Bé 6-9 tháng biếng ăn, bỏ ăn, còi,...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 230K Lượt đọc
 • 1.85K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Pooh
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 1,012 Bài viết

  • 83 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Con toi (be trai) duoc 8 thang tuoi, luc sinh chau duoc 4,3 kg toi cham soc chau ky lam nhung den gio 8 thang chau chi moi duoc 7,8 kg. Luc duoc 7 ngay tuoi chau phai vao benh vien mo, co phai tai chau uong khang sinh luc con nho qua nen anh huong den viec them an cua chau. Tuy chau khong tang can nhung phat trien chieu cao tot, chau duoc 72,5 cm.
  Vay toi co the cai thien gi, chau vay co bi suy dinh duong hay khong. Rat mong duoc giup do. Cam on

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của MeoBe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 17 năm
  • 548 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #2
  Chị ơi,

  Em thấy quan trọng nhất là đừng quan trọng hóa vấn đề ăn uống của bé. Ngay từ lúc tập cho bé ăn dặm, em và bà ngoại chủ trương không ép bé ăn, sợ sẽ dẫn đến việc bé dễ bị biếng ăn sau này, vì vậy, nếu bé từ chối ăn lúc đó thì em ngưng lại, chờ 5-10 phút sau bé quên và cho ăn tiếp. Và cũng luôn cố gắng thay đổi mùi vị thức ăn cho bé.

  Bé nhà em là con gái, bây giờ cũng được 8 tháng tuổi, cân nặng 8.5kgs, lúc sinh bé chỉ có 2.85kgs thôi chị ạ.

  Em sợ nhất là bé không thích ăn.

  1 kinh ghiệm nhỏ, mong giúp chị.

  Em không có kinh nghiệm về việc uống thuốc sớm gây ảnh hưởng đến việc ăn uống của bé như thế nào nên cũng rất mong nhận được chia sẻ của mọi người.
  Mèo Bé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  Theo tôi thì con chị Pooh có vẻ hơi bị còi thì phải. Trên Web trẻ thơ có phần trắc nghiệm, chị thử check thử xem. Chị cũng có thể đối chiếu cân nặng của cháu với biểu đồ tăng trưởng ở trang Sự phát triển để biết được, cân nặng thế nào là trung bình. Có lẽ công thức hóa một cách máy móc thì cũng không chính xác lắm, nhưng cũng là một gợi ý rất hữu ích để mình biết tình trạng phát triển của cháu. Con trai tôi mới 6 tháng tuổi, nhưng cao 70 cm và nặng 8 Kg. Tôi đối chiếu với biểu đồ thì như thế là trung bình.
  Chuyện ăn uống của mấy cái đứa này thì quả là mệt mỏi. Hình như tất cả chúng nó đều bảo nhau là không ăn hay sao mà tôi thấy đứa nào cũng lười ăn. Thằng nhỏ nhà tôi, nó chẳng bao giờ chịu khóc đòi ăn bao giờ cả, mới được có 6 tháng mà đã biết đòi đi chơi, không cho ra ngoài là hờn, nhưng không cho ăn thì nó cũng cứ mặc kệ, chẳng thèm có ý kiến gì. Cứ đến giờ là phải cho nó ăn thôi. Tôi thì muốn để cho nó đòi ăn thì mới cho ăn, để sau này khi lớn nó không lười ăn, nhưng vợ tôi thì không chịu. Cả ngày chỉ nhăm nhăm ép con ăn thôi. Mà thăng nhỏ nhà tôi muốn cho ăn, lại cứ phải có người làm trò cho nó cười thì nó mới ăn, không thì nó chống đối không chịu nuốt xuống. Tôi không đồng ý kiểu này một chút nào cả, nhưng không biết làm thế nào được vì vợ tôi thì kiểu gì cũng phải ép nó ăn hết tiêu chuẩn, không lại lo nó không lớn, lại còi. Thế là tôi lại chịu thua rồi.
  Không biết các bác có chịu tin không chứ, thằng nhỏ nhà tôi nó chống đối chuyện ăn uống ghê lắm. Đầu tiên, nó không muốn ăn mà ép thì nó khóc, nhưng khóc thì phải há miệng ra, thế là đổ sữa cho nó được. Chỉ được một lần thế thôi. Ngay sau đấy nó rút kinh nghiệm ngay, không khóc nữa và không chịu há miệng ra. Đến khi lừa được nó há miệng ra để đổ sữa thì nó cứ ngậm đấy không nuốt, khi nào đấy mồm là nó lấy hơi thổi phí một cái ra thật mạnh cho sữa bắn tung tóe, còn nó thì thích chí cười sằng sặc. THế có tức không, các bác? Buồn cười nhất là, trong ngày sẽ có một bữa cho nó ăn bột loãng, như thế sẽ đặc hơn sữa và cu cậu thổi phì thì nó không bắn ra được. Thế là nó lấy hơi thật mạnh rồi mới thổi ra bằng được. Vừa tức vừa buồn cười không thể nào mà mắng nó được.

