TIN TÀI TRỢ.

Tận dụng xương cá hồi nấu cháo ngon cho bé.

  • 1.93K Lượt chia sẻ
  • 7.89K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của ut-cung
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 526 Bài viết

    • 3,558 Được cảm ơn

    #1
    Bạn có thể mua các bộ xương cá hồi ở siêu thị lọc ra, đem về lọc lấy thịt nấu cháo rất ngon nhé!

    Trước đây nhiều năm, lúc mà cá hồi còn là thứ xa xỉ lạ lẫm, nhà nhà ao ước mua cho con 1 2 lạng cá về nấu cháo. Còn thích ăn đầu cá thì phải vào tận nhà hàng Nhật mới được thưởng thức để biết đầu cá nướng muối ngon như thế nào? Da cá nướng giòn béo ngậy ra sao? Nhưng ít ai để tâm gì đến bộ xương cá. Cũng có thể nó hiếm xuất hiện vì lượng hàng bán lẻ hồi trước cũng lác đác không ồ ạt như cá chép, cá mè như bây giờ.

    Các nhà hàng nhập nguyên con thì phải tận dụng triệt để chứ không bán ra ngoài cho mình mua. Vốn tính cẩn thận và tiết kiệm nên mình nhìn gì cũng ra sản phẩm. Lúc đó, con mình còn nhỏ, mình hay “lọ mọ” tìm kiếm nguyên liệu. Mình hay đến siêu thị quen thuộc sớm ngang nhân viên ca đầu mới may mắn túm được xương cá.

    Món ngon không có nghĩa phải đắt đỏ, xa xỉ, chỉ cần nắm đúng quy tắc làm sao để tôn được cái ngon ngọt tự nhiên của nguyên liệu đó thì “cơm hẩm cháo hiu” cũng thành cao lương mĩ vị. Quay lại bộ xương cá, ở siêu thị này họ lọc thoáng tay, thịt còn nhiều, nhiều khi mua 2 khay về mình lọc ra được một khay toàn miếng thịt ngon lành, vuông vắn.

    Dĩ nhiên mình sẽ không lãng phí chỉ dành nấu cháo mà còn đem kho. 1 bộ xương bóc được cả bát tô đầy. Giá khoảng 30.00 đồng/ khay nặng khoảng 1kg xương. Ớ một số chỗ khác, xương cá hồi lọc kĩ quá, xương đúng là xương, tách tỉ mỉ mới được nửa bát, giá đắt hơn.

    Mình gợi ý hai món cháo từ xương cá hồi chị em tham khảo nhé!

    CHÁO BÍ ĐỎ CÁ HỒI

    Bộ xương cá này mình mua giá 30.000 đồng, nhặt thêm quả bí đỏ 15.000 đồng, về vừa xào vừa nấu.

    xuong%20ca%20hoi_zpsfyv6d4fu

    - Xương cá luộc với củ gừng để khử mùi. Sau đó gỡ thịt, xào thơm với hành khô cho đến khi thịt cá săn lại, ngon nhất là nêm nước mắm ngon. Phần xương đun thêm 10-15 phút cho ra hết nước ngọt.

    - Bí đỏ bổ đôi, lấy 1 góc, bóc hạt, rửa sạch, thả vào lò vi sóng quay 3 phút cho bí chín, dùng thìa nạo ruột bí 1 cách dễ dàng vì nếu gọt khi bí sống rất cứng và khó khăn.

    - Tối trước khi đi ngủ, đun sôi lại nước luộc cá, thả nốt nắm cơm nguội vào, dùng máy xay cầm tay xay vài lần là cơm thành hạt cháo nhỏ. Trút vào nồi ủ, thêm bí đã nạo, nêm gia vị.

