa đâu, chả hiểu sao mình ko đọc dc topic này đấy chứ :rolleyes:
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bo-Sushi Xem bài viết
  Các mẹ ơi , mình nghĩ là chắc các mẹ tập cho bé ăn cháo hạt trễ quá phải không? Bé Bo nhà mình rút được kinh nghiệm từ con của bà chị nên 6 tháng mình đã bắt đầu bằm thịt và rau thật nhuyễn trôn với bột Nestle cho bé ăn . Tới hết hộp bột ấy thì mình nấu cháo nhừ cho bé ăn rồi . Lúc đầu bé ăn chưa quen thì cũng bị nhợn nhưng lúc sau thì hết rồi :1: .
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mehaicachcach Xem bài viết
  Cách Cách nhà mình 13 tháng mà cũng chán cháo rồi. Mình đang cho Bé ăn cháo thì cả nhà cũng bắt đầu ngồi vào mâm. Bé nhất định không chịu ăn cháo nữa mà cứ nhoài xuống mâm đòi "măm măm". Bà nội xới một ít cơm cho vào bát rồi chan canh. Thế là Bé ăn ngon lành và bỏ luôn bát cháo. Cách Cách nhà mình thực sự chán cháo rồi.
  Mình chẳng biết như thế thì có hại dạ dày không nữa, vì chẳng tìm đâu ra tiêu chuẩn bé đến bao nhiêu tháng tuổi thì chuyển từ cháo sang cơm. Bà nội Bé thì bảo một tuổi là ăn được cơm rồi. Còn Cách Cách đầu nhà mình thì sau khi cai sữa - lúc đó Cách Cách được 20 tháng mình mới bắt đầu cho ăn cơm nát.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cunbibong Xem bài viết
  Theo như tớ được biết thì bé lúc mới ăn cơm hay thích ăn cùng với nước canh lắm. Nhưng nếu chỉ ăn vậy thì ko đủ chất. Tớ thấy cô tớ hay cho ăn trứng sốt lăm, tớ thấy cũng dễ ăn. Trộm vía thằng bé thích cực, chắc khoẻ. Ngoài ra thì có thể thay đổi bằng thịt cá sốt cho dễ ăn. Rau thì luộc nhừ cho bé ăn thì bé sẽ thích hơn là ăn rau trong canh đấy. Vài kinh nghiệm nhỏ mong rằng giúp được các mẹ.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Cuncon Xem bài viết
  Con bé nhà mình đang ăn cơm bữa tối được tuần nay, xem có góp chút kinh nghiệm gì cho các mẹ được không nhé:

  - nấu cơm: khi cơm của người lớn sôi thì lấy vài thìa cơm đó (mức độ tăng dần để làm quen), thêm chút nước nữa vào 1 bát nhỏ để lại vào trong nồi cơm đó, khi cơm của người lớn chín cũng được 1 bát cơm nhão cho con. Mức độ nhão thì các mẹ thử làm rồi rút kinh nghiệm dần. Nhưng mà dễ lắm. Cách này cũng học được ở WTT đấy.

  - Modife thêm: mẹ cháu cho 3 thìa ruốc nhỏ (thịt lợn, bò, hoặc cá... ) vào bát cơm lúc mà cho thêm nước ý. Hôm đầu cún ăn cơm ruốc khô ngon lành được kha khá, nhưng hôm sau phải dụ thêm canh mới ăn.

  - Canh: mẹ cháu nấu riêng: canh cà chua, cải, - đều phải thái nhỏ. Cún thích, trộm vía.

  - Rau thì nếu thích mẹ cháu cho cầm miếng su su hoặc su hào luộc (mềm hơn bình thường) là cháu gặm luôn, trôm vía.

  - Pho mát cũng vậy, bóc ra cháu tự cầm ăn.

  Mấy hôm trước Cún chỉ ăn cơm với ruốc và canh rau (đinh lượng cũng bằng khi nấu cháo). Hôm qua mẹ cháu cho thêm 1 quả trứng gà sốt cà chua. Cháu ăn hết khoảng hơn 1 nửa bát, nhưng kèm theo là mẹ phải hát hết độ chục bài hát tuổi thơ ạ. Ăn cũng mất chừng 1h, thay vì 15-20 phút như ăn cháo.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,092 Bài viết

  • 763 Được cảm ơn

  #2
  Bé chịu ăn mà còn ăn ngoan thì quý quá còn gì nữa. Bé của mình thì thích ăn nhưng cứ ọe lên ọe xuống, tội lắm. Bé chưa mọc hết răng sữa thì bạn nên nấu cơm hơi nhão, thức ăn cũng phải mềm vả dễ tiêu, nên ăn cơm với canh...