  Tóm lại, mấy cái đứa này, chúng nó suốt ngày chỉ nằm ê a, và nghĩ cách chống đối lại chuyện ăn uống. Bác nào có cách gì trị được chúng nó thì chia sẻ cho tôi với.

  K.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Tim & Sam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 17 năm
  • 1,399 Bài viết

  • 99 Được cảm ơn

  #4
  Bác Hùng ơi,
  Mới hôm nào mình còn ngạc nhiên thấy bác kêu ca con ăn nhiều quá, thế mà bây giờ đã phải lo chống đối với chuyện lười ăn của nhóc rồi. hihi, đúng là cái bọn trẻ con này khó bảo quá, thằng bé con nhà Hà cũng chẳng hơn gì, và bố mẹ thì tha hồ đi tìm cách đối phó với chúng nó.
  Nhưng theo H, bác chẳng nên ép con ăn nhiều quá làm gi, cứ thử kiên nhẫn đợi cho đến khi bé có nhu cầu ăn thật sự xem sao. Vì thực ra, bọn trẻ con nhiều khi chịu sức ép về chuyện tăng cân của bố mẹ, còn bố mẹ lại chịu sức ép từ ông bà, ...tóm lại thì bọn trẻ nó cũng khổ.
  Nếu em bé của bác không bị rơi vào vòng suy dinh dưỡng thì hãy để bé được có cảm giác thích thú ăn uống đi bác ạ, đừng ép nó quá tội nghiệp
  Thân mến.
  • 6 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #5
  Đúng là mấy tháng đầu, nó đòi ăn liên tục, cả nhà suốt ngày chỉ phục vụ cho nó ăn uống. Thế nhưng, từ tháng thứ 3 trở đi, là nó bắt đầu không chịu ăn nữa. Có thêm một nhóc nữa, mệt kinh khủng, nhưng vui, vì không hiểu là hôm nay, nó sẽ nghĩ ra cái trò gì để chống đối.

  Tôi cũng muốn là để cho con ăn theo nhu cầu, nghĩa là ăn uống phải là thú vui, lúc nào đói mới ăn. Nhưng một mình tôi không thể chống lại mafia được, P. Biểu quyết thì tôi chỉ có 1 phiếu, còn cả nhà thì cứ nhất định bắt con phải ăn. Thế là tôi đành chịu thua. Gì chứ, cho con ăn thế nào thì, mấy ông chồng chỉ là con tôm cái tép thôi, đâu có can thiệp gì được. Như thế, chờ khi nào nó lớn để bảo với con là "Ngày xưa mày còn bé, bố không hề ép mày ăn một tý nào.".
  H.
  • Avatar của MeoBe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 17 năm
  • 548 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #6
  Chi Pooh ơi,