    Sáng hôm say dậy mở vung nồi là sực nhà mùi cháo thơm lừng. Khi ăn xúc phần thịt cá, rắc thêm hành lá, hạt tiêu, hành phi.

    chao%20bi%20do_zpsump1grz9

    CHÁO NẤM XƯƠNG CÁ HỒI

    Mùa lạnh đến rồi, món cháo ấm bụng vào buổi sáng luôn là giải pháp hữu hiệu. Mình xin chia sẻ cùng các mẹ món cháo rất đơn giản nhưng lạ miệng.

    Trong bữa cơm chiều, mình luôn nấu dư 1 chút gạo để có cơm dành nấu cháo cho sáng hôm sau. Phần cơm nguội sau bữa tối được ngâm qua 1 chút nước, có nước xương càng ngon. Dùng máy xay cầm tay xay nhẹ để cơm tan đều.

    Nấm luôn là thực phẩm có sẵn trong tủ nhà mình bởi khi nấu, nấm tiết chất ngọt, thay thế phải dùng mì chính hay bột ngọt.

    Với món cháo này, mình dùng nấm chân dài, xắt miếng to một chút, xào thơm cùng hành khô, nhỏ lửa 1 chút để nấm từ từ tiết nước ngọt. Phần nấm này thường chế biến vào sáng ngày hôm sau bởi không mất quá nhiều thời gian. Trút phần nước nấm xào vào cháo, khuấy đều và nêm gia vị.

    Cháo ăn kèm trứng muối, trứng bắc thảo. Trứng có thể tự muối hoặc mua siêu thị, giá 6-7.000 đồng/ quả.

    Món cháo đậm đà và bùi ngậy khi ăn chung với trứng, phần nấm ngọt, dai như ăn 1 miếng thịt. Buổi sáng, điểm tâm nhẹ nhàng với 1 bát cháo nóng như thế này thật tuyệt.

    vit%20bac%20thao_zpsp0ni7qpt

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo cá hồi bí đỏ và trứng muối bắc thảo bổ dưỡng!

    (Nguồn: Theo Eva.vn)
    Con trai là tài sản quý giá nhất mà Ba Mẹ có được.
    m9fxNwMm9fxp7

    nsg0nc
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Chị ơi chị mua xương cá hồi ở chỗ nào vậy chị ngon quá ạ

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của soctho3189
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Mn cho m hỏi làm sao để dăng đc bài trên WTT vậy? Mình có điều muốn đăng lên để hỏi kn các mẹ mà ko biết làm tn?

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của ntthien81
    • Avatar của cvvn123
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 74 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #4
    Ở HN ra phạm ngọc thạch mua trong siêu thị Hàn. cực ngon ( bán cả xương và đầu vào 1 khay)
    • 6,578 Bài viết

    • 3,364 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Bây giờ siêu thị nào cũng có xương cá hồi hết! Bạn hỏi người ở quầy cá để biết thời gian họ đưa hàng ra thôi
    Vì 1 ngày siêu thị bán khoảng 1-2 con cá hồi nên chỉ có 1-2 bộ xương cá hồi thôi
    Cách nấu cháo như trên, cũng là cách làm ruốc cá hồi Nhật bản đó . Mình lâu lâu cũng làm! Nhưng mình luộc sơ cá hồi để gỡ thịt ra xào
    Xương thì chiên giòn lên, ăn cũng ngon lắm
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,578 Bài viết

    • 3,364 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ntthien81 Xem bài viết
    Mn cho m hỏi làm sao để dăng đc bài trên WTT vậy? Mình có điều muốn đăng lên để hỏi kn các mẹ mà ko biết làm tn?



    Gởi từ ứng dụng Webtretho của ntthien81
    Bạn kéo xuống dưới góc trái của trang ngoài sẽ có nút tạo bài mới đó
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 56 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Em thấy siêu thị không bán riêng xương cá hồi đâu ạ, nếu mua một miếng nhỏ thì xương không đáng là bao. Chả nhẽ em phải đứng ở siêu thị chờ khi nào mổ cá để mua xương sao???