  Chúc bé mau lớn nhé!
  • 134 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #3
  Bé nhà bạn mới chuyển sang ăn cơm mà đã chịu ăn và còn tự xúc lấy thì tuyệt quá còn gì bằng.Thật ra, lưng bát cơm cũng tương đương với đầy bát cháo rồi mà.Theo bạn kể thì cháu chỉ ăn cơm với canh , bạn hãy làm thêm thức ăn mặn (thịt,cá,tôm,cua) cho bé ăn nữa chứ để đảm bảo mỗi bữa ăn cho bé đều phải đầy đủ đạm, béo,bột và rau trái.
  Bé nhà mình tập ăn cơm nát lúc 16 tháng,ban đầu chỉ lưng bát cơm thôi và mình tăng lượng từ từ đến nay đã 1tô nhỏ rồi.
  Trang
  • Avatar của bthuy02
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Chi Trang oi,

  Be Bo nha em duoc 20 thang roi, em cung muon tap cho be an com nat nhung kho qua. Chi co the noi ro hon cho em cach thuc nau thuc an thit, ca tom ... nhu the nao khong? Cac thuc an man nay chi xay nho ra hay la sat hat luu. Be Bo khong chiu an thit, ca hoi to lon con thi em phai lam sao ha chi?

  Be Bo cung thich an com hot chan canh lam, nhung an nhu vay thi khong du chat nen em cung dang phan van chua biet lam the nao.

  Vua qua be Bo bi viem phe quan, BS cho uong khang sinh nhieu the la bi tieu chay luon, hien gio be da do roi nhung em khong biet la be nen an loai trai cay gi trong luc nay vi thay be uong thuoc nhieu qua co ve nong trong nguoi. Mong cac chi giup em voi.
  • Avatar của chip-chip
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 17 năm
  • 327 Bài viết

  • 120 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Bé nhà mình lại không thích ăn thức ăn cùng với cơm. Ví dụ như món tôm biển bé rất thích thì chỉ hấp lên, bóc rồi xé ăn không, chứ nếu cho vào cùng cơm thì y như rằng không ăn. Khổ thế đấy. Mà cơm nhão thì người lớn ăn khó lắm, các bạn làm thế nào?
  • Avatar của chipbong
  • Đồng hành cùng nhà tài trợ
   Offline
  • 16 năm
  • 113 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Chipchip ơi, mình nghe nói muốn có cơm nát cho bé ăn mà cả nhà vẫn ăn cơm khô thì khi cơm sôi, bạn nghiêng nồi về một phía hoặc làm trũng một chỗ cho nước dồn về đó thì chỗ đó sẽ nát hơn (mình cũng chưa thử vì bé nhà mình chưa chịu ăn cơm).
  • 134 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #7
  bthuy02 ơi,

  Bé nhà mình hiện giờ được 19 tháng 10 ngày nên khi làm thức ăn mặn cho bé mình vẫn bằm nhuyễn.Vì cũng chẳng kinh nghiệm gì mấy về khoảng chế biến thức ăn mặn nên mình cũng làm đơn giản lắm : thịt,cá,tôm,cua tất cả bằm nhuyễn rồi rim cho vừa ăn và thế là cho bé ăn.Ngoài ra mình cũng hấp cách thủy trứng,thịt heo và nấm rơm cùng nhau cho bé ăn nữa.Thỉnh thoảng cũng cho bé ăn chung đồ ăn mặn với người lớn bằng cách xé nhỏ thúc ăn ra (dĩ nhiên phải rữa tay thật sạch trước khi làm rồi )

  Mình thường hầm xương heo,gà rồi lấy nước nấu với rau quả (xắc nhuyễn) làm món canh cho bé.Tuy nhiên cu cậu chẳng chịu ăn xác gì cả chỉ nuốt nước mà thôi nên mình đành phải vớt rau trộn chung với cơm và đồ ăn mặn,cho 1 ít dầu mè vào.Khi cho bé ăn mình để 1 tô cơm và 1 chén canh bên cạnh,cứ đút 1 muỗng cơm xong thì mình cho bé 1 muỗng canh thế là bé ăn ngon lành.Kỳ cục quá phải không ? nhưng mình hết cách rồi miễn bé chịu ăn và mỗi tháng lên cân đều đặn là mình mừng hết lớn rồi.