  Em cũng mong tháng sau em bé của chị tăng cân tốt. Em cũng đang sợ tình trạng như anh Hùng đây. Mỗi lần cho bé ăn, bà ngoại làm đủ trò "ca nhạc theo yêu cầu" thì bé mới ăn, dù không phải ép lắm. Thỉnh thoảng bà lại còn bế bé đi rong để đút cho bé nữa chứ. Em rất phản đối và phải "hét toáng" lên : "Không ăn thì nhịn chứ làm sao con bế nó đi rong khi không có mẹ được?". Thế là bà cháu lại "líu ríu" vào chỗ ngồi ăn. Cũng vì thế mà khi em cho bé ăn thì phải có bố tham gia, mẹ thì nhăm nhăm đút thìa, bố thì hết lắc đầu, giơ tay, bóp đồ chơi inh ỏi. Hết xong bữa bột là hai vợ chồng toát mồ hôi.

  Em rất muốn dạy bé ăn như mẹ Kiki truyền kinh nghiệm: cho bé ăn 1 nơi cố định, boring và chỉ tập trung để ăn thôi, ăn xong thì chơi thoải mái. Thế nhưng bà thì mới lại là người thường chăm bé và bà không làm được như thế. Em mà góp ý thì bà giận lẫy và "trả mày về cho mẹ mày nuôi!", em lại phải làm mặt thiểu não nhờ vả bà tiếp tục để còn đi làm chứ.
  Mèo Bé
  • Avatar của Tin Tin
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 55 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #7
  Chào bạn Pooh,

  -Theo mình, việc mổ của con bạn khi còn quá nhỏ và sự can thiệp của kháng sinh là nguyên nhân chính làm giảm sự phát triển của bé. Khi bé bệnh thông thường như ho, viêm họng... mà dùng kháng sinh thì đã thấy bị chựng lại huống chi là việc mổ. Có bé còn bị ảnh hưởng đến việc tiêu hóa như ăn hay bị ọc làm các bậc cha mẹ cực khổ và buồn rầu không ít. Tuy nhiên bạn hãy kiên nhẫn và nhất là đừng quá lo lắng. Bạn hãy theo dõi cân nặng của bé theo hàng tháng , nếu bé có tăng cân dù ít cũng là tốt rồi. Từ tháng thứ sáu trở đi trung bình một tháng bé chỉ lên khoảng 300g thôi.
  - Bạn hãy hỏi Bác sĩ chuyên về dinh dưỡng (TTdinh dưỡng ở đường Lê Văn Sỹ Q.3)xem nên cho con bạn uống sữa gì và ăn dặm theo chế độ nào để cải thiện tình hình.
  - Còn theo mình ngoài việc ăn uống đầy đủ, cần cho bé phơi nắng sáng khoảng 15', tắm rửa sạch sẽ hàng ngày và cho bé hoạt động phù hợp với lứa tuổi.
  - Ở tuổi lớn hơn một chút,(khoảng 17-18 tháng) bé rất thích tự mình xúc bột, xúc cơm ăn , nhưng nhiều khi cha mẹ sợ đổ ra ngoài làm dơ nhà nên không cho cũng làm giảm sự thích thú và tự lực ăn uống của bé. Nên để bé tự đút lấy một vài muỗng (Trong thời gian bé tự xúc ăn phần đó mình đã đút xong phần còn lại cho nó rồi). Có bé còn đòi ngồi ăn chung với cả nhà nữa, như vậy cũng là dịp để tập cho bé một thói quen tốt.

  Thân chào.
  • Avatar của kiki
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 3,816 Bài viết

