TIN TÀI TRỢ.

Chia sẻ với các mẹ công thức làm bánh ăn dặm cho con cực đơn giản

  • 907 Lượt chia sẻ
  • 10.4K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 1,060 Bài viết

    • 247 Được cảm ơn

    #1
    Con em giờ đã hơn 2 tuổi rồi. Hồi con mới 6-7 tháng cũng mày mò tìm bài trên mạng để làm bánh ăn dặm cho con. Đến giờ em vẫn thi thoảng làm cho con ăn đổi vị. Thực ra đi mua thì nhanh hơn nhưng mà cũng đắt quá, toàn hơn 70k/ hộp hihi mẹ nào thích thì tham khảo thực đơn này làm cho con nhé
    Nguyên liệu:
    1 chén nước trái cây
    1 chén bột mì
    1 chén ngũ cốc cho bé

    Cách làm:

    Cho tất cả thành phần vào một bát trộn và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp khá quyện với nhau.
    Đổ bột ra và nặn thành hình thù mà bạn muốn sao cho thật bắt mắt (bạn nên dùng dụng cụ cắt bánh và tăm để vẽ mặt cười nếu muốn). Nướng khoảng 20-30 phút ở 175 độ C
    Những chiếc bánh bích-quy này có thể được làm mát để bạn dễ bảo quản, thậm chí bạn có thể cho bé ăn khi bánh hơi mát. Đảm bảo bé sẽ cực kỳ thích thú khi vừa ăn bánh ngon lại vừa mát nướu.
    chúc các mẹ thành công nhé!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 377 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #2
    mẹ nó ui,nhà em hok có lò vi sóng thì có thể nướng bằng than ko ạh
    hỏ hơi ngố nhỉ:Angel:
    bKNkp7 4T8tp7

    con là tình yêu của mẹ,dù có bực tức,giận hờn hay phát vào mông con vài phát,nhưng con đau 1 thì mẹ đau 10
    iu con
    • Avatar của kawa1120
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,047 Bài viết

    • 1,439 Được cảm ơn

    #3
    oh bạn ơi, mình cũng làm thử theo cách này, mình dùng bột ngũ cốc là loại Corn flakes thế mà khi làm ra thì bánh dai và rất khó ăn, mình người lớn ăn thử còn khó uống chi là bé con. Mình làm có 1 lần thui rùi chán ko mún thử lại. Bột ngũ cốc bạn dùng để làm thì là bột gì vậy?
    anim_ac96c18b-6f8a-0914-0127-cab13caadac7
    U0scp7

    NB: 3,4kg-*-1Y: 10,8-76-*-2Y: 13.6-88-*-3Y: 16-95
    5m19d: nhú 2 răng-7m20d: nhú 1 răng cửa, 1 răng nứt lợi-9m23d: 6 răng, 2 răng đang nhú-13m: 8 răng, 2 răng nanh hàm trên đang nhú15m: 15 răng 1 răng nanh đang nhú, 23m: 2 răng hàm dưới

    U6cep7
    NB: 3,3kg-50
    • Avatar của hugolyna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 551 Bài viết

    • 1,442 Được cảm ơn

    #4
    Mình cũng vừa làm 1 mẻ. Mình cho cũng liều lượng như trên nhưng mà bột nhão nhoét. Cuối cùng phhải thêm bột mì. Híc, nướng lên, cứng ngắc. Đưa bé còn k chịu cầm. Thật xấu hổ quá!onttella:onttella:onttella:
    ts63mcpnkkeNortjKzUjI0MTG1MFayBlwwFZEC1g,,29
    • 1,060 Bài viết

    • 247 Được cảm ơn

    #5
    Các mẹ ơi, nướng bằng bếp than thì khó 1 cái là nhiệt độ mình khó điều chỉnh cho chính xác các mẹ nhé!
    Bánh bị dai có thể do mẹ nó ko để bánh ở ngoài qua đêm cho cứng hẳn ạ em có post mấy công thức lên, hầu như bên nước ngoài họ đều để bánh qua đêm cho cứng rồi mới cho vào tủ cất đi.
    Còn trường hợp bánh bị nhão, cho nhiều bột lại cứng em cũng xin trần tính là bột mỳ chỉ rắc ít lên thôi ạ để tránh bánh nhão và dính tay! Em xin gửi tặng các mẹ thêm 1 công thức nữa đi kèm hình ảnh chi tiết, để các mẹ không phải lăn tăn về sản phẩm nữa hihi
    http://thucdonchobe.com/index.php?op...hat&Itemid=129