  Đến nay mình vẫn ép các loại trái cây ( có thể ép) cho bé uống từ carrot, lê, táo, nho... vì bé không thể ăn hết 1 lúc 1 quả táo hay 10 trái nho nhưng nếu với lượng như thế khi ép ra bé sẽ uống hết ngay.Bé nhà mình hảo trái cây lắm vì mình tập cho ăn từ nhỏ nên bây giờ nếu thấy mẹ cầm bất cứ trái cây nào cũng đều khoanh tay " ạ mẹ" để xin ăn.

  Chip-chip ơi, với cơm nát mình vẫn phải nấu riêng cho bé.Thật ra nấu bằng bếp gas 15' là chín rồi,trong khoảng thời gian đợi cơm chín thì mình làm món canh và món mặn.

  Chẳng dám góp ý chi cả, mình chỉ kể kinh nghiệm khi nuôi bé mà thôi.Hy vọng bạn nào có ý kiến nào hay, có món ăn nào ngon chỉ cho mình với.
  Trang
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của HanhLe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  bichthuy02 ơi,
  Con mình cũng thường hay phải dùng kháng sinh và sau mỗi đợt như vậy cháu cũng bị rối loạn tiêu hoá. Theo như mình hỏi bác sỹ :nếu cháu bị đi phân lỏng thì tạm dừng không cho ăn cam bởi vì như thế rất hại đường tiêu hoá của bé. Trong thời kỳ này chỉ nên cho ăn hồng xiêm, rau củ thì nên cho ăn cà rốt và các loại bí, hạn chế ăn tanh. Một chút kinh nghiệm nhỏ để bạn tham khảo. Chúc bé của bạn luôn khoẻ mạnh và hay ăn chóng lớn.
  • Avatar của Me Boong
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 278 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #9
  Cu Boong nhà mình đã 21 tháng rồi mà vẫn không biết ăn trái cây, cơm... ngoài 2 món khoái khẩu là sữa và cháo, các mẹ có kinh nghiệm gì cải thiện tình hình của bé nhà mình chỉ giúp mình với nhe.
  TPHCM
  • Avatar của Me Candy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 508 Bài viết

  • 103 Được cảm ơn

  #10
  Ôi , mẹ ăn thứ gì mà cảm thấy bé có thể ăn được (dễ tiêu, không quá nóng, không quá lạnh, mềm) thì đút cho bé liếm thử , cứ nếm hoài các loại thì sẽ lọc ra được loại nào bé thích và chịu ăn.
  • Avatar của cuSam
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 2,625 Bài viết

  • 1,834 Được cảm ơn

  #11
  trời ơi, "hai món khoái khẩu là sữa và cháo" !!! Tu mấy kiếp mới được đứa con ngoan như vậy đó, còn hơn nhiều bé là "hòa thượng thích đủ thứ" ngoại trừ cháo & sữa thì mới chết chứ !!!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Me Candy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 508 Bài viết

  • 103 Được cảm ơn

  #12
  Chị này nói chuyện mà không ai nhịn cười nổi. Ừ nhỉ, chứ cứ như Candy nhà em , cháp lung tung chỉ trừ hai món đó.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hnm
  • hnm
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 17 năm
  • 1,297 Bài viết

  • 101 Được cảm ơn

  #13
  Mẹ Cu Sam hay quá đi, nói trúng kiểu con em nhưng nghe cũng phải bật cười !

  Con mình lúc gần 2 tuổi cũng tự nhiên "cai" cháo, giờ thì chỉ ăn một vài thìa cơm một bữa. Cũng lanh chanh học theo cách các chị bày cho mẹ Pooh nhưng vẫn..... thua. Đành tôn trọng trẻ thôi, bé thích ăn gì để cho bé ăn, đừng ép bé ăn những thứ mà mình nghĩ bé phải ăn.
  Mà chắc tại em "tu" chưa đủ nên không có được con như Me Boong mẹ CuSam nhỉ
  • Avatar của Me Boong
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 278 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #14
  Đọc bài các mẹ mới thấy mình ''thấy voi đòi tiên' các mẹ nhỉ, nhưng mẹ Boong thấy các bé khác cái gì cũng ăn được nên sẽ chóng biết ăn cơm hơn, đi nhà trẻ cũng tiện hơn. Boong nhà mình thì không biết nhai, cái gì người lớn ăn cũng đòi ăn nhưng bé chỉ cắn rồi ngậm sau đó thì nhè ra thôi, điệu này chắc ăn cháo đến khi lấy vợ quá,
  TPHCM
  • Avatar của Pooh
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 17 năm
  • 1,012 Bài viết