  • 6,762 Được cảm ơn

  #8
  Cái sự ăn uống của mấy đứa nhóc sao mà nhiêu khê. Con nhà em cũng lười ăn lắm. Nhưng vì Kiki vẫn tăng cân, tuy không tốt lắm (khoảng 200-300g/tháng) nên em cũng không nhồi nhét cu cậu. Kiki bây giờ 10 tháng rưỡi nặng 10,2kg cao 77cm. Mỗi ngày Kiki uống 2 bình sữa vào buổi sáng và trước khi đi ngủ, tổng cộng khoảng 0,5L; 2 bữa bột mặn mỗi bữa chừng 200g/100kCa; 2 bữa bột dinh dưỡng/trái cây/sữa chua/pho mát mỗi bữa chừng 180g. Ngoài ra, lúc nào bé co vẻ muốn ăn thì em cho Kiki 1 cục pho mát con con hoặc 1 cái bánh quy. Nhưng để nhồi hết chỗ thức ăn đấy cũng nhiều kỳ công, nhiều hôm cũng phải đầu hàng cho bé nghỉ bớt 1 bữa nào đó nếu bé không thích. Nguyên tắc của em là đến bữa ăn là phải ngồi vào ghế ăn, không đồ chơi, không TV, không làm trò, mỗi bữa bột kéo dài tối đa 45 phút, mỗi bữa sữa tối đa 30 phút và nếu bé đã không muốn ăn (lắc đầu, khóc lóc, phun, nhè) là nghỉ luôn cho dù bé chỉ mới ăn được rất ít, bỏ qua 1 bữa tới bữa sau lại cho ăn bình thường (không có cho ăn bù) và không cho ăn nếu không đúng bữa. Thường thì vừa cho ăn em vừa nói chuyện, dạy cho Kiki tự bón thức ăn, thỉnh thoảng em cũng hát cho Kiki nghe. Kiki cũng là loại lười ăn nên cứ thấy bị đặt vào ghế ăn, đeo yếm là cũng vặn vẹo, buồn rầu lắm. Nhưng em nghĩ, ăn cũng là 1 sinh hoạt nên cũng phải sắp đặt và làm đúng routine mỗi ngày để bé làm quen và biết giờ nào việc đó. Mình cũng phải tôn trọng tụi nhóc vì tụi nó cũng khổ quá, một ngày phải ăn 6-7 lần nên đồ ăn, lượng ăn, cách ăn cũng phải lựa theo nhu cầu và ý muốn của chúng nữa.

  Em mong có nhiều người chia sẻ kinh nghiệm cho con ăn uống để em còn học tập. Về nhà thấy các bé ú na ú nần, thấy con mình còi ơi là còi em toàn bị phụ huynh chê không biết nuôi con, buồn lắm.
  • Avatar của Tim & Sam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 17 năm
  • 1,399 Bài viết

  • 99 Được cảm ơn

  #9
  Mình thấy cách cho bé ăn của Kiki rất hay. Mình cũng sẽ tập lại cho Tim xem sao. Cu cậu cũng lười ăn lắm. Ăn sữa hoạc phomai thì còn thấy bình thường, chứ cứ nhìn thấy chén cháo là cu cậu hoặc là co cẳng chạy, hoặc là nước mắt ngắn nước mắt dài, trông rất tội nghiệp. Hầu như ngày nào cũng có màn đuổi bắt trước khi ăn cháo. Có hôm nó còn chui vào gầm bàn để trốn ăn. Mà lúc ăn thì phải có phim hoạt hình. Ngày nào cũng "Nàng tiên cá", "Bạch Tuyết và Bẩy Chú lùn", "Mèo quí tộc", diễn đi diễn lại. Không có phim hoạt hình thì nó không nuốt hoặc ăn 1 tẹo thì ho hen rồi ói ra.
  • Avatar của kiki
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 3,816 Bài viết

  • 6,762 Được cảm ơn

  #10
  Mèo bé ơi,

  Có lẽ thoả hiệp với bé việc vừa ăn vừa xem TV thì còn hơn là đi rong. Bác sỹ khuyên mình là dứt khoát chỉ cho bé ăn hoặc uống khi ngồi tại một chỗ vì các bé còn chưa thành thạo khi điều khiển việc nuốt nên bé sẽ rất dễ bị sặc khi vừa nhai nuốt vừa chuyển động. Mèo thử mua một cái ghế cao để cho bé ăn hoặc học kinh nghiệm hay của chị 2911 xem, cho bé ngồi vào cái xe tập đi khi ăn. Nếu bé My ngồi một chỗ mà chỉ ăn it hơn đi rong vài miếng thì mình nghĩ cũng chẳng thành vấn đề, mà mình thì lại tập cho bé được thói quen tốt. Kiki nhà mình cũng lười ăn lắm, chẳng bao giờ thấy tự giác đòi ăn (trừ khi bữa trước bị đói) nên mình vẫn phải tự cho bé ăn khi đến giờ. Nhưng nếu cho chơi đồ chơi hoặc xem TV thì bé sẽ mải chơi, mải xem đến quên cả ăn luôn, thành ra nhiều lúc mình muốn vừa cho con ăn vừa xem TV cũng chịu, đành tắt đi cho bé ăn ngoan.
  • Avatar của Me ATuu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 177 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #11
  Chào mọi người
  Chị Pooh đã cho cháu đi khám BS chưa? Chị thử hỏi BS xem có thể cho cháu uống Kiiddy được không. Mình nghĩ là con chị hơi nhỏ, nhưng như vậy không có nghĩa là con chị bị suy dinh dưỡng đâu. Tốt nhất là chị nên cho cháu đến viện dinh dưỡnh khám xem sao, ở đó họ cũng sẽ bảo mình thực đơn cho cháu.
  Con mình được hơn 8 tháng, hồi cháu được hơn 5 tháng, cháu rất lười ăn, mình hỏi bác sĩ và cho cháu uống Kiddy, đến nay mới uống được 2 lọ 50ml nhưng mình thấy cháu ăn tốt hơn trước. Mỗi khi cho cháu ăn bột mình cũng hay cho cháu ngồi vào xe đẩy, sau đó cho cháu cầm một thứ đồ chơi gì đó, ví dụ như điện thoại đồ chơi, vừa cho cháu ăn mình vừa bấm những nút nhạc trên đó, nên cháu rất chịu ăn. Hoặc mình cho cháu nằm ra đivăng vừa cầm điện thoại thật trả vờ nói chuyện điện thoại và bón bột cho cháu ăn. Đó là kinh nghiệm của mình, hy vọng con các chị sẽ ăn ngoan.
  Me ATuu (Ha noi)
  • Avatar của cuti
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 17 năm
  • 288 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #12
  Mình nhất trí với Kiki và 2911 là nên để bé ngồi ăn ở một nơi cố định và đành phải cho bé xem tivi hoặc chơi đồ chơi nếu như cách đó giúp bé thoải mái và ăn nhanh hơn. Mèobé cứ tưởng tượng đến lúc bé My mà nặng 18kg như cutí thì làm sao mà bà ngoại bé ẳm đi vòng vòng cho nổi. Mình cũng nghe BS khuyên không nên cho bé vừa ăn vừa xem tivi nhưng đành phải đầu hàng thôi vì xem ra để bé không ăn đến SDD thì còn khổ tâm hơn. Cutí nhà mình thì bây giờ cứ đến bữa ăn chiều thấy mẹ bưng tô cháo đến ghế ăn của bé là tự động nói "xin mời vào ăn cháo/uống sữa" rồi ra lệnh tiếp luôn là bé muốn xem loại phim/nhạc gì chẳng hạn như "Tom Jerry con mèo đi, baby songs, bé Xuân Mai đi" nghe thật buồn cười. Hôm rồi mình mới mua đĩa Baby songs mới mấy hôm sau ba của cutí mở băng Xuân Mai lên nó không chịu và tự nói "con đòi cái gì, con đòi baby songs mới" các bạn thấy mấy đứa nhỏ bây giờ ghê gớm chưa.
  • Avatar của kimlh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 17 năm
  • 21 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #13
  Các chị mến,