  • 83 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Thế nhiều bé đến gần 2 tuổi đều cai cháo à, vậy là tình hình chung, mình chẳng thèm stress nữa
  Sáng nay đi khám định kỳ, 2 tháng qua bé Pooh lên được 1kg, mình than thở với bs nó chẳng chịu ăn gì, bs nói kệ, miễn sao nó khoẻ, cơm cháo gì để từ từ rồi nó sẽ thích, bây giờ thích sữa thì cho măm măm sữa, nghe nhẹ nhỏm cả người, thôi kệ hắn
  Pooh & Dumbo
  • Avatar của NGuyen A
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 899 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #16
  xin loi cac me nha nhung ma minh biet co cu Ti chuyen duoc an com nha cua bo me ma dan dan an duoc com, ma khong nhung the con beo u, vi an com nha thi da day ko phai hoat dong nhieu ma,
  cac me dung trach me cu Com neu cho do la mat ve sinh nha
  • Avatar của Bé Tròn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 34 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #17
  Đúng là các mẹ có con tầm tuổi như nhau, thấy sao mà giống nhau thế.
  Bé Tròn nhà mình lười ăn từ bé, bây giờ cứ nhìn thấy cháo là gục đầu buồn ngủ. Tập tành ăn cơm thì chỉ hứng thú được mấy miếng rồi lại thôi. Cả ngày chỉ thích uống sữa giống anh Pooh nhưng mà uống ít hơn nhiều.
  Cả nhà bó tay, hi vọng là do từng thời điểm phát triển của trẻ.
  Thôi không ép uổng nữa, khổ thân cả mẹ cả con các mẹ nhỉ?

  Ôi mẹ cu Sam hóm quá, đọc câu chị nói mà em phì cười, thấy nhẹ nhõm quá
  Các thiên thần nhỏ luôn luôn đáng yêu

  Mẹ bé Tròn (Hà Nội)
  • Avatar của Tim & Sam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 17 năm
  • 1,399 Bài viết

  • 99 Được cảm ơn

  #18
  Giời ơi, đúng là nhà cháu kém đường tu rồi nên hai thằng con cứ như hai khúc xương.

  Chị Pooh ơi, em xin dập đầu bái phục chị, con chị 2 tháng lên 1kg mà chị chạy loạn cả diễn đàn si` trét vòng quanh...nhà em thằng con 2 tháng lên 200gr con mẹ nó vẫn ngồi rung đùi đọc bài mẹ Pooh post, lại còn xí xớn đòi tư vấn này nọ..."để cho bé có quyền được thích thì ăn ko thích thì thôi"
  Chắc em là con mẹ đểu quá chị nhỉ?!
  Một ngày mới nắng lên!
  • Avatar của cuSam
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 2,625 Bài viết

  • 1,834 Được cảm ơn

  #19
  ừ, mình quá sức ganh tị khi thấy Pooh xơi được 1.5 lit sữa / ngày đấy (dù là nhịn cơm & cháo). Cu Sam nhà mình những lúc "hoàng kim" nhất cũng chỉ 3 chén cháo 1 ngày và 0.5 lit sữa là hết xí quách, nhưng 1 tháng 30 ngày chắc chỉ có độ 4 ngày "hoàng kim" ấy thôi, còn lại 26 ngày là ngắc nga ngắc ngoẻo, sữa cháo gì cũng chừa lại 1 khúc trong bát trong ly, giống như mấy ông bợm nhậu hay gọi là "long đền" ấy mà !

  Các bé sau 12 tháng không lên cân nhanh nữa đâu, bs chỉ kiểm tra cân nặng 3 tháng 1 lần, nếu dậm chân tại chỗ thì mới nên "hơi" lo lo
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Tigon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 17 năm
  • 1,938 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  #20
  Úi giời Pooh lên cân như vậy mà chị Pooh còn xì trét, Tít nhà em tháng vừa rồi lên được có 200gram thôi đây này. Mẹ thì sốt ruột còn bà nội, bà ngoại lại bảo kệ nó, nó đói nó sẽ đòi ăn, nó vẫn chơi ngoan, ngủ ngoan, ko ốm và cứng cáp là được rồi. Thấy 2 bà nói nhiều quá em cũng chẳng nhồi nữa, mẹ cháu càng khoẻ