  Nói đến chuyện ăn uống của lũ nhóc thì đúng là có 1001 chuyện để nói. Tuy nhiên theo tôi thấy thì hình như chúng nó có từng giai đoạn phát triển. Như con trai tôi nay được 19 tháng, bé hầu như đã trải qua hầu hết các trò mà tôi bày ra để dụ bé ăn (phương châm của tôi là miễn sao bé ăn thì thôi nhưng không bạo lực), từ việc hát hò, chơi đồ chơi, xem TV, ca nhạc Xuan Mai, đi ăn rong (cũng may là giai đoạn đi ăn rong khoảng 1 tháng thôi lúc bé khoảng 14 tháng), thậm chí tôi còn lấy 1 viên nước đá nhỏ hoặc 1 nhúm gạo nhỏ cho vào chén cho bé chơi miễn sao bé thích thú mà ăn là được rồi. Tôi nghỉ việc cho bé đi ăn rong cũng không có vấn đề gì vì ở giai đoạn khó khăn nào đó đi rong bé mới chịu ăn, dần dần mình hướng bé vào 1 trò gì đó thì bé cũng quên việc đi rong thôi. Trẻ con không đứa nào giống đứa nào cả, như thằng cháu tôi nhỏ hơn con tôi 5 tháng thì ăn cực kỳ dể, hể thấy đút muổng vào là há mồm thật to như thể sợ rớt ra ngoài vậy, thậm chí vừa ăn xong thấy ai đó ăn cái gì là te te chạy lại xin ăn.Hiện nay con tôi chỉ ăn khi mở ca nhac Xuan Mai, thôi kệ ngồi 1 chổ và chịu ăn là may rồi, không biết sau này cu cậu dở chứng không chịu ăn mình còn trò gì để bày ra không nữa.......vì mấy trò kia đã củ và nhàm rồi.....Có 1 kinh nghiệm nhỏ là PHẢI THẬT KIÊN NHẪN VÀ KHÔNG NÓNG NẢY KHI CHO BÉ ĂN
  • Avatar của JAL
  • JAL
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 3,228 Bài viết

  • 3,818 Được cảm ơn

  #14
  Bé nhà mình đưoợc 8 tháng rồi, hơn 1 tuần nay bé cũng rất biếng ăn, chỉ ăn khoảng 6-7 muỗng cháo 1 bữa thôi. Cũng nghĩ là vài ngày rồi lại đâu vào đó, thế mà đến hôm nay vẫn chưa thấy bé có vẻ gì muốn ăn nhiều hơn cả. Chắc là do bé đang mọc răng. Bé nhà mình mọc 1 lúc 4 cái răng bên trên nên có thể bé đang .... mệt. Bé nhà bạn cũng đang trong tháng mọc răng đấy, bé đã có mấy cái răng rồi? Hy vọng vài ngày nữa bé sẽ ăn uống lại như cũ thôi.
  • Avatar của MaiQueLam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 88 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #15
  Chào các bạn, các bé là vậy đó. Hồi Cún con nhà mình được 7 tháng cũng lười ăn lắm. Chỉ nhìn thấy bát bột là khóc rồi nên có hôm cả ngày chỉ độc uống sữa thôi. Lúc đấy mình cũng lo lắng lắm nhưng vô diễn đ àn thấy các chị bảo không sao, bé ăn gì cũng được miễn đảm bảo lượng calo cần thiết cho bé phát triển. Trong gian đoạn này, bé thường mọc răng và hay ốm vì sức đề kháng đã giảm nhiều (mẹ truyền chất kháng thể qua nhau thai nên trong sáu tháng đầu bé ít khi bị ốm, với lại các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ cũng giảm nhiều nên bé phải tìm nguồn bổ sung khác từ bột, cháo, ti bình.... Nên bé rất dễ bị nhiễm khuẩn do hệ thống miễn dịch chưa hoàn chỉnh. Đó là bác sĩ tư vấn cho mình đó). Tình trạng của bé nhà mình kéo dài khoảng hơn một tuần, sau đó mình theo lời khuyên của các chị thay đổi cách nấu nướng cho bé. Mình nấu cháo cho bé thay bằng nấu bột,sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhiễn ra. Ngoài ra, mình bỏ vào cháo của bỏ một số đồ gia vị tạo mùi thơm, như rau mùi, một ít nấm hương (không biết có hại không)... và nhiều thứ lỉnh kỉnh khác nữa với hy vọng sẽ kích thích được vị giác của bé. Các bạn biết không, kết quả ngoài sự mong đợi. Bé chén sạch bách. Từ đó đến giờ mình rất chú ý đến việc thay đổi thực đơn cho bé, nhờ vậy mà bé nhà mình ăn ngon miệng hơn và không còn bỏ bữa nữa. Bé nhà mình tròn 9 tháng, nặng 10 cân đấy.
  Các bạn cũng nên kham khảo các old postings nữa, nhiều kinh nghiệm hay lắm.
  Chào các mẹ.
  • Avatar của Tim & Sam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 17 năm
  • 1,399 Bài viết

  • 99 Được cảm ơn

  #16
  MaiQueLam ơi, nghe bạn tả bé chén sạch bách mà thấy thèm quá chừng. Bé con nhà mình chẳng khi nào ăn được ngon miệng như vậy cả (trừ ăn sữa)
  Bé đi nhà trẻ rồi nên mình cũng ít cơ hội thay thực đơn cho bé hơn, vì phần lớn thời gian bé ăn ở nhà trẻ, Tuy nhiên mình cũng sẽ học tập bạn cho rau mùi và mấy thú có mùi thơm vào cháo nhé. (Mình đã cho hành phi thơm với bơ vào cháo rồi, bữa đầu tiên cu cậu có vẻ khoái, nhưng đến lần thứ 2 hình như "nhàm" rồi lại không mặn mà lắm nữa)
  Một ngày mới nắng lên!
  • Avatar của Kim Yen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 414 Bài viết

  • 97 Được cảm ơn

  #17
  Bé Bông nhà mình từ 7 tháng đã ăn pho mai, sữa chua.
  Pho mai, bơ thì mình trộn chung với bột mặn (thịt xay, trứng, rau xay...). Còn sữa chua thì mỗi ngày 50ml trộn chung với bột ngọt và trái cây xay (chuối, táo, đu đủ, nước cam...).
  Tiêu hóa rất tốt các bạn à!
  • Avatar của Be Bin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 388 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn

  #18
  Mọi người cho mình hỏi chút nhé:
  Bé Bin nhà mình dạo này bị mọi người kêu là còi quá ! Được 9 tháng rồi, nhưng mới chỉ được 8 kg, chưa mọc răng. Hiên nay bé không còn bú mẹ và ăn bột ngày 3 bữa, 1 bữa ngọt và 2 bữa mặn, còn lại là ăn sữa ngoài, mỗi lần khoảng 160ml. Trộm vía cháu ăn rất ngoan và háu ăn, dạo này cũng không hay trớ như trước nhưng không hiểu sao rất còi. 1 ngày đi ị 2-3 lần, mỗi lần đều đi rất nhiều, mà không phải là bị tiêu chảy hay gì tương tự. Mọi người có nói rằng, đi thế là hơi nhiều và do bé không tiêu hoá được thức ăn nên đào thải ra ngoài! Mình đã cho bé uống Neopeptin, nhưng gần đây lại đọc bài viết trên WTT về các loại men tiêu hoá, mình cũng không hiểu bé nhà mình nên dùng loại nào?
  Mọi người có thể cho mình lời khuyên được không?
  Mẹ Bin cám ơn nhiều!
  BinKem
  • Avatar của tumeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 2,204 Bài viết

  • 307 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Vậy sao em ko mang tới Viện Dinh Dưỡng số 2 Yecxant để khám? QA hồi "xuống cấp" nhất là lúc 9 tháng, ốm liên miên, ăn lại hay ngậm, lườn lép kẹp, nhưng cũng 8.8kg và 4 răng. Đi khám bsĩ dinh dưỡng bảo hơi còi xương và kê toa Vit D (tiêu chuẩn bé 9 tháng là 3 bát bột miệng & 600ml sữa)

  Mình cũng nghĩ cu Bin có vấn đề về tiêu hoá & hấp thu, nên ăn nhiều mà cứ đi đâu.
  • Avatar của BE-AU
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 874 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #20
  Vấn đề này chắc mẹ Bin nên viết thư hỏi thẳng chuyên gia dinh dưỡng trên WTT này. Mỗi bé mỗi khác mà. Hoặc không, bạn cho bé đến gặp BSDD.